[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ ĐÔLA GIẢM SAU BIÊN BẢN HỌP CỦA FED

06/07/2017

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed đã làm nản lòng các nhà đầu tư, cho thấy các quan chức của Ủy ban thị trương mở đã không tìm được tiếng nói chung về các biện pháp để giảm nhẹ ảnh hưởng của những thay đổi chính sách đối với nền kinh tế cũng như thời điểm thu hẹp bảng cân đối kế toán, giảm lượng tiền mặt bơm vào nền kinh tế thông qua hoạt động thị trường mở. Điều này đã gây ra một đợt bán tháo đồng USD.


Chỉ số lạm phát chính (Core PCE) ở mức 1.4% vào tháng 5, thấp hơn với mức mục tiêu là 2%. Bằng cách giảm lượng tiền trong nền kinh tế, Fed có nguy cơ làm giảm đà tăng trưởng.Nhưng ngược lại, sự tăng trưởng quá mức của thị trường lao động, kỳ vọng người tiêu dùng và sự phục hồi của nền kinh tế thế giới có thể dẫn tới sự bứt phá lạm phát gây lo ngại cho các thành viên của Fed. Kịch bản như vậy rất có thể sẽ xảy ra trong trường hợp thị trường dầu mỏ hồi phục, đây là động cơ chính của các quá trình lạm phát, nhưng các dự báo về sự sụt giảm liên tục rút ra một bức tranh ảm đạm về các nguồn năng lượng.


Rõ ràng từ các biên bản họp của FED cho thấy phe diều hâu của Fed đề xuất hạn chế chính sách tái đầu tư trong vài tháng tới, trong khi các đại diện đối lập đề xuất chờ đến cuối năm. Không có khả năng Fed sẽ đồng thời thông báo tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán để tránh cú sốc trên thị trường, với xu hướng "thay đổi dần dần" trong chính sách. Bất đồng giữa các quan chức cũng xuất hiện khi thảo luận về việc liệu thị trường lao động có nên duy trì một khoảng cách nhỏ với mức mục tiêu để tránh tăng đột biến không kiểm soát được. Biên bản không bao gồm bất kỳ chi tiết cụ thể về các kế hoạch và FED sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế trong hai tháng tới để có thể đưa ra các quyết định cụ thể.


Sau bài phát biểu lạc quan của Chủ tịch Fed rằng phần khó khăn đã kết thúc, việc thiếu một vị trí phối hợp giữa các quan chức đã trở thành một thất vọng thực sự cho các thị trường. Tương lai đồng USD giảm 0.22% vào ngày Thứ Năm, trong khi "trận chiến của những tuyên bố lạc quan" giữa Fed và ECB đã kết thúc trong một chiến thắng cho thứ hai. Đô la cũng giảm so với các đồng tiền chính khác, trong khi bán đồng đôla có vẻ vẫn tồn tại suốt cả ngày cho tới báo cáo NFP vào ngày mai, điều này có thể loại bỏ một số tranh cãi về thị trường lao động. Một sự sai lệch tích cực có lẽ sẽ cho phép đồng đô la cắt giảm nhanh tổn thất của nó.


Giá dầu đang khả quan. Sự tuyệt vọng của OPEC và sự miễn cưỡng cắt giảm sản lượng làm thay đổi trọng tâm của thị trường sang Mỹ. Chưa rõ liệu giá hiện tại có thuận lợi cho các công ty dầu mỏ của Mỹ, mặc dù báo cáo cuối cùng của Baker Hughes hôm thứ sáu tuần trước cho thấy số giàn khoan đã giảm lần đầu tiên trong vài tháng, mặc dù rất ít. Báo cáo EIA hôm nay sẽ cho thấy nước Mỹ đang nỗ lực ra sao để trở thành một cường quốc năng lượng trong suốt thời kỳ giá cả thị trường suy giảm. Cho đến thời điểm này, dầu thô vẫn ở trong khu vực tích cực sau khi báo cáo API, nhưng dữ liệu chính thức có thể bác bỏ dự báo của tổ chức độc lập.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ DẦU VÀ ĐÔ LA ĐỀU GIẢM

07/07/2017

Dầu thô đã không chịu ảnh hưởng của báo cáo EIA về dự trữ thương mại, cho thấy sự sụt giảm 6,3 triệu thùng, vượt quá dự báo giảm 2,2 triệu thùng. Giá dầu đã giảm 2,5% vào ngày Thứ Sáu, vì Nga đã bác bỏ khả năng cắt giảm thêm sản lượng sau khi chiến lược chung chống lại ngành dầu mỏ Mỹ vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Giá dầu trong trường hợp này sẽ là công cụ chính trong việc tìm kiếm trạng thái cân bằng, trong đó sản xuất ở Mỹ sẽ ổn định và thị trường sẽ có thể di chuyển để tìm kiếm các chất xúc tác cho sự phát triển, giải phóng vào tâm lý giảm giá.


Báo cáo trước đây của Baker Hughes, cho thấy số lượng giàn khoan giảm lần đầu tiên kể từ tháng 1, có thể báo hiệu rằng giá đã gần như đạt đến đáy, do đó tăng trưởng sản xuất ở Mỹ có thể không mang lại lợi nhuận. Các nhà đầu tư có thể sẽ chuyển sự tập trung của họ từ cung sang cầu, tập trung vào tin tức phục hồi kinh tế toàn cầu những lời bình luận lạc quan từ các đại diện của ECB về việc giảm các biện pháp kích thích tiền tệ. Bài phát biểu của Chủ tịch ECB Mario Draghi tại diễn đàn ECB cho phép giá dầu phục hồi.

Đô la Mỹ đã giảm sau khi báo cáo NFP được phát hành. Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 222 nghìn việc làm vượt qua kỳ vọng 178 nghìn việc làm, nhưng sự tăng trưởng của tiền lương thất vọng thị trường và Fed. Tháng trước, mức tăng lương đã được điều chỉnh xuống 0,1%, trong khi tháng 7 tăng trưởng 0,2% với dự báo sẽ tăng 0,3%. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 4,3% lên 4,4%, điều này cho phép tạo thêm một cuộc tranh luận về quan điểm của Fed về việc giảm khối lượng tài sản trong tháng 12. Điểm yếu của báo cáo cho thấy đồng USD mất tất cả các động lực tăng trưởng chính và sẽ bắt đầu giảm so với đồng euro, trong khi các quan chức của ECB cảm thấy tự tin hơn trong các dự báo lạc quan của họ. Mục tiêu của cặp EURUSD là 1,15 - 1,16 cho tuần tới.


