[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
OPEC VÀ LÝ THUYẾT TRÒ CHƠI

07/08/2017


Tuần lễ thứ hai của tháng 8 bắt đầu châm chạm do các sự kiện kinh tế tương đối tẻ nhạt và hầu hết các dữ liệu nhạy cảm đã được phản ảnh trên thị trường.


Như vậy, số liệu thống kê kinh tế vĩ mô của Eurozone đã được thể hiện trong chỉ số khu vực sản xuất của Đức - sản lượng giảm 1,1% trong tháng 6 sau khi tăng trong năm tháng liên tiếp. Dự báo trung bình là 0,2%, cùng với tốc độ xây dựng giảm 1% trong cùng tháng, cho thấy sự suy giảm hoạt động kinh tế trong nền kinh tế hàng đầu của khu vực đồng euro. Dữ liệu có thể là dấu hiệu cảnh giác đối với người mua đồng euro trước khi phát hành báo cáo về GDP ở Đức vào giữa tháng 8. Đồng tiền chung, tuy nhiên, không từ bỏ, tiếp tục tăng giá so với USD.


Báo cáo khả quan về thị trường lao đông mỹ là một bước khởi đầu khá bất ngờ đối với các số liệu thống kê của Hoa Kỳ vào tháng Tám, vì nó đi ngược lại với các chỉ số khác gián tiếp chỉ ra sự yếu kém của thị trường lao động. Số lượng việc làm tăng 208 nghìn, lương tăng 0,3% so với dự báo, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,3%, làm tăng hy vọng cho tăng lãi suất lần thứ ba của Fed trong năm nay. Tỷ lệ đặt cược vào khả năng tăng lãi suất trong tháng mười hai tăng lên 47,0% so với 42,8% vào tuần trước. Đô la Mỹ đã giảm so với hầu hết các đồng tiền chính nhưng sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế châu Âu tạo ra khả năng điều chỉnh mạnh mẽ cho EURUSD.


Bảng Anh cho thấy ít tác động từ chỉ số chi tiêu gia đình ở Anh. Báo cáo Markit công bố hôm thứ Hai cho thấy tiêu dùng, một thành phần quan trọng của GDP, đã giảm trong tháng thứ 3 liên tiếp, cho thấy sự sụt giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2013. Bối cảnh tích cực cho đồng bảng Anh, có tính đến dữ liệu kinh tế và chi tiết của Brexit ngày càng trở nên xa vời, do sự tăng trưởng của đồng USD trong tuần này, cặp GBPUSD có thể điều chỉnh xuống mức 1,29 trong tuần này.


Động thái của giá dầu ngày càng trở nên mơ hồ vì thị trường có cả thông tin tích cực và tiêu cực. Một mặt, số lượng hàng tồn kho giảm tại Hoa Kỳ, những đợt cắt giảm xuất khẩu của Ả-rập Xê-út vào tháng 8, số liệu CFTC, cho thấy mức tăng ròng trong các vị thế bán. Mặt khác, có những vấn đề với cam kết về hạn ngạch của OPEC, tăng trưởng sản lượng ở Libya và Nigeria, sự không chắc chắn về chính sách của các công ty đá phiến ở Hoa Kỳ. Thị trường Contango với mức giá trên 50 đô la chắc chắn là một môi trường thuận lợi để mở rộng sản xuất của các công ty Mỹ, do đó, yếu tố tiêu cực này sẽ hiển thị rõ ràng. Hôm nay, giá giảm 1% dưới áp lực của sự không chắc chắn trước cuộc họp của OPEC. Những nỗ lực của Ả-rập Xê-út và khả năng kết quả tích cực của cuộc họp có lẽ sẽ làm cho giá dầu trên mức 50 đô la.

*Ghi chú: Thị trường Contango là hiện tượng trên thị trường hàng hóa khi giá giao ngay thấp hơn giá tương lai. Hiện tượng Contango sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tích trữ và bán với giá cao trong tương lai.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐƯỜNG CONG PHILLIP: MẢNG TỐI CỦA KINH TẾ MỸ

09/08/2017

Cập nhật mới về thị trường lao động Hoa Kỳ tháng tạo cơ hội cho sự điều chỉnh đối với đồng USD, ngăn cản đà đi lên của EUR / USD. Bất chấp bản báo cáo đã tạo tâm lý tích cực từ nhà đầu tư, nhưng một phần mà nhà đầu tư không chú ý đó là đường cong Phillips của nền kinh tế Mỹ đi ngược lại các ý thuyết kinh tế cổ điển. Tăng trưởng việc làm, trong trường hợp này, tăng nhanh hơn mức tăng trưởng của các công ty - do các công ty đã thuê nhiều lao động hơn và tăng đầu tư để đáp ứng lời hứa của Trump giảm thuế cho các doanh nghiệp và tăng chi tiêu ngân sách.Tuy nhiên, trong mô hình kinh tế cổ điển, các doanh nghiệp nên phản ứng với sự tăng giá (hay chính xác hơn, cầu tăng). Khó khăn trong việc thực hiện chính sách của Trump đã dẫn đến những rủi ro không chắc chắn , gây ra những tác động tiêu cực cho nền kinh tế. Do đó, trong vấn đề dự báo chính sách trung hạn, FED sẽ ảnh hưởng bởi tiến bộ trong việc thực hiện chương trình của Trump.


Một trong những điểm mạnh của NFP tháng 7 là mức lương tăng 0,3% mang lại hy vọng cho sự tăng trưởng tiêu dùng trong tháng 7, và do đó sự cải thiện lạm phát sẽ được công bố vào thứ Sáu. Thị trường cũng lo ngại về cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, giá vàng tăng mạnh mẽ, hoat động mua bán đô la Mỹ ảm đạm. Tuy nhiên, cùng với căng thẳng về địa chính trị, giá kim loại có thể bị ảnh hưởng bởi sự nghi ngờ ngày càng tăng về việc tăng lãi suất của Fed, điều này đồng nghĩa với việc đồng USD suy yếu thêm. Điều này được xác nhận bởi hợp đồng tương lai lãi suất liên bang, theo đó cơ hội thắt chặt chính sách trong tháng mười hai đã giảm xuống 28,1%.


Giá dầu tăng nhẹ nhờ báo cáo lạc quan từ API, báo cáo rằng các kho dự trữ giảm 7,8 triệu thùng với dự báo 2,2 triệu thùng. Giá đang giao dịch ở vùng tích cực mong đợi rằng báo cáo EIA sẽ xác nhận mức giảm hàng tồn kho thương mại lớn hơn dự kiến ở Mỹ.

Ghi chú: Đường cong Phillips là đường cong biểu thị quan hệ giữa tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ lạm phát

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
KINH TẾ MỸ GÂY THẤT VỌNG

10/08/2017

Hôm qua, các thông tin về kinh tế Mỹ được công bố đã giúp nhà đầu tư có cái nhìn tốt hơn về sự tăng trưởng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Các dữ liệu một lần nữa khẳng định giả định rằng tiêu thụ ở Mỹ vẫn còn yếu và tăng lương không làm tăng nó. Hàng tồn kho đã tăng lên, cho thấy các nhà sản xuất giả định rằng nhu cầu tiêu dùng yếu trong tương lai. Chi phí nhân công, một trong những chỉ số quan trọng nhất của áp lực lạm phát, đã giảm từ 5,4% xuống 0,6% trong tháng bảy. Trên thị trường bất động sản, chúng ta có thể nhận thấy sự tăng trưởng yếu trong số các đơn vay thuế chấp (chỉ số MBA), mặc dù sự tăng trưởng vẫn duy trì ở mức thấp. Đô la Mỹ đã phản ứng lại với sự sụt giảm về số liệu kinh tế Mỹ. Ngày nay, nhà đầu tư cần lưu ý đến dữ liệu tăng trưởng giá của nhà sản xuất, và trợ cấp thất nghiệp. Những dữ liệu này có thể phần nào ảnh hưởng đến thị trường đồng tiền Mỹngày mai.


