[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU BÀ YELLEN SẼ RA ĐI

26/10/2017

Thị trường dầu

Giá dầu WTI giảm vào thứ Tư trong khi dầu Brent tiếp tục tăng, dao động quanh mức đỉnh 1 tháng qua, trong bối cảnh Saudi Arabia cho biết họ quyết tâm giảm lượng cung dư thừa để giữ giá. Bộ trưởng Năng lượng al-Falih nói rằng, nước này sẽ làm tất cả có thể để giảm trữ lượng dầu mỏ của các nước công nghiệp xuống mức trung bình 5 năm, điều này báo hiệu cho các nhà đầu tư biết rằng OPEC có thể phải kéo thỏa thuận lâu hơn nữa để đạt được trạng thái cân bằng trên thị trường.


Theo báo cáo của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế, dự trữ dầu toàn thế giới đã giảm, đây là những tín hiệu tích cực cho nhu cầu dầu trong năm tới, nhưng giá vẫn không thể vượt qua mức 60 USD của thùng, chủ yếu là do cắt giảm của OPEC đã không triệt tiêu được sản lượng sản xuất của các công ty dầu đá phiến của Mỹ. Kể từ đầu tháng 1, OPEC, Nga và các nhà sản xuất dầu lớn khác đã đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng / ngày. Hiệp định này hết hạn vào tháng 3, nhưng các quan chức đang sử dụng các động thái mạnh mẽ để giữ hy vọng của thị trường cho việc gia hạn thỏa thuận


Theo dữ liệu API công bố hôm thứ ba cho thấy trữ lượng dự trữ của Mỹ đã tăng 519 nghìn thùng, trong khi dự đoán cho rằng giảm 2,6 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 5,8 triệu thùng, so với dự báo là 17.000, điều này cho thấy các công ty đang đẩy mạnh tinh chế dầu.


Đô la


Đồng đô la vẫn ổn định quanh mức cao nhất trong ba tuần qua,, do những tin đồn về việc bổ nhiệm nhà kinh tế học John Taylor làm người đứng đầu FED. Cần lưu ý rằng Janet Yellen luôn giữ các quan điểm trung lập, do đó, tin tức về việc bổ nhiệm John Taylor là một tín hiệu tăng giá cho đồng đô la. Nhiệm kỳ của Yellen kết thúc vào tháng 2 năm 2018.


Đồng EUR


Sự biến động của đồng tiền Eur tăng lên trước cuộc họp của ECB, trong đó Mario Draghi nhiều khả năng sẽ chấp nhận giảm khối lượng trái phiếu mua vào cũng như xác định lộ trình thực hiện. Khối lượng mua hàng có thể giảm xuống còn 20 tỷ Euro một tháng (kịch bản diều hâu), 30 tỷ Euro một tháng (vừa phải) và 40 tỷ Euro (kịch bản bồ câu). Tuy nhiên, vấn đề chính mà các nhà đầu tư sẽ quan tâm là thời điểm thực hiện vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của Euro. Cần lưu ý rằng sự điều chỉnh trung hạn đối với đồng tiền châu Âu đang trở thành một kịch bản ngày càng có thể.


Cặp EUR / USD tiếp tục gặp khó khăn tại mức 1,18

Đồng đô la Úc


Đồng đô la Úc giảm 0 .8% so với USD sau báo cáo mờ nhạt về tăng trưởng giá tiêu dùng. Ngân hàng Trung ương Úc có hai lựa chọn - hy vọng thắt chặt chính sách của FED như một yếu tố làm suy yếu đồng đôla Úc hoặc bắt đầu hạ thấp lãi suất, đi ngược lại chính sách của các ngân hàng Trung Ương khác.


Đồng Bảng


Sự tăng trưởng đột ngột của tăng trưởng kinh tế ở Anh đã buộc Ngân hàng Anh tăng lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ.


Đồng bảng Anh tăng vào thứ 4 nhờ dữ liệu GDP, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn dự báo. Sự tăng trưởng GDP hóa ra là tốt nhất trong năm làm ngạc nhiên các nhà kinh tế và hy vọng rằng cơ quan quản lý sẽ ít do dự về việc thắt chặt chính sách tiền tệ để bảo vệ sức mua của quốc gia. Trước đó, người đứng đầu Ngân hàng Anh, Mark Carney báo cáo rằng sự gia tăng của lạm phát có thể buộc phải tăng lãi suất. Sau đó, đồng tiền Anh quay trở lại. Cặp GBP / USD tăng lên 1.33. Quyết định tăng lãi suất có thể vẫn có chút bất ngờ nhưng sự tăng trưởng của đồng bảng chỉ có thể được mong đợi chỉ với tuyên bố điều tiết tích cực từ ngân hàng trung ương, mà điều này gần như không xảy ra.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Draghi chọn giải pháp an toàn

26/10/2017

Ngân hàng Trung ương Châu Âu

Thị trường chứng khoán châu Âu và đồng euro vẫn đang chờ đợi kết quả của cuộc họp ECB, trong khi thị trường thu nhập cố định có một đợt tăng nhẹ và giá trái phiếu đang tăng trưởng vừa phải. Lợi tức của trái phiếu Mỹ cũng giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng do tin đồn về người đứng đầu FED, có thể là ứng viên có quan điểm cứng rắn hơn Yellen.


ECB có kế hoạch thông báo giảm chương trình mua tài sản tại cuộc họp ngày hôm nay và bất kỳ sai lệch nào từ kịch bản có khả năng xảy ra nhất (30 tỷ Euro, 9 tháng) có thể gây ra biến động trên thị trường, đặc biệt ảnh hưởng đến đồng EUR và trái phiếu của Đức. Draghi có lẽ sẽ chọn cách tiếp cận thận trọng nhất đối với những thay đổi của gói kích thích khẩn cấp bắt đầu vào năm 2014 vì áp lực lạm phát vẫn yếu và phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, như giá dầu và tăng trưởng toàn cầu nói chung. Trong tháng 9, CPI tăng 1,5% và các động lực nội tại của lạm phát vẫn chưa thuyết phục các quan chức ECB.


Rõ ràng, Draghi không muốn lặp lại những sai lầm của người tiền nhiệm Jean-Claude Trichet, người đã tăng lãi suất vào năm 2011 trước khi hết nhiệm kỳ, sau đó Draghi một lần cắt lãi suất. Các ngân hàng trung ương của các khu vực khác của châu Âu, đặc biệt là Thụy Điển và Na Uy, giữ lãi suất ở mức tương đương và Ngân hàng trung ương thụy điển cho biết, chính sách tiền tệ sẽ không thay đổi đến năm 2018.


ECB có thể vẫn lựa chọn tái đầu tư các khoản từ trái phiếu đáo hạn và sẽ là nguồn cung cấp ổn định cho phía cung của thị trường nợ. Một số khoản nợ mua thông qua lựa chọn này có thể đạt 15 tỷ euro ngoài các chương trình chính. Draghi có thể cũng lo lắng về vấn đề đánh giá đồng EUR so với mức độ phục hồi của nền kinh tế,

Đồng tiền châu Âu cũng đang bị áp lực lớn bởi cuộc đấu tranh độc lập của Catalonia. Những người ly khai được cho 48 giờ để quyết định liệu họ sẽ đầu hàng cho chính quyền hay sẽ chiến đấu.

FED


Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia ông Gary Cohn dường như đã bị loại khỏi danh sách ứng cử viên, theo các nguồn thông tin thân cận. Đồn đoán trước thông báo của FED sẽ công bố vào ngày 3 tháng 11 làm cho các nhà đầu tư lo lắng.


Thị trường dầu


Giá dầu sụt sau khi công bố báo cáo EIA, cho thấy trữ lượng dầu thô thương mại tăng 856 nghìn thùng trong tuần trước, trong khi xăng giảm 5,47 triệu thùng. Điều này cho thấy quá trình khôi phục cân bằng cung và cầu trên thị trường xăng dầu của Mỹ và cho thấy sự suy giảm dần dần tốc độ của nhà máy lọc dầu. Saudi Arabia tiếp tục hỗ trợ các thị trường với những gợi ý kéo dài thỏa thuận dầu cho đến cuối năm 2018, nhưng các nhà đầu tư không vội vàng đó nhận tin tức này.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Liệu Bent sẽ bùng nổ tuần tới

27/10/2017


Hợp đồng dầu kỳ hạn biến động ít hơn so với dự báo trong tuần này,dầu Bent đang khá trật vật ở mức 60 USD/thùng trong bối cảnh hoàng thân Saudi công khai ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận sau tháng 3 năm 2018.


Giá dầu WTI giảm nhẹ vào thứ 6 sau sự gia tăng các giới hạn về sản lượng của Mỹ. Chênh lệch giá giữa WTI và Brent khá rộng, cho thấy cuộc chiến ác liệt giữa OPEC và các công ty dầu đá phiến của Mỹ. OPEC và một số nước khác đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng vào cuối tháng 3. Quá trình giảm thặng dư khá chậm, do đó OPEC đang xem xét khả năng mở rộng thỏa thuận đến cuối năm 2018.


