EUR/USD - Euro tăng vọt lên cao nhất trong 3 tuần do lạm phát của Đức vẫn ổn định

Tham gia
21/1/19
Bài viết
356
Điểm
18
Tuổi
30
EUR / USD đã đảo ngược hướng trong phiên thứ Sáu, sau khi thua lỗ nhẹ trong phiên thứ Năm. Hiện tại, cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.1311, tăng 0,5% trong ngày. Về mặt phát hành, không có sự kiện lớn nào của Đức hoặc eurozone. Chỉ số giá bán buôn của Đức vẫn ổn định trong tháng 3, với mức tăng 0,3%. Sản xuất công nghiệp Eurozone giảm 0,2%, cao hơn mức ước tính -0,5%. Tại Mỹ, tình cảm của người tiêu dùng UoM dự kiến sẽ cải thiện lên 98,1. Đồng thời, Bộ Tài chính công bố báo cáo tiền tệ nửa năm.

Con số lạm phát của Mỹ cho thấy sự cải thiện trong tháng Ba. CPI đã tăng lên 0,4%, mức tăng cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Chỉ số giá sản xuất cũng có vẻ mạnh mẽ, tăng 0,6%, mức cao trong 5 tháng. Lạm phát vẫn nằm dưới mức mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2,0%, nhưng con số lạm phát mạnh hơn sẽ thúc đẩy trường hợp các quan chức Fed ủng hộ tăng lãi suất trong năm 2019 nếu triển vọng kinh tế được cải thiện. Biên bản Fed từ cuộc họp tháng 3 đã mở ra cơ hội tăng lãi suất trong năm nay, nhưng giá thị trường hiện tại cho thấy không có sự tăng vọt nào cho đến năm 2020, và một số nhà phân tích dự kiến sẽ giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Không có bất ngờ từ cuộc họp chính sách của ECB và đồng euro đã phản ứng với sự chuyển động hạn chế. Ngân hàng giữ tỷ lệ giá thầu tối thiểu ở mức 0,00%, trong đó nó đã được chốt từ năm 2016. Các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến ý kiến của Mario Draghi sau quyết định lãi suất. Draghi thừa nhận rằng dữ liệu kinh tế của khu vực đồng euro vẫn còn yếu, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất. Triển vọng kinh tế vẫn còn yếu, với Draghi nói rằng đà tăng trưởng chậm hơn dự kiến sẽ kéo dài sang năm hiện tại. Đồng thời, Draghi nói rằng khả năng suy thoái vẫn còn thấp. Về mặt lạm phát, Draghi tuyên bố rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức hiện tại ít nhất là cho đến cuối năm 2019 và có thể sau đó.
 
Bình luận bằng Facebook

Top