EURUSD: Cặp EURUSD ổn định tại cạnh dưới của kênh

GersonH

New Member
Tham gia
18/9/18
Bài viết
3
Điểm
1
Tuổi
39
Tổng hợp phiên giao dịch ngày Thứ Sáu:
Trong ngày Thứ Sáu (14/09), giao dịch theo Euro đóng tại mức giá màu đỏ. USD tăng giá so với toàn bộ các đồng tiền trước phát biểu của đại diện FED Mỹ Evans, cũng như việc đóng các vị thế theo các cặp tiền rủi ro so với USD sau thông tin về các đòn trừng phạt mới của Mỹ lên Trung Quốc. Euro giảm xuống 1,1621.
Evans nói rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu FED trong năm nay tăng lãi suất bốn lần. Tổng thống Mỹ Trump dự kiến áp thêm thuế nhập khẩu lên 200 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc.
Dữ liệu thống kê tại Mỹ:
  • Cập nhật dữ liệu về chỉ số niềm tin tiêu dùng từ đại học Michigan tại Mỹ trong Tháng 9 đạt 100,8 (mức dự báo: 96,5, giá trị trước đó: 96,2).
  • Chỉ số hàng tồn kho công nghiệp tại Mỹ trong Tháng 8 đạt +0,6% (mức dự báo: +0,5%, giá trị trước đó: +0,1%).
Tin tức trong ngày (theo giờ EET):
  • 12:00 – EU: Cập nhật chỉ số giá tiêu dùng Tháng 8.
  • 13:00 – Đức: Cập nhật báo cáo hàng tháng của Bundesbank.
  • 13:15 – Phát biểu của thành viên ban quản trị ECB Peter Praet.
  • 15:30 – Canada: Đầu tư nước ngoài vào chứng khoán Canada và đầu tư Canada vào chứng khoán nước ngoài Tháng 7. Mỹ: Chỉ số hoạt động sản xuất từ Ngân hàng Dự trữ New York Tháng 9.

Hình 1: Tỷ giá EURUSD, khung thời gian 1H. Nguồn: TradingView​
Tình hình hiện tại:
Trong ngày Thứ Sáu, mọi dự báo của tôi về việc Euro giảm giá tới đường cân bằng đã đúng. Những người mua đã gặp kháng cự tại 135 độ - 1,1722. Sau bullish divergence, áp lực lên Euro đã tăng lên. Tại thị trường Mỹ, tỷ giá Euro đã giảm xuống 1,1621. Giá giảm gần 90 độ.
Điều gì sẽ diễn ra trong tuần này?
Tôi nhận thấy bức tranh khá đối lập. Tại khung thời gian 1H, theo chu kỳ và mô hình đến ngày Thứ Năm, tỷ giá Euro dự kiến giảm tới 1,1545, tại đồ thị 4H – tăng giá tới 1,1724. Do đó, tuần này cặp EURUSD có thể sẽ flat.
Trong ngày Thứ Hai (12:00 GMT+3), EU sẽ cập nhật báo cáo về lạm phát Tháng 8. Đây là dữ liệu quan trọng đối với ECB nên cần chú ý. Báo cáo có thể trở thành sự kiện quan trọng đối với thị trường Châu Âu.
Nếu Mỹ chính thức áp thêm thuế lên các hàng hóa Trung Quốc thì có khả năng tuần này sẽ di chuyển theo kịch bản trên 1H (đường màu đỏ). Do ngày Thứ Sáu cặp EURUSD đóng tại mức giá màu đỏ, còn ngày hôm nay lịch kinh tế không có sự kiện quan trọng nào nên tôi cho rằng giá sẽ tăng tới 1,1667.
Mua từ đường xu hướng khá rủi ro bởi vì giá nằm ở xu hướng tăng trưởng trong một thời gian dài (6 ngày 14 tiếng) và Stochastic 1H nằm ở khu vực bán chứ không phải mua. Bên trên mức 1,1660 đang là đường cân bằng.
Nguồn: https://alpari.com/en/investor/
 
Bình luận bằng Facebook

Top