GDP của Hoa Kỳ


Tổng sản lượng của Mỹ có khả năng giảm do các bão Harvey và Irma, do ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và tốc độ xây dựng, tuy nhiên các động lực tăng trưởng nội tại dường như không bị ảnh hưởng. Ngày nay, dữ liệu GDP sẽ được công bố nhưng nếu số liệu không khả quan có thể sẽ không được nhà đầu tư quan tâm do nó không phản ánh đúng động lực tăng trưởng nội tại.

Điểm mà các nhà đầu tư quan tâm là ảnh hưởng của 2 cơn bão đối với tiêu dùng, thành phần chiếm 2/3 GDP của nền kinh tế Mỹ. Do cắt giảm thu nhập và giảm doanh số bán lẻ, tiêu dùng có thể giảm từ mức 3.3% trong quý II xuống còn 2.5% hoặc thấp hơn trong quý III.


Bão cũng ảnh hưởng đến nhiều công trình như giàn khoan dầu. Điều này không ảnh hưởng đến sản xuất dầu ngắn hạn ở Mỹ, nhưng triển vọng lâu dài cho dầu mỏ đá phiến có thể rất thuận lợi cho OPEC.


Cuộc họp của ECB


Các cổ phiếu của Đức tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày thứ năm, trong khi các chỉ số chứng khoán châu Âu đang lên kế hoạch tăng điểm khi ECB đưa ra những tuyên bố tiêu cực về tương lai của chương trình mua tài sản.


Mặc dù ECB đã hứa sẽ cắt giảm mua hàng xuống 30 tỷ euro một tháng kể từ tháng 1, nhưng chi tiết của chương trình vẫn chưa được xác định. Điều này khiến cho tâm lý thị trường bất ổn, bán tháo Euro.


Lợi tức trái phiếu giảm trong thị trường nợ châu Âu, khi dòng vốn đổ vào tài sản Mỹ tăng, điều này gây ra sự sụp đổ của đồng euro từ 1,18 xuống 1,16 vào thứ Sáu. Đồng tiền châu Âu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình xấu đi ở Catalonia, khi Madrid sẽ buộc chính phủ Catalan giải tán.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert

http://diendanchungkhoan.vn/editpost.php?do=editpost&p=1946161
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Đồng USD sẽ bùng nổ tuần này?

Thị trường chứng khoán tăng cao vào thứ hai, khi các nền kinh tế hàng đầu thế giới cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng khích lệ và các ngân hàng trung ương đều không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ. Giá dầu, yếu tố chính thúc đẩy lạm phát, đã phá mức kháng cự nhiều tháng, cuối cùng đánh dấu sự thay đổi trên thị trường.


Sự căng thẳng chính trị giữa chính phủ Tây Ban Nha và Catalonia đã giảm bớt, nhưng đồng euro đã chịu áp lực lớn do những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ, điều này cho thấy sự thống trị trung hạn của đồng USD giữa các đồng tiền khác. Ngoài ra kết quả cuộc họp ECB đã làm suy yếu đồng Euro, vốn đã gần như không kiểm soát được vào ngày thứ 6. Trong quý thứ ba, GDP của Mỹ tăng trưởng 3% mỗi năm, tiêu dùng cá nhân 2,4% với dự báo là 2,1%. Số lượng giàn khoan dầu vào ngày 27 tháng 10 giảm từ 913 xuống 909, theo báo cáo của Baker Hughes.


EUR/USD đã tìm thấy sự hỗ trợ vào ngày Thứ Sáu tại mức 1,16, tăng nhẹ vào thứ Hai. Nhiều khả năng cuộc cải cách thuế có thể giúp phục hồi của đồng đô la như là cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2016. Sự tăng trưởng của chứng khoán Mỹ cho thấy các nhà đầu tư đang có tâm trạng rất tích cực, trong khi trong các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có một cuộc thảo luận tích cực các chính sách thuế mới. Một số thành công của dự luật đã được phản ánh vào giá.

Một động lực bổ sung cho đồng tiền USD là cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang, vào thứ Tư. Việc thay đổi chính sách tiền tệ không được mong đợi, nhưng đánh giá cao tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ và triển vọng lạm phát sẽ làm thị trường tăng mạnh.


Ngân hàng của Anh dự kiến sẽ có hành động quyết định nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ, mức độ ảnh hưởng quyết định này được dự đoán sẽ vượt qua những quyết định của ECB đối với việc tiếp tục kích cầu. Các cuộc đàm phán về Brexit tiếp tục bị nngưng trệ đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Anh cũng, sự thất bại này có thể dễ dàng thúc đẩy đồng bảng Anh quay lại mức 1,20 đô la. Do đó, đặt cược về thắt chặt chính sách kém hấp dẫn hơn các vị thế bán, đặc biệt là so với đô la Mỹ.


Liên quan đến cuộc họp của Ngân hàng trung ương Anh, các nhà đầu tư cần tập trung vào các dự báo cập nhật của Ủy ban về GDP và lạm phát để xác định phản ứng ngắn hạn của đồng bảng Anh, do tỷ lệ tự tăng giá hầu như đã được định giá hoàn toàn trên thị trường.


Nếu bạn nhìn vào bản báo cáo của CFTC, các nhà đầu tư đã tăng các vị thế bán, trong khi vị trí ròng lần đầu tiên kể từ tháng 9 đã chuyển sang lãnh thổ tiêu cực, vì vấn đề ổn định kinh tế sau khi rời EU sẽ vẫn không được giải quyết. Việc bán ra GPB / USD từ mức 1.3250-1.33 cho thấy một cơ hội tốt cho giao dịch trung hạn trên bảng Anh.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
USD phản ứng trước cải cách thuế

06/11/2017

Thị trường dầu


Thị trường dầu tiếp tục tạo đỉnh cao mới, tăng mạnh vào ngày thứ Hai tới mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2015. Sự sụt giảm lượng cung trong khi những nỗ lực thay đổi của Saudi Arabia có vẻ đáng tin cậy trong bối cảnh các vụ giam giữ chống tham nhũng ở các cấp cao hơn trong nước.


Hoàng tử Mohammed Bin Salman đã tiến hành thanh trừng các cấp chính quyền bắt giữ các viên chức, bộ trưởng và nhà đầu tư. Những người bị bắt giữ thậm chí còn là tỷ phú Alwaleed bin Talal và người đứng đầu lực lượng Cảnh sát Quốc gia Miteb bin Abdullah. Cuộc đấu tranh nội bộ đã trở nên trầm trọng hơn sau khi kế hoạch của quốc gia này sẽ tổ chức IPO của công ty dầu mỏ lớn nhất Ảrập Aramco vào năm tới, ngay trong giai đoạn phát triển thị trường dầu mỏ, sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cổ phần với giá cao hơn.

Sản lượng đá phiến ở Mỹ cho thấy dấu hiệu giảm hơn nữa, theo báo cáo của Baker Hughes hôm thứ sáu cho thấy số lượng giàn khoan giảm 8 xuống 729. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2016.


Sự sụt giảm trong hoạt động khoan xảy ra cùng với hành động của hiệp định dầu OPEC +, sau khi các công ty đá phiến và OPEC chia sẻ lợi ích chung khi khôi phục sự cân bằng giữa cung và cầu. Hiệp ước này hết hạn vào tháng 3 năm 2018, nhưng lời tuyên bố của Ả-rập Xê-út và các quan chức Nga sẽ tiếp tục duy trì thỏa thuận đến cuối năm tới.


Đô la Mỹ.


Đồng USD đã thay đổi nhẹ vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư giảm các lệnh mua vào tuần trước trong bối cảnh báo cáo NFP không mấy ấn tượng. Khả năng cải cách thuế sẽ được thực hiện theo hướng áp dụng các ưu đãi về thuế theo từng giai đoạn chứ không phải một lần. Sự tăng điểm trong phiên châu Á đã được thay thế bởi sự thờ ơ tương đối với phiên giao dịch London.


Sự sụt giảm của đồng USD có thể sẽ chỉ xảy ra ngắn hạn do sự không chắc chắn về kế hoạch thuế, nhưng thị trường trái phiếu dường như đang bỏ cuộc. Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cho thấy xu hướng tiêu cực hôm thứ Hai, sau khi giảm mạnh vào tuần trước. Vị thế bán ròng trên Đô la đã giảm xuống mức tối thiểu là bốn tháng từ 18 tỷ USD vào cuối tháng 9 xuống còn 3 tỷ USD trong tuần trước.


Đồng Rúp của Nga tiếp tục giảm vào ngày thứ hai do thanh toán các khoản nợ bằng Đô la Mỹ và nhu cầu ngoại tệ ngày càng gia tăng. Cặp USD / RUB tăng lên mức 59,00, lần đầu tiên kể từ cuối tháng Tám. Tín hiệu của đồng tiền suy yếu khoán chứng tỏ lo ngại về sự chênh lệch về tỷ lệ lãi suất hoặc sự tăng giá của đồng đô la.


