[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
CHÍNH SÁCH CẢI CÁCH NGÂN SÁCH

01/12/2017

Đảng Cộng hòa thất bại trong việc đồng ý vào thứ năm vì vậy họ hoãn bỏ phiếu cho dự luật vào thứ Sáu. Do chỉ nhỉnh hơn 1 chút, bỏ phiếu của mỗi đảng Cộng hòa rất quan trọng cho sự thành công của cải cách, đó là lý do tại sao các thượng nghị sĩ phải tìm kiếm sự đồng thuận từ những người có quan điểm diều hâu khi những người thấy việc mở rộng thâm hụt ngân sách sẽ là kết quả của việc cắt giảm thuế. Tuy nhiên, không rõ là liệu Thượng viện sẽ có thể đạt được các thỏa thuận xây dựng vào thứ Sáu.

Đôla có thể hồi phục được những khoản lỗ, và thị trường chứng khoán tăng sau khi những người ủng hộ dự luật này có thể đưa Thượng nghị sĩ John McCain vào hàng ngũ của họ, điều này, bất ngờ, phản đối cải cách chăm sóc y tế thất bại.

Lợi tức trái phiếu Mỹ tăng do dữ liệu lạc quan về lạm phát và yêu cầu thất nghiệp tháng 10. Thị trường kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng mười hai và vài lần tăng trong năm 2018.

Thị trường dầu

Cuộc họp ở Vienna kết thúc với việc gia hạn hiệp ước cho đến cuối năm 2018, cho phép rà soát các hiệp định vào tháng 6 năm 2018 trong trường hợp thị trường cảm tốt lên. Điều kiện thứ hai là kết quả quan trọng của cuộc họp cho thấy sự tin tưởng cao của OPEC trong một hành vi thân thiện của đối thủ - các công ty dầu mỏ của Mỹ. Tuy nhiên, Nga đã nhìn vào khía cạnh ngược lại của vấn đề - sẽ thoát khỏi thỏa thuận nếu các công ty đá phiến bắt đầu hành ứng xử hung hăng. Điều này lại có thể dẫn đến sự sụp đổ của thị trường.


Có vẻ như các công ty dầu đá phiến sét sẽ không sản lượng. Nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng trong chi trả cổ tức cho các cổ đông. Hành vi hung hăng có thể sẽ bị lên án bởi vì nó sẽ hủy hoại các công ty một lần nữa cho cuộc chiến giá cả và cắt giảm lợi nhuận mà các cổ đông. Ngoài ra, ngành công nghiệp có mức nợ cao, điều này cũng làm giảm đáng kể sự an toàn của các công ty đá phiến trong cuộc cạnh tranh với OPEC.

Sau một sự điều chỉnh nhẹ, giá một lần nữa có thể tăng trưởng theo hướng $ 70 / thùng. Các chất xúc tác, như thường lệ, sự cắt giảm nguồn cung ở các khu vực khác nhau và cải thiện triển vọng nhu cầu.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
THỊ TRƯỜNG KHỞI SẮC DO CẢI CÁCH THUẾ

04/12/2017

Đôla Mỹ tăng mạnh vào thứ hai khi Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra bản cải cách thuế mới, và sẽ được thảo luận tại Hạ Viện. Kết quả của đợt bỏ phiếu trong thứ sáu với mục tiêu giảm thuế cho các doanh nghiệp từ 35% đến 20%, thêm với ưu đãi cho cá nhân. Sau khi được thông qua tại Thượng viện, nơi mà đảng Cộng hòa giữ thiểu số tăng mạnh cơ hội thông qua dự luật.


Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, Thượng viện có thể sẽ đề xuất một "phiên bản cải cách mềm" và điều này đã phản ánh trong giá của đô la. Ngoài ra, việc cắt giảm thuế sẽ được hoãn lại, và được thực hiện từng phần, Tỷ lệ tăng trưởng tháng 12 gần như là 100% có khả năng được phản ánh trên thị trường trong khi số lượng lần tăng lãi suất trong năm sau chưa được công bố. Theo dự kiến, cơ quan quản lý sẽ tăng lãi suất từ 3 đến 4 lần trong năm tới.


Chỉ số đô la duy trì cân bằng quanh mức 93,00. Dữ liệu từ ISM tạo ra thất vọng so với các dự báo, nhưng bây giờ điều quan tâm của các nhà đầu tư vẫn gặp nhiều điều bất ngờ trong việc thực hiện cắt giảm thuế.

Baker Hughes gần đây đã được hiển thị để được trong quá trình này. Số lượng giàn khoan đã tăng từ 923 lên 929, gây ra lo ngại rằng các công ty dầu khí của Hoa Kỳ sẽ sử dụng thương mại của OPEC để tăng thị phần.

Bảng Anh phục hồi trong bối cảnh chính phủ Anh đã đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu. Thủ tướng Teresa May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đang làm việc tích cực để giải quyết những khác biệt giữa 2 bên.

