[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ẢM ĐẠM TRÊN THỊ TRƯỜNG DẦU

08/06/2017

Lạm phát ở khu vực đồng euro buộc Ngân hàng trung ương châu Âu phải giữ khối lượng kích cầu không thay đổi, bất chấp sự tăng trưởng ổn định của các chỉ số kinh tế vĩ mô khác.


Lý do được cho là mức lương còn bấp bênh. Nền kinh tế thể hiện tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong 10 năm qua. Tuy nhiên, Draghi dường như vẫn không bận tâm về việc cắt giảm các chính sách kích thích, điều này được minh chứng bởi lạm phát tiêu dùng thấp trong khu vực. Trong tháng 5, chỉ số CPI của Eurozone giảm xuống 1,4% từ mức 1,9% trong tháng 4, và thậm chí với tình hình tồi tệ hơn trên thị trường dầu, dự báo lạm phát có thể sẽ giảm đáng kể. Thất nghiệp trong tháng 5 là 9,3%, trong khi tăng trưởng tiền lương đạt 1,6%. Chi phí lao động tiếp tục tăng liên tục.


Đồng EUR suy yếu trước cuộc họp báo của ECB, vì dự kiến Draghi sẽ hạ dự báo lạm phát để sự tăng trưởng kinh tế của khu vực không thay đổi. Chỉ số Euro giảm 0,19% phản ánh sự yếu kém của đồng tiền chung trước sự không chắc chắn này.


Đồng bảng Anh đã tăng lên vào thứ Năm, vì kỳ vọng của thị trường về chiến thắng của đảng May trong cuộc bầu cử quốc hội vẫn rất lạc quan. Các cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy Thủ tướng Chính phủ có cơ hội củng cố vị trí của mình trong quốc hội, cho phép bà tự do thực hiện các sáng kiến của mình liên quan đến việc rút khỏi Liên minh châu Âu. GBP/USD giữ ở mức 1.2950, trước khi phá vỡ mức tâm lý quan trọng 1.30 và mức tăng đến 1.31.


Sự sụt giảm trong tài sản phòng thủ cũng cho thấy tình hình ổn định trên thị trường chứng khoán và mức độ rủi ro thấp hơn. Vàng mất nửa điểm phần trăm, khi thị trường từ bỏ đột phá ở mức tâm lý 1.300 USD, trong khi Yên giảm 0.3% bất chấp tình hình ở Trung Đông và lời khai của nhiều nhân chứng gây tranh cãi của giám đốc FBI James Comey trước Quốc hội.


Giá dầu tiếp tục giảm sau khi giảm 5% vào thứ Tư, vì EIA báo cáo sự gia tăng lượng hàng tồn kho thương mại của Hoa Kỳ, bất chấp những kỳ vọng rằng chúng sẽ giảm. WTI mất nửa phần trăm, khi cuộc khủng hoảng ở Trung Đông đang củng cố mối lo ngại của OPEC.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
KẾT QUẢ BẦU CỬ ANH

09/06/2017

Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất, từ khi OPEC mở rộng cắt giảm sản lượng thêm 9 tháng và trên thực tế, gần như tổ chức này đang bắt đầu từ đầu trong cuộc chiến tái cân bằng thị trường. Các công ty dầu mỏ ở Bắc Mỹ, bị giáng một đòn mạnh bởi thị trường, đã lựa chọn một chiến lược cạnh tranh mới, từ bỏ triển vọng mở rộng dài hạn và tập trung vào lợi nhuận hiện tại. Báo cáo EIA hôm thứ tư cho thấy lượng hàng tồn kho thương mại tăng 3,5 triệu thùng, cho thấy sự gia tăng sản xuất của Mỹ. Sản lượng sản xuất ở Mỹ có thể đạt mức kỷ lục 10 triệu thùng/ngày vào năm 2018, so với các nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường - Ả-rập Xê-út và Nga. Các kế hoạch của OPEC cũng bị Nigeria hoãn lại, nơi mà việc nối lại đường ống đã không hoạt động trong 15 tháng, nghĩa là giảm 1/5 sản lượng (360 nghìn thùng).


Đồng hoàn toàn không may với cuộc bầu cử ở Anh. Sự suy thoái tiền tệ kéo dài hai ngày trở thành hiện tượng tồi tệ nhất trong năm nay sau khi nó được biết rằng đảng lãnh đạo của Thủ tướng May đã không giành được đa số ghế trong quốc hội. Sự tin tưởng vào đảng của Thủ tướng cũng bị xói mòn bởi các vụ tấn công khủng bố ở Manchester và London.


Số ghế tối đa được cung cấp cho đại đa số là 326 ghế. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu như sau:


Đảng bảo thủ - 316 chỗ (-12)

Đảng Lao động - 261 nơi (+31)

SNP - 35 chỗ (-19)

Kết quả bất ngờ được diễn ra chỉ 10 ngày trước khi chính thức đàm phán rời khỏi EU, điều này làm phức tạp thêm việc tìm kiếm một vị thế chính trị phối hợp cho đất nước trong khi tiến hành đàm phán về Brexit. Chưa rõ ai sẽ trở thành kiến trúc sư của nước Anh mới, nhưng các nhà đầu tư sẽ theo sát những tin tức về sự hình thành liên minh trong quốc hội, vì hai bên dẫn đầu sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các lực lượng chính trị nhỏ hơn để hình thành đa số. Không có chất xúc tác nào cho sự tăng trưởng của đồng Bảng Anh, do đó, mặc dù có sự sụt giảm đáng kể, đồng tiền vẫn có cơ hội bị bán ra quy mô lớn trong trung hạn.


Các ý kiến của ông Draghi trong cuộc họp hôm qua đã làm bánh đồng tiền châu Âu giảm giá vì người đứng đầu ngân hàng trung ương châu Âu đã nói rõ rằng những tin đồn về việc giảm nới lỏng định lượng QE là không có căn cứ và nền kinh tế châu Âu vẫn cần được hỗ trợ bởi các khoản tín dụng rẻ. Khối lượng mua bán tài sản và lãi suất không thay đổi. Dự báo lạm phát được hạ xuống do sự suy yếu của thị trường dầu từ 1,7% đến 1,6% vào năm 2019, kỳ vọng về tăng trưởng GDP tăng 0,1%. Cặp EUR / USD giữ quanh mức 1,12, chỉ số này đang được giao dịch mà không có động lực nhất định.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CUỘC ĐIỀU TRA TRUMP

12/06/2017

Tương lai của vị tổng thống Trump đã cải thiện, khi cựu giám đốc FBI James Comey đã thất bại trong việc cung cấp các tài liệu để chứng minh các lời khai của ông ta về việc sa thải và điều tra những cáo buộc liên quan đến chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa và Nga.


Tuy nhiên, những phát hiện của Ủy ban Tình báo Thượng viện đã không tạo bất kỳ bất lợi gì cho Trump. Cựu giám đốc FBI đã tiết lộ chi tiết về các cuộc đối thoại với Tổng thống, ông coi đó là nỗ lực để vạch trần sự thông đồng của Trump với Nga.


Người phát ngôn của Trump nói rằng có sự yếu kém trong FBI, là lý do cho sự sa thải của ông vào ngày 9 tháng 5. Tuy nhiên, Ông Comey xác nhận rằng ông đã nói Tổng thống rằng tổng thống không phải là đối tượng của cuộc điều tra FBI


Các đảng viên đảng Cộng Hòa thân cận với Trump nói rằng tổng thống rất hài lòng với lời khai của Comey. Đặc biệt, bởi vì họ khẳng định tuyên bố ban đầu của Tổng thống rằng Comey đã nói với ông rằng không có điều tra đối với tổng thống.


