[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH ĐANG BỐI RỐI

12/09/2017

Đánh giá lại tổn thất của bão Irma và dự án của Trumps giúp đỡ các nạn nhân của cơn đã mang lại sự lạc quan cho thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.


Chỉ số S&P 500 dường như chỉ phụ thuộc vào những tin tức tích cực. Đô la vẫn còn trong tình trạng lúng túng, vì người bán đã tạm dừng sau một thời gian dài, trong khi tình hình FED vẫn còn rất bấp bênh. Các động thái mới sẽ đươc các nhà đầu tư đưa ra sau dữ liệu CPI công bố vào thứ 6. Tin tức từ bán đảo Triều Tiên cũng ảnh hưởng đến đô la, sau khi các lệnh trừng phạt do Hội đồng Bảo an LHQ đưa ra hôm Thứ Hai.


Giá dầu và thiên tai

Thị trường dầu khá lạc quan về sự phục hồi của các nhà máy lọc dầu của Mỹ, trong khi nó được thúc đẩy bởi những tin đồn về việc gia hạn các hiệp định đến tháng 3 năm 2018 cho hiệp định OPEC +. Nga nhà cung cấp dầu lớn thứ hai đã đồng ý sau khi Bộ trưởng Novak cho biết, đây là quyết định quan trọng của OPEC. Trong ngắn hạn, thặng dư dầu trên thị trường Mỹ có thể tăng do nhu cầu giảm tại khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão, và điều này sẽ được phản ánh trong báo cáo API và EIA.


Không thể thoát khỏi lạm phát.


Sau sự tăng chậm của lạm phát, mức tăng lạm phát tháng 8 ở Anh là 2,9% mức cao nhất trong năm năm. Ngân hàng của Anh chịu áp lực, bởi vì:

· Nếu tiếp tục giữ tỷ giá thấp có thể làm cho tăng trưởng của lạm phát.

· Khoảng cách giữa tăng lương và tăng gía sẽ buộc các hộ gia đình phải giảm tiêu thụ, nhưng điều tồi tệ hơn – là kỳ vọng làm phát tăng có thể càng làm cho các hộ gia đình giảm tiêu thụ

Theo đó, giải pháp duy nhất cho Ngân hàng Anh là phải tăng lãi suất. Đồng bảng Anh đã phản ứng lại tăng trưởng 0,7% do triển vọng thắt chặt chính sách.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ANH VÀO THẾ KHÓ

13/09/2017

Báo cáo hàng tháng đưa ra cái nhìn đầy hứa hẹn về thị trường dầu mỏ. Báo cáo chỉ ra rằng cung và cầu đã đạt được điểm cân bằng,điều này phân lớn do thỏa thuận OPEC +, mà tổ chức này có ý định kéo dài, nếu cần.

Năm 2018, theo dự báo thế giới sẽ tiêu thụ 32,83 triệu thùng do Opec sản xuất, cao hơn 410 nghìn thùng so với dự báo trước đó. Giảm sự lây lan giữa giá giao ngay và giá kỳ hạn cho thấy nguồn cung cấp tại chỗ giảm như là hậu quả của việc cắt giảm sản lượng của OPEC. Thị trường chuyển sang trạng thái bù hoãn bán do hạn nghạch sản xuất của OPEC sẽ thu hút các nhà đầu tư vào thị trường kỳ hạn. Sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong tương lai là do giá cả có thể hội tụ, với điều kiện OPEC sẽ giữ nhu cầu về nguồn cung.
Tình trạng bù hoãn bán đã không xảy ra từ khi giá dầu ở mốc 100 USD rõ ràng là do thặng dư toàn cầu và cuộc chiến giá . Bây giờ tình hình có nhiều khả năng nói về tính tích cực của cả cầu và cung.

Nhu cầu, theo OPEC sẽ tăng 1,35 triệu thùng/ngày, cao hơn 70 nghìn so với dự báo trước đó. Sự thay đổi là nhỏ, nhưng có thể là chất xúc tác tích cực?

Thống kê lao động của Anh.

Nền kinh tế Anh thể hiện sự kết hợp rất khó chịu: tăng trưởng tiền lương yếu + tăng tốc lạm phát cao. Chỉ số giá tháng 8 tăng 2,9%, trong khi lương tăng 2,1% . Các quan chức của Ngân hàng Trung ương có khá ít công cụ để cải thiện tình hình và các quan điểm diều hâu có thể giúp khôi phục tình hình. Mức tăng 1% của bảng Anh hôm qua cho thấy thị trường nhận thức rõ tình hình tiến thoái lưỡng nan của BoE, nhưng bất ổn về chính trị làm cản trở hành động của Ngân hàng trung ương. Chúng tôi đang mong đợi phát biểu từ Carney. Dự báo ngắn hạn cho đồng bảng vẫn ở mức 1.30 -1.3050.

* Bù hoãn bán (tiếng Anh: normal backwardation hay đơn giản chỉ là backwardation), là tình trạng thị trường khi giá của một hợp đồng kỳ hạn hay một hợp đồng tương lai được giao dịch thấp hơn giá giao ngay được dự kiến khi hợp đồng đáo hạn

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LẠM PHÁT Ở MỸ ĐÃ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ THẤP.

14/09/2017

Nền kinh tế Trung Quốc suy yếu vào tháng Tám đã làm cho thị trường chứng khoán quan tâm đến gói kích thích tín dụng. Giá bất động sản cao vẫn duy trì tỷ lệ đầu tư cao trong lĩnh vực này, trong khi đó đầu tư vào ngành công nghiệp và bán lẻ đã giảm sút.


Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh


Như bài phân tích trước, chúng tôi đã chỉ ra khoảng cách ngày càng tăng giữa tiền lương và lạm phát buộc Ngân hàng Trung ương phải chuyển trọng tâm từ các mục tiêu chính trị dài hạn sang các giải quyết các kinh tế hiện tại. Việc tăng lãi suất hiện nay không xảy ra, nhưng cần lưu ý đến kết quả bỏ phiếu, điều này sẽ cho thấy ý kiến của các quan chức đã chia rẽ ra sao. Các nhà đầu tư đã lãi lớn với các vị thế bán trước đêm quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh được đưa ra, cặp GBP / USD giao dịch quanh mức 1,32.


Quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ


Đồng Franc đã tăng mạnh vào thứ năm bất chấp những động thái mới đây của Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ với tỷ giá hối đoái quá cao và sự bất ổn trong thị trường ngoại hối. Lãi suất tiền gửi và LIBOR liên ngân hàng không thay đổi đúng như dự báo. Nhà quản lý không muốn tụt lại phía sau các Ngân hàng Trung ương từ Mỹ và châu Âu và cũng không hạn chế các phát biểu để giảm giá trị đồng tiền. Tuy nhiên, đồng tiền này sẽ phụ thuộc nhiều vào quan điểm của Fed và tình hình trên bán đảo Triều Tiên.


Lạm phát tiêu dùng ở Mỹ.


Chỉ số lạm phát tiêu dùng ở Mỹ dự kiến ở mức 1,6% vào tháng Tám giảm từ mức 1,7% trong tháng Bảy. Tốc độ tăng trưởng có thể là tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2015. Tuy nhiên, không nên đánh giá thấp khả năng có điều này có bất ngờ tích cực, với sự mất giá của đồng đô la, những ý kiến tự tin của William Fitch có thể là tin xấu đối với đồng đô la điều này đã tác làm sai lệch số liệu ước tính.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU ĐÔ LA CÒN ROOM ĐỂ TĂNG

18/09/2017

Thị trường chứng khoán của Mỹ đang mất các độc lực tăng trưởng khi Fed có thể công bố cắt giảm bảng cân đối kế toán vào ngày thứ Tư. Việc chấm dứt chính sách tái đầu tư và bán chứng khoán là dấu hiệu chấm dứt chính sách kích thích kinh tế mà nhà nước đã thực hiện được hơn một thập kỷ.


Thị trường thực tế đã loại trừ khả tăng lãi suất trong tháng Chín, nhưng khả năng tăng lãi suất trong tháng mười hai đã tăng đến 52% vào tuần trước.