Dữ liệu về sản lượng sản xuất ở Anh đã gây ra thất vọng, làm suy yếu đồn đoán rằng đồng bảng yếu sẽ làm cho hàng hoá của Anh trở nên cạnh tranh hơn, do đó sẽ làm gia tăng đơn đặt hàng sản xuất trong nước. Thâm hụt thương mại trong nước tăng lên, cho thấy sự suy giảm trong xuất khẩu, trong khi sản xuất tăng trưởng chỉ là 0.4% vào tháng 5, với dự báo là 0.9%. Điều này cho thêm nhiều lý do để Ngân hàng Anh tin rằng nền kinh tế cần phải nâng lãi suất vì xuất khẩu dường như không thể bù đắp được những ảnh hưởng tiêu cực của việc phát triển lạm phát. Tuy nhiên, bảng Anh có khả năng kiểm định mức hỗ trợ 1.2700-1.25050 trước, và sau đó tăng cao hơn trước cuộc họp của Ngân hàng Anh vào tháng Tám.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
BẢNG LƯƠNG PHI NÔNG NGHIỆP ĐƯA CÁI NHÌN TRÁI NGƯỢC

10/07/2017

Cục dự trữ liên bang Mỹ và thị trường đã hoan nghênh một số liệu kinh tế lạc quan vào thứ Sáu, nó giúp định hình triển vọng chính sách tiền tệ sắp tớ - báo cáo việc làm chính thức cho tháng Sáu.


Theo báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ, số lượng nhân viên ngoài ngành ngành nông nghiệp tăng 222 nghìn vào tháng Sáu, so với con số dự kiến 178 nghìn. Số lượng trong tháng 5 đã được điều chỉnh xuống mức 159 nghìn.


Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tháng trước đã tăng lên 4,4%, từ mức 4,3% trong tháng Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng chỉ số này sẽ không thay đổi.


Thu nhập trung bình theo giờ ở Hoa Kỳ chỉ tăng 0,2%, không đạt mục tiêu 0,3%. Báo cáo cho thấy rằng có một trạng thái làm việc gần như toàn bộ ở Mỹ, Fed có thể sẽ tập trung vào thu nhập trung bình hàng giờ. Tăng trưởng tiền lương vẫn là yếu tố còn thiếu trong một bức tranh về thị trường lao động và một trong những lý do chính mà Fed tin rằng lạm phát vẫn chưa đạt được mục tiêu 2%

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG ĐANG CHỜ ĐỢI BÀI PHÁT BIỂU CỦA YELLEN

11/07/2017

Đồng tiền chung Châu Âu gần như ổn định so với đô la Mỹ trong vài ngày, duy trì cân bằng quạn 1,14. Trong bối cảnh cong lợi tức thị trường trái phiếu chính phủ Đức và Mỹ tăng. Các thong tin lạc quan về đà tăng trưởng toàn cầu đã làm cho các nhà đầu tư tin tưởng các trái phiếu có mức lợi tức thấp, trong khi báo cáo việc làm yếu và biên bản Fed đã điều chỉnh một phần xu hướng này.


Biên bản cuộc họp tháng 6 của ECB cũng tỏ ra khá mơ hồ. Dự báo về lạm phát cơ bản đã được hạ xuống mức 1,4% trong năm 2018 , như báo cáo đề xuất. Tiền lương phản ứng khá tiêu cực, do sự thay đổi cấu trúc của thị trường lao động trong khu vực đồng euro. Đường cong Phillips, cho thấy một mối quan hệ ngược chiều giữa lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp, đã giảm bớt, điều này thể hiện mối quan hệ yếu giữa của tiền lương với tỷ lệ thất nghiệp.


Tuy nhiên, nếu thông tin được đề cập bởi Mario Draghi chỉ tạo đà tăng trong khu vực đồng euro, các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đã mất niềm tin. Những cải cách quy mô lớn trong chiến dịch tranh cử của Trump chưa được thực hiện và các nhà đầu tư bắt đầu mất kiên nhẫn, chuẩn bị cho việc điều chỉnh thị trường. Và nếu đồng đô la đã chứng tỏ sự thất vọng này, thì đồng đô la sẽ tiếp tục giảm

Chỉ số DOW của ngành công nghiệp cho thấy dấu hiệu của những nỗ lực nhằm thiết lập một áp lực đi xuống đã được loại bỏ thành công cho đến thời điểm hiện tại. Bulls có thể sẵn sàng rút khỏi thị trường chứng khoán Mỹ, gây ra sự sụt giảm mạnh và động thái hướng tới các tài sản châu Âu chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen. Trong bài phát biểu của bà vào thứ Tư và thứ Năm, bà có thể sẽ cố gắng hỗ trợ đồng tiền Hoa Kỳ bằng cách nói rằng nhà quản lý sẽ sớm bắt đầu giảm bảng cân đối tài chính và nền kinh tế cần tăng thêm ít nhất một lần nữa. Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương yếu, như sau trong báo cáo gần đây của NFP, có thể sẽ làm cho các tuyên bố của bà ít hù dọa hơn.


Trong số những thông tin tích cực khác, số lượng cho vay tiêu dùng được đăng ký trong nền kinh tế Mỹ tăng. Trong tháng 5, các khoản vay của Mỹ đã nhận được 18 tỷ USD vốn vay, cao hơn 5 tỷ USD so với dự báo, gián tiếp cho thấy sự gia tăng tiêu dùng và niềm tin cao.


Thị trường dầu mỏ ảnh hưởng lớn bởi những thông tin tiêu cực về nhu cầu trong tương lai. Lạm phát ở Trung Quốc giảm xuống 1,5%, với dự báo là 1,6%, cho thấy sự suy yếu của tăng trưởng kinh tế. Các khoản vay thế chấp đã giảm ở Úc xuống còn 1%, điều này cho phép giữ lãi suất thấp của RBA, một động thái làm ổn định của thị trường bất động sản đang tăng nóng

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
KHI NÀO THỊ TRƯỜNG DẦU TÁI CÂN BẰNG

13/07/2017

Trữ lượng dầu thô thương mại của Hoa Kỳ giảm 7,5 triệu thùng, tuy nhiên vẫn gấp 3 lần so với dự kiến, tuy nhiên OPEC lại nâng han mức sản lượng. Báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy mức tuân thủ cắt giảm sản lượng chỉ còn 78% so với 95% một tháng trước đó, vì lợi ích dưới hình thức thị phần lưu lại dường như biện minh cho tất cả các tổn thất khác.


Các quốc gia như Nigeria, Libya và Ả-rập Xê-út đã đóng góp phần lớn cho mức tăng sản lượng tháng trước. Sản lượng tăng 720.000 thùng lên 97,46 triệu thùng / ngày, tăng 1,2 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi các nước Libya và Nigeria, đã không phải tuân thủ hạn ngạch, đang mong muốn xây dựng thêm các giàn khoan và các nhà máy lọc dầu, Saudi Arabia đã chuyển sang nhu cầu trong nước, trong khi hứa sẽ cắt giảm nguồn cung cấp cho thị trường nước ngoài. Phần còn lại của các quốc gia dường như giữ mức sản xuất trong hạn ngạch của họ.


Tuy nhiên, cũng có những thông tin lạc quan được đề cập trong báo cáo. Tiêu thụ dầu thế giới sẽ tăng lên 98 triệu thùng/ngày theo dự báo - hơi cao hơn sản lượng hiện tại. Nếu OPEC có thẻ giữ sản xuất ở mức hiện tại hoặc đạt được cắt giảm lớn hơn, và mức sản xuất ở Mỹ ở mức bình thường, nhà đầu tư có thể kỳ vọng rằng thị trường dầu sẽ chuyển biển tốt hơn. Trong điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, dự báo tiêu dùng có thể được điều chỉnh cho tốt hơn.