Các chi tiết mới về cuộc điều tra của Nhà Trắng đã không gây ra bất kỳ phản ứng đáng kể nào đối với đô la, tuy nhiên, các giá các tài sản trú ẩn đã giảm vì phe đối lập của Trump dường như đã không còn lý do gì để tạo áp lực lên Tổng thống.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA ANH GIẢM

13/06/2017

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao so với đồng bạc xanh sau khi số liệu tiêu dùng tháng trước được công bố, cho thấy lạm phát ở Anh đã tăng lên mức đỉnh điểm bốn năm qua. Điều này làm tăng thêm mối lo ngại về chi phí sinh hoạt gia tăng, điều này càng cản trở tăng trưởng .tiêu dùng của hộ gia đình


Cục thống kê Anh cho biết lạm phát hàng năm đã tăng lên 2.9% trong tháng 5 so với dự báo 2.7%. Tăng tốc độ lạm phát là do giá thực phẩm, năng lượng và giải trí cao hơn dự kiến.


Yếu tố tăng trưởng chính là giá các kỳ nghỉ cuối tuần ở bên ngoài nước Anh tăng mạnh, vì đồng bảng mất giá sau Brexit . Hiện tại, tăng trưởng lạm phát cao hơn mức mục tiêu của Ngân hàng trung ương Anh. Trong báo cáo lạm phát tháng 5, Ngân hàng Trung ương Anh dự báo lạm phát sẽ tăng lên tối đa là 2,8% trong quý IV. Mặc dù Ngân hàng trung ương Anh sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại khi tuyên bố quyết định chính sách tiền tệ vào thứ năm. Với thực tế là lạm phát đang vượt trội hơn mức tăng lương ở Anh, Ngân hàng Anh đã cảnh báo rằng mức sống sẽ giảm do khấu hao Pound sẽ ảnh hưởng đến giá cả.


Đồng euro tăng nhẹ so với đồng USD và giảm nhẹ so với các đồng tiền chính sau khi công bố số liệu niềm tin về khu vực EU. Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, tâm lý các nhà đầu tư Đức giảm nhẹ trong tháng 6, sau khi đạt mức cao nhất trong hai năm vào tháng Năm. Báo cáo hàng tháng của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Châu Âu (ZEW) cho biết, chỉ số niềm tin kinh tế ZEW ở Đức đã giảm xuống 18,6 trong tháng này so với mức 20,6 trong tháng Năm. Các nhà kinh tế dự đoán rằng giá trị của chỉ số này sẽ là 21,5. Chỉ số điều kiện kinh tế hiện tại của ZEW tại Đức tăng lên 88,0 trong tháng 6 so với mức 83,9 vào tháng 5. Do đó, chỉ số cao nhất của chỉ số này đã được ghi nhận kể từ tháng 7 năm 2011.


Hôm thứ ba, đồng đôla Canada tăng so với đồng đôla Mỹ với mức cao nhất trong hai tháng qua sau khi ngân hàng trung ương Canada tuyên bố sẽ có thể tăng lãi suất. Ngân hàng Canada cho biết hôm thứ hai rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét liệu có nên duy trì lãi suất thấp, do sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế. Cặp USD / CAD giảm 0,38% xuống còn 1.3273. Trong phiên giao dịch Châu Á, tỷ lệ này đã giảm xuống mức 1.3269 - mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 4.


Đô la vẫn ổn định, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc họp FED trong tuần này.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐIỀU GÌ MONG ĐỢI TỪ FED

14/06/2017

Cộng đồng nhà đầu tư đang ngóng trông cuộc họp của cục dự trữ Liên bang mỹ, dự kiến sẽ thắt chặt kinh tế . Rõ ràng FED sẽ tăng 0.25 mối quan tâm chính còn với nhà đầu tư sẽ là dự báo kinh tế trong nửa sau của năm. Trong số các tín hiệu lạc quan là thất nghiệp, tiền lương, doanh thu bán lẻ, niềm tin của người tiêu dùng từ U. Michigan và CB, lạm phát tiêu dùng và nhà sản xuất, hoạt động sản xuất ISM, và GDP đã điều chỉnh. Tuy nhiên, thị trường nhà đất thất bại: số liệu về doanh số nhà mới, giấy phép xây dựng và nhà ở bắt đầu giảm. Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn vững vàng, mặc dù những khó khăn trong việc thực kế hoạch của Trump và tính thận trọng của Fed. Sẽ rất thú vị nếu biết được tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là lạm phát, sẽ tăng và thất nghiệp giảm. Nếu Fed từ chối tăng lãi suất do sự tăng nhanh của thị trường lao động và nhấn mạnh sự cần thiết phải chờ đợi con số lạm phát tốt - đồng USD sẽ tiếp tục giảm. Nếu họ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp thấp sẽ gây áp lực - đồng USD sẽ nhận được một chất xúc tác cho sự tăng trưởng. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến thời điểm giảm dần bảng cân đối kế toán và tầm quan trọng của các kế hoạch ngân sách và thuế của Trump để đánh giá việc kích cầu. Các vấn đề chính trị vẫn chưa được giải quyết ở Washington, cũng như kết quả điều tra mối quan hệ của Trump với Moscow, cũng có thể hạn chế các hành động của cơ quan quản lý. Các quan chức có lẽ sẽ không cố gắng vượt xa những dự báo của họ và sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào của dữ liệu về kỳ vọng trong tương lai.


Trong thị trường dầu, người mua đang ngày càng bị dồn vào tường, do sự tăng trưởng của trữ lượng dầu thương mại ở Mỹ cho thấy một tín hiệu cho việc bán tháo. Theo báo cáo của API, trữ lượng tăng 2,75 triệu thùng, nhưng báo cáo EIA hôm nay có lẽ sẽ cho thấy sự gia tăng lớn hơn, do sự khác biệt thường xuyên trong dữ liệu. Trái ngược với dự báo, các công ty dầu mỏ của Mỹ tiếp tục tăng sản lượng, điều đó là khá rõ ràng - OPEC tự nguyện chặt tay nhằm đẩy lùi nhà sản xuất đá phiến của Mỹ. Dữ liệu về CFTC, cho thấy sự tăng trưởng của số hợp đồng giao dịch, cho thấy sự lạc quan, khi OPEC sẽ mang lại kết quả. Báo cáo của Baker Hughes hôm thứ Sáu tuần trước cũng đáng thất vọng - 21 giàn khoan dầu trở lại phục vụ, cho biết sự tăng trưởng của dự trữ thương mại tại Mỹ.


Thị trường chứng khoán Châu Á trong sắc đỏ mặc dù có những số liệu tích cực về sự tăng trưởng của sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc, do chính quyền Trung Quốc tái cấu trúc vì nhu cầu toàn cầu giảm sau khi giá dầu sụt giảm. Tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng sự gia tăng tài sản cố định chậm lại, có thể gián tiếp cho thấy sự suy giảm sản xuất trong tương lai. Dữ liệu về tổng tài sản, đầu tư nước ngoài sẽ cho phép các nhà đầu tư điều chỉnh những lo ngại về bong bóng tín dụng trong nền kinh tế và dự báo lạm phát. Đô la Úc có thể rất nhạy cảm đối với dữ liệu này và phản ứng lại sự suy giảm trong trường hợp tăng trưởng tín dụng khuyến khích ở Trung Quốc.