Trữ lượng dầu tại Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, và yếu tố mùa vụ, làm giảm nhu cầu toàn cầu sẽ bù đắp bởi những tin tức tích cực, làm cho các nhà đầu tư tương đối thờ ơ với chất xúc tác thị trường truyền thống. Hôm thứ năm, giá dầu tăng thêm khoảng 1%, nhưng thận vẫn bao trùm thị trường do còn quá sớm để dự đoán nguồn cung của dầu đá phiến của Mỹ

Các chỉ số chứng khoán châu Âu và châu Á đều giảm do sự leo thang đối đầu giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên. Những tài sản hưởng lợi chính của tình trạng này là tài sản trú ẩn, bao gồm Yên, Franc Thụy Sĩ, và Vàng. Trên làn sóng thoát khỏi rủi ro và thất vọng trong nền kinh tế Mỹ, làm cho giá vàng có thể sẽ tiếp tục tiến về mục tiêu ở mức $ 1,300.


Bảng Anh tương đối ổn định sau khi thống kê về xây dựng và sản xuất trong nước khá tiêu cực. Sự sụt giảm về nhu cầu bất động sản đã khiến cho tốc độ xây dựng trong tháng 6 đã giảm xuống còn 0,9% với dự báo là 1,8%. Khối lượng công nghiệp và sản xuất công nghiệp không thay đổi so với tháng 5. Dữ liệu này đã trở thành tín hiệu bổ sung cho sự suy giảm của nền kinh tế Anh, điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng bảng Anh, tập trung vào việc điều chỉnh xuống mức 1,29.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG EURO ĐÃ HẾT ROOM.

16/08/2017

Theo các nhà đầu tư, dấu hiệu phục hồi kinh tế thuyết phục cho đợt thắt chặt chính sách tiền tệ. Sự tăng trưởng của đồng Euro đã bắt đầu phản ánh triển vọng thắt chắt nới lỏng định lượng. Những quan điểm bồ câu dội gáo nước lạnh vào thị trường sẽ không tồn tại lâu. Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu đã nhiều lần nhắc lại quan điểm lạm phát của khu vực chưa đủ mạnh. Điều này có thể nhìn thấy rõ ràng trên giá dầu WTI và giá tiêu dùng trong khu vực Euro, cả hai đều giảm từ đầu tháng ba. Sự biến đổi trong thị trường dầu mỏ với sự tham gia của các công ty dầu đá phiến Mỹ và dự báo trì trệ dài hạn sẽ không làm cho Draghi tự tin trong việc thực hiện các chính sách thắt chặt.


Đồng euro mạnh, như là một yếu tố lạm phát, là điều không mong muốn ECB. Do đó, sự gia tăng khoảng cách lãi suất so với FED, sẽ tiếp tục. Và, việc tạm dừng trong đợt thắt chặt FED hiện nay có thể trở thành một cuộc tranh luận cho các nhà quản lý châu Âu không thay đổi chính sách vào thời điểm khó khăn này.


Tuy nhiên, tại sao Draghi cho rằng còn quá sớm để thay đổi chính sách? Có lẽ các nhà đầu tư cố gắng đặt cược vào đồng Euro dẫn đến cuộc đua đã đi quá xa. Vì vậy, xu hướng điều chỉnh có thể diễn ra từ từ. Một trong những động thái đó là thông tin của Reuters ngày hôm qua, từ nguồn thân cận của Draghi sẽ không nói về nới lỏng định lượng ở Jackson Hole. Mặc dù, sự kiện này lần cuối cùng đã trở thành một cơ sở để thông tin cho nhà đầu tư về quan điểm của cơ quan quản lý về nới lỏng chính sách.


Không thể phủ nhận rằng Draghi có thể cần nhiều dữ liệu hơn. Lưu ý rằng cơ quan quản lý duy trì ổn định trong khu vực, do đó cần kiểm soát sự phát triển của cả hai nước Đức và Hy Lạp yếu cùng một lúc. Một tốc độ cải tiến tốt của các nước "bên ngoài" (xem xét riêng rẽ) sẽ là chìa khóa để dự đoán chính sách của cơ quan quản lý.


Sau khi mua, ở mức 1,17, cặp EUR / USD lại đi xuống phá vỡ mức hỗ trợ. Cho đến thời điểm này, áp lực được kìm hãm bởi sự suy thoái của đô la trong dự đoán của FED và dữ liệu sơ bộ về GDP của EU. Theo báo cáo, nền kinh tế EU tăng 0,6% trong quý II. Và mặc dù lạm phát giảm từ 2% xuống còn 1,3%! Khó có thể kiềm chế được giả thuyết rằng mức giảm lạm phát mục tiêu toàn cầu có thể là tự nhiên.


Đô la củng cố vị thế sau khi doanh số bán lẻ mạnh mẽ và ý kiến của Dudley. Một đại diện của FED đứng lên cho nền kinh tế, nói rằng tăng thứ ba là trong kế hoạch, nhưng chỉ khi nền kinh tế không đi chệch khỏi dự đoán. Liệu sự suy giảm của lạm phát hiện tại có giống nhau không?

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
DRAGHI MUỐN THỊ TRƯỜNG LẮNG LẠI

17/08/2017

Ý kiến cùa John Williams của trưởng bộ phận cục dự trữ liên bang San Francisco đã làm giảm bớt số liệu FED trong tháng 7, làm cơ sở cho sự tăng trưởng của đồng đô la. Đô la đã tăng sau tuyên bố của các nhà hoạch định chính sách rằng FED sẽ bình thường hóa lãi suất và các kích thích nền kinh tế sẽ dần được giảm dần. Đây là đánh giá tích cực thứ hai về tình hình kinh tế tại Hoa Kỳ từ các đại diện FED, Nhưng các thành viên vẫn chia rẽ làm cho thị trường không chắc chắn về quyết định của FED. Cần lưu ý rằng Williams không có quyền bỏ phiếu trong ủy ban thị trường mở, vì vậy ông có thể cởi mở hơn trong quan điểm của mình

Báo cáo của FED, công bố vào Thứ Tư, một lần nữa nhấn mạnh những quan ngại của nhà quản lý đối với sự suy giảm lạm phát trong quý II. Tuy nhiên, điều này đã trở nên rõ ràng trong cuộc họp FED tháng 6, vì vậy có ít đầu mối để kích động hành động. Một đánh giá tương đối ấm áp của các giao thức phản ánh tăng cường của đồng đô la và tăng lợi tức của thị trường Mỹ. Rõ ràng là trọng tâm chuyển sang lời nói của các nhà hoạch định chính sách của FED và lần kích hoạt tiếp theo cho những thay đổi này sẽ là bài phát biểu của Janet Yellen tại hội nghị chuyên đề hàng năm của FED ở Jackson Hole.


Đối với Euro, các nhà đầu tư đang đặt cược vảo khả năng ECB thắt chặt chính sách tiền tệ, tuy nhiên các nỗ lực vô ích. Sự suy yếu gần đây của đồng đô la trong trung hạn và đánh giá tích cực về việc phục hồi của khu vực đồng Euro của Mario Draghi cho phép EUR / USD tăng mạnh, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng về việc chuyển sang thắt chặt từ ECB. Ngược lại, Draghi đã cố gắng ngăn cản nhà đầu mua đồng euro, đặc biệt là sau khi một tuyên bố tại cuộc họp gần đây rằng các biện pháp thắt chặt đã không được đưa vào các chủ đề thảo luận. Dữ liệu về lạm phát trong khu vực đồng euro cho thấy trong tháng 7, tổng mức tăng giá vẫn ở mức 1,3%, phù hợp với dự báo.

Điều chỉnh cho cặp EUR / USD đã vượt qua được ngưỡng 1.17 và đang tích cực tìm kiếm các chất xúc tác cho sự phát triển của cặp mới. Một trong những chất xúc tác đó là biên bản họp tháng 6. Như đã lưu ý trong bài viết phân tích của ngày hôm qua, lợi ích của ECB rõ ràng không bao gồm một đồng tiền mạnh, điều đã được khẳng định hôm nay. Theo biên bản này, "mặc dù cần lưu ý rằng việc tăng cường Euro phản ánh một sự thay đổi cơ bản trong quan hệ với kinh tế của thế giới. Biên bản họp cũng bao gồm một từ ngữ về sự cần thiết những thay đổi "gia tăng" trong khi thực hiện chính sách vì sự khác biệt trong những gì đã được "hứa hẹn" với công chúng với những gì nền kinh tế đòi hỏi có thể rất đau đớn khi kết hợp với nhau. "Nói cách khác, ECB kêu gọi các nhà đầu tư điều chỉnh sự lạc quan của họ, và điều chỉnh tỷ giá, điều này thực sự xảy ra. Theo lập luận này, sự miễn cưỡng của Draghi để bình luận về thời gian bỏ nới lỏng định lượng tại Jackson Hole có vẻ hợp lý.