Tỷ lệ thanh toán ban đầu của nền kinh tế ước tính khoảng 10 tỷ USD / tháng, tăng theo quý cho đến khi doanh số hàng tháng đạt 50 tỷ USD. Với mức lãi suất như vậy trong 12 tháng đầu tiên, Fed sẽ cung cấp 300 tỷ USD trái phiếu ra thị trường và khoảng 500 tỷ USD trong năm thứ hai. Trái phiếu nào được bán ra vẫn còn chưa rõ ràng.

Rõ ràng, FED chắc chắn sẽ xem xét những thất bại trong quá khứ của các ngân hàng Trung Ương khác , khi mà chấm dứt QE đã gây hậu quả trầm trọng. Ví dụ, chương trình kích thích 5 năm tại Nhật Bản từ năm 2001 đến năm 2006, buộc ngân hàng trung ương Nhật Bản phải khôi phục lại chương trình và sau khi tăng lãi suất hai lần trong năm 2011, họ lại phải tuyên bố lần nữa thực hiện nới lỏng định lượng vào năm 2015.


Lạm phát tăng do sự mất giá của đồng đô la trong vài tháng qua đã giúp đồng tiền Hoa Kỳ phải chi tiêu một tuần cho một tín hiệu tích cực, nhưng các động lực tăng trưởng rất đáng thất vọng. Doanh số bán lẻ chậm lại trong tháng Tám, do đó sự lạc quan về đồng USD đã nhanh chóng trở nên vô nghĩa. Không có dữ liệu nào nhấn mạnh đến sự tăng trưởng của tiêu dùng, do đó không nên kỳ vọng vào tăng lãi suất vào tháng 12 khi không có các dấu hiệu rõ ràng.


Quá sớm để vui mừng.


Sự phục hồi của dầu đá phiến ở Hoa Kỳ, cùng với việc khởi động lại các nhà máy lọc dầu chính là mối đe dọa lớn đối với giá dầu. Sự tăng trưởng của WTI tuần trước đạt mức 50 đô la một thùng rõ ràng là phụ thuộc vào các yếu tố ngắn hạn, điều này sẽ dần dần biến mất. Các dự báo của OPEC và IEA về nhu cầu đang tăng đã cải thiện được thông tin nhưng không nhiều hơn. Theo dữ liệu CFTC, cho thấy số vị thế ròng của các quỹ phòng hộ trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 12 đã giảm. Động thái tiếp theo sẽ phụ thuộc nhiều vào tin tức về sự phục hồi của hoạt động của các nhà máy lọc dầu.


Dấu hiệu ổn định được chờ đợi từ lâu


Giá nhà ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ tối thiểu trong bảy tháng qua do những nỗ lực hiệu quả của chính phủ Trung Quốc kìm hãm nền kinh tế. Mặc dù các biện pháp cứng rắn để giảm sự lệ thuộc của nền kinh tế vào tín dụng , thhị trường bất động sản cho thấy dấu hiệu của sự ổn định. Việc giảm giá cho phép cáchính sách thắt chặt sẽ thắt chặt hơn, đó là một tín hiệu tốt cho thị trường chứng khoán trong nước và thế giới, coi tình hình ở Trung Quốc là một rủi ro.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU MỸ RA SAO?

19/09/2017

Thị trường chứng khoán của châu Á và châu Âu chịu áp lực trước cuộc họp FED khi các nhà đầu tư cố gắng cắt giảm rủi ro trong trường hợp thị trường bất ổn.


Các dự báo cho quyết định vẫn còn mơ hồ vì một mặt FED mong muốn tiếp tục bình thường hóa lãi suất, trong khi đó các chỉ số quan trọng khác của nền kinh tế - thể hiện yếu kém, vẫn còn phụ thuộc nhiều vào kích cầu.


Thay đổi tỷ lệ vào lúc này hầu như không thể, nhưng như mong đợi, FED sẽ cho phép bán các chứng khoán được bảo đảm bằng các khoản thế chấp và trái phiếu kho bạc, với tổng khối lượng là 4.2 nghìn tỷ đô la.

Sự sụt giảm kỳ vọng về chính sách kích thích của chính phủ và sự mất giá của đồng đô la đã làm gia tăng lạm phát trong tháng 8 và FED có thể sẽ cố gắng giữ xu hướng này, làm giảm khả năng tăng lãi suất tháng 12. Các thị trường có thể nhận ra điều này, vì vậy nếu FED không quá chú tâm vào vấn đề này, người ta có thể mong đợi đô la tăng trưởng sau cuộc họp.


Ngân hàng Trung ương Nhật Bản họp vào thứ năm


Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, sẽ thông báo quyết định chính sách hôm thứ Năm, quyết đ ịnh khá rõ ràng so với Fed, do lạm phát không đủ và tăng trưởng yếu, không để lại lựa chọn nào khác ngoài việc duy trì hiện trạng và theo dõi tình hình. Các cuộc bầu cử không mong muốn ở Nhật cũng có thể ảnh hưởng đến đồng yên, khi kích thích tiền tệ quy mô lớn nằm trong số những công cụ "Abenomics" do Thủ tướng Shinzo Abe hiện nay phát triển.


Các cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào đầu tháng tới và đảng cầm quyền Abe sẽ cố gắng tăng tỷ lệ ủng hộ trong khi phá vỡ các đảng đối lập. Kể từ đầu năm, xếp hạng của Thủ tướng Chính phủ đã giảm và việc tăng số ghế trong Quốc hội là cần thiết để thực hiện chính sách kinh tế hiện tại mà không có trở ngại nghiêm trọng.


Giá dầu.


Thị trường dầu vẫn không ổn định sau khi ở đỉnh cao nhiều tháng khi triển vọng về sự cân bằng này rất khó đánh giá do các yếu tố mâu thuẫn nhau. Báo cáo API và EIA có lẽ sẽ cho thấy sự gia tăng hàng tồn kho, điều sẽ không bị thị trường từ chối như tuần trươc


Tin tức tích cực là báo cáo của Ả-rập Xê-út và I-rắc về việc giảm nguồn cung theo thỏa thuận OPEC + được đưa ra hồi tháng 5. Theo các quan chức Iraq, sản lượng giảm từ 4.5 triệu thùng xuống còn 4.32 triệu thùng. Dữ liệu từ Saudi Arabia cho thấy, xuất khẩu giảm từ 6.9 triệu thùng xuống còn 6.7 triệu thùng.


Sự gia tăng của giá xăng dầu đang giảm do cơn bão Harvey tạo ra lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà máy lọc dầu của Mỹ. Các nhà máy lọc dầu lớn nhất Motive Enterprises đã cố gắng tận dụng tình hình, thông báo rằng các công việc bảo trì sẽ được hoãn lại đến tháng 4. Tăng tốc khởi động của nhà máy lọc dầu cho phép chúng tôi kỳ vọng rằng sản lượng đá phiến sẽ phục hồi đến mức trước đó nhanh hơn dự kiến. EIA cũng cho biết, sản lượng dầu mỏ trong nước sẽ tăng 10 tháng liên tiếp trong tháng 10, đạt 6,1 triệu thùng.


Dự báo giá dầu có nghĩa là giảm WTI xuống dưới 50 USD trong trung hạn.


Ngân hàng Canada.


Cơ quan quản lý của Canada sẽ tiếp tục dựa vào dữ liệu để hình thành chính sách tiền tệ cho Thống đốc ngân hàng Timothy Lane. Ông gợi ý rằng sau hai lần tăng lãi suất, cần thận trọng đặc biệt trong các quyết định thắt chặt hơn kể từ khi đánh giá lại đồng tiền không vì lợi ích của một quốc gia phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu. Đồng USD / CAD thêm khoảng 100 điểm cho tuyên bố của chính thức.


Đồng Bảng


Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh, Mark Carney, đã làm bảng Anh giảm xuống hôm thứ hai rằng việc thắt chặt chính sách sẽ bị hạn chế và dần dần.


Quan chức này đã nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng của các thị trường, trong đó coi cuộc họp gần đây của Ngân hàng Trung ương như là một sự đầu hàng trước tình trạng lạm phát không kiểm soát và tình hình thị trường lao động xấu đi. Carney cho phép chính sách thắt chặt sắp tới, nhưng Gertjan Vlieghe đã gây ra làn sóng thứ hai của cuộc biểu tình, cho hay vào tuần trước rằng Ngân hàng Trung ương có thể phải tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến trong khuôn khổ mục tiêu lạm phát. Quá trình Anh dời Liên minh châu Âu vẫn chưa có tác động rõ ràng đối với Bảng Anh.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU FED SẼ LÀM GÌ?