Bảng Anh đang chịu áp lực sau khi phát hành dữ liệu đáng thất vọng trên thị trường lao động. Tăng trưởng lương chỉ 2,1% so với dự báo là 2,4%, kết hợp với lạm phát gia tăng, làm tăng đáng kể dự báo tăng trưởng tiêu thụ trong nước, thành phần chính của GDP của Anh. Cùng với sự không chắc chắn về chính trị và sự bắt đầu sớm của các cuộc đàm phán Brexit, điều này cho thấy cơ sở để tiếp tục bán đồng bảng với mục tiêu là 1.2500. Tuy nhiên, cần lưu ý đến phản ứng của thị trường đối với cuộc họp của FED, chính sách có thể gây ra dòng chảy vốn từ tài sản của Mỹ.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
FED QUYẾT ĐỊNH BẮT ĐẦU CẮT GIẢM NỚI LỎNG ĐỊNH LƯỢNG

15/06/2017

FED đã quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng ba tháng lên mức 1,00-1,25%, đánh giá cao nền kinh tế Mỹ và thị trường lao động. Các nhà hoạch định chính sách cũng đã quyết định giảm khối lượng tài sản trên bảng cân đối kế toán, bao gồm trái phiếu và chứng khoán khác.


Quyết định tăng lãi suất phù hợp với phần lớn dự đoán của thị trường trong khi cập nhật về chính sách nới lỏng định lượng QE đã hỗ trợ tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, chứng khoán Mỹ và thị trường trái phiếu. Theo dự báo của Fed, dự báo đợt tăng lãi suất thứ 3 sẽ không thay đổi, khi nền kinh tế đang theo kế hoạch.


Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp kéo dài hai ngày, cơ quan quản lý nói rằng nền kinh tế đang phát triển với tốc độ vừa phải, thị trường lao động tiếp tục tăng và sự suy giảm lạm phát gần đây là tạm thời. Báo cáocho biết bảng cân đối kế toán đạt ngưỡng giới hạn cho phép và FED cần bắt đầu bán trái phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ và các chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp với quy mô 4,2 nghìn tỷ đô la. Hầu hết trong số này đã được tích lũy trong thời gian cứu trợ đợt cuộc khủng hoảng tài chính và cuộc suy thoái kinh tế 2007-2009.


Theo tuyên bố, nhà quản lý có ý định ngừng chi tiêu thu nhập từ chứng khoán tới kỳ hạn đáo hạn để mua thêm tài sản, được gọi là chính sách tái đầu tư. Người đứng đầu của Fed, Janet Yellen, đã không cho biết khung thời gian để giảm dần mà chỉ nói rằng nó sẽ sớm bắt đầu.


Cuộc họp đã giúp đô la phục hồi; Chỉ số đô la tăng 0,38% lên 97,20 điểm do lo ngại lo lắng về lạm phát người tiêu dùng đang tụt dốc so với mức tăng thị trường lao động. Ước tính lạm phát giảm gần đây là "tạm thời" cho thấy lập trường tự tin của FED cao so với trước đây. Việc công bố báo cáo thanh toán bù trừ cũng là một tín hiệu lạc quan đối với đôla khi niềm tin của Fed đối với nền kinh tế Mỹ đã tăng lên.


Triển vọng đẩy nhanh tốc độ thắt chặt thu hút đầu tư của vàng và các kim loại quý và cơ bản kém hấp dẫn. Vàng giảm mạnh hơn 1% trong khi đồng Yên tăng mạnh trong bối cảnh tình hình kinh tế cải thiện ở Nhật Bản và mối lo ngại về rủi ro tăng do biến động của thị trường. Đồng bảng Anh cố gắng tạo ra đợt tăng điểm mặc dù số liệu bán lẻ yếu hơn dự đoán và lập trường của Ngân hàng trung ương Anh làm tăng áp lực lên đồng tiền. Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ nguyên mức lãi suất, thừa nhận thất bại bằng cách tăng tốc lạm phát cố gắng duy trì nới lỏng trong những khó khăn kinh tế và chính trị mà đất nước phải đối mặt. Theo số liệu của EIA, tình hình suy thoái của thị trường cho thấy quá dầu thô giảm mạnh 0.25% do dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm ít hơn kỳ vọng.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU NHẬT BẢN ĐÃ QUA SUY THOÁI

16/06/2017

Đồng yên Nhật giảm mạnh so với đồng USD do Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định không thay đổi chính sách tiền tệ vào hôm thứ 6 và bày tỏ lạc quan về tiêu dùng cá nhân và sự tăng trưởng của nền kinh tế. Điều này cho thấy niềm tin rằng sự phục hồi do xuất khẩu đang trở lại.


Lạm phát và bán lẻ đã tăng gần đây ở Nhật, trong khi sản xuất công nghiệp vẫn tăng trưởng đều. Mặc dù, giá dầu giảm đã ảnh hưởng lớn về triển vọng tăng trưởng của đất nước đang chiến đấu với cuộc suy thoái. Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan quản lý ông Haruhiko Kuroda đã trấn an thị trường rằng Ngân hàng Nhật Bản vẫn còn khá xa so với Fed trong việc thu hẹp gói kích cầu quy mô lớn, trong khi lạm phát trong nước vượt xa mục tiêu 2%, theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết.


Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết trong báo cáo "Tiêu dùng cá nhân cho thấy sự cải thiện ổn định của thị trường lao động và tình hình lương bổng”. Tuyên bố hôm thứ 6 có vẻ lạc quan hơn nhiều so với cuộc họp trước đó vào tháng 4 khi Ngân hàng Trung ương Nhật chỉ cho rằng tiêu dung cá nhân ở mức ổn định. Theo dự kiến, nhà chức trách nhắc lại lời hứa giữ lãi suất ngắn hạn ở mức 0,1%, và trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ở mức 0%. Ngân hàng cũng duy trì nghĩa vụ mua trái phiếu chính phủ tăng lên 80.000 tỷ Yên mỗi năm (729.33 tỷ đô la Mỹ)

Cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản được diễn ra sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư đnâng lãi suất cơ bản lần thứ hai trong ba tháng và thông báo bắt đầu giảm dần bảng cân đối kế toán.

Chỉ ra những dấu hiệu hồi phục đang phát triển ở các nền kinh tế mới nổi, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lưu ý rằng thù nhập ròng từ nước ngoài"nói chung tiếp tục phát triển ở tốc độ vừa phải".

Ước tính này cũng lạc quan hơn so với tháng 4 khi ngân hàng nói về sự suy yếu kinh tế mới nổi lên. Cơ quan này nhắc lại rằng nền kinh tế Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức vừa phải.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG RÚP PHẢN ỨNG VỚI LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI

19/06/2017

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ mối quan ngại rằng các biện pháp trừng phạt mới áp đặt đối với Nga có thể dẫn đến các biện pháp trả đũa từ Moscow đối với các công ty châu Âu, Steffen Seibert, đại diện của chính phủ Đức, cho biết vào thứ Sáu, gọi quyết định của Washington là kỳ quặc và khó hiểu.


Các thượng nghị sĩ Mỹ đã phê chuẩn hình phạt mới đối với Nga cáo buộc chính phủ can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Các biện pháp chính nhắm vào các dự án năng lượng của Nga. Hoa Kỳ đã không phối hợp hành động của mình với các đồng minh EU.


Người phát ngôn của Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng Moscow tỏ ra thất vọng về việc siết chặt các lệnh trừng phạt của Mỹ, và điều này ảnh hưởng xấu đến cả hai bên.


Seibert nói với các phóng viên ở Berlin rằng Merkel chia sẻ những lo ngại về các lệnh trừng phạt mới, cùng với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel và Thủ tưởng Bỉ Chirst Christian Kern.

Seibert nói: "Quyết định của Thượng viện Hoa Kỳ gây ra nhiều khó khăn cho bà (Merkel) cũng như ông Kern và ông Gabriel, mà nói một cách nhẹ nhàng, một quyết định đặc biệt của Thượng viện Hoa Kỳ.


Cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nga và sự phục hồi của thị trường dầu. Euro tăng cao nhưng sau đó giảm, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định tăng lãi suất và bắt tay vào việc giảm bớt bảng cân đối kế toán ở mức $ 4.2 nghìn tỷ trong giai đoạn suy thoái.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
QUYẾT ĐỊNH CỦA NGÂN HÀNG NGA ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỒNG RÚP RA SAO

20/06/2017

Đồng bảng Anh đã giảm mạnh trước cuộc họp giữa các nhà ngoại giao Anh và châu Âu thảo luận về vấn đề Anh sẽ phải trả cái giá nào cho sự ra đi của mình.

Sự bất đồng trong nôi bộ đảng về các điều kiện rời EU đã buộc Thủ tướng May phải quyết định kéo dài nhiệm kỳ quốc thêm hai năm để bảo đảm đạt được đồng thuận về chính trị. Tuy nhiên, nhóm chuyên gia được gửi đến Brussels bỉ bao gồm cựu quan chức ngoại giao và các cố vấn củabà May, tuy nhiên, khi không có chính phủ đa số, việc đạt được thỏa thuận đối với các đối tác châu Âu có thể mất rất nhiều thời gian, tạo áp lực giảm đối với đồng Bảng Anh. Những rủi ro này phần nào được hạn chế khi xem xét lập trường của Ngân hàng trung ương Anh, ngày càng có xu hướng áp dụng các biện pháp kiềm chế lạm phát. Cuộc họp tuần trước cho thấy ba thành viên của ủy ban kêu gọi tăng lãi suất và nếu nếu nền kinh tế tiếp tục gây thất vọng thì cơ hội sẽ tăng lên sẽ nhiều hơn. GBP/USD vẫn vần thể hiện nhiều triển vọng , tuy nhiên, nếu không có các chất xúc tác cho sự tăng trưởng, bán tháo đồng bảng có thể trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhà đầu tư trong nửa đầu tuần. Các mối lo ngại về rủi ro chủ yếu được giảm bớt khi các tài sản trú ẩn giảm, chỉ số VIX dao động quanh mức 10 điểm, mức thấp trong lịch sử.


Giá dầu bắt đầu tuần với sự sụt giảm. Số lượng hợp đồng giao dịch giảm từ 382,5 xuống 359 nghìn. Dữ liệu về dự trữ của Mỹ sẽ được công bố vào thứ ba và thứ tư, nhưng nếu tính đến việc các công ty Mỹ chuyển sang mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn trong khi giá đang giảm thì tốc độ tăng trưởng có thể chậm lại. Giá dầuWTI đã mất 0.5%, bất chấp các hợp đồng đáo hạn trong tháng 8 có mức giá cao hơn.


Hợp đồng tương lại đồng đô la đã giảm khi ngày đáo hạn hợp đồng được chuyển sang tháng 9. Thứ 4 tuần trước, FED đã quyết định nâng lãi suất cơ bản lên 0.25% và thông báo kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán. Quá trình này sẽ làm giảm nhu cầu thị trường bảo đảm và sẽ không làm tăng nguồn cung khi cơ quan quản lý cho đến rằng họ chỉ chấm dứt chính sách tái đầu tư, bao gồm chi tiêu lợi tức cho việc mua trái phiếu mới. Tuy nhiên lợi tức trái phiếu giảm sau tuyên bố , đây có thể coi là phản ứng"kỳ lạ", thể hiện sự bất đồng rõ rệt của thị trường với quyết định của cơ quan quản lý. Lịch công bố các thông tin kinh tế tuần này khá ảm đạm , tuy nhiên các nhà đầu tư nên chú ý đến ý kiến của các đại diện Cục dự trữ Liên bang, đặc biệt là Evans và Dudley.


Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất 0.25 % xuống còn 9% tại cuộc họp vào thứ sáu tuần trước, do đó vẫn theo đúng chính sách nới lỏng. Các nhà quản lý đã ám chỉ rằng có thể có nhiều đợt giảm lãi suất trong năm nay, làm giảm tính hấp dẫn của đồng rúp như một tài sản đầu. Giảm lãi suất có lẽ sẽ làm tăng tiêu dùng, điều này sẽ giúp cho nền kinh tế thêm một động lực nữa. Đồng rúp vẫn ổn định ở dưới 58.00 do dòng vốn đầu cơ mặc dù không có chất xúc tác cho sự biến động bất ổn khi xét đến sự bình tĩnh thị trường toàn cầu.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ DẦU GIẢM MẠNH

21/06/2017

Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang tại Chicago, ông Charles Evans, nói trên Diễn đàn Money Marketers ở New York, có thể cần đợi đến cuối năm nay và có thêm dữ liệu về lạm phát trước khi tiếp tục chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Ông nói thêm rằng mức lãi suất hiện tại phù hợp với dự báo của ông. Tuần trước, FED tăng lãi suất cơ bản thêm 0.25% lên 1-1,25%.


Ông Evans cho biết, lạm phát ở Mỹ cho thấy sự tăng trưởng chậm và việc tăng lãi suất cần được thực hiện chậm hơn

"Tôi không muốn tập trung vào những khác biệt nhỏ", Evans nói về các cuộc tranh luận về số lần tăng lãi suất vào năm 2017. Cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn kỳ vọng tăng ba lần trong năm nay trong khi sụt giảm gần đây của lợi tức trái phiếu cho thấy xu hướng bảo thủ trên thị trường, dấy lên nghi ngờ về rằng tăng lãi suất sẽ không ảnh hưởng đến lạm phát. Ông Evans cho biết: "Điều quan trọng là tình hình hiện nay hỗ trợ sự gia tăng dần dần về lãi suất và giảm đầu tư tài sản chậm”.


Ông Dudley bình luận cho rằng nền kinh tế Mỹ và khung thời gian cho việc tăng lãi suất đẩy lợi tức cao hơn, phù hợp với lý thuyết trên thị trường thu nhập cố định khi có sự gia tăng chi phí vay và cắt giảm cung tiền. Ông mô tả nền kinh tế khá tốt tại một sự kiện ở Plattsburgh, N.Y và đề xuất các hướng đi hiện tại sẽ giúp Ngân hàng Trung ương tránh bị rơi vào tình thế khó giải quyết. Ông Dudley lưu ý rằng lợi tức trái phiếu không được coi là dấu hiệu cốt lõi trong việc định hình chính sách, cho thấy rằng các biện pháp thắt chặt sẽ làm tăng đường cong lợi tức. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng lên mức cao nhất trong ba tháng qua, cho thấy nhu cầu USD tăng lên đang giúp cho đồng USD tăng điểm so với các đồng tiền chủ chốt khác. Các hợp đồng tương lai USD giao dịch gần mức 97,25, dữ liệu trên tài khoản vãng lai có thể giúp đánh giá sự thay đổi trong xuất khẩu ròng và dòng vốn, cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự hấp dẫn đầu tư của tài sản Mỹ trong quý 1. Triển vọng ngắn hạn đối với đồng đô la vẫn tiếp tục tăng khi FED trở nên tích cực hơn trong việc thực hiện các chính sách thắt chặt.


Dầu thô trượt dốc sau khi nỗ lực bảo vệ một số mức hỗ trợ, giá dầu WTI đã mất hơn 2,5% so với mức giá của nó vì hy vọng về sự mất cân bằng do sự gia tăng sản xuất ở Mỹ. Dữ liệu API có thể khẳng định rằng các nhà sản xuất ở Mỹ tiếp tục sản xuất thêm trong khi OPEC không có cách nào khác ngoài việc chấp nhận thách thức về giá cả. Điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát ở Eurozone và Nhật Bản, dẫn đến sự sụt giảm của đồng Euro và Yên.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN THẬN TRỌNG

22/06/2017

Đồng yên giảm mạnh, sau lời phát biểu của ông Kikuo Iwata làm tăng nghi ngờ về nhu cầu ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhằm làm giảm sự bất cập về chính sách


"Tôi hoàn toàn không nghĩ rằng đã đến lúc bắt đầu cắt giảm kích cầu bằng cách tăng lãi suất", ông Kikuo Iwata phát trong một hội nghị kinh doanh tại tỉnh phía bắc của Aomori.


