EUR / GBP: Cuộc trưng cầu dân ý có thể xảy ra ở Scotland để ngăn chặn sự quay trở lại mức trước Brexit - SocGen

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
39,471
Điểm
38
Tuổi
32
Các cuộc bầu cử địa phương và khu vực ở Anh vào thứ Năm, ngày 6 tháng 5 đã khơi dậy sự quan tâm đến câu hỏi hóc búa về nền độc lập của Scotland. Kit Juckes, Giám đốc chiến lược ngoại hối toàn cầu tại Société Générale, lưu ý rằng sự không chắc chắn xung quanh một cuộc bỏ phiếu sẽ có hại cho đồng bảng Anh.


EUR / GBP chỉ có thể kiếm tiền tạm thời dưới 0,87​

"Nếu các đảng ủng hộ độc lập giành được đa số mạnh mẽ trong Quốc hội Scotland mới, Bộ trưởng thứ nhất và lãnh đạo SNP Nicola Sturgeon có thể sẽ yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập lần thứ hai, một khi đại dịch Covid-19 ở sau chúng ta ."


“Khả năng diễn ra cuộc trưng cầu dân ý Scotland lần thứ hai ở Scotland củng cố niềm tin của chúng tôi rằng EUR / GBP sẽ không quay trở lại mức tiền trưng cầu dân ý trước Brexit trong nhiều năm”.

“Dự báo cuối năm của chúng tôi đối với EUR / GBP vẫn ở mức 0,87, đây là nơi nó đang được giao dịch ngày hôm nay. Một chiến thắng lớn cho SNP chắc chắn sẽ không phải là lý do để giảm dự báo đó, ngay cả khi hôm thứ Năm chứng kiến MPC của Anh báo hiệu tốc độ mua tài sản đang chậm lại ”.
 


Top