21/09/2017

Cục dự trữ liên bang Mỹ đã quyết định không thay đổi lãi suất trong cuộc họp vào thứ Tư nhưng cho rằng tăng lãi suất vào tháng 12 là thích hợp, bất chấp sự yếu kém của nền kinh tế Mỹ.


Như dự kiến, FED sẽ chính thức cắt giảm bảng cân đối hiện tại ở mức 4,2 nghìn tỷ đô la. phần lớn đã được tích lũy sau cuộc khủng hoảng nợ dưới chuẩn năm 2008.


Theo dự báo , 11 trong số 16 quan chức được hỏi đã ý kiến đồng ý tăng lãi suất vào cuối năm nay. Cơ hội cho FED tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng mạnh lên 70,5% theo CME.


Trong báo cáo của FED, bất ngờ đối với thị trường là sự đánh giá về thị trường lao động, lạm phát và đầu tư kinh doanh. Tốc tăng trưởng được đánh dấu là đủ để duy thắt chặt chính sách tiền tệ, khi đạt mục tiêu hay không dường như không quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách. Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Janet Yellen đã đặt câu hỏi về sự lúng túng gần đây về lạm phát vì tình trạng suy thoái kinh tế, nói rằng vấn đề này cần nghiên cứu bổ sung. Rủi ro ngắn hạn theo ý kiến của cơ quan quản lý vẫn "cân bằng", tuy nhiên kết luận về nguyên nhân lạm phát tăng chậm có thể làm thay đổi chính sách, Fed cho biết.


Mặc dù sự quan tâm chính của các nhà đầu tư là việc tăng lãi suất tháng 12, nhưng sự thay đổi chính sách dài hạn cũng rất quan trọng đối với thị trường. Lãi suất dài hạn, đã giảm xuống còn 2,75%, mặc dù trước cuộc khủng hoảng năm 2008, Cục Dự trữ Liên bang cho vay ở mức 5,0%. Bây giờ, đường cong lợi tức dài hạn thậm chí còn hấp dẫn hơn, có khả năng tạo ra tín hiệu cho sự tăng trưởng liên tục của thị trường nợ và thị trường chứng khoán, vì điều kiện tín dụng yếu trong nền kinh tế sẽ ưu tiên dòng chảy vốn từ thị trường tiền tệ sang nợ và các thị trường mới nổi với lãi suất cao, ví dụ, Nga. Do đó, phản ứng của cặp USD / RUB với xu hướng tăng của.


Chỉ số đô la bật trở lại mức 92.00, các đối thủ chính của đô la đã phản ứng nhanh với sự sụt giảm, nhưng đà giảm nhanh chóng mất và thứ năm trở nên khá bình tĩnh đối với thị trường ngoại hối. Quyết định của Fed cho thấy vàng tăng quá nóng, do đánh giá thấp cơ hội tăng lãi suất thứ ba. Vàng giảm $ 15 và tiếp tục kháng cự ở mức $ 1,300 trong khi vẫn tìm kiếm các yếu tố hỗ trợ.


Draghi xuất hiện trước công chúng trong tuần này.


Đối với các nhà đầu tư châu Âu theo dõi chặt chẽ hành động của ECB, cuối tuần có thể trở nên bão hòa. Chủ tịch Mario Draghi sẽ xuất hiện ba lần trước công chúng vào thứ năm và tuần tới. Các bài phát biểu không phải là về chính sách tiền tệ, nhưng các quan chức có thể sử dụng chúng để điều chỉnh tâm lý thị trường trước cuộc họp của ECB vào tháng 10. Theo tuyên bố của Draghi vào tháng Chín, cuộc họp tiếp theo sẽ rất hiệu quả bao gồm một số quyết định chính sách dự báo kinh tế và hướng dẫn về chính sách tương lai.


Thị trường dầu


Một đồng đô la mạnh đã ảnh hưởng đến giá dầu, trong khi báo cáo EIA đã bị thị trường bỏ qua trong tuần thứ hai liên tiếp do sự mất cân bằng trong tiêu dùng và nguồn cung ở thị trường Mỹ

Báo cáo EIA cho thấy các kho dự trữ xăng giảm tuần thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2015, giá trị của các kho dự trữ sản phẩm dầu qua tinh chế đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011do nhu cầu gia tăng . Các khía cạnh tích cực của báo cáo được bù đắp bằng tăng trữ lượng dầu tăng thêm 4,6 triệu thùng, cao hơn 700 nghìn thùng so với dự đoán.


Các nhà đầu tư đang thận trọng theo đuổi sự lạc quan của các quan chức OPEC, những người đang tranh cãi về cắt giảm sản lượng kể từ khi sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ tạm thời rút lui trong bóng tối do các nhà máy lọc dầu. Thiệt hại từ cơn bão Harvey và Irma có thể sẽ tiếp tục giữ nhu cầu xăng tăng lên trong thời gian trung hạn, làm giảm ảnh hưởng của việc sản xuất đá phiến trên thị trường toàn cầu, nhưng tốc độ thị trường sẽ đến trạng thái cân bằng vẫn còn chưa rõ.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU KIM JONG UN SẼ PHÓNG TÊN LỬA MỚI

22/09/20 17

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn là một trong những tín hiệu đồng cho USD đặc biệt là với đồng yên. Cặp USD / JPY mất nửa điểm phần trăm trong phiên giao dịch vào ngày thứ Sáu sau khi Kim Jong-un lại đe dọa tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân để đáp lại tuyên bố của Trump nhằm hủy diệt Bắc Triều Tiên. Trong trung hạn, lệnh mua USD / JPY vẫn là lực lượng chi phối do sự phân kỳ ngày càng tăng của các chính sách giữa hai ngân hàng trung ương.


Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã chào các nhà đầu tư một kỳ nghỉ cuối tuần sôi động câu nói rằng việc thử nghiệm quả bom ở Thái Bình Dương sẽ có "quy mô chưa từng có." Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đóng cửa ngày Thứ Sáu với giảm 0,74%, chỉ số Nikkei 225 đã mất 0.25% , khi các nhà đầu tư quyết định cắt giảm rủi ro trước cuối tuần.


Bất chấp sự gần gũi của Nhật Bản với một nguồn rắc rối, yên Nhật vẫn tiếp tục là nhu cầu trong những lúc bất ổn do tình trạng của một quốc gia cho vay


FED tuần này đã thể hiện sự lạc quan nhiều nhất có thể, nhưng ngay cả điều này cũng không đủ để đảo ngược xu hướng của đồng đô la. Sau khi điều chỉnh ở trên mức 92.00, chỉ số đô la lại giảm so với hầu hết các đối thủ chính. Dấu hiệu tăng lãi suất trong tháng 12 cho phép đồng tiền Mỹ tăng trước khi giảm, vì chính sách của FED, sau khi Yellen hết nhiệm kỳ vào tháng 2, có vẻ không chắc chắn.


Vàng tiếp tục kháng cự ở mức $ 1,300 và có thể sẽ kết thúc tuần với những thay đổi nhỏ, thị trường dầu có thể duy trì triển vọng tăng trưởng của nó đóng cửa trong tuần trên 50 USD / thùng.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU CHÍNH SÁCH THUẾ CỦA TRUMP SẼ ĐƯỢC THÔNG QUA?

28/09/2017

Đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong một tháng so với các tiền tệ khác vào thứ năm, do tác động từ hy vọng áp dụng nhanh kế hoạch thuế của Trump. Điều này cho phép FED tăng lãi suất sớm hơn.


Hôm thứ Tư, Trump đưa ra một dự luật trong đó ông đề xuất các biện pháp cắt giảm thuế đáng kể cho cả cá nhân và pháp nhân. Cải cách có nghĩa là giảm thu nhập thuế đồng thời bãi bỏ một số lợi ích về thuế trong các tiểu bang có thuế cao do Đảng Dân chủ chiếm ưu thế. Quốc hội bắt đầu định hình kế hoạch ngân sách cho năm 2018 trước tháng 10.