Ông Iwata nói thêm: "Trong khi lạm phát ở Mỹ gần 2%, Nhật Bản vẫn còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu lạm phát này, điều đó có nghĩa là việc kích thích tiền tệ vẫn cần thiết ở Nhật Bản.


Lạm phát trong nước vẫn còn yếu, mặc dù một số báo cáo kinh tế cho thấy tình hình kinh tế đã cải thiện, bao gồm doanh sốbán lẻ và tỷ lệ thất nghiệp. Chỉ số giá tiêu dùng chính, chỉ số đánh giá lạm phát tại Nhật Bản được giám sát bởi ngân hàng trung ương, đã tăng 0.3% trong tháng 4.


Sự bất cập về chính sách được ông đề cập đến là sự khác biệt ngày càng tăng giữa lãi suất của Nhật và các nước, gây ra dòng vốn chảy ra từ các nước có lãi suất thấp đến các nước có lãi suất cao. Tình hình như vậy có thể gây áp lực lên Ngân hàng Nhật Bản, buộc các nhà hoạch định chính sách phải tăng cường hoạt động thị trường mở và mua thêm chứng khoán, trong khi đó Ngân hàng trung ương Nhật Bản phải tuân thủ mục tiêu giữ lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức 0 %. Đồng yên Nhật giao dịch gần như không thay đổi với đồng euro và đồng đô la,


Theo báo cáo kinh tế của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, dữ liệu kinh tế được công bố hôm nay cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế khu vực đồng euro trong quý II, báo hiệu sự phục hồi của nền kinh tế thế giới sau một giai đoạn khó khăn.


Cơ quan quản lý nói thêm rằng lạm phát trong những tháng tới sẽ được giữ ở mức như hiện tại . Mặc dù không có tín hiệu thuyết phục nào về việc tăng giá hàng tiêu dùng, thì đã có những dấu hiệu ban đầu về lạm phát trong hoạt động sản xuất. Bản tin của ECB cũng lưu ý rằng, dữ liệu đến cho thấy tăng trưởng tốt trong quý II năm 2017, cơ bản phù hợp với dự báo của ngân hàng trung ương tại cuộc họp tháng sáu. "Nhu cầu trong nhóm dự kiến sẽ hỗ trợ một số yếu tố thuận lợi. Đồng tiền Châu Âu giao dịch hầu như không thay đổi so với đồng USD gần mức 1.1150.


Sự biến động của đồng USD giảm sau khi những lo ngại về kế hoạch cắt giảm lượng thép nhập khẩu của Trump đã không thể thực. Theo The Washington Post, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang chuẩn bị gói biện pháp bảo hộ quy mô lớn đầu tiên có thể gây ra một cuộc chiến thương mại trên thế giới. Tuy nhiên vẫn còn một câu hỏi về những hạn chế mới đối với nhập khẩu thép ở Mỹ.


Trong những ngày tới, chính phủ Mỹ dự kiến công bố kết quả nghiên cứu về tác động của giá thép trong nền kinh tế Mỹ. Bộ Thương mại phải quyết định xem thép nước ngoài có phải là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hay không và cung cấp Donald Trump với một khuyến cáo. Tuy nhiên, kết luận của Bộ Tài chính không phải quyết định bắt buộc đối với Tổng thống, người có thể lựa chọn một loạt các biện pháp cần thiết theo ý của mình. Theo các quan chức cao cấp của Hoa Kỳ, Nhà Trắng có thể đưa ra thuế nhập khẩu mới cho thép hoặc hạn ngạch nhập khẩu, hoặc kết hợp cả hai biện pháp trừng phạt.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
TRUMP PHỦ ĐỊNH CẢN TRỞ CÔNG LÝ

23/06/2017

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phủ nhận việc cản trở công lý trong cuộc điều tra can thiệp của Mátxcơva trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Làn sóng đầu cơ đã được bắt đầu bởi bài tweet, theo đó tổng thống cho biết không biết về cuốn bang cuộc trò chuyện với cựu giám đốc FBI James Comey, trong khi một tháng trước đó, ông đe dọa Comey trong trường hợp rò rỉ thông tin cho báo chí. Sự nhầm lẫn trong các lời khai có thể có nghĩa là Trump cố khiến các điều tra im lặng và đã cố gắng để che giấu các hồ sơ, điều này đặt câu hỏi về việc tổng thống có tham gia vào cuộc điều tra hay không.


Các chi tiết quan trọng làm tăng sự đồn đoán xung quanh cuộc điều tra, gây ra sự bán tháo đồng USD và sự tăng trưởng của tài sản trú ẩn đặc biệt là vàng. Sự không nhất quán trong các tuyên bố của Trump đã chống lại ông, mặc dù Comey từ chối rằng Trump đang bị điều tra, điều này cho phép các điều tra viên có lý do để nghi ngờ tổng thống cản trở công lý. Những mối quan tâm về diễn biến vụ việc đã tạo ra cơ hội cho việc mua vào vàng, đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi trong tâm lý rủi ro. Ngoài ra, trách nhiệm củaTrump trong cuộc điều tra đặt ra những rủi ro cho việc thực hiện kế hoạch kích thích tài chính của ông, điều này chắc chắn là tín hiệu giảm cho đồng USD.


Giá dầu ổn định kết thúc tuần trong sắc đỏ, giữa nỗi lo ngại về tình hình của OPEC, đánh đổi thị phần của mình để phục hồi giá trị, bù đắp bởi nguồn cung tăng ở Mỹ. Sự gia tăng sản lượng đã vượt quá mong đợi của OPEC, như các nhà sản xuất Mỹ đã tối ưu hóa chi phí, giảm ngưỡng lợi nhuận, cho phép tăng sản lượng. Theo báo cáo EIA, sản lượng cung cấp đạt 9,35 triệu thùng/ngày, cao nhất trong hai năm. Theo Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh, việc cắt giảm thêm hạn ngạch sản xuất có thể là một bước đi tiếp theo, nhưng nhiều nước, bao gồm cả Nga, sẽ thấy hành động này không thể chấp nhận được. Sự sụt giảm giá cho thấy kỳ vọng của thị trường về giá trong tình trạng bất lực của OPEC trong cuộc chiến chống lại các nhà sản xuất dầu mỏ Mỹ làm suy yếu đáng kể triển vọng hồi phục trên thị trường.


Mặc dù bắt đầu các cuộc đàm phán về Brexit, đồng Anh đã sau khi giảm do nhận xét của các chuyên gia kinh tế hàng đầu của Ngân hàng Anh, những người ủng hộ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Quan điểm của Ngân hàng trở nên khá bối rối vì BoE cho rằng việc thắt chặt chính sách có thể sẽ sớm trong tình hình hiện tại. Sự bất ổn của chính phủ cũng ngụ ý một số rủi ro đối với đồng bảng Anh. Trong trường hợp không có động lực tăng trưởng, sự sụt giảm trong bảng Anh sẽ tiếp tục trong tuần tới.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NGÀNH CÔNG NGHIỆP ANH HƯỞNG LỢI TỪ ĐỒNG BẢNG YẾU

26/06/2017

Theo Hiệp hội các nhà công nghiệp Anh (CBI) cho biết các đơn đặt hàng sản xuất của Anh tăng lên mức cao nhất trong gần 30 năm, với mức tăng trưởng được ghi nhận ở hầu hết các ngành.