Với sự gia tăng của các kho dự trữ của Mỹ, giá một lần nữa lại giảm. Tuy nhiên, những tin tức cho thấy thị trường đang tràn đầy sự lạc quan và sự số lượng vị thế mua đã tăng. Theo số liệu của CFTC, cho thấy các nhà đầu cơ lớn đã tăng số vị thế từ 327.2K lên 341.0K vào tuần trước, bất chấp những tin tức tiêu cực. Những kỳ vọng mong manh đối với tăng trưởng có thể được chứng minh mặc dù thiếu sự thay đổi tích cực về mặt cung của thị trường. Về phía cầu, dữ liệu về tài khoản vãng lai ở Trung Quốc cho thấy tăng trưởng về nhập khẩu và xuất khẩu cũng như sự gia tăng cán cân thương mại cho thấy xuất khẩu tiếp tục vượt xa nhập khẩu, và nhu cầu về năng lượng của ngành công nghiệp sẽ tăng lên.


Đô la Mỹ giảm sau khi nhà đầu tư không nghe gì mới trong bài phát biểu của Janet Yellen. "Cách tiếp cận dần dần để điều chỉnh chính sách tiền tệ là rất quan trọng" có nghĩa là Fed đang bối rối trước lý thị trường lao động tăng trưởng nóng và các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã ảnh hưởng đến lạm phát. Cơ quan quản lý mong muốn thu thập thêm thông tin bằng cách trì hoãn thời gian và duy trì mức độ không chắc chắn về cơ động, nhưng thị trường đã vượt qua mức không quay trở lại với dự đoán tăng lãi suất thứ ba trong năm nay và giảm bớt bảng cân đối kế toán. Về sau, Yellen lưu ý rằng quá trình này sẽ bắt đầu sớm. Đô la đã phản ứng lại bằng sự sụt giảm, khi ngân hàng trung ương trong khu vực đồng tiền chung châu Âu và Anh tiếp tục thu hút người mua trong bối cảnh FED thận trọng. Trái phiếu Mỹ tăng điểm, trong khi EURUSD vẫn ổn định ở mức 1,14 với xu hướng đi lên trong tương lai gần.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU CHÚNG TA LÊN CẨN THẬN VỚI ĐỒNG EURO

17/07/2017

Phiên châu Á mở cửa với sự tăng trưởng của thị trường hàng hóa và chứng khoán sau khi các con số thống kê kinh tế ngoạn mục của Trung Quốc. Sản xuất công nghiệp và tăng trưởng bán lẻ, hai động lực chính đã vượt dự đoán, trong khi đó chỉ số GDP quý II tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu của Trung Quốc có mối liên hệ trực tiếp với nền kinh tế Úc, một trong những đối tác chính của Trung Quốc, đã thúc đẩy tăng trưởng của đồng đô la Úc mặc dù lãi sất của đô la Úc thấp ở cuộc họp trước đó. Có mộtkhông đồng nhất trong chính sách RBA và triển vọng thị trường. Các nhà đầu tư có thể sẽ tin rằng mức lãi suất của Ngân hàng Trung ương sẽ tăng tại cuộc họp tiếp theo. Tỷ giá AUD/USD tiếp tục chạm đỉnh, giữ vững ở mức cao 2 năm 0,7825 vào thứ Hai.


Các dữ liệu lạc quan của Trung Quốc cho thấy các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương sẽ loại bỏ được những rủi ro từ bên ngoài khi dự báo chính sách và đưa ra các quyết định về chính sách tiền tệ. Và nếu sự thận trọng của FED phù hợp với mức tăng trưởng tiền lương yếu và lạm phát thấp, thì ECB sẽ khó khăn hơn để kiềm chế sự lạc quan của thi trường vì gói kích thích hiện tại dường như bất hợp lý cho nền kinh tế hiện tại.


Tuy nhiên, ECB có những mục tiêu và kế hoạch riêng. Với mức lạm phát mục tiêu 2% Mario Draghi có thể phá vỡ tâm lý nhà đầu tư, những người đã đặt cược vào Euro. Mức tăng hiện tại của đồng EUR/USD chỉ là do sự suy yếu của đồng đôla và thận trọng với đồng Euro, vì niềm tin trong các quyết định của ngân hàng châu Âu sẽ cho phép cặp tiền này thoát khỏi mức 1,15. Số lượng cược Euro tăng theo dữ liệu CFTC tăng từ 77.5K lên 83.8K trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 7.


Kết hợp những nhận xét gần đây của ECB với các số liệu thống kê châu Âu, chúng ta có bức tranh sau: ECB đã tập trung chủ yếu vào lạm phát và muốn chứng kiến mức tăng trưởng ổn định của. Và kể từ khi nó vẫn còn khá việc phải làm( lạm phát mới ở mức 1.3% trong tháng 6), thì kế hoạch giảm gói kích cầu sẽ không xảy ra vào thứ Năm.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LẠM PHÁT TẠI ANH

18/07/2017

Giá dầu đã tăng mạnh vào hôm thứ 3 trước trước thời điểm báo cáo hàng tồn kho được công bố từ API nhưng giá dầu vẫn tiếp tục chịu áp lực giảm do sự gia tăng sản lượng không thể kiểm soát được tại Libya, hiện tai đã vượt quá 1 triệu thùng mỗi ngày. Trong tháng 4, sản lượng của nước này giảm chỉ còn 500 nghìn thùng mỗi ngày bởi cuộc nội chiến. Ngày 22 tháng 7 sẽ có một cuộc họp mang tính kỹ thuật giữa các thành viên OPEC và Nga tại St. Petersburg. Mục tiêu của cuộc họp là yêu cầu Libya và Nigeria tuân thủ hạn mức. Tiến bộ trong cuộc đàm phán có thể sẽ khuyến khích giá dầu tănng, khi các thành viên cho rằng không đặt hạn ngạch cho Lybia và Nigeria đã ảnh hưởng xấu đến giá dầu.


Đồng Bảng Anh giảm khi khả năng tăng lãi suất của Ngân trung ương hàng Anh đã giảm, sau khi lạm phát tăng trưởng yếu hơn dự kiến. Chỉ số lạm phát lần đầu tiên kể từ tháng 10 đã giảm xuống 2,6% so với dự báo 2,9%. Điều quan trọng là phải hiểu xem sự suy giảm này là do các yếu tố thời điểm hay do đồng bảng mạnh trở lại. Sự suy yếu của đồng GBP/USD từ từ sau khi công bố số liệu cho thấy các thị trường không vội vã bán tháo đồng bảng, khi một số thành viên của ngân hàng Anh vẫn giữ quan điểm tăng lãi Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng trung ương Anh Mark Carney tuyên bố rằng cơ quan điều tiết đã sẵn sàng để vượt qua giai đoạn hỗn loạn với lạm phát vượt quá mức mục tiêu trong khi tỷ lệ lãi suất thấp vẫn rất cần thiết để khôi phục nền kinh tế.