Đồng bảng Anh tăng mạnh sau khi công bố số liệu bán lẻ, cho thấy sự cắt giảm đáng kể chi tiêu của người tiêu dùng. Động thái tích cực chỉ cho thấy các sản phẩm thực phẩm. Như có thể thấy sự suy giảm sức mua do "bất hòa" lạm phát và tiền lương. Các dự báo rằng một động lực như vậy sẽ đặc trưng cho người tiêu dùng ngay cả vào năm 2018 làm suy yếu nghiêm trọng khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng Anh và có thể tạo ra một vấn đề tiết kiệm: bằng cách tăng tỷ lệ tiết kiệm trong thu nhập dùng một lần, người tiêu dùng sẽ rơi vào tình trạng tiêu dùng, Làm chậm lại tăng trưởng kinh tế. Sự thất vọng của các nhà đầu tư đã được phản ánh trong sự tăng trưởng của các vị trí ngắn trên bảng, GBP/USD đã giảm xuống còn 1.2860, tạo thành một hành lang cho sự suy giảm hơn nữa.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CHÍNH SÁCH ĐẦU TƯ CỦA TRUMP

18/08/2017

Ngày hôm qua, Trump đã quyết làm thị trường trở thêm ảm đạm khi quyết định giải tán ủy ban tham ưu đầu tư và lập ủy ban mới. Rõ ràng, Trump vẫn chưa biết cách đầu tư tiền của chính phủ một cách hiệu quả như kết quả chúng ta sẽ thấy việc thay đổi thời gian của chính sách tiền tệ. Có lẽ đã đến lúc Trump nhận ra rằng tổng thống bao gồm hoàn toàn thỏa hiệp và đàm phán, và đôi khi nhượng bộ với những lợi ích rõ ràng.


Tin tức dường như đã đẩy đồng USD giảm, vốn gần như bắt đầu trở lại sau khi có ý kiến lạc quan về những người đứng đầu ngân hàng dự trữ liên bang. Chỉ số USD giảm 0.25%,trong khi cặp EUR / USD tăng. Sự thất bại đã được quan sát thấy ở các cặp chính khác và thậm chí với sự tham gia của một số loại tiền tệ EM. Lý do thất bại của đồng USD bao gồm sự mất ổn định về địa chính trị, vốn chỉ bị quên lãng một phần. Lý do là Hoa Kỳ hoàn toàn từ bỏ ý định không tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Hàn Quốc, có ý định thăm dò sâu hơn về sự kiên nhẫn của lãnh đạo Triều Tiên. Mà, bằng cách này đã đi đến giới hạn

Hãy nghĩ kỹ trước khi mua đô la, các nhà đầu tư có thể theo dõi những lời của Robert Kaplan, một quan chức của FED, cho biết 3 lần tăng lãi suất đẩy lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 2,2%. Có 2 cách giải thích từ Kaplan: dòng tiền chảy vào các nước khác (bao gồm cả khu vực đồng euro) đối với kỳ vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hoặc sự bi quan ngày càng gia tăng về nền kinh tế của nước này (Mỹ) . Tuy nhiên, có vẻ như với tôi khi Trump lên nắm quyền (hoặc thậm chí là một chút trước đó), thị trường nhanh chóng đưa ra các điều khoản gia tốc để nâng lãi suất của FED, dẫn đến việc tăng lợi tức từ 1,77% lên mức cao nhất là 2,6 % .


Sự lo lắng trên thị trường đã gia tăng với cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona, làm 13 người thiệt mạng và bị thương khoảng 100 người.Tên khủng bố đã đâm chiếc xe tải vào một nhóm người, một phương pháp tương tự đã được chọn trong cuộc tấn công khủng bố ở Pháp hồi đầu năm nay. Các thị trường châu Á giảm điểm. Các hợp đồng tương lai vàng đã tăng lên 1.300 USD, nhưng sự tăng trưởng có thể sẽ được điều chỉnh bởi vì việc tìm kiếm lợi tức cao sẽ dần dần thu hồi từ nhà đầu tư.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU POTUS SẼ PHÁ HỦY KINH TẾ MỸ

21/08/2017

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bỏ một ý tưởng thành lập một hội đồng kinh doanh, với mục đích là cố vấn cho ông về vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng, Financial Times đưa tin.


Trong chiến dịch bầu cử năm ngoái, D. Trump đã hứa sẽ đổ một nghìn tỷ đô la để đầu tư xây dựng và xây dựng lại các con đường, cầu và các cơ sở hạ tầng khác.


Đầu tuần này, Trump tuyên bố chấm dứt công việc của hai hội đồng tư vấn khác trong Nhà Trắng, bao gồm các giám đốc của các công ty lớn của Hoa Kỳ. Quyết định này được đưa ra sau khi một số thành viên của Hội đồng Kinh tế giải tán khỏi nhân viên của mình giữa những lời chỉ trích gay gắt về phản ứng của Tổng thống đối với những sự kiện gần đây tại Charlottesville.


"Tổng thống tuyên bố đóng cửa Hội đồng sản xuất công nghiệp, cũng như Diễn đàn về Chiến lược và Chính sách (POTUS), và quyết định thành lập Hội đồng tư vấn về Cơ sở hạ tầng sẽ bị ngưng lại", đại diện của Nhà Trắng nói.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG SẼ LÀM GÌ

22/08/2017

Cuộc tập trận chung của Mỹ với Hàn Quốc, có nguy cơ là giọt nước tràn ly đi qua giới hạn mà lãnh đạo của Triều Tiên. Đây có thể là một động thái mới cho tình hình địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên. Thị trường hiện tại khá nhạy cảm với rủi ro, chỉ số VIX giao dịch trong sắc đỏ, vàng đang cho thấy những nỗ lực tăng trở lại, nhưng đối mặt với mức kháng cự $ 1,300. Bức tranh đầy đủ của thị trường sẽ rõ ràng hơn sau tuyên bố của FED và phản ứng của Bắc Triều Tiên. Có xác suấ cao là các nhà đầu tư sẽ sợ rủi ro và các tài sản trú ẩn sẽ tang giá trở lại.


Chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu ECB ông Mario Draghi, từ chối thảo luận về chính sách tiền tệ trong bài phát biểu tại Jackson Hole hôm thứ Sáu, nhưng từ bà Janet Yellen, thị trường đang mong đợi những ý kiến của bà sẽ cho phép điều chỉnh kỳ vọng về khung thời gian cắt giảm cung tiền. Trong bối cảnh lạm phát chậm lại ở các nước phát triển, thị trường có khá nhiều giả định về lý do tại sao đường cong Phillips không hoạt động, liệu mối quan hệ giữa việc làm và lạm phát vẫn tuân theo quy luật (và ở mức độ nào) và điều gì sẽ xảy ra với năng suất lao động. Cả những thông tin lạc quan và bi quan đã tạo ra các đồn đoán các ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ nền kinh tế thông qua lãi suất và các chính sách kích thích.

Về các thông tin tích cực, có nhiều nguồn tin cho biết về tình trạng ngừng sản xuất tại khu vực Sharar của Lybia. Điều này dẫn đến sụt giảm sản lượng dầu 280 nghìn thùng/ngày, thời gian khôi phục vẫn chưa được biết. Tuần trước, việc giảm hàng tồn kho của Hoa Kỳ vượt quá mong đợi, do nhu cầu xăng tăng trong mùa du lịch, giúp giá dầu tang nhẹ. Theo Baker Hughes,số lượng giàn khoan Mỹ đã giảm 5, tuy nhiên khoảng 760 giàn khoan vẫn hoạt động cùng với giá dầu dao động gần 50 USD / thùng thể hiện rõ sự tăng trưởng tiếp theo của giá dầu dựa trên yếu tố cơ bản khi không có quyết định của OPEC. Spread trên thị trường kỳ hạn đã giảm, điều này hạn chế hoạt động sản xuất của các nhà sản xuất Mỹ nhằm bảo vệ lợi nhuận duy trì nguồn cung cao.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA VỚI THỊ TRƯỜNG DẦU ĐÁ PHIẾN CỦA MỸ.