Đồng bảng anh.


Các nhà đầu tư đang tích cực mua lại đồng bảng từ mức hỗ trợ chính là 1,30 khi nó chạm vào thứ năm sau cuộc họp của Ngân hàng Anh. Bảng Anh dự kiến sẽ giao dịch trở lại trong màu đỏ, giảm xuống dưới 1,30 do sự không ổn định của Đảng Bảo thủ và sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán Brexit.


Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến tăng lãi suất, ông Mark Carney, nhấn mạnh rằng rủi ro chính đối với nền kinh tế vẫn là thỏa thuận với Liên minh châu Âu về duy trì tiếp cận thị trường này. Nếu không đạt được thoả thuận, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế có thể sẽ giảm đáng kể do thuế nhập khẩu có thể khiến một số lượng lớn các doanh nghiệp thua lỗ. Tốc độ tăng lãi đã giảm xuống hai lần tăng trong ba năm tới, điều này đã làm thay đổi mạnh mẽ mong đợi của Pound theo hướng tiêu cực.Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Khủng hoảng chính trị Ả-rập Xê-út giúp dầu tăng giá

07/11/2017

Tốc độ tăng của giá dầu đã chậm lại đạt mức kháng cự tiếp theo, nhưng cuộc khủng hoảng chính trị ở Ả-rập Xê-út vẫn tiếp tục là tín hiệu mạnh mẽ cho thị trường, củng cố triển vọng giảm nguồn cung dầu thô toàn cầu.


Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman đã hành động như một người khởi xướng và tích cực hỗ trợ sản lượng chung của OPEC và Nga để tăng cường sức mạnh bằng cách loại bỏ các đối thủ một cách hợp lý có nghĩa là ít trở ngại hơn trong việc theo đuổi chính sách giảm nguồn cung dầu trong nước. Việc bắt giữ các nhân vật cấp cao của giới cầm quyền sẽ dẫn tới sự đóng băng tài sản, bao gồm cả những tài sản liên quan đến ngành công nghiệp dầu khí của các doanh nghiệp, điều có thể là gián đoạn nguồn cung. Thực tế về sự bất ổn chính trị của vương quốc là một rủi ro về địa chính trị và chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ cao trên thị trường dầu mỏ. Các thị trường đã phản ứng lại tình hình tương tự ở Iraq khi việc trấn áp cánh quân ly khai ở Kurdistan đã làm giảm lượng cung 200.000 thùng. Do Saudi Arabia sản xuất ra khoảng 1/9 lượng dầu của thế giới.

WTI đã giảm 0.23% xuống còn 57.22 điểm tương đương với Brent, sau khi kiểm thử mức 64.50 vào đầu phiên giao dịch tại London.


Đồng EUR tiếp tục giảm, bảo vệ ngưỡng hỗ trợ 1.1500 so với đồng USD vì dữ liệu kinh tế mạnh đã giúp đồng EUR giữ ngưỡng.


Các nhà đầu tư dự báo kinh tế Đức đạt mức kỷ lục sau dữ liệu về tâm lý thị trường được công bố hôm thứ Hai, nhưng dữ liệu của các khu vực khác tiếp tục gây ra những nghi ngờ, đặc biệt là chỉ số lạm phát người tiêu dùng. Việc giảm khối lượng mua trái phiếu của ECB tỏ ra thận trọng hơn dự đoán, hơn nữa, việc tăng giá của đồng đô la trước khi công bố cải cách thuế đã làm giảm đi những phản ứng tích cực đối với cặp EUR / USD. Dự báo cho cặp tiền vẫn là giảm với mục tiêu trong khoảng 1.1400-1.15050.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Mức độ ủng hộ Trump giảm mạnh

08/11/2017

IMF kêu gọi ngân hàng trung ương Nhật Bản tuân thủ chương trình nới lỏng định lượng hiện nay trong cuộc chiến chống lại giảm phát, sau khi các quan chức Ngân hàng Trung ương lên tiếng về lo ngại giảm phát tại cuộc họp lần trước về chính sách tiền tệ.


Nhận xét của Chủ tịch IMF Kristin Lagarde đã phản đối những chỉ trích Ngân hàng Nhật Bản, không muốn giảm bớt sự kích cầu quá mức, khiến thị trường chứng khoán tăng nóng. Cổ phiếu của các công ty Nhật Bản đang ở đỉnh cao 26 năm, và theo nhiều người, đi lại các nguyên tắc cơ bản. Đổi lại, tăng lãi suất tăng của ECB và dự trữ của Cục Dự trữ liên bang đã làm dòng chảy vốn từ nền kinh tế Nhật Bản ra nước nước ngoài.


Đô la Mỹ / JPY giảm vào thứ Tư, chủ yếu là do tình hình xấu đi của đồng USD.


Đô la Mỹ giảm so với các đối thủ chính vào thứ Tư, giao dịch trong biên độ hẹp, khi các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về cải cách thuế.


Chỉ số đô la trung bình đã tăng lên mức tối đa là 3,5/tháng trong vài tuần qua với kỳ vọng cắt giảm thuế quy mô lớn sẽ dẫn đến việc tăng lãi suất nhanh để bảo vệ nền kinh tế khỏi tăng trưởng nóng. Giá đô la đã phản ánh sự chấp thuận đối chiếu ngân sách, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện cải cách, nhưng bất chấp những tiến bộ đáng kể, nó vẫn gặp những trợ ngại tại Thượng viện. Washington Post đã báo cáo hôm thứ Ba, đề cập đến các nguồn chính thống trong chính phủ, rằng các công ty có thể nhận được các khoản lợi tức thuế với một sự chậm trễ một năm để thực hiện theo quy định của Thượng viện. Trong khi Đô la chỉ cho thấy những dấu hiệu lo lắng, tâm lý cho sự phục hồi tiếp tục ổn định.


Sự phản đối cải cách thuế, có lẽ là một trong những thành tựu lớn của Trump, có thể tăng lên số lượng ủng hộ tổng thống đã giamr. Cuộc thăm dò ý kiến của WSJ cho thấy sự bất mãn đang gia tăng ngay cả trong số cử tri Trump, vì vậy bản thân cải cách cũng có thể không được người dân ưa chuộng, điều này đưa ra một lập luận khác cho Thượng Viện để ngăn chặn dự luật này.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Cải cách thuế còn nhiều bất ngờ

09/11/2017

Ngân hàng ECB sẽ hoãn việc áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn về nợ xấu sau khi Nghị viện châu Âu và Italia phán đối dự án, một trong những quan chức ECB cho biết hôm thứ Năm. ECB có vẻ như như đã bị phản đối do kích thích kinh tế đang dần mà khu vực vẫn còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện tín dụng nới lỏng. Đồng Euro tăng 0.15% so với đô la, giữ mức phòng thủ ở mức 1.16.


Bảng Anh giao dịch chủ yếu trong sắc đỏ bất chấp sự tăng lãi suất của Ngân hàng Anh. Rõ ràng, bất hòa Brexit làm suy yếu đáng kể triển vọng của nền kinh tế Anh, đã được phản ánh trong đồng tiền quốc gia. Những mâu thuẫn nội bộ trong đảng bảo thủ của May cũng đang làm thị trường nghi ngờ về khả năng ký kết một hiệp định thương mại với EU. Sự hồi phục từ mức 1.30 của tuần trước, do đó trong trường hợp suy yếu thêm, cặp này có cơ hội đi xuống dưới mức hỗ trợ 1.30.


Đô la tiếp tục giảmvào ngày thứ năm, vì các nhà đầu tư đang chờ đợi dự luật thuế của thượng viện có thể khác biệt đáng kể so với phiên bản Hạ nghị viện do đảng Cộng hòa kiểm soát. Đối với đảng Dân chủ, nhiều khả năng họ sẽ chống lại cuộc cải cách này nhờ đánh giá bởi phản ứng của các thị trường gây ra những lo ngại đáng kể. Nhớ lại rằng kế hoạch thuế của Trump là kế hoạch kích thích tài chính lớn nhất trong gần 40 năm qua (kể từ Reaganomics).


Báo cáo kinh tế cho hay lạm phát tiêu dùng ở Trung Quốc tăng lên 1,9% với dự báo 1,8%, kéo giá dầu tăng do trung quốc có nhu cầu tiêu dùng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Các thị trường hàng hóa đã phản ứng tích cực với tin này. Các khoản cho vay thế chấp trong nền kinh tế Úc đã giảm bớt sự lo ngại về bong bóng bất động sản, thặng dư thương mại của Đức một lần nữa vượt quá dự báo, cho thấy nền kinh tế đã có đủ khả năng phát triển mà không có sự hỗ trợ của Ngân hàng Trung ương. Trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ sẽ công bố vào cuối ngày hôm nay sẽ giúp đánh giá động thái của thị trường lao động, cũng như tình hình của nền kinh tế trong quý thứ tư.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Liệu sự ra đi của Bà Theresa May làm cho nhà đầu tư dễ thở.