Chỉ số tăng trong tháng này lên 16 điểm từ 9 điểm vào tháng 5, trong khi các nhà phân tích dự kiến sẽ giảm xuống còn 7 điểm. Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1988. Chỉ số xuất khẩu trong tháng 6 đã đạt kỷ lục trong 22 năm, tăng 13 điểm. Đồng thời, chỉ số về kỳ vọng sản xuất trong ba tháng tới giảm nhẹ và đạt 27 điểm so với 28 trong tháng 5, trong khi chỉ số giá bán dự kiến vẫn ở mức 23 điểm.


Lý do chính để mua bán hàng trong khu vực công nghiệp là đồng bảng Anh suy yếu làm tăng khả năng cạnh tranh của hàng hoá Anh trên thị trường quốc tế. Trong khi đó, tiêu dùng đã giảm gần đây, trong khi giá nhà giảm, báo hiệu sự suy giảm nhu cầu của người tiêu dùng Anh.


Đồng Bảng Anh giảm mạnh sau khi các cuộc đàm phán Brexit bắt đầu trong nửa đầu tuần này nhưng sau đó tăng lại cuối tuần vì các quan chức của BoE cho thấy tăng lãi suất có thể thích hợp để chống lạm phát. Sự bất ổn của chính phủ hiện tại và những rủi ro của Brexit tạo ra thách thức cho đồng bảng Anh, có thể sẽ tiếp tục sụt giảm vào tuần tới.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐÔ LA GIÚP GIÁ DẦU TĂNG

27/06/2017

Đô la Mỹ mất nửa phần trăm vào thứ ba sau khi báo cáo số lượng đơn hàng lâu bền yếu hơn kỳ vọng. Những tuyên bố lạc quan của các ngân hàng trung ương châu Âu và châu Á, cũng như, khả năng tăng lãi suất của Mỹ thấp không giúp gì cho đồng tiền Mỹ. Giá dầu hưởng lợi từ sự suy thoái của đồng đô la, hỗ trợ bởi một triển vọng không chắc chắn về nhu câu trong tương lai và phục hồi nhu cầu có thể có trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ đang giảm dần số lượng hợp đồng dầu thô trong tuần thứ 3 liên tiếp. Trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 6, số hợp đồng giảm xuốngchỉ còn 328.8 nghìn hợp đồng từ 359 nghìn hợp đồng một tuần trước đó. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang mất hy vọng vào khả năng của OPEC có thể đối phó với nguồn cung ngày càng tăng từ các nhà sản xuất Bắc Mỹ. Tháng 5, các thành viên của OPEC đã đồng ý gia hạn thỏa thuận cắt giảm trong chín tháng, để sản lượng giảm 1,8 triệu thùng một ngày. Hiệp ước này hết hạn vào tháng 3 năm 2018.


Các quốc gia chưa tham gia thỏa thuận, như Nigeria và Libya, đang chịu áp lực bởi OPEC. Việc giảm giá dầu trong khi không có khả năng cắt giảm thêm đã đẩy OPEC phải sử dụng đến các biện phát phi truyền thống. Iran cũng có thể làm tình hình thêm ảm đạm, theo thỏa thuận, nước này có thể tăng sản lượng lên 4 triệu thùng mỗi ngày.


Do tình hình bất ổn trên thị trường dầu mỏ hình thành từ phía cung, hành động giá tiếp theo sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của 3 khách hàng sử dụng dầu chính là Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm từ mức đỉnh điểm 52 điểm vào tháng 12 năm ngoái sau đó giảm xuống nhanh chóng trong quý I năm 2017. Tại Nhật Bản, hoạt động sản xuất vẫn ở trong khu vực tăng trưởng, Nhưng nó cũng cho thấy một sự suy giảm từ đầu năm. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ và Trung Quốc đã công bố kế hoạch cho xe điện, theo đó 1/5 số xe vận chuyển ở Trung Quốc sẽ tiêu thụ nhiên liệu thay thế vào năm 2025, trong khi ở Ấn Độ tất cả các xe ô tô sẽ phải được chuyển sang động cơ điện vào năm 2032. Theo IEA Tính toán, xăng tiêu thụ ở Trung Quốc và Ấn Độ là 11% và 2% tổng tiêu thụ trên thế giới.


Đồng tiền Châu Âu tăng so với đồng đô la sau khi Chủ tịch ECB Mario Draghi nhấn mạnh bản chất tạm thời của các yếu tố cản trở cho sự tăng trưởng lạm phát khi ông bảo vệ sự cần thiết phải kích thích nền kinh tế. Theo Draghi, các tín hiệu đến từ các khu vực khác nhau cho thấy sự hồi phục chung và sự thay thế từ giảm phát sang lạm phát nhẹ, nhưng cần phải hỗ trợ tín dụng rộng rãi để tạo ra sự ổn định về lạm phát. Tại một cuộc họp về lãi suất trước đây của ECB, Draghi miêu tả những rủi ro đối với nền kinh tế là "cân bằng chung". Rõ ràng là ECB ngày càng khó khăn để hạn chế sự lạc quan của thị trường, nhưng đồng Euro giá rẻ là cần thiết để kích thích hoạt động sản xuất trong nền kinh tế và để hỗ trợ nhu cầu của các nhà sản xuất năng lượng của châu Âu. Từ nhận xét của ECB, có thể kết luận rằng việc giảm nới lỏng định lượng có thể bắt đầu trước khi lãi suất tái cấp vốn tăng lên - điều này cũng được chứng minh bằng việc tăng lợi suất trái phiếu của Đức lên gần 20% hôm thứ Ba.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG EURO ĐẠT ĐỈNH MỚI

28/06/2017

Nhiều nhà đầu tư đã chia sẻ quan điểm của họ về triển vọng phục hồi kinh tế tế toàn cầu và các biện pháp triển khai các chính sách tiền tệ cần thiết nhằm đạt được sự ổn định và giữ cho nền kinh tế tăng trưởng. Các nhà đầu tư đã chú ý tới những tín hiệu của Chủ tịch ECB Mario Draghi sau quyết định lãi suất hồi tháng 5, rõ ràng thực tế cho thấy ông Draghi cuối cùng đã nhận ra xu hướng hồi phục trong các báo cáo kinh tế nhiều chiều của Eurozone.


Cuộc họp của ECB đã làm rõ rằng rủi ro giảm phát đã giảm và nền kinh tế bước vào giai đoạn tăng trưởng. Nhà hoạch định chính sách xác nhận rằng "kỳ vọng giảm phát đã được thay thế bằng những kỳ vọng lạm phát nhẹ". Điều này cho thấy ECB đã có những bằng chứng thuyết phục rằng việc bơm tiền vào nền kinh tế không phải là vô ích và có tác động đáng kể. Các bước tiếp theo của ECB sẽ đi phụ thuộc vào dữ liệu đầu vào, khi mà ông Draghi đã gợi ý rằng con số lạm phát sẽ đóng một vai trò quan trọng trong định hướng chính sách tiền tệ của châu Âu.


Thị trường thu nhập cố định bắt đầu với việc bán tháo trái phiếu vì triển vọng giảm dần nới lỏng định lượng trở nên rõ nét hơn. Chủ tịch ECB lưu ý rằng các ngân hàng có thể bắt đầu giảm sự bảng cân đối kế toán trước khi tăng lãi suất, tạo ra một mối đe dọa thị trường sẽ tràn ngập với trái phiếu trong tương lai gần. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức, đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi kỳ vọng, tăng 53% trong vòng chưa đầy hai ngày lên 0,375% / năm, hợp đồng tương lai Euro-Bund tháng 9 giảm 1,2%.