23/08/2017

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết số thuận của thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ được xác định tại cuộc họp vào tháng 11. Nguồn tin tức này cho thấy rằng các thành viên của tổ chức này có thể thay đổi hạn ngạch sản xuất sớm hơn dự kiến. Vào tháng 5, các thành viên của tổ chức đã quyết định kéo dài thỏa thuận thêm chín tháng đến tháng 3 năm 2018, nhưng áp lực từ các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ có thể buộc OPEC phải tham gia vào cuộc chiến giá cả. Cho đến nay, OPEC chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ thoả thuận của các thành viên, điều này đã được thực hiện không chặt chẽ. Vì vậy, ở Irac, sản lượng chỉ giảm 28% so với hạn ngạch dự kiến, trong khi ở các nước khác việc thực hiện nghĩa vụ giảm xuống còn 75%. Kết quả của một cuộc họp của OPEC tại St. Petersburg đã giới thiệu hạn hạn ngạch sản xuất cho Nigeria ở 1,8 triệu thùng. Và Nigeria chưa đạt đến giới hạn này.


Cả những thông tin tốt và xuất trên thị trường dầu mỏ đã buộc công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới BHP Billiton bán bộ phận kinh doanh dầu đá phiến ở Mỹ. Cần lưu ý rằng một số cổ đông lớn, như Tập đoàn Quản lý Elliott và Tribeca Investment Partners đã liên tục kêu gọi ban lãnh đạo thực hiện bước đi này, có thể do các rủi ro gia tăng trong sản xuất dầu đá phiến. Có lẽ công ty đã quyết định tự bảo vệ mình khỏi cuộc chiến đấu giành thị phần với các nhà sản xuất OPEC, dự đoán tiềm năng tăng trưởng hạn chế. Điều này là rất hợp lý, vì năm tài chính vừa qua lợi nhuận là 5,8 tỷ đô la.


Hôm nay, giá dầu tiếp tục hồi phục, mặc dù không có nhiều thông tin so với hôm thứ Hai. Báo cáo API và EIA vào hôm thứ Tư khó có khả năng trở thành chất xúc tác thị trường do lượng hàng tồn kho giảm do lượng tiêu thụ nhiên liệu tăng theo mùa. Hôm thứ sáu, đánh giá triển vọng tăng trưởng toàn cầu của Ngân hàng Trung ương tại hội nghị chuyên đề tại Jackson Hole có thể được phản ánh trong giá dầu, khi tình thế tiến thoái lưỡng nan bắt buộc đơn vị sản xuất chú ý tớ cần chú ý đến tâm lý thị trường từ bên tiêu dung.

Kỳ vọng kinh tế trong khu vực đồng Euro đã xấu, cuộc thăm dò mới của ZEW cho thấy. Chỉ số này đã giảm từ 17,5 xuống 10 điểm trong tháng 8, so với dự báo trung bình là 15,0 điểm. Đô la Mỹ đảo chiều sau đợt bán tháo lớn vào hôm thứ Hai, nhưng tương lai lãi suất tiếp tục cho thấy sự bi quan khi đang chờ đợt những bình luận từ bà Yellen hôm Thứ Sáu. Tuy nhiên, với sự nóng lên của thị trường chứng khoán Mỹ, tâm lý tiêu dùng mạnh mẽ và những thay đổi nhân khẩu học đang cản trở lạm phát (ngoài tầm kiểm soát của FED), người đứng đầu cơ quan quản lý có thể sẽ tuyên bố ra rằng chính sách tiền tệ sẽ được tiến hành theo kế hoạch.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ SẼ THAY ĐỔI

24/08/2017

Trước cuộc họp tháng 9 của ECB, mỗi phát biểu bởi Mario Draghi có thể gây ra biến động trên thị trường. Điều này là bởi vì những kỳ vọng về số phận của nới lỏng định lượn đã tích tụ đến điểm khá quan trọng. Theo thông báo của ngân hàng trung ương Châu, ông Mario Draghi sẽ không phát biểu về chính sách tiền tệ, do đó bài phát biểu của Draghi ở Đức Lindau sẽ được đặc biệt đáng chú ý. Các nhà đầu tư đã nhận được những phát biểu về việc điều chỉnh chính sách với thực trạng hiện tại và ông Draghi phát biểu rằng mục tiêu lạm phát đã đạt được . Tóm tắt thành công của việc nới lỏng định lượng trong việc phục hồi nền kinh tế, ông lưu ý rằng các mô hình cũ không còn phù hợp với tình hình hiện tại và các quan chức khá cở mở với các chính sách mới. Không khó để đoán rằng dưới mô hình cũ, có nhiều khả năng ông ta nói đến đường cong Phillips, thể hiện mối quan hệ của thất nghiệp và lạm phát. Thật thú vị, với sự tăng trưởng của nới lỏng định lượng ở khu vực đồng tiền chung châu Âu và Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp liên tục giảm, nhưng hiệu quả trên lạm phát không rõ ràng. Lạm phát ở Mỹ tăng tốc do tăng lương và tăng tiêu dùng, nhưng chậm lại sau ba lần tăng lãi suất, sau đó trong khu vực đồng Euro, lợi tức trái phiếu âm và lãi suất bằng không đã giúp kích thích ngành công nghiệp, do sự mất giá Đồng euro và tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm trên thị trường thế giới. Tiêu dùng, động lực chính của lạm phát, vẫn còn chậm chạp, cùng với tâm lý tiêu cực của người tiêu dùng.


Thực tế là nới lỏng định lượng sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường lao động và sự suy yếu của đồng tiền là khá rõ ràng, do đó, tuyên bố sẵn sàng thay đổi Draghi có lẽ là dấu hiệu cho một sự giảm kích thích quy mô lớn. Do đó, bất kể Jackson Hole đã qua, Draghi có lẽ sẽ chờ đợi đến cuộc họp tháng 9, vì vậy Euro có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LẠM PHÁT TẠI NHẬT BẢN TĂNG 7 THÁNG LIÊN TIẾP

25/08/2017

Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản tại Nhật Bản tăng 0.5% trong tháng 7 tăng trưởng trong tháng thứ bảy liên tiếp. Điều này cho thấy lạm phát trong nước ổn định, nhưng rất chậm để đạt mục tiêu là 2%.


Sự gia tăng giá chủ yếu là do giá xăng tăng, vì người tiêu dùng không muốn tăng chi phí do sự tăng trưởng chậm chạp của tiền lương, điều này làm cho Ngân hàng Nhật Bản khó đạt được mục tiêu lạm phát.


Sự tăng trưởng của chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI), bao gồm các sản phẩm dầu mỏ, nhưng loại trừ giá cả biến động cho thực phẩm tươi, trùng với dự báo của thị trường. Trong tháng 6, chỉ số này đã tăng 0,4%.


Ngân hàng Trung ương Nhật có thể sẽ buộc phải giảm mức dự báo giá, do đó việc tăng lãi suất sẽ khó có thể đạt được, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế tăng lên.


Giá tiêu dùng cơ bản ở Tokyo, được công bố cách đây một tháng trước khi dữ liệu quốc gia, tăng 0.4% trong tháng 8 so với mức tăng trưởng 0.3%, theo các nhà phân tích được Reuters phỏng vấn.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THÔNG TIN VỀ CUỘC GẶP MẶT JACKSON HOLE.

28/08/2017

Các lãnh đạo của FED và ECB giữ lời hứa không nhắc đến chính sách tiền tệ ở Jackson Hole, nhưng dường như bài phát biểu của bà Janet Yellen thành công trong việc này. Đô la mất điểm vào thứ Sáu sau bài phát biểu của Yellen nói chung không có bất kỳ lợi ích cho các nhà đầu tư. Sự vắng mặt của các tín hiệu làm cho đồng đô la giảm khi mối lo ngại về lạm phát tại Mỹ ngày càng tăng.


Nói chung, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang đã sử dụng cuộc gặp mặt Jackson Hole để tự bảo vệ mình, ủng hộ cải cách sau khủng hoảng, nới lỏng định lượng ,tự do hóa thương mại. Toàn cầu hoá theo quan điểm của Yellen là điều quan trọng cho sự ổn định kinh tế, vì nó góp phần nâng cao mức sống và thúc đẩy tiến bộ công nghệ. Mặt khác, quá trình này góp phần mở rộng khoảng cách giàu nghèo thông qua việc chuyển công ăn việc sang các khu vực có lao động rẻ, ở nước ngoài ảnh hưởng lớn đến tầng lớp trung lưu và đây có thể là lý do cơ bản cho việc giảm phát. Cần lưu ý rằng chính sách bảo hộ của Trump đi ngược lại xu hướng toàn cầu hóa, có thể làm cho chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và ECB có thể mất tính linh hoạt và hiệu quả đáng kể. Những lời chỉ trích ngầm của chính sách bảo hộ của tổng thống rõ ràng cho thấy sự xích mích giữa Yellen và Trump và đặt ra một câu hỏi lớn về việc gia hạn về nhiệm kỳ của bà đến hết tháng 2 năm 2018.