13/11/2017
Thị trường dầuCác nhà giao dịch dầu vẫn chưa quyết định về hướng giá tiếp theo, khi giá giảm nhẹ sau đợt tăng nóng hồi tuần trước. Theo Baker Hughes, số lượng giàn khoan ở Mỹ tăng vào tuần trước đạt sản lượng kỷ lục 9,62 triệu thùng/ngày. Phần đáng báo động nhất của bức tranh dầu mỏ của Mỹ là tốc độ hồi phục sau cơn bão khi các nhà sản xuất đã giảm chỉ thâm hụt 1 triệu thùng/ngày trong vòng hai tuần. Điều này cho thấy kế hoạch nghiêm túc của các nhà sản xuất Mỹ để tranh giành thị phần với OPEC. Chỉ số về sự gia tăng xuất khẩu của Hoa Kỳ có thể làm giảm chênh lệch giá giữa Brent và WTI.


OPEC cam kết sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại sự dư thừa dầu trong khi duy trì hạn mức sản xuất giữa các thành viên OPEC. Tổng thư ký Mohamed Barkindo phát biểu tại hội nghị Abu Dhabi rằng nhờ sự cải thiện kinh tế, dự báo tiêu thụ dầu có thể sẽ thay đổi tăng nhiều lần, trong khi OPEC sẽ vẫn cam kết giảm nguồn cung .Cập nhật quan trọng nhất có lẽ sẽ được thực hiện vào cuộc họp ngày 25 tháng 11 tại Vienna. Đây là một yếu tố không chắc chắn, cuộc họp này có thể gây áp lực lên giá, do đó dự báo giá, vẫn còn giảm trong tuần này.


Thị trường cũng có thể được định giá bằng thông tin về sản lượng Rosneft Nga tăng, trong quý 3 đạt 70,5 triệu tấn, tăng 0,7% so với quý trước.


Cải cách thuế


Các nhà đầu tư ở các thị trường châu Âu cho thấy hành vi phòng vệ, chỉ số Đức DAX và FTSE Anh đang được giao dịch trong sắc đỏ. Thị trường mở rộng chốt lời vì sự không chắc chắn trước bản cải cách thuế khiến cho việc xác định triển vọng trong tương lai cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu khó có thể xác định được. Thượng viện Hoa Kỳ và Hạ viện đang tranh cãi về tính khả thi của việc bãi bỏ thuế bất động sản, điểm chính của cải cách mà có những bất đồng. Các thị trường giám sát chặt chẽ bất kỳ tin tức nào liên quan đến tiến trình đàm phán, điều này đã tạo khoảng lặng trước cơn bão. Tài sản trú ẩn đang dần dần leo lên và vàng, tuần này có thể sẽ tăng mạnh.


Đồng Bảng Anh


Cặp biến động nhất trên thị trường ngoại hối là GBP / USD. Như dự đoán, cặp này đã chạm mức 1.30 trong thử thách của Thủ tướng Theresa May nắm giữ quyền lực trong tay, trong khi thời hạn cho cuộc đàm phán với Brexit đang đến gần. Theo báo Sunday Times, hơn bốn mươi thành viên quốc hội đã lên tiếng ủng hộ việc bãi nhiệm chức vụ Thủ tướng của bà. Các đảng viên bảo thủ cần thu thập thêm tám phiếu nữa để bắt đầu quá trình sa thải bà khỏi chức vụ lãnh đạo đảng và chọn một nhà lãnh đạo mới.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Kỳ vọng lạm phát Mỹ, giảm sâu.

15/11/2017


Ông Charles Evans giám đốc FED Chicago cho biết, sự bất ổn kéo dài của kỳ vọng lạm phát trở nên khá phiền toái và kêu gọi ban giám đốc phản ứng bằng cách tăng triển vọng lạm phát trong các dự báo kinh tế.


Theo những lời của ông, khi một số chỉ số cho thấy kỳ vọng lạm phát ngày càng tồi tệ, thì ngày càng khó tin vào các hiệu ứng chuyển tiếp. Evans cho rằng, FED nên đưa ra nhận xét về việc tăng dự báo lạm phát trên 2,5% dự báo trong tương lai. Để tránh người tiêu dùng dự đoán sự tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế, nền kinh tế đang rơi vào vòng xoáy giảm phát. Cần lưu ý rằng Evans, với tư cách là một thành viên có tiếng nói trong FED, đã không đồng ý nâng lãi suất trong tháng 12, không giống như hầu hết các đồng nghiệp của ông ta.


Các quan chức cảnh báo rằng nếu FED bỏ qua kỳ vọng lạm phát, FED có thể rơi vào thế khó giống Ngân hàng Nhật Bản, trong thực tế chính sách tiền tệ đã mất đi hiệu quả trên phương diện vi mô do xu hướng tiêu dùng giảm trong dân số.


Chỉ số tiêu dung cốt lõi, chỉ số lạm phát cơ bản của FED, chỉ tăng 1,3% trong tháng Chín, bất chấp sự tăng trưởng trong thị trường lao động, nơi tỷ lệ thất nghiệp là 4,1%. Lý thuyết kinh tế vĩ mô trong trường hợp này thực sự nói về những thay đổi cơ cấu tiêu dùng của dân số, rất khó để sửa chữa.


Các thị trường khác


Hôm nay, đồng USD đang giảm do sự không chắc chắn về cải cách thuế và số liệu về lạm phát tiêu dùng. Dữ liệu về giá sản xuất được công bố hôm thứ ba đã vượt quá mong đợi, phần nào phản ánh sự gia tăng về giá năng lượng, cải thiện môi trường kinh tế toàn cầu, và ở mức độ thấp hơn, nhu cầu trong nước.


Các thị trường Châu Á giao dịch đỏ, phản ánh sự điều chỉnh của thị trường dầu mỏ và những tổn thất Phố Wall vào hôm thứ Ba. Các nhà đầu tư Nhật Bản đã bán ròng do số liệu yếu về tăng trưởng sản lượng và tiêu dùng trong nước, không đáp ứng được kỳ vọng. Đồng tiền Euro đang tăng dưới áp lực của việc đánh cuộc vào việc mở rộng Eurozone sau khi phát hành dữ liệu đáng khích lệ về GDP ở Đức, Ý. Tuy nhiên, cho đến khi số phận của cải cách thuế trở nên rõ ràng, việc rút khỏi các lệnh mua đồng USD và chứng khoán Mỹ có thể được coi là tạm thời. Đồng đô la Úc sụt giảm 0.7% do số liệu .không khả quan về lương.Cuộc khảo sát của BofA về việc quản lý các quỹ phòng hộ cho thấy ngày càng có nhiều nhà đầu tư đánh giá cao đồng Euro - so với tháng trước, con số này đã tăng từ 4% lên 12%. Cùng với lý do nêu trên, sự tăng trưởng hiện tại của đồng euro cần được đối xử khá thận trọng.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Cải cách thuế - Trung tâm của sự tranh luận.

18/11/2017

Số liệu lạm phát được công bố vào hôm thứ năm cho thấy những hậu quả của thiên tai đã không còn tác động nhiều với nền kinh tế Mỹ. Lương tăng cùng tốc độ chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng quan trọng hơn, các biện pháp kích thích đã đẩy lạm phát tăng lên mức 1.8% vào tháng 10, cao hơn 0.1% so với dự kiến. Khu vực bán lẻ tăng 0,2%, vượt quá mong đợi, doanh số bán hàng hàng năm có thể cho thấy tốc độ 3%, phù hợp với kế hoạch của FED.


Mặc dù sự gia tăng lạm phát đã làm suy yếu sức mua của một quốc gia sử dụng trong sản xuất và ở những công việc có tay nghề thấp, tăng giờ làm việc sẽ bù đắp cho hiệu ứng này. Mức lương hàng tuần tăng 2.6% theo năm, vượt qua con số tháng 6 và tiếp tục xu hướng hồi phục trong năm 2011.


Điều tác động của thiên tai đối với nền kinh tế như cú sốc kích cầu buộc nền kinh tế thích nghi với nó. Trong trường hợp này các công ty thường tăng giá và tăng sản lượng (xem lý thuyết về kỳ vọng hợp lý, mô hình kinh tế Lucas). Điều này chỉ đơn giản dẫn đến những kỳ vọng lạm phát tăng cao hơn và cao hơn mà tuy nhiên có ít tác động tích cực lên nền kinh tế. Trong khi các cú sốc không mong đợi và không dự định, như bão gây ra nhu cầu khôi phục, tăng dân số của các vùng bị ảnh hưởng rõ ràng là thúc ép các doanh nghiệp phản ứng bằng cách tăng sản lượng và tăng tuyển dụng. Khó khăn trong việc dự đoán hậu quả và thiếu thông tin làm cho việc điều lãi suất không hấp dẫn, mà FED đang cố gắng đạt được.