Ngay khi kế hoạch được công bố , nó đã hứng chịu những lời chỉ trích từ Bob Corker, người ủng hộ thắt chặt chi tiêu công. Corker đã phân tích tất cả các điểm, và nêu ra hai nhược điểm chính: tăng thâm hụt ngân sách trong khi mở rộng khoảng cách giàu nghèo. Theo một số ước tính, nếu cải cách này được áp dụng, Hoa Kỳ có thể mất 5,8 nghìn tỷ đô la trong 10 năm, và chi phí ròng của kế hoạch có thể đạt 2,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2027.


Các đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội có tỷ lệ- 52:48 và do đó Trump cần tìm kiếm sự hỗ trợ của đảng Dân chủ. Do sự thất bại trước đây với cải cách y tế và thuế, thành công về lập pháp đối với Trump có lẽ sẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, bản dự thảo , dữ liệu tích cực về số đơn hàng cho hàng hóa lâu bền cho phép đô la tăng manh. EUR / USD đã cố gắng phá vỡ mức 1,17, nhưng không thành công, cặp ngoại tệ hồi phục trên 1,1750.


Một số dữ liệu về nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ 5 , bao gồm chi tiêu tiêu dùng, GDP trong quý 2, trợ cấp thất nghiệp, chỉ số lạm phát tiêu dùng, cũng như các dự trữ bán buôn và bán lẻ. Ngoài ra, ngày hôm nay, hai đại diện của Fed, George và Fisher dự kiến sẽ bài phát biểu cung cấp đầu mối về tăng tỷ lệ Tháng Mười Hai. Chỉ số CPI của châu Âu có thể đưa ra các đầu mối quan trọng về quyết định chính sách của ECB trước cuộc họp vào đầu tháng 10, nơi Mario Draghi sẽ phải công bố một số quyết định về chính sách tiền tệ và dữ liệu tốt sẽ làm cho các báo cáo tự tin hơn. Chỉ số chính cho tháng 9 dự kiến là 1,8%.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
HẠ MỨC TÍN NHI ỆM CỦA TRUNG QUỐC

02/10/2017

Cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu S & P, đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Trung Quốc vào tháng 9 xuống mức triển vọng trong báo cáo mới nhất. Cơ quan này nói rằng vay nợ của Trung Quốc sẽ chậm lại trong năm năm tới nhưng nó sẽ tiếp tục đe dọa sự ổn định của nền kinh tế

Cơ quan xếp hạng cắt giảm xếp hạng của Trung Quốc vào ngày 21 tháng 9 từ AA- xuống A +, giải thích quyết định bằng cách tăng cường các rủi ro liên quan đến sự tăng trưởng nhanh của các khoản cho vay trong nước. Báo cáo của S & P cho biết, gánh nặng nợ của Trung Quốc có thể tăng 77% lên 302 nghìn tỷ NDT (45 nghìn tỷ USD) trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2021, mặc dù tốc độ tăng trưởng đang chậm lại.


Nhà phân tích Terry Chan của S & P cho biết: "Kịch bản của chúng tôi cho thấy tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc sẽ giảm 1/3, xuống còn 12% / năm từ năm 2017 đ ến năm 2021. "Mặc dù suy thoái kinh tế, chỉ số này vẫn cao hơn so với dự báo GDP danh nghĩa của chúng tôi, điều này có nghĩa là rủi ro tín dụng cao của hệ thống có thể tiếp tục phát triển liên tục, đó là một nguy cơ lớn ", nhà phân tích này nói.


Một báo cáo S & P riêng được công bố vào hôm thứ Sáu cho biết, trong cuộc chiến chống nợ doanh nghiệp cao cấp, Trung Quốc đã đạt được thành công tạm thời, tuy nhiên còn thiếu các mục tiêu cụ thể và khung thời gian để giảm nợ.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU ECB ĐÃ THỎA MÃN MỚI LẠM PHÁT

03/10/2017


Lạm phát đang cản đường ECB

Chuyên gia kinh tế trưởng của ECB, ông Peter Prat, tỏ ra lo lắng về lạm phát thấp trong tháng Chín, phát biểu rằng trong khi thực hiện các gói kích thích, ECB không nên quên mục tiêu lạm phát. Quan chức này ám chỉ về sự thận trọng của ECB về vấn đề này. Cần lưu ý rằng các cú sốc cung cấp tiền là một hoạt động rất nhạy cảm và có hệ lụy nghiêm trọng cho nền kinh tế khi một bước đi sai có thể khiến nền kinh tế giảm sản lương và kéo lạm phát kỳ vọng đi xuống, mâu thuẫn với ý định của nhà hoạch định chính sách.

Vào tháng 9, lạm phát ở khu vựơc đồng euro là 1,5%. Điều này vẫn còn khá thấp đối với mục tiêu của cơ quan quản lý, với mức mục tiêu là 2%.


Gía dầu có xu hướng giảm

Giá tiếp tục giảm trong suốt phiên giao dịch hôm thứ 3, vì các yếu tố ngắn hạn hạn chế sản xuất của các công ty dầu đá phiến ở Mỹ đang giảm nhanh. 12% tăng trong quý thứ ba do một loạt các yếu tố như thiên tai và ý kiến của OPEC khiến gía dầu giảm 5% so với cách đây một tuần, một lần nữa nhấn mạnh tình trạng tiến thoái lưỡng nan của thặng dư toàn cầu.

Tốc độ hoạt động khoan tăng nhanh tuần trước theo báo cáo của Baker Hughes, và một cuộc thăm dò của Reuters chỉ ra sự gia tăng sản xuất trong tháng Chín từ OPEC. Một chỉ số quan trọng vẫn là công suất hoạt động của các nhà máy lọc dầu của Mỹ, tuần trước là 83,2%. Trên thực tế, chỉ số này thể hiện về mức độ phục hồi sau khi xảy ra thiên tai như thế nào. Một mặt, tốc độ được hạn chế bởi quy mô thiệt hại, mặt khác là do lợi nhuận để bù đắp thâm hụt cung dầu trong nước làm giá tăng thêm $ 2. Nhà máy lọc dầu lớn nhất Motiva Enterprises đã có đã tuyên bố trước đó rằng họ đang chuyển việc sửa chữa hiện tại vào tháng 4 năm sau.

Tuần trước, thị trường cũng vội vã trước mối đe doạ của phong tỏa đối với đường ống dẫn dầu ở Iraq Kurdistan do Thổ Nhĩ Kỳ. Trong một nỗ lực để ngăn chặn các quá trình ly khai trong khu vực. Tuy nhiên đe dọa vẫn chưa được thực hiện.


Một bước nhảy vọt trong sản xuất của Mỹ

Báo cáo của ISM cho thấy thiên tai ở Mỹ đã gây ra một bước nhảy vọt trong ngành sản xuất cùng với sự tăng trưởng của các đơn đặt hàng. Chỉ số cơ bản đã tăng lên mức cao nhất trong 13,5 năm vào tháng Chín. Nhu cầu lao động trong khu vực đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011, mở ra con đường cho NFP mạnh mẽ vào thứ Sáu. Đô la tăng tốc phản ứng tăng lên 93,70 so với giỏ tiền tệ, cao nhất kể từ giữa tháng Tám.


Con số chính từ ISM đã tăng lên 60,8 tháng trước.

Chi phí phục hồi trong các khu vực bị thiệt hại và sự gia tăng hoạt động tại các nhà máy sẽ giúp GDP tăng 0,4% trong quý thứ ba, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta cho thấy. Trong quý thứ ba, nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 2,7%, báo cáo cho biết.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN QUYẾT ĐỊNH CỦA FED.

04/10/2017

Ngân hàng trung ương châu Âu

Vào đêm trước cuộc họp tháng 10, ECB đã đưa ra cái nhìn sâu hơn về kế hoạch giảm dần chương trình mua tài sản. Một tuyên bố gần đây của một số nhà quản lý cho rằng các ngân hàng thương mại nên tăng dự trữ để trang trải các khoản xấu trong năm tới. Các biện pháp như như tái bảo hiểm cần được thực hiện trước khi ECB bắt đầu cắt giảm cung tiền. Yêu cầu bảng giảm bảng cân đối của Ngân hàng Trung ương nhằm giảm rủi ro hệ thống trong khi tăng khả năng phục hồi đối với những cú sốc tiền tệ, tuy nhiên nó có thể hạn chế hoạt động tín dụng.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, các ngân hàng chỉ có hai năm để dành tiền cho các khoản cho vay không có bảo đảm và bảy năm đối với tất cả các khoản nợ "xấu".