Tại cuộc họp gần đây, 5 trong số 8 quan chức của Ngân hàng Anh đã bỏ phiếu để giữ lãi suất, nhưng sau đó áp lực tăng lên, bao gồm cả những tuyên bố của nhà kinh tế học Andy Haldane rằng ông có thể hỗ trợ tăng điều kiện đi vay vào thời điểm tiếp. Đối với một cặp GBP / USD, có một sự điều chỉnh mạnh mẽ, xung quanh mức 1,30. Bây giờ, Mark Carney có lập luận mạnh mẽ để tiếp tục duy trì lập trường bồ cầu tại cuộc họp vào ngày 3 tháng 8.


Đồng USD đã giảm mạnh so với các đối thủ chính sau khi hai thượng nghị sĩ khác bác bỏ kế hoạch cải cách y tế của ông Trump, gây ra một cú sốc lớn cho chương trình nghị sự của ông, giảm đáng kể khả năng thực hiện thành công kế hoạch tài chính và thuế của ông. Cơ hội tăng lãi suất thứ ba đã tăng, nhưng vẫn dưới 50%.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG DẦU SẼ RA SAO

19/07/2017

Sau khi phục hồi 1% vào hôm thứ 3, thị trường dầu đã đảo chiều trở lại vị trí bắt đầu. Giá tiếp tục nhạy cảm với dữ liệu sản xuất của Mỹ, nhưng sự suy giảm của hàng tồn kho thương mại (EIA, dữ liệu API) trở thành chất xúc tác tích cực cho thị trường.

Kể từ giữa tháng 4, kho dự trữ dầu thương mại của Hoa Kỳ đã giảm từ từ. Giá đã lao dốc, bỏ qua các tín hiệu truyền thống tích cực. Giá dầu phản ứng khá mạnh với sự gia tăng sản xuất của Mỹ. Thị cho rằng sự sụt giảm hàng tồn kho là yếu tố mùa vụ khi tiêu thụ nhiên liệu giảm trong những tháng hè. Các nhafddaauf tư cho rằng giảm sản lượng của chỉ đù bù đắp lượng sản lượng tăng tại Mỹ, Libya và Nigeria. Trong ba tháng, các công ty của Mỹ đã tăng thêm 150.000 thùng sản lượng, trong khi sản lượng tại Libya đã tăng từ 500 nghìn tấn vào đầu tháng 4 lên hơn 1 triệu thùng. Theo dự báo của EIA, sản lượng dầu đá phiến vào tháng 8 sẽ tăng khoảng 100 nghìn thùng. So sánh năng lực sản xuất ở Mỹ và các thành viên của OPEC cho thấy nhóm OPEC có đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng của thị trường. Khả năng của OPEC đạt được đồng thuận với Libya và Nigeria khả thi hơn so với Mỹ. Các yếu tố tích cực khác bao gồm tin tức, như cải thiện tình hình kinh tế ở châu Á, có thể có tác động ngắn hạn

Một cuộc họp kỹ thuật với OPEC, Nga và Libya sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 7 tại St Petersburg, nơi mà Libya, theo một số nguồn tin, sẽ chia sẻ các kế hoạch sản xuất hoặc nói cách khác là tìm kiếm tiếng nói chung với OPEC. Dầu Brent có một cơ hội tốt để thử nghiệm 50 đô la và thậm chí đi cao hơn.


Đô la Mỹ đã đảo chiều sau đợt hoảng loạn vào thứ ba, do chưng trình y tế của tổng thống của Trump đã thất bại. FED giảm đáng kể mức độ tự tin trong những nhận xét về nền kinh tế, điều này càng trở nên rõ ràng hơn sau khi lạm phát giảm trong tháng 6. Mức tăng trưởng chấp nhận cho vay thế chấp đã tăng hơn 6% trong tháng 6, có tính đến tỷ lệ tăng trưởng của FED đã trở thành một sự hỗ trợ tuyệt vời cho đồng Dollar ngày hôm nay.


Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một sự kiện lớn ở khu vực Châu Âu, nơi ECB đang chuẩn bị để tiến tới một chuẩn hóa chính sách, chuyển từ các biện pháp kích thích sang các biện pháp kiềm chế. Một số nhà đầu tư cho rằng Draghi bị "ám ảnh" với mục tiêu lạm phát, người chỉ chú tâm đến một số chi tiết nhất định về bức tranh kinh tế, nhưng sự thận trọng của ông có thể được chứng minh bởi giá dầu và CPI khá thấp so với mục tiêu.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ VÀNG CÓ BƯỚC ĐỘT PHÁ

20/07/2017

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ 6 và đang giao dịch trong sắc xanh trong tuần thứ hai liên tiếp, trong khi giá đô la giảm mạnh.


Đồng Euro tăng gần 2% phần trăm trong tuần này, đẩy đồng bạc xanh xuống mức thấp nhiều tháng đối với các đồng tiền chính. Điều này xảy là do nỗ lực của đảng Cộng trong việc cải tổ lại hệ thống chăm sóc sức khoẻ đã không thành công, trong khi nhiều cuộc điều tra về mối liên hệ của Donald Trump với Nga, do Quốc hội và công tố viên liên bang tiến hành trong sáu tháng đầu tiên của luật POTUS mới.


Đô la Mỹ kết thúc phiên giao dịch vào ngày thứ 6 giảm điểm, gần sát với mức thấp trong hai năm so với đồng euro sau khi thị trường nhận được những tín hiệu từ người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi. Nhận xét của ông được cho là diều hâu, mặc dù ECB đã không tiết lộ khi nào sẽ tái cân bằng chính sách tiền tệ, và để ngỏ cho khả năng có thêm các đợt nới lỏng định lượng mới.


Đồng đô la Úc giảm 0,7% xuống còn 0,7900 so với Đô la Mỹ sau khi giảm xuống 0,7875 đô la trước đó, khi Phó Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Guy Debell cho biết ngân hàng trung ương Úc không nên tăng lãi suất vì các ngân hàng trung ương khác đang làm việc đó.


Đô la New Zealand tăng 0,4% lên 0,7425 USD sau khi tăng lên mức 0,7429 USD, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2016, sau khi Bộ trưởng Tài chính Stephen Joyce nói với Bloomberg rằng ông không quan tâm đến việc tăng giá của đồng nội tệ.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
HOÀI NGHI VẪN BAO TRÙM BỊ TRƯỜNG DẦU

21/07/2017

Giá dầu tăng lên nhưng sau đó đảo chiều trong phiên tăng điểm vào thứ Sáu. Trong tuần, chỉ số WTI tăng 1% trước các thông tin mới về số giàn khoan tại Mỹ và cuộc họp của OPEC tuần tới.