Đẩy mạnh lạm phát là yếu tố thiếu cho kỳ vọng của thị trường để mong đợi đồng đô la mạnh trong tương lai. Nhưng trong tình hình hiện tại, hy vọng cao được đặt chính xác trong cải cách thuế, do đó phản ứng của ngày hôm qua đối với đồng USD khá hạn chế. Nền kinh tế sẽ thể hiện tiềm năng của nó, và bây giờ tất cả phụ thuộc vào sự tiến bộ của đảng Cộng hòa trong việc thực hiện cải cách.

Đối với tăng trưởng dài hạn của đồng đôla, có thể có một cuộc thảo luận tích cực về nhà quản lý của một cách tiếp cận mới để hình thành chính sách. Đặc biệt, John Williams và Charles Evans ủng hộ một chính sách hung hăng hơn cho FED. Cụ thể, chúng tôi đề xuất nâng cao chính sách hạn chế tín dụng và cho phép giá vượt quá mức mục tiêu trong một thời gian ngắn. Rào cản đối với phương pháp tiếp cận này là sự biến động gia tăng, nhưng trong tình hình kinh tế hiện tại lạm phát chậm chạp và cách tiếp cận thận trọng của nhà quản lý kéo dài thời gian kích thích và làm cho FED dễ bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Nói cách đơn giản: phục hồi sau khủng hoảng mất ít thời gian hơn, ngay cả khi biến động gia tăng.


Về cải cách thuế


Những nhà đầu tư đang tập trung vào cải cách thuế. Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, dường như không đồng ý với quyết định trong quá khứ, đề nghị bãi bỏ Obamacare, sẽ giải phóng khoảng 340 tỷ đô la trong 10 năm, chiếm khoảng một phần năm tổng chi phí cho cải cách. Tuy nhiên, việc huỷ bỏ bảo hiểm sẽ làm tăng chi phí chăm sóc y tế cho tầng lớp trung lưu, có thể nâng cao hiệu quả của các lợi ích về thuế. Ngoài ra, kế hoạch của họ bao gồm giảm thuế vĩnh viễn cho các tập đoàn và chỉ tạm thời cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, rõ ràng do quyền lợi vận động chính sách từ tập đoàn . Hai đảng viên Cộng hòa đã từ chối ủng hộ một kế hoạch như vậy, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện dự luật.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Đô la lặng song trước lễ tạ ơn

20/11/2017

Mất đà tăng


Tâm lý thị trường trở lên bất ổn do đồng euro bị mất giá sau những bất ổn về chính trị ở khu vực đồng tiền chung châu Âu, đặc biệt và tương lai chính trị của Angela Merkel trở lên xấu đi đáng kể sau khi không thành lập liên minh giữa bốn đảng chính trị. Đồng EUR / JPY sụt xuống xuống mức thấp nhất trong 2 tháng trong phiên Á nhưng phục hồi lại trong phiên giao dịch London do sự tiến triển kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục được coi là động lực mạnh mẽ cho sự tăng trưởng dài hạn của đồng tiền chung. Đồng EUR / USD giảm nhẹ, đạt trạng thá cân bằng tại 1,18.


Lặng sóng trước lễ Tạ ơn


Mặc dù ngày càng có nhiều nghi ngờ về sự đồng thuận giữa Hạ viện và Thượng viện về cải cách thuế, các số liệu thống kê kinh tế mạnh mẽ đã thuyết phục cho việc tăng lãi suất. Goldman Sachs đã điều chỉnh triển vọng tăng lãi suất lên tới bốn lần vào năm 2018, trong khi hai đại diện của Cục Dự trữ Liên bang cho rằng nhiều khả năng sẽ vượt lạm phát mục tiêu là 2%, do ảnh hưởng của chính sách tiền tệ hậu khủng hoảng. Sự phản ứng chậm trễ bất thường trước lạm phát giúp thúc đẩy thị trường lao động, đây được xem như một hiện tượng chuyển tiếp. Vào tháng 10, tỷ lệ lạm phát cơ bản đã tăng lên 1,8%, vượt qua kỳ vọng. Xác suất tăng lãi suất tháng 12 được ước tính bởi thị trường kỳ hạn gần 100%.


Tiềm năng tăng của đồng USD đối với các đối thủ chính trong tuần này đã phần nào bị suy yếu vì các quan chức có thể sẽ không làm ảnh hưởng đến tâm trạng của các nhà đầu tư trước Lễ Tạ ơn, sẽ được tổ chức vào thứ Năm. Tuy nhiên, so với các đồng tiền của các thị trường mới nổi, đồng đô la đang cho thấy một xu hướng đi lên. Xu hướng gián tiếp xác nhận là giá vàng, tài sản trú ẩn chính, giảm 0,35% xuống còn 1,292 USD trong giao dịch London.


Brexit

Đồng Bảng Anh đang tăng mạnh so với các đồng tiền chính, khi chính phủ Anh đã đảm bảo rằng họ sẽ làm tất cả có thể để đảm bảo rằng thỏa thuận brexit với Liên minh Châu Âu tạo thuận lợi tối đa cho phát triển mối quan hệ độc lập với khối. Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond cho biết rằng nước này sẽ đệ trình một số đề xuất với chính phủ châu Âu trước hội nghị thượng đỉnh châu Âu vào tháng tới và các cuộc đàm phán về họ sẽ được diễn ra. Cặp GBP / USD có phản ứng tăng lên mức $ 1.3272 vào thứ Hai, duy trì tâm lý cho một đợt tăng điểm nữa.


Bitcoin


Bitcoin, với mức tăng 700% trong năm nay, đã thất bại trong việc chứng minh sự hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư tổ chức lớn, theo cuộc thăm dò tại hội nghị thượng đỉnh Reuters cho thấy. Việc thiếu một mô hình đáng tin cậy để ước tính giá trị thực của một tài sản nhỏ hơn 10 năm này đã làm cho các quỹ đầu tư lớn từ chối đầu tư vào Bitcoin. Trong số các lý do khác, việc sử dụng bitcoin cho mục đích tội phạm, chủ yếu là rửa tiền, biến động cao và tăng trưởng tự do, có tỷ lệ tăng trưởng giống như một bong bóng.


Lợi nhuận đầu cơ và hạn chế nguồn cung vẫn là những động lực cơ bản, mặc dù nó không thuyết phục, cho sự tăng trưởng của đồng tiền này, do đó đã không thu hút đầu tư từ các quỹ truyền thống. Mặc dù triển vọng cải thiện quy định pháp lý cho ngành công nghiệp tiền ảo, bitcoin nhiều khả năng đã không trở thành một phương tiện thanh toán như mọi người mong đợi.

Người đứng đầu công ty quản lý tài sản lớn nhất Black Rock nói rằng ông rất ngạc nhiên tại sao bitcoin lại nhận được sự chú ý rộng khắp của các phương tiện truyền thông mặc dù có sự tham gia rõ ràng vào các kế hoạch lừa đảo, bao gồm rửa tiền.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Merkel mất sự ủng hộ từ cử tri

21/11/2017

Tình trạng bất ổn về chính trị ở Đức đang ngày càng trở nên nguy hiểm, khi Thủ tướng Angela Merkel đã buộc phải đồng ý về một cuộc bầu cử sớm hơn là thành lập một chính phủ thiểu số.


Sự không tin tưởng của Merkel bắt đầu tăng nhanh chóng sau khi quyết định mở biên giới cho hơn 1 triệu người di cư. Trong các cuộc bầu cử tháng 9, một tỷ lệ ủng hộ lớn đã được dành cho các đảng cánh tả cực hữu khiến cho bà khó nắm giữ quyền lực. Các nhà đầu tư vội vã giảm các lệnh của họ trên thị trường chứng khoán châu Âu, trong khi đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong tám ngày qua so với đồng bảng Anh, khi cuộc khủng hoảng chính trị đang gia tăng ở Đức vượt qua biên giới và đang lan sang các tài sản châu Âu. Tính không chắc chắn sẽ tiếp tục là mối quan tâm của các nhà đầu tư, với vai trò quan trọng của Đức ở Liên minh châu Âu.


Thị trường dầu mỏ đang chuẩn bị cho cuộc họp OPEC vào tuần tới, nơi mà các nhà sản xuất dầu lớn nhất dự kiến sẽ đưa ra quyết định tăng sản lượng khi nguồn cung cấp dầu mỏ đang tăng lên từ Mỹ. Cơ quan Westwood Global Energy dự đoán rằng sự gia tăng sản lượng dầu của Mỹ có thể vượt quá tốc độ tính trên cơ sở số lượng giàn khoan, số lượng tăng từ 316 từ giữa năm 2016 lên 738 tuần trước.