Dàn lãnh đạo trong tương lai của FED là một yếu tố gây áp lực lên đồng đô la vì chính sách của nhà quản lý có thể thấy sự thay đổi đáng kể, nếu người thân cận của Trump nắm quyền. Tổng thống đã đưa ra một danh sách các ứng viên và tin đồn cho rằng Trump có thể ưu tiên cho Kevin Warsh, cựu thành viên của ban điều hành FED, người đã nhiều lần chỉ trích các hoạt động của FED. Nhiệm kỳ của Janet Yellen kết thúc vào tháng 2 năm 2017.

Kinh tế Mỹ

Cặp EUR / USD vẫn ổn định, cố gắng giữ mức gần 1.1750. Doanh số bán lẻ yếu trong khu vực đồng euro đã trở thành một lời nhắc nhở rằng lạm phát tiêu dùng vẫn chưa ổn định, mặc dù giá sản xuất tăng mạnh hơn dự kiến. Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm từ ADP và bài phát biểu của Yellen tại một sự kiện ngân hàng. Với sự cởi mở của FED đối với chính tháng 12, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ gây xáo đông thị trường trong bài phát biểu hôm nay bằng cách đưa ra một số gợi ý về quan điểm của bà. Bài phát biểu của Yellen có thể cho phép đồng Dollar chấm dứt tình trạng trì trệ trong ngắn hạn. Đô la đánh cược tại 93.00 dường như là một sự tiếp nối hợp lý của xu hướng. Khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 giảm nhẹ xuống 70% theo số liệu của thị trường kỳ hạn.

Cải cách thuế của Trump hầu như không nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư liên quan, nhưng đồng USD và thị trường thu nhập cố định chắc chắn vẫn còn nhạy cảm với một dấu hiệu tiến triển hay thất bại trong việc thực hiện nó. Tin tức tích cực về vấn đề này chắc chắn sẽ dẫn đến khả năng thắt chặt tiền tệ hơn nữa.


Vàng

Vàng tăng trước sự không chắc chắn của hôm thứ Sáu, nhưng đã điều chỉnh 10 USD sau khi giảm vào ngày hôm qua xuống còn 1.271 USD. Các vị trí bán ở mức hiện tại vẫn không an toàn vì triển vọng gây tranh cãi của NFP vào thứ Sáu.


Dầu

Các hợp đồng tương lai WTI đang giao dịch với mức 50 USD để có thể một đợt giảm ngắn hạn xuống 49.50 trước khi điều chỉnh tăng. Các dấu hiệu phục hồi của ngành dầu mỏ Mỹ là hiển nhiên, mặc dù báo cáo EIA hôm nay sẽ đưa ra nhiều đầu mối về vấn đề đó. Các nhà đầu tư cần chú ý đặc biệt mức sử dụng năng lực sản xuất của các công ty sản xuất.
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
BIÊN BẢN HỌP THÁNG 9 CỦA ECB SẼ TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ?

05/10/2017

Biên bản họp tháng 9 của ECB

Các chỉ số chính của thế giới đang giảm dần từ mức cao kỷ lục, trong khi các nhà đầu tư Châu Âu đang rất kiên nhẫn chờ đợi kết quả của cuộc họp của ECB để có thêm thông tin về giảm bớt các gói kích thích tiền tệ.

Dữ liệu của CFTC trong tuần qua cho thấy các quỹ phòng hộ đang có khá nhiều lệnh mua đồng tiền Euro, bất chấp lạm phát yếu ở khu vực đồng euro cản trở quyết định của ngân hàng trung ương. Điều này cũng được cảnh báo bởi kinh tế trưởng của ECB Platt trong những nhận xét gần đây của ông.

Trong báo cáo cuộc họp vừa qua, chỉ có ECB bày tỏ lo ngại về việc đánh giá lại đồng Euro có thể gây ra mối đe dọa cho sự tăng trưởng của đồng tiền. Nếu điều này được coi là trở ngại để thắt chặt điều kiện tín dụng khi cặp EUR / USD có thể vượt qua mức 1,17 và chờ đợi cuộc họp của ECB vào tháng 10 ở trạng thái khá chán nản.


Vào đêm trước của NFP

Đôla Mỹ giữ được sự cân bằng so với các đồng tiền chủ chốt, giảm một chút vào thứ Tư sau khi báo cáo ADP thị trường lao động được phát hành, cho thấy việc làm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng qua tại 135.000

Tuy nhiên, con số này là khá khiêm tốn khi xem xét ảnh hưởng bởi thiên tai. Các thảm hoạ thiên nhiên đã được định giá trên thị trường và sự khó khăn trong việc dự đoán tác động của chúng đối với thị trường lao động Mỹ phần nào làm giảm tầm quan trọng của báo cáo NFP tháng Chín. Đô la Mỹ và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang theo sát tiến trình cải cách thuế của Trump, nhưng làm thế nào tổng thống thuyết phục các thượng nghị sĩ vẫn chưa rõ ràng. Mỗi năm, nợ của chính phủ tăng 550 tỷ USD nếu thực hiện chính sách này, trong khi tổng nợ đã lên đến 20 nghìn tỷ. USD. Trump cũng đề nghị cắt giảm thuế lên tới 6 nghìn tỷ đô la, điều này sẽ làm giảm đáng kể thu ngân sách chính phủ. Trong khi đó già hoá dân số đồng nghĩa với tiền trợ cấp và chi phí y tế sẽ sớm gây áp lực lên ngân sách nhà nước.


Thị trường dầu

Giá dầu ổn định vào ngày Thứ Năm với kỳ vọng rằng Ả-rập Xê-út và Nga, các nhà xuất khẩu dầu lớn nhất, sẽ đạt được thoả thuận kéo dài giới hạn áp dụng hạn ngạch sản xuất đến cuối năm 2018. Sự xuất hiện của vua Saudi Saudi Bin-Salman hứa hẹn triển vọng thuận lợi cho cuộc đối thoại này.

Xuất khẩu dầu của Libya tăng, trong khi các kho dự trữ ở Mỹ tăng 1,8 triệu thùng, không đạt được mong đợi. Giá dầu phản ứng không tốt với báo cáo chủ yếu do nhu cầu dầu thô cũng không thay đổi ở mức 16 triệu thùng.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG ĐÔ LA ĐÃ SẴN SÀNG TRƯỚC NFP

06/10/2017

Đô la tăng mạnh vào thứ Năm trong bối cảnh báo cáo việc tích cực. Chỉ số usd tăng gần như đạt đến mức 94.00 và đây là một số lý do cho đợt tăng này:


1. Mặc dù Hạ viện có toàn bộ tháng 10 để thảo luận về ngân sách, nhưng các nhà lập pháp đã công bố một báo cáo ngân sách cho năm tới, mở đường cho cải cách thuế của Trump. Nghị quyết được thông qua với biên độ bỏ phiếu tối thiểu (219 so với 206) cũng bao gồm các hướng dẫn cân đối ngân sách, ví dụ như chỉnh sửa ước tính ngân sách nhận được từ các cơ quan chính phủ. Quy định về cân đối ngân sách hạn chế khả năng của Thượng viện cản trở việc thực hiện dự luật, làm tăng đáng kể cơ hội thành công của Trump.


2. Biên bản ECB phát hành vào thứ năm cho thấy các quan chức đang cố gắng tìm ra một sự thỏa hiệp giữa việc cắt giảm các hoạt động trên thị trường mở trong khi mở rộng mua một số nợ. Biên bản ECB cũng chỉ ra rằng đồng Euro mạnh là vấn đề lo ngại và tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Đồng euro tăng gần 12% kể từ đầu năm với kỳ vọng ECB sẽ giảm nới lỏng định lượng.