Đồng Euro tăng hơn 1% so với thứ ba, khi các nhà đầu tư cảm thấy hưng phấm trước khi ECB thay đổi quan đểm trong chính sách tiền tệ. Hôm thứ tư, đồng tiền chung kiểm nghiệm mức 1,14, mức cao nhất trong 13 tháng. Ngày càng trở nên khó khăn để bảo vệ quan điểm giữ nguyên mức lãi suất, do đó, Euro leo lên không bị cản trở có vẻ hợp lý. EUR / USD không gặp trở ngại đáng kể ở mức 1.1350, tuy nhiên, nó có thể sẽ cảm thấy không an toàn trên 1,14 có thể tạo ra cuộc bán tháo trên mức này. Tỷ giả ngắn hạn có vẻ hợp lý trong phạm vi 1.1420 - 1.1450, nhưng tin tức về kế hoạch Trump, bài phát biểu của Đại diện của FED và dữ liệu về cán cân thương mại có thể khiến cho đồng đô la sụt giảm.

Đô la trở nên hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư, trong khi một báo cáo không rõ ràng về lượng dự trữ từ API đã gây thietj hại cho thị trường dầu. Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Tư, và có lẽ sẽ vẫn chìm trong xu hướng suy thoái do những phản ứng từ OPEC. Theo Scott Sheffield, Chủ tịch Công ty Tài nguyên Thiên nhiên Pioneer, lưu vực dầu Permian kéo dài từ Texas đến New Mexico sẽ cho phép các công ty Mỹ sản xuất ít nhất 25 năm, trong khi sản xuất sẽ vẫn có lợi nhuận với mức giá dưới 30 USD. Các nhà phân tích Nomura lạc quan hơn về thị trường, tin rằng giá đã chạm đáy, nhưng "tâm lý thị trường xấu và số lượng giàn khoan tại Mỹ đã ảnh hưởng đến sự phục hồi.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG DƯỜNG NHƯ TRẦM XUỐNG

29/06/2017

Báo cáo dầu của EIA cho thấy những thay đổi không đáng kể trong hàng tồn kho của Mỹ, tuy nhiên, sự gia tăng nhẹ lượng hàng tồn kho đã cho phép giá tăng. Đặt biệt là nhận xét từ các quan chức của các ngân hàng trung ương đã gợi ý về gia tăng nhu cầu dầu trong nền kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, sản lượng tại Mỹ đã giảm 100.000 thùng, các kho dự trữ xăng cũng giảm trong tuần thứ hai liên tiếp do sự bắt đầu của mùa du lịch truyền thống.


Giá dầu thô WTI gần như đạt mức cao trong hai tuần tại 45 USD, giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn, Giá Brent không ngừng tăng, củng cố trước mức kháng cự trong ba tuần qua ở mức 48,40 USD. Vị thế ròng của dầu đã giảm trong 3 tuần liên tiếp, nhưng tuần này nó có thể sẽ đảo chiều vì niềm tin vào nhu cầu toàn cầu đang tăng.


Chỉ số rủi ro trên thị trường thế giới khá ổn định – chỉ số VIX đã xuống dưới 10 điểm - một kỷ lục về sự bình tĩnh, vàng và đồng yên Nhật đang được giao dịch trong vùng đỏ mặc dù đồng đô la Mỹ yếu. Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng lên cùng với khả năng tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay, khi Chủ tịch FED Janet Yellen cho rằng cuộc khủng hoảng có thể giúp tăng lạm phát. Trái phiếu Đức 10 năm, lợi tức tăng gần gấp đôi trong ba ngày, tuy nhiên cầu vẫn yếu. Sự tăng trưởng nhu cầu của đồng EUR đã được thúc đẩy bởi một số báo cáo kinh tế khả quan, trong khi kỳ vọng lạm phát gia tăng đang thúc đẩy các khoản thanh toán trong tương lai cho các nhà đầu tư để giảm vị trí của họ trong thị trường chứng khoán châu Âu. Đứng đầu là thị trường Phápp CAC 40. Các thị trường châu Á, cũng như các thị trường mới nổi, tăng nhờ giá dầu khởi sắc, kỳ vọng về hoạt động sản xuất và nhu cầu tiêu dùng tăng.

Đồng bảng đã phá vỡ lệnh phòng thủ giảm giá của Thống đốc BoE, Mark CarneyU-turn, người đột nhiên quyết định tham gia câu lạc bộ diều hâu, được hình thành tại Diễn đàn ECB. Bảo vệ một chính sách mềm chỉ cách đây một tuần, ông nói hôm thứ Tư rằng cuộc thảo luận về tăng lãi suất có thể được đưa ra trong chương trình nghị sự tại cuộc họp sắp tới. Bằng cách gửi tín hiệu hỗn hợp ra thị trường, Carney trở thành người thứ năm của Ngân hàng, người đã thấy sự cần thiết phải thắt chặt chính sách bằng cách cho phép đồng tránh rủi ro liên quan đến Brexit. Sự chú ý đặc biệt có thể được quan tâm đến những mối quan tâm của đầu tư kinh doanh, tiền lương và chi phí lao động - những động lực kinh tế. Các quan chức tin rằng nó sẽ lớn hơn các tác động tiêu cực của việc tăng lãi suất cho vay. Đồng tiền Anh cũng được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng của các khoản chấp nhận thế chấp, các khoản cho vay tiêu dùng, trong khi bò đang xem xét việc chinh phục đỉnh cao tâm lý quan trọng là 1,30 đô la, và có tất cả các cơ hội cung cấp việc đưa ra các con số niềm tin mạnh mẽ của Anh và sự suy yếu của đồng đô la .

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NHÂN TỐ CANADA TRONG GIÁ DẦU.

30/06/2017

Giá dầu tăng cao vào ngày thứ 6 và sắp đạt sự tăng trưởng tốt nhất kể từ giữa tháng 5 nhờ sự sụt giảm sản lượng ở Mỹ củng cố niềm tin về việc tái cân bằng thị trường.


Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu của Mỹ giảm 100.000 thùng/ngày xuống còn 9.3 triệu thùng/ngày trong tuần trước, trong khi sản lượng dầu ở Libya đạt 1 triệu thùng / ngày. Giá dầu cũng được hưởng lợido đồng đô la yếu.


Các nhà đầu tư nói về những dấu hiệu phục hồi ở Biển Bắc. Điều này có nghĩa là những tín hiệu "giảm giá" đã đẩy giá xuống và gây ra sự sụt giảm các vị trí thế mua ròng không hợp lý.


Một tín hiệu giảm giá khác có thể là sự gia tăng sản lượng dầu tại Canada, theo báo cáo của Financial Times. Nước này có trữ lượng dầu lớn thứ ba trên thế giới và có thể tăng sản lượng khí đốt và dầu thô, gây nguy hiểm cho việc thực hiện thỏa thuận của OPEC nhằm tái cân bằng trong thị trường dầu mỏ. Trong những tháng gần đây, các công ty dầu của Canada đã giảm chi phí đầu tư dài hạn, nhưng các thiết bị sản xuất cũ vẫn sẽ được duy trì trong ít nhất 18 tháng.


Hiệp hội Các nhà sản xuất Dầu mỏ Canada dự báo sản lượng dầu sẽ tăng 270.000 thùng/ngày vào năm 2017 và 320.000 thùng/ngày vào năm 2018. Sự tăng trưởng sản lượng tại Canada có thể thấp hơn so với Mỹ trong vài năm tới, theo giám đốc cao cấp của Công ty phân tích IHS Markit.