Các thành viên của Ban giám đốc Ngân hàng Anh đã thể hiện sự bất đồng vào thứ ba về quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương gần đây sau một thập kỷ. Chủ đề của cuộc tranh luận là nghiên cứu mối quan hệ giữa tỷ lệ thất nghiệp thấp và tỷ lệ lạm phát. Thị trường lao động mạnh mẽ, bao gồm tăng trưởng tiền lương, có thể nên thắt chặt chính sách, nhưng bây giờ Ngân hàng Trung ương đã ở trong một thời gian dài có quan đểm bồ câu, đặc biệt là trong khi những khó khăn của Brext. GBP / USD chỉ tăng nhẹ lên mức 1.3250, trong so với đồng Euro tăng mạnh hơn, cho thấy sự thay đổi về tâm lý đối với đồng tiền của Châu Âu.


Sở giao dịch kỳ hạn Chicago CME đã thông báo hôm thứ Hai rằng công ty có kế hoạch tung ra thị trường kỳ hạn bitcoin, nhưng ngày chính xác của sự kiện - ngày 11 tháng 12 được liệt kê trên trang web do nhầm lẫn. BTC / USD sụt xuống mức 7.800 nhưng nhanh chóng hồi phục trở lại mức 8.230 vào thứ ba.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Các công ty dầu đá phiến tăng sản lượng

22/11/2017

Dấu hiệu đánh ngờ


Cặp EUR / USD giảm mạnh và đang được giao dịch quanh mức 1.17-1.18, thị trường không quá bi quan về các vấn đề chính trị ở Đức cũng như sự lạc quan thái quá liên quan đến cải cách thuế. Mỹ đang chuẩn bị để chào mừng Lễ Tạ ơn, về vấn đề này, các thượng nghị sĩ đã hoãn cuộc thảo luận về kích thích tài khóa quy mô lớn cho đến tuần tới.


Lịch kinh tế rất thiêý các sự kiện quan trọng, nhưng dữ liệu về đơn đặt hàng lâu bền sẽ được công bố sau ngày hôm nay, sẽ cho nhà đầu tư biết về sự tin tưởng người tiêu dùng. Chỉ số này dự kiến sẽ tăng 0.4% trong tháng 10, nhưng với các cơn bão trong quá khứ, dữ liệu có thể vượt quá kỳ vọng, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến đồng USD, do đó cần hỗ trợ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhìn vào các dự báo về kỳ vọng lạm phát của Đại học Michigan. Các dữ liệu yếu sẽ làm tăng thêm lo lắng cho mối quan tâm của Janet Yellen về lạm phát, người đã cảnh báo thị trường hôm thứ Ba rằng bà ấy "rất không chắc chắn" liệu lạm phát có đang hồi phục hay không. Nhìn chung, nhiều hy vọng một lần nữa được chuyển sang cải cách thuế, vì các quan chức Cục dự trữ Liên bang cho biết tác động của thiên tai không kéo dài.


Cung cấp gián đoạn và một số dữ liệu về phá sản


Giá dầu tăng mạnh vào thứ Tư, đặc biệt, WTI đã tăng gần 2%, khi có sự giảm lớn về lượng cung dầu của Canada tại Mỹ, cũng như sự sụt giảm mạnh về dự trữ thương mại theo API.


Công ty TransCanada Corp của Canada đã thông báo rằng sẽ giảm 85% lượng cung cấp cho đường ống Keystone với lượng 590 nghìn thùng mỗi ngày, điều này không thể làm hài lòng các nhà sản xuất dầu đá phiến. Đường ống dẫn nối các ống dầu của Alberta ở Canada với các nhà máy lọc dầu ở Mỹ cũng đã bị đóng cửa sau khi một vụ tràn dầu ở South Dakota lên tới 5.000 thùng. Trữ lượng hàng tồn kho ở Mỹ đã giảm 6,5 triệu thùng theo báo cáo API, nhưng dữ liệu này cần được EIA xác nhận.


Sau một thời gian tạm dừng vào tháng 7, các hãng dầu mỏ ở Mỹ vẫn tiếp tục tăng sản lượng. Trong quý thứ ba, khoản nợ không trả nợ được công bố bởi sáu công ty. Vào tháng 10, một số vụ phá sản lớn nhất đã xảy ra, đặc biệt, công ty dịch vụ lớn Castex Energy Partners đã đệ đơn xin phá sản, trong đó số nợ là 404 triệu đô la. Đây là vụ phá sản lớn nhất trong chín tháng. Tuy nhiên, so với năm ngoái, khi thị trường có 64 công ty đóng cửa trong chín tháng, năm nay trong cùng kỳ chỉ có 22 công ty phải đóng cửa.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG ẢM ĐẠM

23/11/2017

Hôm qua không phải là một ngày rất tốt cho đồng đô la. Mặc dù giọng điệu tích cực trong báo cáo của FED, nhưng vẫn còn bất đồng về lạm phát thấp kéo dài, cũng như sự công bằng trên thị trường tài chính. Có thể lời tuyên bố đó chỉ là một lời cảnh báo, bởi vấn đề định giá tài sản thực sự không quá nghiêm, do FED cung cấp cho nền kinh tế rất nhiều khoản vay và lãi suất 0%. Bây giờ, khi chu kỳ bình thường hóa chính sách bắt đầu và Fed hứa sẽ không tăng ít nhất ba lần lãi suất trong năm tới, điều quan trọng là tăng trưởng của thị trường chứng khoán sẽ đi theo con đường kinh tế mạnh mẽ. Nhắc lại một trong những nguyên nhân chính của cuộc Đại suy thoái - sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, FED sẽ cố gắng hết sức để không gây ra phiền toái cho nó.


Nhớ lại rằng vào ngày Thứ ba, Janet Yellen đã làm ngạc nhiên thị trường bằng một tuyên bố rằng mặc dù bà ấy tin tưởng rằng lạm phát sẽ tăng mạnh , những quỹ đạo của nó trong tương lai gần sẽ không rõ ràng.


Khoảnh khắc khó chịu thứ hai đối với đồng USD được đặt hàng với hàng hoá lâu bền. Chỉ số này đã giảm 1.2% mặc dù dự báo tăng 0.3%, số liệu tháng 9 đã được điều chỉnh với mức tăng. Tuy nhiên, chỉ số này khá là thất thường do đó đô la giảm do thiếu thông tin tích cực - chi phí cho hàng hóa phi quốc phòng. Nó đặc trưng cho thành phần của các khoản đầu tư trong động lực của tổng cầu, và sự sụt giảm trong tháng 10 là 0.5% là những tin tức khó chịu đầu tiên trong gần một năm:

Tuy nhiên, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan đã được cải thiện nhiều hơn - chỉ số đã tăng lên đến mức 98,5, vượt quá mong đợi


Đồng tiền Mỹ đã được bán ra mạnh vào cuối tuần này. Hôm thứ 5, khố lượng đô la Mỹ bán đã giảm đang chờ đợi bản tin ECB đưa ra trong cuộc họp vào tháng 10, trong đó các nhà đầu tư sẽ nhận được dự báo về lạm phát và tăng trưởng kinh tế, điều này sẽ cho phép họ điều chỉnh các vị trí trên thích hợp cho cặp - EUR /USD.


Đồng Bảng Anh đã vượt qua được ngưỡng 1.33 nhờ đô la yếu, cũng như số liệu trung lập về GDP và các thành phần của nó. Nguyên nhân của sự thất vọng là sự suy giảm của các khoản đầu tư vốn, điều này là hợp lý vì sự không chắc chắn của Brexit, nhưng tình hình tài khoản vãng lai đã được cải thiện, cả từ xuất khẩu và nhập khẩu. Năm 2017, đầu tư giảm dần từ 0,8% trong quý I xuống còn 0,2% trong năm thứ ba, và sự tự tin của doanh nghiệp giảm xuống -11 trong quý thứ ba. Điều này có thể liên quan đến sự lo lắng ngày càng gia tăng đối với thương mại với Liên minh châu Âu và rõ ràng là sự thiếu tiến bộ sẽ tiếp tục làm trầm trọng thêm môi trường kinh doanh, gây bất lợi cho tăng trưởng kinh tế.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
Đi ngược xu hướng - USD

24/11/2017

Tất cả các thông tin xấu về đồng USD đã được các nhà đầu tư tham gia thị trường đánh giá trong tuần này, kéo chỉ số xuống 93,00 trước khi thông báo chi tiết kế hoạch giảm thuế. Khối lượng giao dịch khá ít so với đồng Bảng , cũng như mối lo ngại về thị trường, cho thấy thị trường đang muốn cắt giảm đặt cược vào USD trước khi thông tin kích thích tài chính ra mắt vào tuần tới. Và đây là lý do tại sao báo cáo FED và dữ liệu kinh tế vĩ mô, bao gồm cả đơn hàng cho hàng hóa lâu bền, đã nhận được phản ứng quá mức.