Ngược lại, Mario Draghi đã bày tỏ sự lo ngại rằng chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa bảo hộ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất lao động, đặc biệt đe doạ đến triển vọng tăng trưởng kinh tế. Có thể giả định rằng các quy trình toàn cầu hoá dự trữ cho nền kinh tế thế giới một số tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn cho phép Ngân hàng Trung ương dựa vào thực tế này để xây dựng chính sách tiền tệ trong tương lai. Phần lớn thông tin trong bài phát biểu của Draghi là về bình luận về sự tăng giá của đồng EUR, có nghĩa là ECB sẽ không có bất kỳ nỗ lực nào để kiềm chế tăng trưởng, bao gồm các can thiệp bằng lời nói. ECB đã công khai từ chối tạo các rào cản đối với đồng tiền của châu Âu, làm cho EUR / USD tăng mạnh. Trong số các chi tiết khác là lời hứa của Draghi thực hiện việc cắt giảm cung tiền, nhưng khi điều này xảy ra vẫn chưa được biết là khi nào.


Bây giờ cơ hội phá vỡ mức tâm lý 1,20 là lớn hơn nhiều, tuy nhiên, con bò không có khả năng đạt được một chỗ đứng cao hơn trước khi NFP phát hành vào thứ Sáu. Củng cố thị trường lao động và giọng điệu ôn hòa của Yellen cho thấy Fed muốn giảm tỷ lệ thất nghiệp tiếp theo, để xem mức lương tối thiểu có thể tạo tăng tốc lạm phát.


Vàng tăng cao, khi cơn bão Harvey buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm tài sản trú ấn. Mặc dù thiên tai xảy ra trực tiếp tại trung tâm của ngành công nghiệp năng lượng Hoa Kỳ, giá dầu không phản ứng mạnh. Trong khi giá dầu Brent tăng thêm 0.40% ở mức 52.19, dầu WTI đã mất khoảng 1%, giao dịch dưới 48 đô la. Do bão, cần phải cắt giảm khoảng 10% năng lực sản xuất, điều này có thể được phản ánh trong sự sụt giảm lượng hàng tồn kho trong báo cáo API và EIA.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG PHẢN ỨNG LẠI VỤ PHÓNG TÊN LỬA CỦA TRIỀU TIÊN

29/08/2017

Nhà lãnh đạo Triều Tiên lại một lần nữa chứng minh cho thế giới những thành tựu quân sự bằng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung vào tối thứ Ba. Bay qua bầu trời Nhật Bản rơi ở Thái Bình Dương 760 dặm từ đảo Hokkaido. Việc theo đuổi tham vọng hạt nhân bất chấp các biện pháp trừng phạt từ Hội đồng Bảo an LHQ đã làm cho Bắc Triều mất một phần ba giá trị xuất khẩu. Điều này cho thấy các áp lực kinh tế và chính trị đối với chế độ của Kim Jong-un dường như không hiệu quả. Nam Hàn đã phản ứng với cuộc phô trương sức mạnh, trong khi các nhà đầu tư đang chờ phản ứng của Hoa Kỳ, bằng cách theo dõi cácTwitter của Trump.


Tình hình trên bán đảo Triều Tiên sẽ vẫn là yếu tố quan trọng trong tuần này, làm cho các nhà đầu tư sợ rủi ro. Khi căng thẳng leo thang mặc dù nó có vẻ các bên sẽ đàm phán hơn là một cuộc chiến, như một số quan chức Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc phát biểu. Hơn nữa, Trung Quốc sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy hòa bình, vì Bắc Triều Tiên là một "vùng đệm" cản trở sự hiện diện của Hoa Kỳ trong khu vực.


Cuộc đối đầu quân sự trên bán đảo Triều Tiên đã gây ra một đợt tháo chạy trên thị trường thế giới. Các thị trường chứng khoán ở châu Âu và châu Á giao dịch vùng đỏ, trái phiếu Mỹ và châu Âu tăng mạnh. Vàng, Đông Yên và Franc và các kim loại quý khác đã tăng hơn 1% do nhu cầu về tài sản phòng trú ân ngày càng gia tăng. Trong phiên giao dịch Luân Đôn, tâm lý đã tương đối ổn định.


Đô la là tài sản kém hấp dẫn nhất trong ngày hôm nay, nhưng bức tranh kinh tế Mỹ không chia sẻ sự bi quan của các nhà đầu tư. Thống kê vĩ mô khá tích cực , thị trường lao động ở mức cao hơn mức trước khủng hoảng, người tiêu dùng Mỹ tương đối lạc quan. Việc tăng lãi suất lân thứ ba vẫn còn để mở. Có thể đô la đã trở thành nạn nhân của đầu cơ và áp lực cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên . Trong động lực chính của EUR / USD la những tin đồn về việc gấp lại QE tại cuộc họp tháng 9 của ECB. Không phải chờ Draghi, thị trường đã tự thuyết phục về điều này. Ngoài ra, các quan chức của ECB quan ngại về việc tăng cua Euro và những rủi ro , bước đột phá của khu vực 1,20 đang đến gần thời điểm nhà điều tiết vẫn can thiệp. Động lực tăng mạnh trên 1,20 có thể là khá rủi ro, khi xem xét mức 1.2160 có mức độ điều chỉnh 50% kể từ khi công bố QE của ECB. Báo cáo về niềm tin tiêu dùng sẽ được công bố vào ngày hôm nay , có thể hỗ trợ đồng USD.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG ĐÔ LA ĐÃ TRỞ LẠI.

31/08/2017

Đồng EUR không giữ được đà tăng sau khi cặp EUR / USD vượt qua 1.20, do các nhà đầu tư bắt đầu mua vào đô la trong bối cảnh bức tranh kinh tế Mỹ ảm đạm. Thị trường dường như đã cố ý lãng vụ căng thẳng Triều Tiên, đặc biệt là khi Trump phản ứng khá nhẹ nhàng với việc phóng tên lửa của Triều Tiên gần đây, điều này làm giảm rủi ro trên thị trường. Có thể nói đồng đô la đã bị bán tháo quá mức quá mức do áp lực đầu cơ. Một trong những nhà chiến lược của Goldman Sachs nói trong cuộc phỏng vấn rằng đô la đã bị định giá thấp vì những rủi ro chính trị và địa chính trị đã bị phóng đại.


Mặc dù FED không thể đưa lạm phát đi đúng quỹ đạo ,nhưng các nhà đầu tư đã nhận ra rằng FED có thể cố tình để cho thị trường lao động nóng lên để hiểu rõ hơn đường cong Phillips đang hoạt động ra sao. Dữ liệu về chi tiêu hộ gia đình và GDP vượt quá kỳ vọng, với GDP tăng trưởng 3.0% chi tiêu hộ gia đình tăng 3.3%, làm cho tốc độ lạm phát tạm thời giảm. Ngoài ra, Janet Yellen đã không đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng về việc tang lãi suất vào tháng 12 tại Jackson Hole, khi bà mong muốn có dữ liệu hơn trước khi đặt kỳ vọng vào thị trường. Các nhà đầu tư cũng nhận thức được sự thiếu vắng những gợi ý cho điểm yếu và tình hình khó khăn của FED khi họ đang cố gắng loại bỏ việc tăng lãi suất thứ ba khỏi chương trình nghị sự.


Sự lạc quan về nền kinh tế Mỹ và quyết định của ECB vào tháng 9 về việc giảm nới lỏng định lượng làm cho cuộc chơi trở lên khó hiểu. Cục Thống kê cho biết, lạm phát trong khu vực đồng Euro đã tăng lên 1,5%, so với dự báo 1,4%. Điều này đặt nền tảng cho thái độ mạnh mẽ hơn của ECB vào ngày 6 tháng 9, cũng như điều chỉnh thị trường theo kết quả mong muốn của thị trường. Ông Draghi chắc chắn sẽ thông báo giảm nới lỏng định lượng vào tháng Chín, nhưng số phận của Euro sẽ phụ thuộc vào quy mô giảm cung tiền. Cần nhớ rằng trong Jackson Hole, ông Draghi cho biết nhà hành phát sẽ hành động từng bước để đảm bảo lạm phát được kiểm soát. Theo đó, việc tăng quá mức đồng Euro không theo mong muốn của ECB , đã được thông báo trong Nghị định thư cuối cùng, sẽ được tiến hành nhẹ nhàng. So sánh sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ và sự sẵn sàng thay đổi của ECB, mức 1,20 có thể là trạng thái kháng cự.