Bảng Anh đang ổn định bất chấp chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Anh thấp hơn dự báo, trong bối cảnh cuộc bầu cử nghị viện và bắt đầu các cuộc đàm phán rời liên mih châu Âu. Người Anh ngày càng quan tâm đến tài chính của họ và cho tương lai của nền kinh tế của đất nước. Chỉ số này đã giảm xuống còn 10 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2016, khi Anh trưng cầu dân ý về Brexit. Chỉ số đôla gần mức 95,50 trước cuối tuần.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA VỚI 2 ĐỒNG TIỀN CHÍNH

03/07/2017

Đồng euro đã ngừng đợt tăng liên tục vào ngày thứ sáu tuy nhiên chuẩn bị cho quý tốt nhất trong gần 7 năm giữa lúc áp lực gia tăng cho ngân hàng trung ương châu Âu thực hiện chính sách tiền tệ mới


Đồng Euro đã tăng hơn 1% sau bài phát biểu của Mario Draghi tại diễn đàn ECB, điều này đã khẳng định hy vọng rằng các nhà quản lý sẽ công bố kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán vào tháng Chín.


Bình luận của Thống đốc ngân hàng trung ương anh Mark Carney và hai quan chức cấp cao của Ngân hàng Canada hôm thứ Tư đã tăng cường kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất gây áp lực lên đồng đô la


Chỉ số đô la giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng so với các đồng tiền chủ chốt, khi trọng tâm chuyển sang việc thắt chặt chính sách ở châu Âu và Canada giữa lúc nghi ngờ rằng FED sẽ tăng lãi suất lần thứ ba trước cuối năm nay.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐÔ LA ĐIỀU CHỈNH TĂNG

04/07/2017

Hoạt động sản xuất ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011, do các nhà máy ở châu Âu tăng nhu cầu lao động để thực hiện lượng lớn số đơn đặt hàng gia tăng. Chỉ số quản lý mua hàng từ IHS Markit đã tăng 57,4 điểm vào tháng 6 so với 57,0 trong tháng 5, với sự phục hồi kinh tế ảnh hưởng đến hầu hết các nước, từ Đức đến Hy Lạp. Ngoài ra động lực phát triển được quan sát lần đầu tiên kể từ tháng Tám năm ngoái ở tất cả các nước

Các báo cáo lạc quan có vai trò hết sức quan trọng đối với các nhà đầu tư để đảm bảo vị thế dài hạn của đồng euro. Sau những bình luận tích cực từ Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu ông Mario Draghi tại phiên họp của ECB vào tuần trước, lạm phát đã vượt quá ước tính và cho phép một đồng euro tăng mạnh. Nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường lao động tiếp tục đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong 8 năm. Trong khi đó, sự tăng trưởng của doanh số bán lẻ ở Đức đã đạt 4,8% trong tháng Năm, so với cùng kỳ năm ngoái.Thị trường ngoại hối thể hiện bức tranh khó hiểu của đồng euro. Đồng tiền chung đã giảm so với đối thủ - đô la Mỹ - khoảng 0.5% vào thứ hai, do những nhận xét của Janet Yellen dự báo không có cuộc khủng hoảng cho Mỹ trong tương lai gần. Cặp EURUSD có thể thấy sự lạc quan, với hai đợt tăng lãi suất của USD trong năm nay và những khó khăn trên chính trường Mỹ, tâm trạng của Fed có vẻ sẽ xấu đi hơn so với ECB. So sánh các báo cáo từ hai ngân hàng trung ương, chúng ta có xu hướng tin tưởng rằng nền kinh tế châu Âu có tiềm năng hơn.


Tại Hoa Kỳ, chỉ số giá PCE ổn định ở mức 1.4% công bố hôm thứ 6 tuần trước, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Thu nhập hộ gia đình đã tăng mạnh, trong khi chi tiêu thực tế chậm lại, cho thấy sự suy giảm tiêu dùng. Tuy nhiên, kết luận này đã được củng cố bởi chỉ số niềm tin từ Đại học Michigan, cho thấy cao hơn dự báo. Với bài phát biểu hiện tại của Fed, sự vắng mặt của những nhận xét tiêu cực từ dự báo sẽ đủ để kỳ vọng về việc tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay.


Các dữ liệu mạnh mẽ giúp đô la phục hồi, với sự điều chỉnh từ mức thấp trong 9 tháng qua. Đô la tăng mạnh so với các đồng tiền chính khác, cho thấy có khả năng chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Lễ kỷ niệm Ngày Độc lập ở Hoa Kỳ cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường khi đóng cửa giao dịch sớm. Lợi tức trái phiếu Mỹ và châu Âu đã dừng tăng trưởng, sau khi một đợt bán tháo ấn tượng vào tuần trước.


Giá dầu ổn định sau cuộc biểu tình hồi tuần trước, vì số giàn khoan ở Mỹ đã giảm, trong khi OPEC tiếp tục tìm cách để hạn chế sản lượng của các nước ngoài thỏa thuận, như Libya và Nigeria.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐÔ LA TĂNG CAO TRONG BỐI CẢNH RỦI RO TĂNG SAU KHI TRIỀU TIÊN PHÓNG TÊN LỬA

05/07/2017

Đô la tăng mạnh vào thứ ba sau khi báo cáo cho thấy chỉ số ISM sản xuất khá lạc quan. Báo cáo đưa ra hôm thứ hai cho thấy, chi phí xây dựng tăng trưởng giảm xuống mức 0,0%, thấp hơn mong đợi là 0,3%, trong khi doanh số bán ô tô trong nước thấp hơn một chút so với dự báo ở mức 12,79 triệu xe với kỳ vọng là 12,94 triệu. Xét về hoạt động sản xuất, nền kinh tế Mỹ cũng vượt dự báo, với chỉ số chính tăng lên 57,8 điểm, cao hơn mong đợi là 55,3 điểm. Các nhà đầu tư đang mong đợi công bố số liệu Fed tháng 6 vào ngày thứ ba để có thêm thông tin về ý định của nhà hoạch định nhằm giảm hỗ trợ tín dụng cho nền kinh tế.


Đồng đô la tăng lên 96.00, tiếp tục điều chỉnh hai ngày từ mức thấp nhất của tháng 9 tại 95.00. Tuy nhiên, đồng đô la có khả năng đảo chiều, khi các nhà đầu tư đặt cược vào quyết định tăng lãi suất của Fed lần thứ ba trong năm nay. Điều này được xác nhận bởi thị trường kỳ hạn, khi dự đoán tăng lãi suất vượt quá 50%, so với 43,6% vào tuần trước.


Đô la Mỹ không ảnh hưởng nhiều bởi thông tin việc phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bắc Triều Tiên, nhưng những tài sản phòng thủ đã tăng lên. USDJPY giảm 0,18%, mặc dù đô la tăng điểm, trong khi một số nhà đầu tư tìm đến vàng làm cho kim loại đã tăng thêm nửa phần trăm, từ mức 1.220 đô la một ounce. Các chỉ số chứng khoán châu Âu và châu Á cũng giảm về rủi ro rủi ro toàn cầu.


OPEC nhiều khả năng không đạt được tuân thủ hiệp ước từ các thành viên của mình, đặc biệt là các nước chưa ký hiệp định . Việc sản xuất OPEC đang phát triển nhờ nguồn cung cấp từ Nigeria và Libya được miễn thuế. Các động lực giảm mạnh cho thấy những các nhà đầu tư mong đợi sẽ tăng lượng hàng tồn kho thương mại ở Mỹ, chờ đợi một báo cáo từ API ngày thứ 3 và EIA vào thứ 4. Tên lửa của Bắc Triều Tiên gây sức ép với rủi ro toàn cầu và ảnh hưởng của nó cũng xuất hiện trên thị trường dầu mỏ. Cả hai chỉ số dầu chính đã mất đi khoảng nửa điểm phần trăm sau cuộc biểu tình ấn tượng 8 ngày, điều này đã thúc đẩy đà tăng trưởng mặc dù có vẻ như là quá sớm để biến động.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 

Bình luận bằng Facebook

Top