Donald Trump hứa hẹn trong một tweet rằng ông ta cam kết sẽ cắt giảm thuế, nhưng cuộc thăm dò của Reuters cho thấy niềm tin vào điều này khá thấp. Cuộc thăm dò cũng đặt câu hỏi về hiệu quả của cải cách trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


Đô la Mỹ / JPY tăng lên mức 111,50, khi nhu cầu về đồng yên tăng lên sau khi các nhà đầu tư chuyển từ thị trường chứng khoán Trung Quốc. CSI 300 cho thấy sự suy giảm mạnh nhất trong 1,5 năm lên tới 3% sau khi các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường công việc giảm rủi ro tín dụng trong nền kinh tế. Hôm thứ sáu, chỉ số này đã giảm thêm 0,9%.


Đồng tiền châu Âu


EUR/USD đạt mức 1.1850 trong tuần này, mức cao nhất kể từ đầu tháng 10 vì PMI ngành đã vượt quá dự báo, cho thấy sự tin tưởng của các tập đoàn trong việc phục hồi kinh tế. Các kỳ vọng như một chỉ số hàng đầu có thể là động lực mạnh nhất đối với đồng tiền châu Âu vì ECB đã ít nhiều vạch ra quan điểm về chính sách tiền tệ.


Đồng bảng Anh


Hôm thứ sáu, bảng Anh đã giảm khỏi mức cao nhất trong sáu tuần là 1.3337 đô la, khi tin đồn về sự thay đổi tích cực trong các cuộc đàm phán Brexit đã trở thành một chất xúc tác đủ cho những nhà đầu tư tin tức tích cực. Các kết quả của các cuộc thảo luận tháng Năm vào ngày hôm nay tại Brussels có thể rất quan trọng đối với đồng tiền Anh.


Sẵn sàng đàm phán


Dự thảo cuộc họp của OPEC vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna chỉ mất ba giờ để đàm phán giữa các bộ trưởng của các nước xuất khẩu dầu để mở rộng hiệp ước OPEC +. Tại các cuộc họp trước đây, họ có thể phải họp đến sáng, cho thấy sự đồng thuận và sự sẵn lòng cao của các đại diện thực hiện thỏa thuận. Tổng thư ký Mohammed Barkindo cho biết vào ngày 7 tháng 11 rằng nhóm công tác đã cố gắng đồng ý về thời hạn gia hạn của hiệp định trước khi xác nhận nó tại một cuộc họp chính thức. Thị trường dầu mỏ vẫn giữ được tâm trạng lạc quan do có nhiều tin tức khác nhau nói về việc giảm nguồn cung dầu thô.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
BẤT ỔN THỊ TRƯỜNG NGÀY CÀNG TĂNG

27/11/2017

Thị trường chứng khoán châu Âu theo chân thị trường châu Á vào thứ hai khi nền kinh tế Mỹ quay trở lại, đặc biệt là số phận của cải cách thuế.


Vàng đang tăng lên do bối cảnh rủi ro ngày càng tăng trước khi các thảo luận về cải cách thuế ở Thượng viện sẽ trở lại. Vàng đã tăng 0,5% lên mức 1,293 đô la và nhiều khả năng đạt mức 1.300 đô la.


Các nhà giao dịch đã chốt lời liên quan WTI vào hôm thứ Hai sau khi có sự gia tăng đáng kể trong tuần trước nhờ giảm nguồn cung từ thị trường Mỹ từ các tỉnh của Canada. Sự không chắc chắn xung quanh kết quả của OPEC sẽ được tổ chức vào thứ Năm cũng buộc các nhà đầu tư phải cắt giảm vị thế mua đối với dầu. Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang,bà Janet Yellen, sẽ có bài phát biểu với Ủy ban Kinh tế chung ở Washington hôm thứ Năm, đây là điều đáng chú ý nhiều khả năng sẽ thúc đẩy đồng tiền Mỹ. Ngoài ra, trong tuần này, các cuộc điều trần sẽ được tổ chức khi bổ nhiệm Jeremy Powell, người kế nhiệm Yellen, người bảo vệ bãi bỏ quy định và thắt chặt chính sách tiền tệ từng bước. Trên mặt trận kinh tế, dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng tại Hoa Kỳ, cán cân thương mại và đánh giá ngành công nghiệp và thất nghiệp từ ISM cũng cần được quan tâm.


Chỉ số đô la đã giảm mạnh xuống mức 92.60 và sẽ còn tiếp tục giảm khi những nghi ngờ về cải cách thuế đang trở thành tâm điểm chính của tình hình thị trường. EUR / USD đang tăng đều đặn, đạt 1,20, bất chấp các cảnh báo từ các quan chức ECB tuần trước rằng nền kinh tế vẫn cần các chính sách tín dụng ưu đãi. Tuy nhiên, gần như tất cả các số liệu thống kê kinh tế vĩ mô của khu vực đồng euro vượt mong đợi, bao gồm các chỉ số chính chủ chốt, như niềm tin kinh doanh và niềm tin của người tiêu dùng. Đô la Mỹ đang giảm nhiều hơn so với các tài sản phòng thủ, như Yên Nhật, Franc và XAU / USD, cho thấy sự gia tăng lo ngại về việc giải quyết những bất trắc lớn như cải cách thuế và quyết định của OPEC hôm thứ Năm để mở rộng hạn ngạch sản xuất. Giá dầu Brent tăng nhẹ, các nỗ lực để tiếp tục tăng trưởng không mong đợi trước khi quyết định của OPEC vào thứ Năm.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
BỔ NHIỆM TÂN THỐNG ĐỐC FED

28/11/2017

Tân thống đốc Cục dự trữ Liên bang, ông Jeremy Powell ủng hộ quan điểm của Janet Yellen rằng nới lỏng định lượng đã tạo ra hàng triệu việc làm vào thị trường lao động Mỹ mà không ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính.


Tuy nhiên, trong quá khứ, ông Powell đã hoài nghi hơn về chính sách mở rộng của Fed. Trong những tháng đầu tiên làm việc với Fed, Powell là một trong số những yêu cầu câu trả lời từ Ben Bernanke về thời điểm kết thúc mua trái phiếu. Bây giờ Powell đã thành người đứng đầu FED, điều hành một nền kinh tế mạnh, lạm phát thấp và chính sách ngắn hạn từ Janet Yellen.


Người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Narayan Kocherlakota bày tỏ sự nghi ngờ rằng Powell có một kế hoạch phản ứng rõ ràng nếu có cú sốc kinh tế tiếp theo. Trong nhiệm kỳ của mình, Powell đã thay đổi vị trí quan điểm diều hâu thành quan điểm bồ câu. Còn quá sớm để cho rằng Powell sẻ thân thiện với thị trường khi mà Powell là một luật sư chuyên nghiệp và so với trường hợp cuối cùng của không phải nhà kinh tế điều hành FED William Miller,

Kinh tế Nhật Bản tiếp tục tăng trưởng ổn định theo báo cáo bởi chính phủ Nhật Bản phù hợp với dự báo cho tháng thứ sáu liên tiếp. Nền kinh tế đang tăng trưởng liên tục trong quý thứ bảy liên tiếp với tốc độ chuỗi tăng trưởng dài nhất trong 16 năm qua, nhưng tốc độ tăng trưởng tiêu dùng chậm lại trong quý thứ ba năm nay.


Giá dầu đã sụt giảm vào thứ 3 do không sự chắc chắn liên quan đến cuộc họp của OPEC trong tuần này, nơi họ sẽ quyết định xem liệu hạn ngạch sản xuất sẽ tiếp tịch hay không. Các thành viên của OPEC, bao gồm cả Nga, gặp nhau vào thứ ba để quyết định có nên mở rộng sản xuất cho đến cuối năm 2018 và đưa thị trường vào trạng thái cân bằng hoàn toàn. Các nhà phân tích của Goldman Sachs nhận thấy tiềm năng giảm giá, bởi tin tức về việc cắt giảm sản lượng đã được định giá lâu trước cuộc họp và bây giờ thị trường sẽ điều chỉnh các vị trí theo hướng tiêu cực.


Các nhà kinh doanh đưa mức giá WTI của Mỹ lên mức 59 trong tuần rồi, mức cao nhất kể từ giữa năm 2016 do có thông tin về sự gián đoạn nguồn cung thông qua đường ống dẫn chính của Canada đến Keystone của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, TransCanada Corp cho biết trong tuần này sẽ khôi phục nguồn cung qua đường ống sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan giám sát Hoa Kỳ. WTI giảm 1,5 USD xuống 57,50, trong khi Brent cũng giao dịch trong sắc đỏ.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU THỊ TRƯỜNG SẼ BẤT NGỜ VỀ CHÍNH SÁCH THUẾ

29/11/2017

Bảng Anh


Bảng Anh tăng vọt gần một phần trăm so với đồng USD và tuy nhiên thể hiện sự kém so với đồng Euro trong tiến trình Brexit. Anh đang trong quá trình giải quyết các tranh chấp với EU, mà Anh có thể phải trả 44-55 tỷ euro. Sau đó, cả hai bên sẽ có thể bắt đầu thảo luận về các điều kiện cho việc Anh tiếp cận thị trường thương mại EU duy nhất, chiếm khoảng 45% xuất khẩu của Anh. Trong số những khác biệt không thể vượt qua là định nghĩa về biên giới giữa Ireland và Anh sau Brex, cũng như tình trạng pháp lý và quyền của các công dân EU còn lại tại Anh.