Mặc dù đã có những cải thiện về tâm lý chung của thị trường dầu, nhưng giá đã giảm hơn 10% kể từ đầu năm nay, do hoài nghi về việc các nhà sản xuất thế giới hợp tác để tái cân bằng. Những nghi ngờ như vậy dẫn đến việc các nhà đầu tư bán tháo dầu.


Các nước OPEC và OPEC bên ngoài, bao gồm cả Nga, đã gia hạn một thỏa thuận để giảm sản lượng dầu 1,8 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối tháng 3 năm 2018. Vào thời điểm báo cáo mới nhất, mức độ cam kết của thỏa thuận này đối với các nước OPEC là 78%.


Một cuộc họp của ủy ban giám sát sẽ bắt đầu với sự tham gia của đại diện của các nước OPEC và bên ngoài OPEC vào hôm thứ hai tại Nga. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cam kết giảm sản xuất của Saudi Arabia - nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG EURO ĐIỀU CHỈNH

24/07/2017

Dầu giao dịch trong sắc xanh ngày hôm nay do sự kỳ vọng của cuộc họp OPEC. Niềm tin thị trường được đặt lên các thành viên OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng. Báo cáo hàng tuần của Baker Hughes cho thấy rằng hoạt động khoan dầu tại mỹ đã bị đóng băng, khi số lượng các giàn khoan hoạt động thêm đã chấm dứt. Tuần trước,số giàn khoan giảm từ 765 xuống còn 764. Các nhà sản xuất dầu mỏ Hoa Kỳ đã chuyển từ một triển vọng lâu dài sang ngắn hạn, năng lức sản xuất bổ xung chỉ được thực hiện nếu họ hòa vốn. Sự suy giảm trong hoạt động khoan cho thấy rằng ở mức giá hiện tại dưới 50 đô la, nguồn cung của Mỹ có thể đã đạt đến đỉnh điểm.


Thị trường đã có một chút bối rối với dữ liệu Bloomberg rằng việc hạn chế sản xuất ở Nigeria và Libya không nằm trong chương trình nghị sự của OPEC. Do hai bên tham gia OPEC nói trên, không phải tuân thủ hạn ngạch, là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hiện tại trên thị trường. Sự suy giảm đáng kể của thị trường dầu hiện không được các nhà đầu tư quan tâm, trong bối cảnh đồng Đô la suy yếu, số lượng các các hợp đồng tương lai đã tăng (từ 358.0K lên 396.5K trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 7).


Tăng trưởng mạnh mẽ chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng cơ hội cho các chính sách thắt chặt tiền tệ hơn của ECB vào tháng 9, khi Chủ tịch M. Draghi đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc giá dầu thấp đang cản trở lạm phát.

Chứng khoán Châu Á bắt đầu tần tăng giá. Thị trường chứng khoán Châu Âu giao dịch ở mức thấp, vì đầu tuần có nhiều rủi ro trước cuộc họp của FED hôm thứ Tư. Đồng Eurou giảm sau khi tăng trưởng mạnh trong tuần trước, mặc dù không những tín hiệu rõ ràng, nhưng thị trường đã nhận định ý kiến của Draghi một cách tích cực. Báo cáo ngày hôm nay về hoạt động PMI ở Đức và Eurozone tỏ ra tồi tệ hơn dự kiến, cùng với lạm phát chậm lại trong khu vực Châu Âu đã ảnh hưởng đến triển vọng của đồng Euro. Đồng Euro đã điều chỉnh giảm điểm. Tuy nhiên, việc quay trở lại bị cản trở bởi sự có mặt của các rủi ro giảm trong đồng USD, trong số đó là những chi tiết mới trong cuộc điều tra về mối quan hệ của Tổng thống với Nga, cũng như vị trí không chắc chắn của FED về việc giảm hỗ trợ tiền tệ và MBS khổng lồ và Kho bạc danh mục đầu tư. Tuy nhiên, trong bài phát biểu Draghi mơ hồ và thận trọng có thể là trong những tình huống này, lời tuyên bố của FED sẽ trở nên hiếu chiến hơn và điều đó sẽ giúp Đô la phục hồi.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG EURO SẼ BIẾN ĐỘNG RA SAO

25/07/2017

Đồng tiền chung châu Âu đã đổi chiều tăng so với đồng USD sau khi giảm điểm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ ba, do các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo đồng đô la khi chờ những tín hiệu mới từ Chủ tịch Fed Janet Yellen tại cuộc họp ngày thứ 4. Hợp đồng tương lại loại trừ khả năng tăng lãi suất vào thứ tư, vì lạm phát người tiêu dùng, theo ước tính chính thức, vẫn chưa đạt mục tiêu. Sự chú ý nhiều sẽ tập trung vào số phận bảng cân đối tài chính của Fed, được duy trì ở mức 4,5 nghìn tỷ đô la thông qua việc tái đầu tư nợ. Một phần nhỏ trong danh mục của ngân hàng bao gồm Kho bạc và các chứng khoán có đảm bảo. Tại hai cuộc họp trước đó, Fed đã nói rõ rằng việc cắt giảm trong bảng cân đối kế toán sẽ bắt đầu trong năm nay, nhưng không xác định thời gian cụ thể. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng sẽ có sự thay đổi đáng kể trong chính sách tiền tệ giống như của ECB.


Khi nói về bài phát biểu của bà Yellen, các nhà đầu tư nên quan tâm đến những điểm như tốc độ tăng trưởng chậm, những rủi ro từ bên ngoài, cũng như những bất ổn trong Nhà Trắng, đặt ra vấn đề kích thích tài chính hứa hẹn của POTUS Trump. Các hợp đồng kì hạn đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng tại 93,50 và sau khi một sự điều chỉnh nhỏ có thể sẽ tiếp tục giảm sâu và chạm chạm đáy trước khi quyết định của FOMC ở gần mức 93,00


Ả Rập Xê út đã đồng ý hạn chế xuất khẩu dầu mỏ vào tháng Tám, giảm xuống còn 6,6 triệu thùng sau khi cuộc họp của OPEC tại St Petersburg. Nigeria cũng đã nhượng bộ: quốc gia này đã đồng ý hạn chế sản xuất ở mức 1,8 triệu thùng. Sản xuất ở Libya vẫn không giới hạn, vì đất nước cần nguồn tiền để phục hồi sau cuộc nội chiến. Giá dầu đã tăng lên ngày thứ hai liên tiếp, cả hai chỉ số dầu chính đã tăng khoảng 2% vào thời điểm viết bài báo và đang chuẩn bị vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng là 50 USD / thùng.


