EUR / NOK xuống dưới 10.00 trước mùa hè - Nordea

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
32,506
Điểm
38
Tuổi
31
EUR / NOK hiện giao dịch quanh mức 10,35, sau khi đạt mức thấp sau corona mới là 10,15 vào thứ Hai tuần trước. Sẽ có mức chênh lệch tỷ giá cao hơn so với các đồng tiền G10 (USD) và giá dầu cao hơn để cặp tiền này tiếp tục giảm. Điều này sẽ mất một khoảng thời gian, vì vậy, tỷ giá EUR / NOK sẽ đi ngang trong ngắn hạn. Nhưng thập giá có thể đạt đến 10 giờ trước mùa hè, các nhà kinh tế học tại Nordea nói ngắn gọn.

Trích dẫn chính​

“Khi nói đến giá giao ngay, Brent khoảng $ 65 / bl có thể là nơi chúng tôi sẽ giao dịch trong thời gian tới - với mức tăng giá còn lâu hơn. Đối với NOK, điều này có nghĩa là giá dầu tăng trong ngắn hạn có thể bị hạn chế. Với giá dầu ở mức $ 65 / tỷ, EUR / NOK lẽ ra phải giảm xuống còn 10,00 ”.

“Điều gì xảy ra với tỷ giá của Hoa Kỳ quan trọng đối với NOK. Lần cuối cùng NOK và dầu bị ngắt kết nối là trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến giữa năm 2019. Chúng tôi thấy tỷ giá hoán đổi 2 năm của Na Uy đứng đầu trong G10 nhưng chúng tôi có lẽ cần mức chênh lệch tỷ giá thậm chí cao hơn để bù đắp cho các nhà đầu tư sử dụng NOK như một loại tiền tệ dài trong giao dịch thực hiện. Vì vậy, những gì Ngân hàng Norges làm sẽ rất quan trọng cho NOK phía trước ”.
“Chúng tôi tin rằng Ngân hàng Norges sẽ trở nên diều hâu hơn nữa vào tháng 3 và họ sẽ báo hiệu một đợt tăng lãi suất đầu tiên trước cuối năm nay. Những tín hiệu như vậy từ Ngân hàng Norges sẽ hỗ trợ thêm cho NOK. ”
 


Top