EUR/USD - Euro ổn định sau tuần tích cực

Tham gia
21/1/19
Bài viết
173
Điểm
18
Tuổi
29
EUR / USD đã bắt đầu tuần mới với mức tăng nhỏ. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,1310, tăng 0,10% trong ngày. Tuần trước, cặp đôi đã tăng 0,7%, tuần tốt nhất kể từ giữa tháng ba. Nó yên tĩnh trên mặt trận cơ bản, không có sự kiện lớn nào ngoài khu vực đồng euro. Tại Mỹ, chỉ số sản xuất của Empire State được dự đoán sẽ tăng lên 8.0 vào tháng Tư. Vào thứ ba, Đức phát hành ZEW kinh tế tình cảm, với dự báo 0,9 điểm.

Con số lạm phát của Mỹ cho thấy sự cải thiện trong tháng Ba. CPI đã tăng lên 0,4%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Chỉ số giá sản xuất cũng có vẻ mạnh mẽ, tăng 0,6%, mức cao trong 5 tháng. Lạm phát vẫn nằm dưới mức mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2,0%, nhưng con số lạm phát mạnh hơn sẽ thúc đẩy trường hợp các quan chức Fed ủng hộ tăng lãi suất trong năm 2019 nếu triển vọng kinh tế được cải thiện. Biên bản Fed từ cuộc họp tháng 3 đã mở ra cơ hội tăng lãi suất trong năm nay, nhưng giá thị trường hiện tại cho thấy không có sự tăng vọt nào cho đến năm 2020, và một số nhà phân tích dự kiến sẽ giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Các thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ tình cảm kinh tế ZEW của Đức, một thước đo chính về niềm tin của nhà đầu tư. Các chỉ số đã bị sa lầy trong lãnh thổ tiêu cực trong 12 tháng qua, nhưng điểm số đã được cải thiện. Ước tính tháng 4 ở mức 0,9, mặc dù không phải là mức tăng mạnh, là biểu tượng cho việc nằm trong lãnh thổ tích cực. Nếu chỉ báo có thể đáp ứng hoặc đánh bại dự báo, đồng euro có thể đáp ứng với mức tăng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top