Fed chấm cho lãi suất ổn định? - Westpac

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,117
Điểm
48
Tuổi
29
Bình luận nhấn mạnh rằng các dấu chấm của Fed có thể sẽ thấy một sự thay đổi ôn hòa có ý nghĩa.

Tin chính

Đánh giá của Chủ tịch Powell Powell về vị trí của các quỹ Fed liên quan đến trung lập vẫn là chất lỏng, nhưng xu hướng vẫn rất ôn hòa. Tuần trước Powell cho biết, tỷ lệ quỹ liên bang hiện tại nằm trong phạm vi ước tính rộng của tỷ lệ trung lập. Điều đó dường như là một sự thay đổi khác về phía anh, mặc dù tinh tế, khi so sánh với nhận xét của anh vào tháng 12 năm 2018 khi anh nói, ở đâu chúng ta đang ở ngay bây giờ là phần dưới của trung tính.

Hồi Clarida lặp lại tiếng vang của Powell trong phạm vi bình luận, chú ý; Tỷ lệ quỹ liên bang (hiện tại) nằm trong phạm vi ước tính của những người tham gia Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) về mức độ trung lập dài hạn của nó. Chủ tịch Fed NY Fed Williams, người chủ chốt lâu năm về cuộc tranh luận trung lập đã đồng ý, lưu ý rằng Fed đang bị sốt ngay tại trung lập, dựa trên ước tính của anh ấy rằng ngôi sao thực sự là lạm phát 0,5% + 2%.

Một cách riêng biệt, Brainard đã trích dẫn một luồng gió tiềm năng quan trọng vào đầu năm 2020 vào tuần trước, Đạo luật Ngân sách Bipartisan, ước tính sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP thêm 0,3 điểm phần trăm, trung bình mỗi năm vào năm 2018 và 2019, dự kiến sẽ hết hạn vào năm 2020. Nếu không đạt được thỏa thuận, mức chi tiêu có thể rơi trở lại giới hạn tuần tự, sẽ lên tới một cơn gió đáng kể.

Những ý kiến này nhấn mạnh rằng các dấu chấm trung bình - hai lần tăng trong năm 2019, một năm 2020 và tỷ lệ trung lập dài 2,75% - có thể sẽ trải qua sửa đổi đáng kể.
 

Bình luận bằng Facebook

Top