Báo cáo NFP

Như đã đề cập ở trên, việc tạo việc làm có thể sẽ chậm lại trong báo cáo của vì thiên tai đã làm giảm mức độ tham gia của lực lượng lao động và trì hoãn việc tuyển dụng, . GDP trong quý thứ ba có thể sẽ thấp hơn dự kiến, nhưng sẽ tăng mạnh lại vào năm 2018.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng thêm 90K vào tháng Chín sau khi tăng lên 156K vào tháng Tám. Các khu vực bị phá hủy như một tổng thể được đặc trưng bởi một tỷ lệ cao các công việc được trả lương thấp, trong các lĩnh vực như kinh doanh bán lẻ và khách sạn nên sự năng động của tiền lương, nói chung, không thể bị ảnh hưởng. Việc làm trong sản xuất do sự tăng trưởng của các đơn hàng có thể sẽ tăng thêm 10K sau khi tăng 36K vào tháng Tám.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
OPEC MUỐN HỢP T ÁC

Thị trường dầu


Cắt giảm sản lượng của OPEC và các đối tác chưa tạo được động lực cần thiết. Thị trường cần có những tín hiệu rõ ràng từ phía cung hoặc cầu, do đó Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo kêu gọi các công ty đá phiến của Mỹ cắt giảm sản lượng, đưa ra sự hợp tác thay vì cạnh tranh. Theo nhận định của ông, cần có những biện pháp đặc biệt trong năm tới để duy trì thâm hụt hoặc ít nhất là cân bằng trong thị trường dầu dài hạn.


Nhưng ai sẽ cố gắng cứu kẻ thù chết đuối? Trong khi OPEC và Nga đang làm việc để cắt giảm sản xuất và cung cấp, các nhà sản xuất Mỹ đang tận dụng lợi thế này, với sản lượng tăng 10% trong năm nay. Sự gia tăng chủ yếu là do các công ty dầu đá phiếm sử dụng mô hình sản xuất linh hoạt với mức độ nhạy cảm thấp với biến động giá mạnh. Mục tiêu của OPEC là làm giảm lượng hàng tồn kho ở các nước tiêu thụ lớn


Nhu cầu của thế giới sẽ tăng khoảng 1,45 triệu thùng trong năm 2017 và giữ ở mức 1,4 triệu thùng vào năm 2018. Các biện pháp đặc biệt được đề cập bởi Barkindo có thể hàm ý giảm sản lượng hoặc gia hạn hợp đồng hiện tại vì sản lượng có thể tăng trong năm tới nhờ sự trở lại của Venezuela, Mexico và các nước khác.


WTI tăng lên 50,02 USD, cho thấy sự không chắc chắn về tương lai. Thị trường đang chờ đợi sự thẳng thắn của OPEC, về việc giảm nguồn cung.
Bảng


Bảng tiếp tục tăng sau khi Thủ tướng Chính phủ May hứa hẹn tái cơ cấu chính phủ để thắt chặt quyền lực trong tay của họ. Bên cạnh một cuộc chiến hồi sinh trên chính trường chính, tin tức tích cực về tăng trưởng của sản xuất công nghiệp ở Anh, điều này sẽ cho phép Ngân hàng Anh nâng lãi suất vào tháng Mười Một mà không tạo ra các vấn đề kinh tế. Tỷ lệ tăng trưởng của sản xuất công nghiệp đạt 0.4% trong tháng 8, vượt dự đoán 0.2%. Cặp GBPUSD giao dịch với mức 1.32, trong khi tâm lý thị trường vẫn tích cực.
Đồng tiền chung châu Âu


Đồng tiền Châu Âu đạt mức cao nhất trong một tuần qua do sự tăng trưởng của các vị trí mua khi có sự lạc quan của chính phủ ECB rằng triển vọng của nền kinh tế phục hồi dường như rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, sự gia tăng của đồng euro đã bị cản trở bởi những quan ngại về chính trị, bao gồm cả cuộc khủng hoảng ở Catalan khiến cho các nhà đầu tư phải giảm vị thế của họ trong tài sản của Tây Ban Nha. Hôm thứ ba, EURUSD đã phát động cuộc tấn công bằng cách áp đặt cuộc chiến với mức 1.18 sau tuyên bố của một thành viên của Ban chấp hành ECB, Lautenschlaeger, rằng vào năm 2018, chính sách của nhà hoạch định chính sách phải dựa trên việc cung cấp tiền tệ thắt chặt.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
QUAN CHỨC FED LO NGẠI VỀ SỰ KHÁC BIỆT TRONG KỲ VỌNG LẠM PHÁT

11/10/2017


Đôla Mỹ đã chững lại sau khi giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Dallas ông Robert Kaplan kêu gọi thận trọng trong việc tăng lãi suất, nói rằng lạm phát vẫn chưa đủ.


Người đầu tư có thể giải thích tuyên bố theo hai cách. Một mặt, chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương không thể nhắm mục tiêu lạm phát danh nghĩa dài hạn (do sự thay đổi lạm phát kỳ vọng). Mặt khác, lo ngại chính sách cải cách thuế của Trump, làm lãi suất ngắn hạn trên thị trường TIPS đang tăng lên (tác động trực tiếp của cải cách thuế), trong khi lãi suất trái phiếu 10 năm đang suy giảm. Lịch sử đã chứng minh rằng sự khác biệt về kỳ vọng lạm phát ngắn và dài hạn là một dấu hiệu của suy thoái và theo Kaplan, trông có vẻ "đáng ngại".


Nợ công liên quan đến lạm phát của Hoa Kỳ đã ghi nhận một dòng vốn vào 432 triệu USD vào tuần trước, thể hiện sự năng động tốt nhất kể từ tháng ba. Đối với trái phiếu 10 năm, có một dòng vốn tương tự chảy ra. Luồng vốn trong các công cụ này là một chỉ số trực tiếp cho thấy "tiến bộ" trong việc thực hiện cải cách Trump và hậu quả kinh tế nó mang lại.


Tuy nhiên, nhà đầu tư phải nhớ ở có 2 yếu tố: tiến bộ công nghệ và toàn cầu hóa yêu đã làm giảm nhu cầu về lao động, làm ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh sản xuất của các quốc gia. Chủ nghĩa bảo hộ của Trump có thể ngăn chặn toàn cầu hóa nhưng giảm thuế cho phép các công ty tự động hóa sản xuất lại giảm nhu cầu lao đông


Theo các kỳ vọng hợp lý cũng cần lưu ý rằng cắt giảm thuế nên được coi là tăng thuế trong tương lai, điều này có thể làm giảm hiệu quả của kích thích tài chính. Ngoài ra giảm thuế sẽ thúc đẩy tiêu dung hay người dân sẽ tiết kiệm nhiều hơi thì rất khó để dự đoán.

Tuy nhiên, sự lạc quan về đồng đô la có thể sẽ tăng khá nhanh vì USD nhạy cảm hơn với kỳ vọng ngắn hạn, với giả thiết tăng lãi suất và sự đổi mới sự lãnh đạo của FED và chính sách kích cầu của Trump


Kevin Walsh, ứng cử viên tiềm năng cho vị trí của Yellen, được biết đến với những lời chỉ trích của ông về việc tăng bảng cân đối của FED trong năm 2011. Điều này có nghĩa là nếu ông được bầu, tốc độ thắt chặt chính sách có thể nhanh hơn, đây sẽ là tín hiệu tích cực cho đô la.

Thị trường dầu

Trong cuộc chiến của OPEC so với ngành công nghiệp dầu đá phiến của Hoa Kỳ, có một tín hiệu thú vị về việc cấp vốn của các ngân hàng lớn. BNP Paribas, ngân hàng lớn nhất của Pháp, cho biết vào thứ Tư rằng họ giảm tài trợ cho các dự án dầu đá phiến và cát dầu, cũng như các dự án liên quan đến vận tải của họ. Điều này có nghĩa các ngân hàng lớn không muốn cuộc chiến của các nhà sản xuất dầu hiện tại. Đầu tháng ngân hàng pháp Societe Generale tuyên bố rút khỏi dự án CHp để ủng hộ năng lượng sạch.

WIT đạt 51 USD vào hôm thứ 4 khi thị trường càng ngày càng tự tin về OPEC có khả năng tái cân bằng thị trường.

