Eur/usd có thể ngừng giảm sớm

admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/15
Bài viết
165
Thích
94
Điểm
43
#1
EUR / USD có thể ngừng giảm sớm, nếu sự suy giảm trong nền kinh tế khu vực đồng Euro theo mùa.


Khi thị trường quá xa với tỷ giá, số liệu thống kê mạnh mẽ của Hoa Kỳ ủng hộ việc mua đồng đô la Mỹ. Doanh thu bán lẻ, tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái đã đẩy sản lượng của Mỹ lên tới 3,09%, mức cao nhất kể từ năm 2011, bởi các nhà đầu tư đang tự tin hơn vào tương lai thịnh vượng của Mỹ. Chi tiêu tiếp tục vượt quá lạm phát, đó là tin tốt cho GDP. Sau khi phát hành dữ liệu bán lẻ, Tư vấn kinh tế vĩ mô, công cụ dự báo Wall Street Journal chính xác nhất trong năm 2017, đã tăng dự kiến tăng trưởng kinh tế Mỹ lên tới 2,9% trong quý II.

bonds-16-05-18.pngTheo tôi, sự tăng trưởng nhanh chóng của USD, bắt đầu vào giữa tháng Tư, kết quả từ sự kết hợp của một vài yếu tố: gia tăng khả năng hạn chế tiền tệ tích cực của Fed; nới lỏng các lo ngại về chiến tranh thương mại; chậm lại trong nền kinh tế châu Âu trong quý đầu tiên. Vào giữa tháng 5, cơ hội tăng lãi suất của bốn quỹ liên bang tăng lên 53%, và chỉ một tháng trước, nó chỉ khoảng 39%. Cố vấn kinh tế hàng đầu của tổng thống Larry Kudlow tuyên bố rằng Washington và Bắc Kinh sẽ tham gia một thỏa thuận cho phép cắt giảm thuế nhập khẩu lẫn nhau, làm cho thương mại công bằng hơn trước đây. Tăng trưởng GDP ở các nước thành viên khối tiền tệ đã giảm từ 0,7% theo quý xuống còn 0,4% theo quý trong tháng 1-tháng 3.

Thời tiết xấu, đình công và dịch cúm do Ủy ban châu Âu đổ lỗi và ECB cho nền kinh tế khu vực đồng Euro bị chậm lại. Cá thối từ đầu; do đó, thực tế là GDP của Đức giảm xuống còn 0,3% được cho là được cấp. Hà Lan và Bồ Đào Nha đang hoạt động không tốt hơn.

Động lực học GDP

gdp-16-05-18.pngThị trường không ở yên; yếu tố suy giảm GDP của châu Âu đã được bao gồm trong báo giá EUR / USD, và nó bây giờ là rất quan trọng trong chương trình nghị sự, những gì tiếp theo? Thực tế là sự tăng trưởng của nền kinh tế dự kiến không thay đổi nhiều đã chứng minh rằng ECB tính vào sự suy giảm theo mùa. Các đại diện của Hội đồng quản trị chơi trò chơi “tin rằng đôi tai của bạn, đừng tin vào mắt bạn” với các nhà đầu tư, cho thấy họ không nên chú ý đến các số liệu thống kê gần đây. Thời gian sẽ hiển thị, ai là đúng.

Đồng thời, đồng euro đang dần mất đi lợi thế của nó cho phép nó kết thúc năm 2017 với kết quả đáng kinh ngạc là + 14% so với đồng đô la Mỹ. Đó là bình tĩnh chính trị. Phong trào Five Star của Ý và Liên minh miền Bắc, sẽ thành lập liên minh, đang thảo luận chi tiết về việc thoát khỏi khu vực đồng Euro và đe dọa ECB để tận dụng ưu thế của QE về các chỉ tiêu của EU về lệnh cấm tài trợ trực tiếp của chính phủ ngân hàng trung ương không tha thứ cho 250 triệu đô la nợ của Rome.

Tôi vẫn muốn tin rằng một trong hai đồng euro mạnh hoặc căng thẳng do chiến tranh thương mại hoặc giá dầu cao nhất kể từ năm 2014 đã không phá vỡ nền kinh tế Eurozone. Số liệu thống kê vĩ mô được cải thiện sẽ thu hút các nhà đầu tư trở lại đồng tiền châu Âu duy nhất, nếu chỉ các chính trị gia sẽ không quá nhiều. Do đó, vùng giữa 1.165-1.175 có thể khá tốt để mua EUR / USD.

liteforex-blog-eurusd-16-05-18.png
 

Bình luận bằng Facebook

Top