Chứng khoán châu Á giảm cùng với đồng USD, thị trường chứng khoán châu Âu trong sắc xanh do sự tăng trưởng của thị trường dầu, cũng như triển vọng phục hồi của khu vực đồng euro. Vàng và đồng yên Nhật giảm điểm, do "giai điệu bồ câu" của Cục dự trữ liên bang Mỹ trong cuộc họp tiếp theo gây ra rủi ro. Tiền ảo giảm nhẹ , trong khi Ethereum mất hơn 10%.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU FED SẼ XEM XÉT LẠI CHÍNH XÁC

26/07/2017

Sau khi giảm nhanh vào đầu tuần này, đồng USD đã quay đầu tăng trước cuộc họp Fed hôm nay. Điều chỉnh bắt đầu khi USD hồi phục từ mức thấp nhất trong 15 tháng ở mức 93,50 điểm khi mở cửa phiên New York và tăng điểm nhờ lời phát biểuđầy hứa hẹn của Trump trong một cuộc phỏng vấn với WSJ, trong đó ông lặp lại những điểm chính trong chương trình nghị sự chính trị của mình. Đồng USD đã tăng so với tất cả các loại tiền tệ bao gồm kim loại quý, nhưng sau đó được ổn định vì sự không chắc chắn về nhận định của Fed cản trở sự phát triển của USD.


Sự sụt giảm của giá vàng trong hai ngày có thể cho thấy một số nhà đầu tư muốn chốt lợi trước cuộc họp của cơ quan quản lý Hoa Kỳ, nhưng hầu hết các nhà đầu tư mong đợi những lời nhận xét của bà Yellen, bao gồm dấu hiệu lạm phát chậm chỉ bảo đảm một sự điều chỉnh dần của chính sách tiền tệ. Thời điểm giảm dần bảng cân đối kế toán chỉ có thể được công bố trong cuộc họp tới và FED sẽ chỉ ra rằng quá trình này sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, giữ áp lực giảm giá đối với đồng đôla.


Giá dầu đã nhận được sự tăng trưởng đáng kể sau cuộc họp của OPEC hôm thứ hai. Giá dầu thô Brent, như mong đợi, đã tăng hơn 50 USD, như khi không có cơ hội cắt giảm sản lượng ngoài các thành viên OPEC, nhà lãnh đạo của OPEC Saudi Arabia đã bước đầu tiên, thông báo giảm xuất khẩu dầu vào tháng 1. Nigeria đã thiết lập một giới hạn sản xuất 1,8 triệu thùng. Theo dữ liệu của CFTC, giá tăng có thể thu hút các nhà sản xuất Mỹ, sẵn sàng mở rộng năng lực sản xuất.


GDP của Anh cho thấy mức tăng trưởng khá trong quý II là 1,7% mặc dù có sự suy giảm trong lưu thông do sự gia tăng khoảng cách giữa lạm phát và tăng lương. Các nhà phân tích Brexit vẫn đang chờ đợi những điều tồi têh, vì nhiều cảnh báo về tình hình kinh tế ngày càng tồi tệ sau khi nước này rút khỏi EU vẫn chưa được thực hiện. Đồng bảng Anh leo cao hơn một chút so với mức 1,30, mong rằng trong cuộc họp vào ngày 3 tháng 8, Ngân hàng của Anh sẽ đưa ra triển vọng kinh tế diều hâu. Việc tăng lãi suất sẽ không xảy trong cuộc họp này , nhưng có lẽ sẽ được chú ý đến số phiếu "ủng hộ" hoặc "chống lại", điều này sẽ giúp đánh giá khả năng thay đổi tại cuộc họp tiếp theo.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
SẼ KHÔNG CÓ ĐỢT TĂNG LÃI SUẤT MỚI?

27/07/2017

TPhiên họp FOMC hôm qua đã thừa nhận về tốc độ bình thường hóa chính sách tiền tệ mà các nhà hành pháp đã lên kế hoạch. Chính sách đã tạo ra những rủi ro tiềm ẩn đối với nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. Sau hai lần thắt chặt kể từ đầu năm, lạm phát tiêu dùng tại Mỹ đã giảm liên tục trong bốn tháng liên tiếp - từ 2,7% trong tháng Hai xuống 1,6% trong tháng Sáu. Nó không giống như sự suy thoái tạm thời mà Janet Yellen đã nói về tháng năm,? Và trong bốn tháng qua, dự báo về lạm phát mỗi lần được đánh giá quá cao, tức là sự lạc quan không hợp lý đã chiếm ưu thế trong kỳ vọng của thị trường. Lạm phát vẫn còn thấp hơn mức mục làm đô la để tìm kiếm một đáy mới.


Mặc dù tuyên bố FED rằng chính sách tiền tệ là độc lập với chính phủ, nhưng những khó khăn của chính quyền mới do Trump đưa ra lên quan đến cải cách ngân sách và thuế, nhiều khả năng buộc cơ quan kiểm soát phải xem xét tốc độ thắt chặt tiền tệ. Sự trầm lắng lan rộng giữa các nhà đầu tư rằng nhiều khả năng sẽ không có đợt tăng lãi suất mới. Lời hứa của FED bắt đầu giảm tài sản trong năm nay cũng làm giảm cơ hội tăng lãi tháng 12, vì việc sử dụng đồng thời nhiều biện pháp kiềm chế lạm phát hiện nay dường như là một cam kết rủi ro. Thị trường dự đoán khả năng tăng lãi suất không quá 34,1% tăng thứ ba trong năm nay. Sau khi giảm đến mức 93.00, chỉ số đô la đã lấy lại mức 93.50.


Giá vàng tăng ngày thứ hai liên tiếp vào thứ năm và đạt tối đa là sáu tuần, khi đồng đô la giảm xuống mức tối thiểu là 13 tháng sau cuộc họp FED, điều này làm cho thị trường rõ ràng rằng nhà chức trách sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ .


Hôm thứ 4, giá dầu ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp sau khi công bố số liệu dự trữ dầu tại Mỹ trong tuần thứ tư liên tiếp. Điều này đã củng cố niềm hy vọng cho việc cân bằng thị trường.


Trữ lượng dầu thô giảm 7.2 triệu thùng trong tuần vừa rồi, đạt 483.4 triệu thùng, vượt dự báo 2.6 triệu thùng. Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng các kho dự trữ xăng ở Mỹ đã giảm 1,0 triệu thùng so với mức dự kiến giảm là 0,6 triệu thùng.


Giá dầu sẽ tăng hơn 6% trong tuần. Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau khi báo cáo của các đại diện của Saudi Arabia và Nigeria về việc giảm xuất khẩu dầu thô và sản xuất

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ DẦU ĐẠT MỨC KỶ LỤC

28/07/2017

Dầu tăng lên mức cao nhất trong tám tuần qua, do sự sụt giảm liên tục của trữ lượng dầu mỏ Mỹ đã làm triển vọng thị trường dầu khởi sắc. Giá tăng sau khi báo cáo hôm thứ Tư cho thấy đây là tuần thứ tư liên tiếp cho thấy sự suy giảm của các kho dự trữ dầu tại Mỹ.


Trữ lượng dầu thô Mỹ giảm 7,2 triệu thùng trong tuần rồi xuống còn tổng cộng 483,4 triệu thùng, vượt đáng kể so với mức dự báo giảm 2,6 triệu thùng.


Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng các kho dự trữ xăng ở Mỹ đã giảm 1,0 triệu thùng, so với mức dự kiến là giảm 0,6 triệu thùng. Tâm lý thị trường cải thiện sau tuyên bố của các đại diện của Saudi Arabia và Nigeria về việc giảm xuất khẩu dầu và sản xuất. Việc cắt giảm các kế hoạch đầu tư của một số nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ là dấu hiệu của sự suy thoái của ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ, điều này cũng thúc đẩy tâm lý "lạc quan" trên thị trường dầu mỏ.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
DẦU TIẾP TỤC TĂNG

31/07/2018

Thị trường dầu mỏ tăng cao trong phiên Á, tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tại Luân Đôn,do lời hứa của Ả-rập Xê-út về việc cắt giảm xuất khẩu 1 triệu thùng trong nỗ lực tái cân bằng thị trường dưới đà tăng trưởng của Mỹ. Ả-rập Xê-út đã áp dụng một cách tiếp cận phức tạp để cho thấy các nhà cung cấp nguồn cung đang giảm. Các thành viên của OPEC sẽ gặp nhau vào ngày mồng 7 đến ngày 8 tháng 8 để báo cáo về cách thức mỗi thành viên tham gia vào kế hoạch sản xuất. Cuộc họp tháng 5 với chương trình nghị sự tương tự đã là một thất bại lớn (mức độ cam kết đã giảm xuống còn 78%) và đẩy thị trường đi xuống. Lần này, Ả-rập Xê-út hy vọng kết quả sẽ gây ra một phản ứng tích cực.


Về phía Mỹ, sự sụt giảm của giàn khoan không kéo dài, vì giá dầu mỏ tăng đã thúc đẩy các nhà sản xuất Mỹ tăng số giàn khoan. Theo dữ liệu hàng tuần của Baker Hughes, số lượng giàn tăng từ 764 lên 766,. Điều này cho thấy thị trường dầu mỏ đã đạt đến trạng thái cân bằng mong manh và giá dầu sẽ tăng lên cùng với sự gia tăng hoạt động khoan ở Mỹ, điều này sẽ kéo thị trường quay trở lại mức cân bằng giá khoảng 50 USD. Bất kỳ tin tức tiêu cực từ OPEC hoặc Hoa Kỳ có thể đẩy giá dầu xuống dưới $ 50. Thị trường tương lai cũng đã có một tín hiệu tích cực, theo đó, theo dữ liệu của CFTC, vị thế của dầu thô đã tăng trong tuần thứ tư liên tiếp, đạt mức cao nhất trong 3 tháng với 423.3K.


Sản lượng đầu ra của mỹ giảm, cho thấy rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng thấp hơn dự báo trong dài hnaj. Trong số các chỉ số, chỉ có các chỉ số dư báo sớm vẫn tích cực, như tâm lý người tiêu dùng, đơn hàng cho hàng hoá lâu bền Trong quý thứ hai, GDP tăng 2,6% theo năm, so với dự báo là 2,7%. Chi phí lao động - một chỉ số gián tiếp về tăng trưởng tiền lương trong nền kinh tế - tăng 0,5%, trong khi dự báo tăng 0,6%. Sự tăng chậm này là dấu hiệu tích cực cho tăng trưởng xuất khẩu, nhưng nó là tiêu cực đối với lạm phát. Vì một đồng đô la yếu làm tăng doanh thu của các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ và FED ngày càng có xu hướng ủng hộ lập trường mềm mỏng.

Đối với giao dịch EURUSD hôm thứ Hai, cần tập trung vào dữ liệu lạm phát ở khu vực đồng euro, vì nếu lạm phát cao sẽ củng cố khả năng tăng lãi suất trong tháng Chín, đẩy đồng tiền chung cao hơn. Có sự khác biệt rõ ràng giữa lập trường ECB, kỳ vọng của các nhà đầu tư và các số liệu thống kê kinh tế và nếu dữ liệu lạc quan, các quan chức có lẽ sẽ phải thắt chặt tiền tệ nhanh chóng. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi sự điều chỉnh của EURUSD, nhưng một đợt bán mạnh có thể sẽ bắt đầu tăng cao hơn một chút sau khi chạm vào ngưỡng kháng cự 1.18.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NGÂN HÀNG LIÊN BANG ÚC TIẾP TỤC GIỮ LÃI SUẤT THẤP

01/08/2017

Ngân hàng Dự trữ liên bang Úc đang cố gắng làm đồng tiền mất giá để thúc đẩy nền kinh tế, khii quyết định giữ mức lãi suất cơ bản không thay đổi ở mức 1.5% vào thứ ba. Sự tăng trưởng 5% của Úc trong ba tuần qua, chủ yếu là do sự suy yếu của USD, đã khiến cho AUDUSD lên tới đỉnh cao hơn hai năm, biến thành một sư bất ngờ khó chịu cho Ngân hàng dự trữ liên bang Úc.


Trong bản báo cáo, cơ quan quản lý phàn nàn rằng một khi đồng tiền mạnh lên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các kế hoạch khôi phục nền kinh tế. Rõ ràng là Ngân Hàng liên bang Úc sẽ tiếp tục nỗ lực để làm suy yếu đồng tiền quốc gia, nhưng sự bi quan ngày càng tăng của Mỹ sẽ dẫn đến đồng USD giảm sâu đến đâu vẫn còn là một bí ẩn. Trong bất kỳ trường hợp nào, mức biến động của AUDUSD cho thấy rằng các nhà đầu tư không sẵn sàng để chống lại điều đó và có ý định "hợp tác" với RBA . Cặp này kiểm định ngưỡng kháng cự tại 0.8050 vào đầu phiên châu Á, trước khi giảm xuống 0.7980, tiếp tục phát triển theo một kịch bản điều chỉnh.


Nền kinh tế châu Âu tiếp tục thể hiện tăng trưởng tốt, hoàn toàn ủng hộ cho những đòn bẩy thúc đẩy euro. GDP đã tăng lên 2.1% trong quý II, phù hợp với kỳ vọng. Hoạt động sản xuất trong khu vực chậm lại nhưng tiếp tục mở rộng với tốc độ nhanh, chỉ số PMI tháng 7 đạt 56,6 điểm. Sự hồi phục kinh tế trong khu vực đồng euro dường như vẫn còn ảm đạm, do sự tăng giá của đồng tiền và điều ngày là hợp lý vì đồng euro sẽ tiếp tục tăng cho đến khi nó bị chặn bởi các dữ liệu kinh tế yếu hơn.


ECB có thể thư giãn khi nền kinh tế đang tăng trưởng tốt, mặc dù lạm phát chưa đạt đến mức mục tiêu, vì vậy mức lãi suất hiện tại là phù hợp. EURUSD chắc chắn sẽ tiếp tục leo thang, mặc dù dữ liệu ngày hôm nay về chi tiêu của người tiêu dùng tại Hoa Kỳ sẽ có thể tạo ra động lực mới cho đồng đô la Mỹ đang bị nghiền bởi tình trạng bất ổn chính trị và lập trường của Fed.