* Tips là viết tắt của Treasury Inflation-Protected Securities một loại chứng khoán nợ của chính phủ đểỏ bảo vệ nhà đầu tư khỏi lạm phát
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
CHÚNG TA CÓ NÊN DỪNG SỬ DỤNG DẦU THÔ

12/10/2017

Thị trường dầu

OPEC đang có can thiệt vào sự cân bằng của thị trường khi mà dữ trữ dầu thô của cả thế giới đã dần giảm. Nếu thị trường dầu coi như nơi gặp gỡ giữ nhu cầu của người bán và người mua, thì với tốc độ các nước sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo đẩy các nhà xuất khẩu dầu mỏ vào thế khó. Điều này đã trở nên rõ ràng với tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Năng lượng Braxin Paulo Pedrosa, người nói rằng nước này đã sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến thị phần trên trường dầu mỏ và mở rộng sản xuất, đảm bảo nhu cầu năng lượng chủ yếu là các sản phẩm dầu mỏ.


"Thiếu đá đã không kết thúc thời kỳ đồ đá. Tương tự với dầu - nó sẽ đi đến kết thúc, không phải vì thiếu dầu, - ông nói. - Bây giờ các nhà xuất khẩu đang vội vã khai thác tối đa khi chúng ta còn phụ thuộc vào dầu mỏ, bởi vì trong tương lai dầu có thể bị mất giá trị khi các nước sử dụng năng lượng tái tạo. "


Trong khi chờ đợi, IEA cố gắng không cho thấy điều này. Cơ quan này dự đoán rằng cung và cầu sẽ vẫn được cân bằng trong năm tới vì nhu cầu tăng trong tương lai gần sẽ giúp giảm bớt thặng dư ba năm, giảm lượng cung. Nếu không có bất ngờ từ thời tiết, ba trong bốn quý tới thị trường sẽ vẫn ở trạng thái cân bằng. Việc tăng sản lượng 800.000 thùng trong quý I sẽ đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các thỏa thuận của OPEC +.


Đô la mỹ


USD quay đầu tăng sau đợt bán tháo vào Thứ Tư, khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed chỉ ra cuộc tranh luận về việc tăng lãi suất thứ ba. Không có điểm mới được báo cáo, nhưng cuộc thảo luận cho thấy sự quyết tâm của Yellen và Williams sẽ gặp nhiều kháng cự từ phần còn lại của ủy ban. Khả năng tăng lãi suất đã giảm từ 87,8% xuống còn 81,7%.


Đồng đô la giao dịch gần mức 93,00, nhưng áp lực lên đồng tiền châu Âu đang tăng trước tuyên bố tháng 10 của ECB. Vấn đề chính trị ở Tây Ban Nha đang dần dần được tháo gỡ đây là điều tích cực đối với đồng Euro.


Đôla Mỹ / JPY được giữ vững trong bối cảnh nền kinh tế và sự thành công của Abe trong việc duy trì quyền lực. Các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng đảng cầm quyền đã giữ 2/3 ghế trong Hạ viện sau kết quả bỏ phiếu. Kết quả này cho phép hy vọng rằng chính phủ sẽ tiếp tục theo đuổi sự kích thích mạnh mẽ của nền kinh tế trong khi duy trì tỷ lệ tăng trưởng cung tiền cao và đẩy yên xuống thấp hơn.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Số liệu lạm phát tháng 9 có ảnh hưởng đến thị trường?

13/10/2017

Đồng Euro


Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ không dừng việc mua vào trái phiếu nhưng có lẽ họ sẽ giảm khối lượng. Nhu cầu hàng tháng của ngân hàng trên thị trường nợ vào khoảng 60 tỷ Euros sẽ bắt đầu giảm dần trong tương lai gần, do nền kinh tế châu Âu có tỷ lệ tăng trưởng ổn định. Mặc dù, lạm phát tiếp tục giảm so với xu hướng chung. Theo thống đốc ngân hàng Mario Draghi, việc giảm khối lượng mua vào sẽ diễn ra chậm do đó bước đầu thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ chỉ có ảnh hưởng vừa phải đối với thị trường trái phiếu và đồng Euro. Mục tiêu tiếp theo có thể là giàm khối lượng hàng tháng về mức 40 tỷ Euro, trong khi giữ nguyên mức lãi suất

Theo kinh tế trưởng của ECB, ông Peter Pratt, khối lượng mua cần được điều chỉnh tính đến sự biến động của thị trường và duy trì tính hỗ trợ dài hạn, để các nhà đầu tư đánh giá cao chương trình thắt chặt tiền tệ.


CPI của Mỹ


EUR / USD ổn định, mặc dù đồng tiền Mỹ đang giảm dần so với các đồng tiền khác trước khi phát hành dữ liệu lạm phát người tiêu dùng tháng 9. Những con số lạc quan về trợ cấp thất nghiệp đã hỗ trợ Đô la Mỹ vào thứ năm, nhưng số việc làm tạo mới cao không còn ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường. PPI lạc quan được phát hành vào hôm thứ năm có thể là một tín hiệu tốt cho dữ liệu người tiêu dùng, điều này cũng tốt hơn kỳ vọng, nhưng chủ yêu là do thiên tai vừa qua. Lạm phát tiêu dùng trong tháng 9 dường như sẽ không ảnh hưởng lớn đến thị trường vì giá trị đã bị làm sai lệch do phát tiêu thụ sau bão Irma và Harvey. Do đó, thị trường có thể không sẵn sàng đẩy đô la tăng bền vững do đó chúng ta nên chờ đợi những tin tức về kế hoạch cải cách thuế của Trump. Các quan chức của Cục Dự trữ liên bang vẫn tiếp tục duy trì đánh giá lạm phát và chưa đưa ra những dự báo nào, nhưng khả năng tăng lãi tháng 12 có vẻ như đang tiến dần đến mức 100%.


Dầu và dữ liệu của Trung Quốc


Nhập khẩu của Trung Quốc tăng nhanh và xuất khẩu đã làm chậm lại tốc độ tăng trưởng kinh tế. Các số liệu thống kê giúp thị trường dầu khởi sắc do triển vọng nhu cầu gia tăng, đồng tiền Úc tăng 0,3% kể từ khi Australia là một trong những đối tác chính của Trung Quốc. Sự tăng trưởng tiêu thụ trong nền kinh tế Trung Quốc là một yếu tố bên ngoài tác động mạnh mẽ đến các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới như Eurozone và Mỹ, và như một dấu hiệu phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ cho phép các quan chức đưa ra quyết định tự tin hơn về chính sách tiền tệ. Trữ lượng dầu tại Mỹ giảm 2,75 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 6 tháng 10, mặc dù dự báo chỉ còn 2 triệu thùng. Sản lượng dầu tại Mỹ cũng giảm. Báo cáo của Baker Hughes về những thay đổi trong hoạt động khoan sẽ cho phép chúng ta đánh giá sức mạnh của các hoạt động của ngành đá phiến sét trong cuộc chiến giành thị phần dầu.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
DRAGHI TRÁNH NÉ THỊ TRƯỜNG

19/10/2017

Bất chấp những mong mỏi của thị trường về cắt giảm cung tiền trong tháng mười ECB, ông Draghi dường như phớt lờ thị trường

Tại hội nghị ở Frankfurt, Chủ tịch ECB một lần nữa nhắc lại ưu điểm của lãi suất thấp, cho rằng tỷ lệ thấp tạo lãi suất thấp cho phép chính phủ các nước trong liên minh Châu Âu tiến hành cải cách và thực hiện các cam kết

"Cuộc khảo sát của ECB cho thấy không có bằng chứng thuyết phục về lợi ích của việc tăng lãi suất trong quá trình cải cách. Tình huống ngược lại có thể đúng – lãi suất thấp cho phép thực hiện cải cách nhằm cải thiện môi trường kinh tế vĩ mô. "


Nhưng khi nói về những ưu điểm của lãi thấp, Draghi ông cũng đưa ra các lý do nên tăng lãi suất . Các phát biểu này hoàn toàn không hợp lý. Người đứng đầu ECB tiếp tục cam kết thực hiện chính sách nới lỏng và tỷ lệ tăng lãi suất tháng 10 đã giảm mạnh không nằm ngoài dự đoán của thị trường. Cặp EUR / USD tiếp tục giảm nhẹ, trong khi đô la tăng so với các đồng tiền chính khi vòng loại bầu cử FED tiếp tục thu hẹp, và số lượng ứng viên có thái độ cứng rắn tiếp tục tăng lên. Dự kiến thống đốc mới của FED sẽ đẩy nhanh tiến trình tăng lãi suất.


Đôla tăng lên mức 93.50 và như đã được ghi nhận trước đó có triển vọng vững chắc cho sự tăng trưởng tiếp theo.