Đồng đô tăng sức ép đối với các đối thủ, đồng GBP / USD mất 0.3% bất chấp sự cải thiện bất ngờ trong tâm lý người tiêu dùng, có thể là do yếu tố mùa vụ. Các loại tiền tệ mang thương mại như USD / ZAR và USD / RUB chưa phản ứng tích cực với nền kinh tế Mỹ. USD / RUB giảm 0,3%, nhưng khả năng sẽ phục hồi, khi Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Oreshkin đã can thiệp tin rằng giảm lạm phát cho phép tiếp tục giảm lãi suấ. Với các yếu tố trên, đây là thời điểm tốt để mua USD / RUB.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
KIM JONG –UN MUỐN THỂ HIỆN SỨC MẠNH CỦA TRIỀU TIÊN

04/09/2017

Vụ thử bom nguyên tử của Bắc Triều Tiên hôm Chủ nhật đã làm cho thị trường đảo ngược , nhà đầu tư bán tháo đô la mua các tài sản trú ẩn. Mức độ nghiêm trọng của vụ nổ hạt nhân là một nhân tốt rất rủi ro vì Triều Tiên vẫn tiếp tục đưa ra những lời khiêu khích bất chấp các lệnh phong tỏa thương mại và chỉ trích nặng nề từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tình hình Bắc Triều Tiên đang dần leo thang, tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng Triều Tiên sẽ không dám tấn công tên lửa thực. Các quan chức từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhiều lần bày tỏ mong muốn thỏa hiệp trong việc giải quyết xung đột, nhưng Kim Jong-un có thể sẽ tiếp tục có được lợi thế lớn nhất trước bất kỳ cuộc đàm phán nào. Hàn Quốc cho rằng Kim Jong-un có thể sẽ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.


Sự không chắc chắn đã làm giá trị vàng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2016, sau đó tài sản quay đầu giảm. Vàng kỳ hạn đạt mức cao nhất ở mức $ 1,443.86 /ounce. Trường chứng khoán Châu Á tất cả đều giảm giá, ngoại trừ Trung Quốc, do thành công của chính phủ Trung Quốc nhầm ổn định tình hình kinh tế vĩ mô và giảm tỷ trọng cho vay nợ. Thị trường châu Âu cũng giao dịch trong sắc đỏ chủ yếu do yếu tố địa chính trị, cũng như rủi ro trước cuộc họp của ECB vào ngày 6 tháng Chín. Mặc dù tháng 9 được coi là một tháng được chờ đợi từ rất lâu khi Mario Draghi đưa ra kế hoạch giảm nới lỏng định lượng, hầu hết các chuyên gia của Reuters mong đợi một quyết định quan trọng trong tháng Mười, và sự thay đổi chính sách sẽ tiến hành trơn chu


EUR / USD tăng thêm khoảng nửa phần trăm, khi dữ liệu yếu trên thị trường lao động Mỹ được công bố vào Thứ 6, đã làm suy yếu niềm tin nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ. Tăng trưởng tiền lương, chỉ số ảnh hưởng lớn đếna sự thay đổi lạm phát, chỉ đạt 0,1%, cho phép chúng ta kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ bắt đầu quý IV với lạm phát không đạt mục tiêu. Tăng trưởng việc làm cũng đáng thất vọng, vì thấp hơn dự báo. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 4,3% lên 4,4%, nhưng sự thay đổi này chưa thể biết là tích cực hay tiêu cực vì việc làm ở Mỹ gần đây cho thấy không có mối quan hệ chặt chẽ với lạm phát (đường cong Philip). Thị trường kỳ hạn ước tính khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 là 37,3%.


Giá dầu biến động theo các hướng khác nhau, WTI cuối cùng đã tang sau cơn bão Harvey, bão mạnh nhất trong 12 năm, làm tê liệt khả năng tinh luyện và khoan dầu các mỏ dầu lớn nhất gần bờ ở Mỹ. Dầu Brent đã rơi vào suy thoái bất chấp tuyên bố của Nga ủng hộ việc mở rộng hợp đồng OPEC +. Báo cáo của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan ở Mỹ tăng từ 3 lên 943 (+446 so với cùng kỳ năm ngoái). Tại Canada, con số này giảm xuống từ 16 đến 201

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU EURO ĐÃ TĂNG QUÁ NÓNG?

05/09/2017

Ngân hàng Dự trữ Úc đã tiếp tục kéo dài chính sách tín dụng ưu đãi cho bất động sản và giữ nguyen lãi suất ở mức 1,5%. Diễn biến này của Ngân hàng Trung ương đã được dự đoán bởi 27 nhà kinh tế theo khảo sát Bloomberg và điề này phần nào được chứng minh bởi một số liệu thống kê tích cực về thị trường bất động sản. Lãi suất là điều kiện cần thiết để kiềm chế sự tăng trưởng của đồng, đã liên tục tăng đáng kể từ đầu năm. Úc đã phát triển nhờ sự cải thiện trong tang trưởng từ các đối tác thương mại chính của Australia đặc biệt là Trung Quốc khi nước này đã hạn chế dòng vốn chảy khỏi nền kinh tế, thúc đẩy phát triển các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.


Nhu cầu về tài sản an toàn tiếp tục duy trì ở mức cao và sẽ chỉ tăng trong tương lai gần do không thể đoán trước được hành động của lãnh đạo Triều Tiên. Vàng củng cố trước khi phá vỡ đỉnh cao nhất trong một năm qua, đồng yen tăng trưởng bất chấp khoảng cách giữ Nhật Bản và Triều Tiên.

Rủi ro về Triều Tiên vẫn tiềm ẩn, khi quốc gia này có kế hoạch phóng một tên lửa khác trước ngày thứ Bảy. Theo cơ quan thông tin quốc gia, việc phóng tên lửa trước đó cho thấy sức mạnh chưa từng có của Triều Tiên.


Khẩu vị rủi ro sẽ tiếp tục giảm cho đến khi cuộc họp của ECB vào ngày 6 tháng 9, và ông Mario Draghi sẽ có thêm hướng dẫn về chính sách tiền tệ của ECB. Sự đồn đoán hiện tại xoay quanh sự tang giá của đồng Euro và tác động của nó đối với lạm phát và tăng trưởng. Ý kiến của Mario Draghi về vấn đề này sẽ có tác động trực tiếp đến tương lai của đồng Euro. Sự tăng trưởng Euro có thể được giải thích bởi sự phục hồi kinh tế ở khu vực Châu Âu, nhưng các nhà đầu tư thận trọng coi đó là một sự diễn giải quá lạc quan về cả dữ liệu kinh tế vĩ mô lẫn các tuyên bố của ECB. Thành viên của ECB ông Ewald Novotny đã duy trì quan điểm lạc quan rằng việc tăng trưởng của Euro gần đây không nên được coi là điều xấu. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử, chúng ta có thể nhớ lại những phát biểu của Draghi vào năm 2014 rằng "như một quy luật, 10% sự tăng giá của đồng tiền có thể làm giảm lạm phát 20-40 %".Đồng Euro đã tăng 13% so với đồng đô la trong năm nay. Theo dự báo mới nhất của ECB, mức lạm phát năm 2018 sẽ là 1,3% với tỷ giá EUR / USD ở mức 1,09, nhưng cặp này đã ở mức 1,20, có thể gây ra mối quan ngại giữa các quan chức. Mức mục tiêu theo đuổi của ngân hàng trung ương châu Âu là mức lạm phát 2%. Trong bối cảnh này, thị trường vẫn kỳ vọng cao vào đồng tiền chung châu Âu.