Cặp EUR / GBP giảm mạnh từ 0.90 xuống 0.8850 trong phiên giao dịch hôm thứ 3 và có khả năng sẽ phá vỡ mức thấp trong 3 tuần tại 0.8800. Tuy nhiên, cặp GBP / USD dễ dàng vượt qua mức 1.34, trước kết quả bỏ phiếu về cải cách thuế ở Mỹ, nơi mà đồng đô la có cơ hội tăng cường mạnh mẽ, có thể là quá muộn để mua cặp đôi này. Các lệnh mua GBP / USD sẽ có thể xảy ra sau khi giải quyết vấn đề tài chính của Hoa Kỳ được giải quyết.


Cải cách Thuế tại Hoa Kỳ


Liên quan đến vấn đề cải cách tài chính lớn nhất kể từ thời Reagan, một sự thay đổi quan trọng đã xảy ra. Các đảng viên Cộng hòa trong ủy ban ngân sách của Thượng viện Hoa Kỳ, như mong đợi, đã phê duyệt kế hoạch cải cách, nhiều khả năng đã đạt được vào thứ Năm. Trong đảng Cộng hòa Thượng viện có một lợi thế nhỏ với hơn 4 phiếu nếu đảng Dân chủ phản đối, sẽ rất khó để thông qua dự luật. Trong trường hợp kết quả bầu cử tích cực, Hạ Viện và Thượng Viện sẽ thống nhất một phiên bản duy nhất trước khi được tổng thống ký thành luật.


Tuần trước, các nhà đầu tư đã bán tháo đối với đồng USD, điều này thể hiện rõ qua sự mất mát của đô la kể từ đầu tháng 11 từ 95.00 xuống 92.50 tuần trước. Tuần này, đồng tiền này đang trải qua đợt giảm điểm, nhưng khó có thể phát triển đợt tăng mới, bởi vì phiên bản mới của cuộc cải cách đã được định giá vào đồng Đô la Mỹ, khi mà phần lớn đa số đảng viên Cộng hòa, không thể thuyết phục Thượng viện để chi tiêu mạnh tay hơn. Tuy nhiên, cải cách có thể làm đồng đô la giảm trong cả tuần.


Mong muốn của Chủ tịch FED Jeremy Powell tiếp tục dỡ bỏ các quy định về lĩnh vực tài chính cũng có xu hướng ủng hộ bán đồng đôla, vì động thái này sẽ thúc đẩy nhu cầu lợi tức cao hơn và giảm tỷ lệ nắm giữ đồng đô la. Đồng đô la yếu vẫn là một phần của chính sách của Trump, do đó sự sụt giảm của đô la chỉ là vấn đề thời gian. Trong động lực trong ngày của EUR / USD, thành phần chính của chỉ số đô la là tập trung vào dữ liệu về lạm phát trong khu vực đồng euro, GDP và lạm phát PCE ở Mỹ. Không có khả năng nhìn thấy sự ngạc nhiên trước lạm phát của Hoa Kỳ nhưng châu Âu có thể thực sự bất ngờ.


Thị trường dầu.


Thị trường dầu, các nhà đầu tư chốt lợi nhuận sau những mức tăng giá gần đây với những kỳ vọng tăng. Động lực gợi ý rằng việc định vị lại phải tuân theo nguyên tắc "mua vào tin đồn, bán sự thật". Dầu Brent giảm khoảng 1%, WTI giảm nửa phần trăm xuống mức 57.50. Các dữ liệu API thất vọng cho thấy sự tăng trưởng hoạt động của công ty dầu đá phiến ở Mỹ, dữ liệu EIA chắc chắn sẽ xác nhận điều này vào hôm nay. Những người tham gia vào thỏa thuận của OPEC sẽ không vượt trội hơn và chấp nhận thỏa thuận dự kiến mở rộng hạn ngạch, điều này sẽ gây ra một cuộc bán tháo. Mục tiêu ngắn hạn Brent 60 USD / thùng, sau đó sẽ có thể xem xét tăng trưởng hơn nữa.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Thích
5
Điểm
18
Tuổi
25
TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG GDP CỦA MỸ BẤT NGỜ THỊ TRƯỜNG

30/11/2017

Tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ dường như cao hơn dự kiến trong quý 3 tăng lên mức cao nhất trong ba năm. Các động lực chính của tăng trưởng là do chi tiêu cho thiết bị và tích lũy hàng tồn kho. Xu hướng cuối cùng cho thấy các doanh nghiệp đang chuẩn bị cho việc tăng cường nhu cầu tiêu dùng, tức là mong đợi sự phục hồi kinh tế. GDP tăng 3,3% trong quý thứ ba, vượt qua dự báo 3% do sự gia tăng chi tiêu công của Bộ Thương mại. Trong quý II, nền kinh tế tăng 3,1%.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của hàng tồn kho chiếm 1/4 tổng mức tăng GDP là 3,3%, tạo ra rủi ro trì hoãn cho nền kinh tế, vì những mặt hàng này vẫn cần được bán để GDP được xác định. GDP tính trên thu nhập chỉ tăng 2,5%.Về mặt tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng đã giảm xuống 2,3%, thấp hơn dự kiến 2,5%. Sự tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ bị hạn chế bởi hậu quả của bão Harvey và Irma, cũng như do sự tăng trưởng tiền lương ấn tượng, điều này có thể khiến cho dân chúng tiết kiệm nhiều hơn. Nhìn chung, tiêu dùng ở Hoa Kỳ đang gửi các tín hiệu khó hiểu- một mặt, tỷ lệ tiết kiệm trong quý thứ ba giảm xuống còn 3,5%, cùng với niềm tin tiêu dùng cực kỳ cao cho thấy dân số đang có hy vọng tốt tương lai. Nhưng nó cũng có thể xây dựng ảo tưởng về sự hồi phục kinh tế, khi thực tế các hộ gia đình đang tiêu tiền tiết kiệm chứ không phải thực sự có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng lần này FED, học được những kinh nghiệm cay đắng là hãy bình tĩnh và đảm bảo. Thị trường vẫn lạc quan về sự kích thích tài chính từ cải cách thuế của đảng Cộng hòa kể từ khi những người hưởng lợi chính của cải cách - "các công ty" sẽ được giảm thuế chỉ 15% vào năm 2019. Ảnh hưởng của cắt giảm thuế đối với dân số sẽ được xác định bởi lạm phát kỳ vọng và xu hướng tiêu thụ. Trong khi lạm phát đang bị cản trở, việc nới lỏng gánh nặng thuế có thể không làm hài lòng các nhà kinh tế ngay lập tức.


Theo Trump, cải cách thuế sẽ giúp tăng GDP ổn định quanh 3%. Động lực tài chính sẽ làm nền kinh tế có việc làm đầy đủ, có thể đây là một vấn đề nhức đầu cho FED, cố gắng thúc đẩy lạm phát, nhưng không thiếu sự tăng tốc không kiểm soát của nó.


Đô la tăng nhẹ trên mức 93,00, để lại những nỗ lực để phát triển sự thoái lui hồi phục, mặc dù các nhà lập pháp tiến bộ trong việc thúc đẩy cải cách. Ngày hôm nay, Thượng viện dự kiến bỏ phiếu về cải cách và đồng USD có thể sẽ tiếp tục giảm vì cải cách mềm không có gì đáng ngạc nhiên đối với thị trường. Mục tiêu gần nhất của chỉ số là 92.50.


OPEC có thể có tác dụng ngược


Giá trên 60 đô la và OPEC loại bỏ các đối thủ cạnh tranh ở Mỹ có thể dẫn tới sự gia tăng sản xuất của OPEC sau này. Từ quan điểm này, giá có thể điều chỉnh và đi xuống dưới mức 60 USD / thùng trong trung hạn. Hầu như không có nghi ngờ gì rằng OPEC và các đối tác của nó, bao gồm cả Nga, sẽ tiếp tục sản xuất 1,8 triệu thùng vào cuối năm 2018, và trọng tâm sẽ chuyển sang tiềm năng tăng trưởng sản xuất ở Mỹ. Sau khi gia hạn hiệp ước, nhà đầu tư có thể kỳ vọng mức độ nhạy cảm của giá dầu với các số liệu thống kê của Mỹ, đặc biệt là đối với dự trữ thương mại, vì OPEC sẽ không có gì mong đợi, ngoại trừ những tin tức về cam kết của hiệp định.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 

Bình luận bằng Facebook

Top