Các nhà đầu tư tiếp tục bán trái phiếu tại Mỹ, khi mà lạm phát thực sự đe dọa thị trường thu nhập cố định. Theo cuộc thăm dò ý kiến của Reuters, 82% các nhà đầu tư kỳ vọng tăng mức lợi tức trên thị trường cố định trong 12 tháng tới, trong khi 85% tin rằng thị trường đang vượt mua. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 2 năm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2008 vì tin đồn về việc bổ nhiệm một ứng cử viên mới cho FED đang trở nên rõ ràng hơn. Chính phủ Trung Quốc tập trung vào cải cách thị trường, nhưng với sự bảo toàn sự can thiệp của nhà nước vào nền kinh tế hứa hẹn triển vọng tốt cho lạm phát toàn cầu.


Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh không thay đổi trong tháng 8 ở mức 4,3%. Tin tức tích cực là tăng trưởng tiền lương lên mức 2,2% so với năm trước và trái với dự báo 2,1%. Lạm phát tháng 9 đã đạt được với kỳ vọng, một báo cáo gần đây cho thấy, do đó việc thắt chặt chính sách của Ngân hàng Anh vẫn là một chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận. Một trong những quan chức của cơ quan quản lý lưu ý rằng áp lực lạm phát do đồng bảng yếu sẽ sớm trở về 0. Trong bối cảnh tăng mạnh của đồng đô la, cặp GBP / USD có thể sẽ giảm xuống mức 1.30 trong vài tuần tới, do đồng tiền Anh thiếu các chất xúc tác tăng trưởng vào thời điểm đó.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
ĐẢNG C ỘNG HÒA THẮNG THẾ TẠI THƯỢNG VIỆN

22/10/2017

Thị trường dầu

Trong khi OPEC xem xét tổn thất từ việc mở rộng thỏa thuận hạn chế sản lượng, thị trường dầu tiếp tục có tuần tăng điểm. Tuần này, sự lạc quan thấy rõ trên thị trường do tin tức về sự gián đoạn nguồn cung từ Iraq, tuy nhiên trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng.

Việc tấn công phiến quân ly khai người Kurd tại các mỏ Kirkuk tại Iraq là một chất xúc tác tăng trưởng cho các thị trường. Tuy nhiên, vào cuối tuần, các công ty dầu Iraq báo cáo rằng sản lượng sẽ được phục hồi nhanh chóng trong tương lai gần, tăng 275.000 thùng. Gía dầu WTI đã giảm về $ 50, hợp đồng Brent tương lai đã từ bỏ mức $ 60/thùng.


Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho biết nguồn cung cấp xăng tăng trong tháng thứ tư liên tiếp, trong khi các sản phẩm ttinh chế tăng lần đầu tiên kể từ tháng 8. Các nhà máy lọc dầu tiếp tục tận dụng tình trạng thiếu xăng, phần nào làm giảm áp lực lên WTI. Với trình trạng các nhà máy lọc dầu chỉ sản xuất 84,5% công suất cũng là tín hiệu tích cực cho thị trường. Lượng hàng tồn kho dầu thô lần lượt giảm trong tuần thứ tư liên tiếp do nhu cầu dầu tinh chế tăng lên.


Đô la Mỹ


Đô la Mỹ tiếp tục duy trì tâm trạng phấn chấn. Sự bứt phá gần đây nhất do những tin tức tích cực từ Thượng viện Hoa Kỳ, khi các đảng viên Cộng hòa đã thống nhất về việc giải quyết ngân sách. Chiến thắng với mức tối thiểu 51: 49, đảng Cộng hòa có nhiều cơ hội thực hiện kế hoạch cải cách của Trump. Dự luật này có thể được thông qua mà không cần có sự ủng hộ của Đảng Dân chủ, khi đảng này yêu cầu cải cách phải mang lại cho nhiều giai tầng tai Mỹ. Theo thông tin thống kê mới nhất, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1973, cho thấy thị trường lao động đang ở trạng thái tốt nhất trong thập niên qua. Tỷ lệ thất nghiệp tăng ở các tiểu bang bị ảnh hưởng sau thảm hoạ thiên nhiên, đang giảm nhanh chóng khi nhân viên quay trở lại làm việc.


Đồng Euro và Bảng Anh


Cuộc khủng hoảng tại Catalan tiếp tục gây sức ép lên Euro, trong khi Draghi không có nhiều phát biểu về việc thắt chặt tiền tệ, làm cho các nhà đầu tư xem xét lại tiềm năng tăng trưởng dài hạn của đồng Euro. Lạm phát trong tháng 9 chỉ ở mức 1,3% và thấp hơn 0,7% so với mục tiêu sẽ làm giảm nguồn cung tiền. Cặp EURUSD nhiều khả năng dao động trong khoảng 1.17-1.1850 vào tuần tới.


Doanh số bán lẻ khá yếu ở Anh (giảm 0.8% với dự báo là -0.4%) đã đặt câu hỏi về việc tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh, buộc đồng Bảng phải kết thúc tuần trong sắc đỏ. Tuy nhiên, rõ ràng là sự chậm trễ trong việc nâng lãi suất trước đây đã làm cho chi tiêu của người tiêu dùng bị rủi ro, vì vậy Ngân hàng trung ương Anh sẽ chọn tăng lãi suất.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU NHẬT BẢN ĐÃ SẴN SÀNG CHO THAY ĐỔI

23/10/2017

Bầu cử ở Nhật Bản.


Yên Nhật giảm mạnh vào thứ hai, trong khi thị trường chứng khoán thể hiện khá tốt, do cuộc bầu cử ngày Chủ nhật không làm thay đổi cục diện chính trị của đất nước. Đảng cầm quyền của ông Shinzo Abe giành chiến thắng sát nút, điều đó có nghĩa là quốc gia sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ mở rộng nhằm thoát khỏi sự trì trệ kinh tế.


Cuộc họp của ECB


Đồng Euro bắt đầu tuần mới sụt giảm, phần lớn là do cuộc đấu tranh giành độc lập của Catalonia, nhưng động lực chính là việc các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho bước đột phá vào cuộc họp ECB vào hôm thứ Năm. Chủ tịch ECB Mario Draghi dự kiến sẽ thông báo quá trình bắt đầu giảm nới lỏng định lượng, nhưng câu hỏi đặt ra là khung thời gian cho việc này. Do tình trạng lạm trì trệ, giá dầu giảm và sự xuất hiện của rủi ro bên ngoài, chương trình mua lại tài sản có thể sẽ chỉ có những thay đổi nhỏ và phản ứng của Euro có thể rất hạn chế. EUR / USD mất 0,3%, cố gắng tìm một sự cân bằng gần mức 1,17.


Đô la Mỹ


Đô la Mỹ dự kiến tăng điểm trong tuần này, vì các chất xúc tác cơ bản nói lên triển vọng tăng trưởng, trong khi các đồng tiền khác không thể hiện. Các đảng viên Cộng hòa cùng với Trump đã đạt được thỏa thuận giải quyết ngân sách vào tuần trước, cho phép đưa ra kịch bản lạc quan nhất của cuộc cải cách thuế, với việc thông qua vào cuối tháng 1 năm 2018. Sự tăng trưởng của các vị thế bán đối với vàng cho thấy sự tự tin đang gia tăng trong việc thắt chặt nhanh của chính sách của FED.


Rõ ràng, động lực tăng trưởng trong tuần này là rất nhiều, bắt đầu với ECB và kết thúc với tầm nhìn của Donald Trump về người đứng đầu FED. Vào thứ Sáu, dữ liệu về GDP của Mỹ sẽ cho thấy sự thiệt hại kinh tế từ các cơn bão Harvey và Irma trong khi báo hiệu về việc tăng lãi suất tiếp theo.


Giá dầu


Giá dầu đang đi theo nhiều hướng khác nhau, vì thị trường tiếp tục chờ đợi những bước đi mới của OPEC trong việc gia hạn cam kết. Các cam kết giảm sản lượng đã đạt mức kỷ lục trong tháng Chín, báo cáo của ủy ban giám sát cho thấy hôm thứ Bảy. Hoạt động khoan tại Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, theo báo cáo của Baker Hughes hôm thứ Sáu.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 

Bình luận bằng Facebook

Top