Hôm thứ 3, tỷ giá EUR / USD đã có sự cân bằng tạm thời tại mức 1,19. Một vùng trên 1,20 có thể đã gây bất mãn và sự chỉ trích của ECB, điều này rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu không có sự chắc chắn, nó đã tụt khỏi mốc này. Cặp đôi này có thể đi xuống để tìm những điểm vào tốt, vì các nhà đầu tư đang hy vọng rằng những gợi ý về sự giảm dần QE cuối cùng sẽ được công bố, đó sẽ là dấu hiệu cho tăng trưởng dài hạn của đồng Euro.


Hoạt động sản xuất và dịch vụ ở khu vực Châu Âu vẫn duy trì ở mức cao, báo cáo đưa ra hôm thứ Ba cho thấy chỉ số PMI ở Đức vượt lên dự báo, hoạt động ở Ý và Pháp chậm lại một chút, nhưng vẫn ở trong khu vực tăng trưởng. Các chỉ số tương tự, nhưng ở Anh tồi tệ hơn dự báo nhưng vẫn tăng.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NGÀNH DẦU MỎ CỦA MỸ HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

06/09/2017

Ngành sản xuất của Đức ảm đạm, trong báo cáo ngành sản xuất được phát hành hôm thứ tư. Chỉ số ngành sản xuất giảm 0.7%, sau khi tăng 0.9% vào tháng Sáu. Cầu nội địa yếu là nguyên nhân chính của sự suy thoái, trong khi số lượng đơn đặt hàng quốc tế vẫn ổn định. Một điểm sang trong bức tranh kinh tế là số lương đơn đặt hàng đạt mức trước khủng hoảng trong năm 2008. Các nhà đầu tư nhận thấy đay chỉ là yếu tố thời vụ, nhưng đối với các nhà đầu tư tiêu cực, điều này có thể là do kinh tế suy thoái.


Giá dầu bắt đầu phục hồi hôm thứ ba sau khi Motiva Enterprises, nhà máy lọc dầu lớn nhất của Mỹ đã hoạt động lọc dầu trở lạị. Tuy nhiên, thời gian quay trở lại hoạt đông hết công suất vẫn còn chưa rõ ràng vì các khu vực bị ngập nước cần phải sửa chữa. Mức độ thiệt hại rất khó đánh giá nhưng cơn bão đã gây thiệt haị lâu dài cho ngành dầu khí. Theo đại diện của công ty, năng lực sản xuất có thể đạt 40%.


Tuy nhiên, Mỹ dường như khó tránh khỏi thiên tai đối với ngành lọc dầu. Bão Irma có thể đang vào Florida có thể làm thiệt hại tồi tệ hơn cho thị trường dầu mỏ Mỹ. Động lực mạnh mẽ hơn của WTI sẽ phụ thuộc vào việc xác định mức độ thiệt hại và tốc độ phục hồi các nhà máy lọc dầu chính gần Vịnh Mexico.


Bộ trưởng thương mại của Mỹ, Canada và Mexico đang cố cứu thỏa thuận thương mại NAFTA, bất chấp lời chỉ trích của Trump rằng việc tham gia thỏa thuận thương mại với các đối tác đang làm cho thâm hụt cán cân thương mại của Hoa Kỳ làm Mỹ mất việc làm. Theo các nhận xét, các quan chức đã thống nhất về việc kinh doanh nhỏ, thương mại điện tử, dịch vụ và môi trường với "tốc độ biến dạng". Đối với Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là một phần thất bại của các sáng kiến bảo hộ của Trump, tăng g ía peso và đồng đô la Canada. Trump không thành công trong việc xây dựng hàng rào thương mại giữa Hoa Kỳ và Canada cũng sẽ có tác động tích cực đến giá dầu, với điều kiện Canada là một trong những nước xuất khẩu chính sản phẩm dầu vào Mỹ. Thùng WTI đã tăng 0,5%, lên mức 49 đô la.


Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang không hài lòng với chính sách của họ (vì những lý do rõ ràng) và có khả năng tăng lãi suất lần thứ ba vào năm tới. Đối với đồng đô la, nhiều khả năng đồng đô la giảm sau bài phát biểu của Draghi hôm thứ Năm. Sau vài tháng lạm phát đáng thất vọng, thị trường lao động cũng suy yếu đáng ngạc nhiên với mức tăng lương 0,1% và 156.000 việc làm mới trong tháng Tám. Các cuộc đàm phán về bình thường hóa tỷ giá trong tình huống này chỉ có thể dẫn dắt một "diều hâu" rất can đảm.


Sau khi rơi xuống vùng hỗ trợ dưới 92.00 và điều chỉnh, chỉ số đô la một lần quay đầu tăng. Một nỗ lực yếu cho rằng mức khoảng 92-93 là hợp lý để giúp đồng đô la không rơi xuống mức 90. Đợt bán đầu tiên có thể được hẹn giờ cho cuộc họp vào ngày mai của ECB , nhưng điều này có thể sẽ diễn ra tại cuộc họp FED vào giữa tháng 9, điều này sẽ quyết định số phận của bảng cân đối FED.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
SỰ RA ĐI CỦA PHÓ CHỦ TỊCH FED

07/09/2017

Một thông tin đáng ngạc nhiên vào hôm thứ tư là phó chủ tịch FED ông Fischer đã lựa chọn từ chức. Khi mà Trump, có quan điểm trái ngược về thương mại và chính sách tiền tệ so với FED, việc ra đi của Fisher mở ra cơ hội giải quyết những mâu thuẫn bằng cách thúc đẩy thay đổi quan điểm của các cá nhân tại FED. Và khi kết thúc nhiệm kỳ của Chủ tịch FED Janet Yellen vào tháng hai năm tới, tổng thống thậm chí có thể có cơ hội để đảm bảo sự ảnh hưởng đối với ngân hàng trung ương. Nhắc lại kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn, đô la rẻ và bãi bỏ quy định của ngành ngân hàng (bãi bỏ Đạo luật Dodd-Frank), người ta có thể tưởng tượng Trump mong muốn Fed ra sao. Rõ ràng, các chính sách này đi ngược lại với kế hoạch hiện tại của FED.


Một trong những đức tính nổi bật của ông Fisher là một niềm tin không lay chuyển vào lý thuyết kinh tế vĩ mô. Mặc dù thực tế là nhiều đồng nghiệp của ông lo ngại về sự suy giảm lạm phát toàn cầu, ông tin rằng giảm tỷ lệ thất nghiệp tại một số điểm sẽ tạo ra một động lực cho lạm phát, đòi hỏi mức lãi suất cao hơn. Sự ra đi của ông đe doạ đến thời gian bình thường hóa chính sách và trong ngắn chấm dứt khả năng tăng lãi suất lần thứ ba trong năm nay. Theo thị trường kỳ hạn, cơ hội thắt chặt tháng 12 đã giảm xuống 31,3%.


Bão Irma.


Giá dầu giảm xuống do lo sợ rằng cơn bão Irma có thể gây ra sự gián đoạn trong việc cung cấp dầu thô cho Mỹ, trong khi Libya đang quay trở lại thị trường thế giới, phục hồi sản xuất. Các nhà máy lọc dầu ở Louisiana và Texas đang dần khôi phục lại công việc của họ, sửa chữa những thiệt hại có thể hỗ trợ giá cả. WTI đã phá vỡ mức tăng trưởng, tại mức 49 đô la, những vấn đề của các nhà sản xuất đá phiến cho phép Brent tiếp tục tăng trưởng vào thứ năm.


Cải cách thuế của Trump và tăng trần nợ công.


Đồng đôla có thể được hỗ trợ khi Quốc hội quyết định tăng trần nợ công quốc gia, cũng như lời hứa của Trump nhằm giải quyết triệt để cải cách thuế. Hôm thứ tư, ông nói rằng trong hai tuần tới, ông sẽ đưa ra các chi tiết của kế hoạch thuế, cho đến khi đó không có chi tiếtbố được công, sau vài tháng chủ đề này được thảo luận tại Quốc hội. Cải cách thuế quy mô lớn mà Trump đưa ra hồi đầu năm nay, được sự đồng ý của Quốc hội, có thể coi là một biện pháp kích thích mạnh, cho phép đẩy nhanh lạm phát và thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng.


Quyết định về chính sách tiền tệ của ECB và bài phát biểu của Draghi.