Tại Anh, hai ngày trước cuộc họp của Ngân hàng Anh, số liệu thống kê kinh tế vĩ mô cung cấp cho thị trường một đầu mối có giá trị về những gì mong chờ từ Mark Carney. Đơn đặt hàng xuất khẩu tăng lên mức cao nhất trong bảy năm, trong khi chỉ số hoạt động tương ứng (Factory PMI) tăng lên 55,1, vượt qua kỳ vọng. Rõ ràng, cuộc họp của Ngân hàng Anh vào ngày 3 tháng 8 sẽ nghiêng về quan điểm bồ câu và có thể sẽ kéo nhẹ lên mức 1,30-1,31.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU ĐÔ LA CÓ PHỤC HỒI

02/08/2017

Chi tiêu của người tiêu dùng ở Mỹ, một chỉ số quan trọng liên quan đến lạm phát, tăng nhanh hơn dự kiến vào tháng 6, nhưng thất bại tạo động lực cho đồng đô la, khi tiếp tục giảm vào thứ Tư. Ngành sản xuất cũng không gây thất vọng, nhưng có vẻ như không có gì có thể thúc đẩy đồng Dollar hiện tại. Chỉ số đô la di chuyển gần mức 93.00, cho thấy sự suy giảm hơn nữa yêu cầu các chất xúc tác mới. Vào thứ Tư và thứ Sáu, nhà đầu tư sẽ chờ đón dữ liệu ADP và NFP tốt để quyết định tốt hơn đối với đồng USD, và đối với EURUSD, nó sẽ tốt hơn nếu nó điều chỉnh sau một thời gian dài tăng trưởng. Thử nghiệm tại 1.1860 hôm nay cho thấy thị trường đang tìm kiếm một vị trí tốt cho các vị trí ngắn, do đó những người chưa tham gia vào đồng euro, hợp lý là chỉ nhảy vào tuần tới, sau khi thị trường đã qua đợt NFP.


Ngành xây dựng của Vương quốc Anh tiếp tục nhận được một loạt tin xấu, trải qua tình trạng trì trệ trong thị trường bất động sản. Chỉ số hoạt động trong lĩnh vực này đã xấu đi so với dự đoán, tuy nhiên tiêu cực này có thể sẽ không được chú ý vì trọng tâm là quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh vào hôm thứ Năm. Lạm phát, không tăng vào tháng 6, cho phép các quan chức duy trì biện phát kích cầu, bởi vì những rủi ro cho nền kinh tế do Brexit vẫn còn chưa rõ ràng. Bảng Anh, tất nhiên, leo lên cao hơn, do đó chỉ cần nhận xét mềm mỏng từ ngân hàng trung ương có thể đẩy đồng tiền lên cao. Lý do căn bản duy nhất cho một đồng bảng mạnh là xuất khẩu mạnh,

Giá dầu vẫn ổn định trước khi công bố dữ liệu EIA, nền tảng tin tức vẫn tương đối thuận lợi sau cuộc họp của OPEC, dữ liệu về chứng khoán Mỹ vẫn không mang lại tiêu cực mạnh. Giá vàng giảm nửa điểm phần trăm, dữ liệu NFP có thể làm thay đổi sự cân bằng trong việc ủng hộ những lời hùng biện hiếu chiến tại cuộc họp của FED tiếp theo.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG ĐÔ LA TIẾP TỤC GIẢM

03/08/2017
Khoảng thời gian tương đối yên tĩnh của đồng bạc xanh đã kéo dài đến cuối tuần do ccas thông tin kinh tế đã thể hiện hết trên thị trường và hiện nay đồng đô la đang chờ đợi các thông tin tiêu cực(hoặc những tin tức tích cực, điều có lẽ còn tốt hơn nữa ) để có thêm những diễn biến tốt hơn


Báo cáo về hoạt động trong lĩnh vực phi sản xuất từ ISM đã trở thành một thất bại. Hoạt động của ngành tăng trong tháng 6, tuy nhiên, báo cáo co thấy một cảm giác rằng sau ba lần tăng lãi suất kể từ tháng 12, nền kinh tế Mỹ, nếu không bị nghẹt thở, dường như đã đuối sức. Sư yếu kém trong công tác dự báo đã được khẳng định trong bản báo cáo ngày hôm qua. Chỉ số đạt 53,9 điểm, đáng kể so với dự báo 56,9. Có vẻ như thị trường đã nhanh chóng nhận ra rằng tốc độ thắt chặt được lựa chọn bởi Fed đã chứng tỏ là quá nhanh và đánh lừa sự tăng trưởng nhanh hơn so với dữ liệu kinh tế xuất hiện.


NFP ngày nay có thể sẽ là một thất bại lớn nên hy vọng về việc tăng có thể không xảy ra. Thông tin có thể kích hoạt đợt bán tháo với, với mục tiêu về mưc 92.00. Hoạt động của vàng như đang củng cố mốc 1.270 USD, sẵn sàng mở rộng mức tăng sau dữ liệu.


Về đồng bảng Anh, hành động về giá sau khi các quyết định của Ngân hàng trung ươn Anh hoàn toàn phù hợp với dự báo của chúng tôi. Báo cáo được công bố: dự báo tăng trưởng đã được hạ xuống cho năm tới, nhấn mạnh Brexit là yếu tố rủi ro chính. Rõ ràng là với lãi suất thấp, chứng khoán Anh sẽ mở rộng lợi nhuận nhờ các nhà xuất khẩu. Đồng bảng có thể giảm do dòng chảy của vốn và do đó làm mới khả năng lạm phát và có thể lại ảnh hưởng đến chi tiêu của hộ gia đình. Mức tăng trưởng tiền lương có thể bắt đầu tăng do đầu tư mở rộng sản xuất. Rõ ràng thông tin thị trường lao động cũng như chỉ số PMI sản xuất có thể nắm vai trò quan trọng ảnh hưởng đến động lực của đồng Bảng.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG MỸ TIẾP TỤC CẢI THIỆN

04/08/2017

Cập nhật hàng tháng về tình hình thị trường việc làm của Mỹ đã bất ngờ cho thấy xu hướng tăng liên tục. Tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng lương bổng bằng so với dự báo, trong khi số lượng việc làm đã vươt so với dự báo.


Theo báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ, số người làm việc phi nông nghiệp trong tháng 7 tăng 209 nghìn so với tháng sáu tại mức 213 nghìn Tiếp tục vượt mức trên ước tính trung bình 183K việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,3% từ mức 4,4% trong tháng trước.


Mức lương trung bình hàng tháng ở Mỹ tăng 0,3% theo dự báo, sau khi tăng 0,2% một tháng trước đó.


Trên cơ sở hàng năm, mức tăng lương là 2,5%, tương ứng với dự báo và thấp hơn một chút so với con số của tháng trước là 2,6%.


Việc tăng lương được theo dõi chặt chẽ bởi Cục Dự trữ Liên bang như bằng chứng về sự gia tăng nhu cầu trong thị trường lao động và áp lực lạm phát tiếp theo. Các nhà kinh tế tin rằng để đạt mức mục tiêu tăng trưởng lạm phát đòi hỏi mức lương tăng từ 3.0% trở lên.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 

Bình luận bằng Facebook

Top