Fed giữ lãi suất ổn định khi các chấm giảm - TD BANK

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
2,610
Điểm
63
Tuổi
30
Theo dự kiến rộng rãi, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) nhất trí quyết định duy trì phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang ở mức 2,25-2,50%.

Các quan chức FOMC đã hạ cấp đánh giá của họ về các điều kiện kinh tế hiện tại. Họ mô tả thị trường lao động là mạnh mẽ, nhưng sự tăng trưởng của hoạt động kinh tế đã làm chậm tốc độ của nó trong quý IV. Ngoài ra, chi tiêu hộ gia đình và đầu tư kinh doanh đã chậm lại trong quý đầu tiên.

Đánh giá về những thay đổi chính sách trong tương lai vẫn không thay đổi từ tháng Giêng. Ủy ban sẽ kiên nhẫn vì nó xác định những điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu có thể là phù hợp.

Kỳ vọng của các thành viên FOMC về việc tăng lãi suất, hay đúng hơn là không tăng vọt, đã giảm xuống từ tháng 12. Phần lớn (và trung bình) của các thành viên FOMC (11/17) không mong đợi tăng lãi suất trong năm 2019, giảm so với kỳ vọng trung bình của hai lần tăng trong tháng 12. Đối với năm 2020, kỳ vọng trung bình là cho một lần tăng. Đó là thấp hơn 50 điểm cơ bản so với triển vọng tháng 12 của họ. Mức dự kiến dài hạn của lãi suất cho vay là 2,8%, không đổi so với tháng 12.

  • Dự báo trung bình cho tăng trưởng GDP thực tế đã bị hạ xuống vào năm 2019 (xuống 2,1% từ 2,3%) và 2020 (1,9% từ 2,0%). Kỳ vọng tăng trưởng trong thời gian dài không thay đổi ở mức 1,9%.
  • Dự báo tỷ lệ thất nghiệp trung bình đã tăng hai phần mười vào năm 2019 và 2020, và một phần mười vào năm 2021. Ước tính dài hạn hơn về tỷ lệ thất nghiệp cũng được giảm xuống 4,3% (từ 4,4%)
  • Về lạm phát, ước tính trung bình cho PCE lõi không thay đổi ở mức 2,0% cho đến năm 2021.
Cục Dự trữ Liên bang đã công bố chi tiết về các điều chỉnh đối với quy trình bình thường hóa bảng cân đối 4 triệu đô la. Ủy ban đang làm chậm dòng chảy của chứng khoán Kho bạc từ 30 tỷ đô la một tháng xuống còn 15 tỷ đô la, bắt đầu từ tháng 5 năm 2019 và sẽ chấm dứt việc giảm Tài khoản thị trường mở hệ thống vào cuối tháng 9 năm 2019. Cục Dự trữ Liên bang đang cố gắng xác định mức phù hợp dự trữ cần thiết để duy trì chính sách tiền tệ hiệu quả và hiệu quả. Với tỷ lệ quỹ được cho ăn hiệu quả được đẩy lên cao so với giới hạn trên của IOER, người ta cho rằng nhu cầu dự trữ của các ngân hàng đang ở gần phần dốc của đường cầu. Để đảm bảo tỷ lệ hiệu quả rơi vào phạm vi mong muốn của Cục Dự trữ Liên bang, nó đang làm chậm việc giảm dự trữ để xác định mức phù hợp này.

Ý nghĩa chính

Đối với truyền thông của Fed, một quyết định độc lập hôm nay là một thỏa thuận được thực hiện, nhưng các thị trường đang nín thở cho âm mưu chấm mới nhất của Fed, và nó đã không gây thất vọng. Phần lớn các thành viên FOMC không mong đợi tăng lãi suất trong năm 2019, thấp hơn 50 điểm cơ bản so với tháng 12. Hơn nữa, kỳ vọng trung bình là một lần tăng trong năm 2020, và một lần nữa vào một thời điểm nào đó giữa năm 2021 và thời gian dài hơn chạy ra, trong đó kỳ vọng lãi suất không thay đổi ở mức 2,8%

Với sự thay đổi lập trường của Fed từ xu hướng đi bộ đường dài sang kiên nhẫn kể từ tháng 12, không có nghi ngờ gì về âm mưu chấm sẽ thay đổi thấp hơn so với tháng 12, câu hỏi đặt ra là bao nhiêu. Câu trả lời là khá rõ ràng, với bối cảnh lạm phát bị tắt tiếng và sự phát triển kinh tế và tài chính toàn cầu, Fed hy vọng giai đoạn kiên nhẫn này sẽ kéo dài vào năm tới. Kho bạc đã tăng điểm kể từ khi tuyên bố. Kỳ vọng trung bình của FOMC cho đường đi của lãi suất cho vay hiện đang gần với dự báo của chúng ta . Chúng tôi chờ đợi cuộc họp báo để có thêm màu sắc từ Chủ tịch Powell về suy nghĩ đằng sau sự xuống cấp trong quan điểm và thời gian tạm dừng chính sách.
 

Bình luận bằng Facebook

Top