Các thị trường đang chờ đợi phát biểu c a Draghi về việc tăng gíađồng euro gần đây và áp lực của nó đối với lạm phát. Người đứng đầu ECB tiếp tục giữ các nhà đầu tư trong hồi hộp mà không tiết lộ các chi tiết về cắt giảm nới lỏng định lương, lạm phát yếu đòi hỏi các biện pháp kích thích kinh tế, trong khi các quan chức có thể bị nhầm lẫn trong việc đánh giá sự tăng giá của đồng tiền châu Âu bằng cách lấy nó như là một kết quả của các khu vực kinh tế sự phát triển. Trong bất kỳ trường hợp nào, điều quan trọng là phải theo dõi lời bình luận Draghi về cách nhà quản lý đánh giá sự rủi ro và liệu Eu có sẵn thặt chặt chính sách tiền tệ.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
TƯƠNG LAI CỦA ĐỒNG TIỀN CHUNG
08/09/2017
Bất chập các tin đồn cho rằng đồng tiền chung Euro quá mạnh, Draghi đã không đề cập đến việc này. Có một tín hiệu lạc quan mặc dù dự báo Euro gần đây đã buộc phải cắt giảm dự báo lạm phát từ 1,5% xuống còn 1,2% vào năm 2018. Thái độ của Draghi khiến các nhà đầu tư loại bỏ khả năng rằng nền kinh tế vẫn cần kích thích kinh tế. Các nhà đầu tư thay vào đó đã mua vào thêm đồng Euro nhờ phản ứng tương đối ôn hòa của Draghi về mức tăng của nó gần đây. Tôi lưu ý rằng ông đã không đề cập đến những từ ngữ có lợi nào cho Euro. Trả lời câu hỏi liệu ECB có quan tâm đến việc tăng cường đồng Euro và liệu ngân hàng có coi đó là mối đe dọa đối với tăng trưởng hay không, Draghi nói rằng tỷ giá hối đoái là rất quan trọng, nhưng nó vẫn chưa được chuyển đổi thành dự báo tăng trưởng. Vào năm 2018, ECB dự báo tăng trưởng kinh tế ở mức 1,7%, và dự báo không thay đổi kể từ cuộc họp lần trước.

Rõ ràng, bàng quan về mức tăng trưởng của đồng Euro, Draghi dường như muốn để vấn đề này giải quyết sau. Việc tiếp tục tăng sẽ ảnh hưởng đến lạm phát và tại một số điểm, nền kinh tế có thể mất đi những gì đã đạt được từ nới lỏng định lương mà khó rút ra. Draghi đã quyết định sử dụng nỗ lực cuối cùng để trì hoãn khoảnh khắc của sự thật, nhưng EBC sẽ phải đối mặt với vấn đề cắt giảm QE vào tháng Mười. Ông phát biểu tại hội nghị nói rằng thay đổi trong chương trình mua tài sản sẽ được công bố vào tháng tới.

Sau khi nhận được "sự cho phép không chính thức" từ Draghi, đồng EUR đã nhanh chóng vượt qua rào cản 1.20 so với đồng đô la, nhưng chủ tịch ECB đã không thu hút được số lượng lớn người, bằng chứng là động lực tăng giá ngày hôm nay của EUR / USD,không vội vã chủ yếu do nhà đầu tư bán đồng tiền Mỹ. Việc Fisher từ chức đã làm dấy lên nghi ngờ về sự độc lập của FED trong tương lai vì lo ngại lãnh đạo mới sẽ theo ý kiến của Trump - ủng hộ đồng đô la yếu, các biện pháp bảo hộ, bãi bỏ quy định. Fischer là người đi đầu trong FED có thái độ diêu hâu do đó cơ hội tătng lãi suất của Fed vào tháng 12 đang giảm mạnh. Số liệu thống kê vĩ mô của Hoa Kỳ tỏ ra không thuyết phục đối với đại diện của FED, Lael Brainard, người đã gọi cơ quan quản lý nên chờ cho lạm phát đến gần mức mục tiêu.

Chỉ số đôla chạm mức 91.00 hôm nay trong phiên châu Á. Mục tiêu tiếp theo là 90.00. Đặc biệt là đơt bán tháo trên cặp USD / JPY, mà đã mất 0,7%. Đồng bảng Anh tăng 0,3%, đứng mức 1,31 so với đồng đôla.


Thật kỳ lạ, để hỗ trợ một thị trường lao động mạnh mẽ ở Mỹ, trong một nỗ lực để làm sáng tỏ vấn đề lạm phát có thể dẫn đến một đồng đô la yếu. Tâm lý giảm giá đồng tiền Mỹ có thể là giải pháp tăng lạm phát. Một số đại diện của Cục Dự trữ Liên bang kỳ vọng điều này, và William Dudley, người có quyền bỏ phiếu trong ủy ban, đã ám chỉ công khai về điều này. Hôm thứ Năm, ông nói rằng Fed nên tiếp tục tăng lãi suất mặc dù giá cả tăng chậm. Cho phép mình để được thận trọng hơn trong những tuyên bố ông không còn tuyên bố rằng ông hy vọng tăng lãi suất lần ba trong năm nay. Kể từ đầu năm, đôla đã mất khoảng 10%, mà trên tổng thể có thể mang lại cho nền kinh tế khoảng 0,4% - 0,5% của lạm phát bổ sung,. Nó thể hiện sự dũng cảm Janet Yellen để đưa ra quyết định trong môi trường không chắc chắn cao. Có lẽ bà ấy sẽ chỉ ra sự phụ thuộc dữ liệu của FED và mong đô la giảm nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để bác bỏ tăng lãi suất tháng 12.
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐÔLA SẼ TRỞ LẠI

11/09/2017


Tuần vừa qua là tuần tồi tệ nhất đối với đồng đô la trong hai tháng vừa qua, nhưng hoạt giao dịch vào thứ hai đã có tín hiệu tích cực khi rủi ro liên quan đến cơn bão Irma và chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.


Không có dấu hiệu bán tháo đô la sẽ xảy ra trước khi dữ liệu lạm phát công bố hôm thứ Sáu. Việc giảm khẩu vị rủi ro khiến các nhà đâu tư quay lại các tài sản rủi ro. Mặc dù vậy, số vị thế bán đồng tiền Mỹ đang ở đỉnh cao 4 năm, do xác suất tăng lãi suất FED tiếp tục giảm. Vị thế ròng của các nhà đầu cơ lớn vào đồng EUR đã giảm gần như không trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 9. Cơ hội tăng lãi suất FED trong tháng 12 tăng từ 31,1 lên 41%. Nói chung, bao gồm cả năm 2018, thị trường kỳ hạn kỳ vọng không quá một lần tăng lãi suất. Đồng đôla cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn sau khi tin tức về việc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng Trung Quốc. Những kỳ vọng mở rộng kinh tế nhanh chóng của nước này, đối tác thương mại chính của Mỹ, đã biến đổi thành sự lạc quan cho đồng USD.


Chỉ số giá tháng 8 giảm về mức 1.6% sau 1.7% trong tháng 7. Các dữ liệu kinh tế vĩ mô khác bao gồm dữ liệu về đầu tư, xây dựng, thị trường lao động cho thấy nền kinh tế suy giảm. Sự mất giá của đồng USD sẽ không có tác động nhanh đến lạm phát, do đó triển vọng ngắn hạn đối với đồng tiền Mỹ sẽ dựa trên độ lệch chuẩn âm trong dữ liệu.


Rủi ro giảm

Rủi ro giảm bình tĩnh vì mối quan ngại về việc phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên vào ngày kỷ niệm lần thứ 69 ngày thành lập nhà nước vẫn chưa được xác nhận. Tài sản rủi ro đang có nhu cầu giảm mạnh, vàng đã mất khoảng 0.8% kể từ đầu phiên châu Á.


BoE tăng lãi suất


Đồng tiền Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần rưỡi so với đồng Euro do những tin đồn rằng Ngân hàng trung ương Anh có thể tăng lãi suất và đưa ra dự báo tăng trưởng lạc quan hơn trong cuộc họp vào hôm thứ Năm. Sau khi dữ liệu sản xuất mạnh mẽ được công bố vào Thứ sáu tuần trước, việc tăng gần đây của đồng bảng Anh và tác động của nó tới các nhà xuất khẩu đã bắt đầu trở nên ít quan trọng hơn, cho phép các nhà đầu tư tăng vị thế bán. Đồng thời, sự tăng giá của Pound cũng sẽ có tác động ngăn chặn lạm phát, điều này vẫn phải chịu sự đầu cơ của thị trường và sẽ được làm rõ tại cuộc họp của cơ quan điều hành hôm thứ Năm.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 

Bình luận bằng Facebook

Top