Bitcoin một lần nữa đạt mức cao vào cuối tuần, sau khi các sản phẩm phái sinh của CME Group và CBOE Global Markets sẽ được phát hành. Giá tăng vọt lên mức kỷ lục 11,800 USD nhưng sau đó giảm xuống còn 10,300 USD trước phục hồi.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
ĐÔ LA MỸ CHỮNG LẠI

05/12/2017

Đồng đô la mỹ vẫn đã không duy trì được đà tăng, đang được giao dịch quanh mức 93,00 điểm cho ngày thứ hai liên tiếp. Các nhà lập pháp tại Thượng Viện đã phê chuẩn kế hoạch cải cách thuế vào ngày thứ bảy, tăng khả năng thông qua dự luật, nhưng việc thảo luật tại Hạ viện có thể cũng không dễ dàng vì cuộc thảo luận xác định liệu các cải cách sẽ trở thành gánh nặng của ngân sách liên bang.

Hạ viện đã bỏ phiếu ngày thứ hai để bắt đầu đàm phán với Thượng viện, đưa đảng Cộng hòa đã tiến gần hơn tới cuộc cải cách. Tuy nhiên, giai đoạn cuối cùng cũng có thể được kéo dài, đặc biệt là việc sửa đổi và phê duyệt bắt đầu giữa Thượng Viên và Hạ Viện. Cải cách được định giá bằng Đô la sau khi John McCain của đảng Cộng hòa đã trở thành người ủng hộ cải cách.


Mặt trận kinh tế vĩ mô hài lòng với dữ liệu về sản xuất. Số đơn hàng sản xuất chỉ giảm 0,1% sau khi tăng 1,7% trong tháng Chín. Những con số phù hợp với xu hướng đi lên của ngành công nghiệp cũng như sự gia tăng số lượng các công ty Mỹ đang mong muốn có được một món quà từ Nhà Trắng dưới hình thức cải cách thuế.


Bảng Anh vẫn rất dễ bị tổn thương trước các báo cáo liên quan đến tiến trình đàm phán EU-Anh. Sự biến động cao dẫn đến sự thu hút các nhà đầu cơ, gây ra sự tăng giá của cặp GBP / USD vào thứ Hai lên tới 1.3538 khi cuộc đàm phán kế hoạch giữa Thủ tướng Therese May và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đang diễn ra. Hôm thứ ba, cặp này sụt xuống mức 1.3400 vì các bên không thể đồng ý về vấn đề biên giới của Ai Len. Như đã đề cập trước đó, bức tranh trung hạn của GBP / USD có vẻ không chắc chắn do triển vọng tăng cường của đồng đô la và những hy vọng đáng kể cho sự tiến bộ trong các cuộc đàm phán Brexit, có thể đẩy mạnh hoạt động tăng lên đối với đồng bảng Anh.


Đô la Úc tăng nhờ số liệu tích cực về doanh số bán lẻ. Niềm tin người tiêu dùng Úc phục hồi nhu cầu trong bối cảnh lạm phát gia tăng đến mức 2% và động lực lương ổn định. AUD/USD thực tế không thể thấy được trong động thái của nó, quyết định của RBA giữ lãi suất không thay đổi ở mức 1,5%.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
THỊ TRƯỜNG KHÔNG VUI VỚI CẢI CÁCH THUẾ

06/12/2017

Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ dần dần chuyển sang xu thế tăng mạnh mặc dù thị trường khá thận trọng, điều chỉnh nhỏ trong phiên giao dịch châu Á. Chỉ số tương lai của chỉ số đô la đang tiến tới mức 93.50 nhờ những nỗ lực của đảng Cộng hòa thông qua dự luật cải cách thuế cũng như dữ liệu tích cực của Mỹ. Các chỉ số vĩ mô cho thấy ngành sản xuất ở Mỹ đang tăng trưởng và sự giảm nhẹ của ngành tiêu dùng, nhưng lần đầu tiên nó rõ ràng hơn trong việc theo dõi hiệu quả kinh tế, thể hiện sự bền vững của tăng trưởng kinh tế.

Các đảng viên Cộng hòa của Thượng viện và Hạ viện phải điều chỉnh phiên bản của họ tuy nhiên thị trường cho rằng điều này không phải là một vấn đề. Phần lớn cắt giảm thuế dành cho các công ty lớn sẽ bị hoãn lại cho đến năm 2019, vì vậy các nhà đầu tư đang ngày càng hoài nghi về tác động kích thích của cải cách. Ví dụ, Goldman Sachs cho rằng phục hồi toàn cầu trong năm tới sẽ dẫn đến dòng vốn chảy vào các thị trường mới nổi với năng suất cao hơn và sẽ trở thành bài kiểm tra đối với đồng Dollar. Để bù lại sự hấp dẫn của thị trường nước ngoài, FED sẽ phải đẩy nhanh tốc độ tăng chi phí đi vay, nhưng lạm phát dưới mức mục tiêu là hai phần trăm đã làm khó FED. Theo kế hoạch của Trump, đồng đô la cần rẻ hơn để kích thích xuất khẩu, làm cho sản phẩm Mỹ ở nước ngoài rẻ hơn. Do đó, các nhà đầu tư dường như vẫn lưỡng lự về giá của USD

Thâm hụt thương mại của Mỹ vào tháng 10 cao nhất trong 9 tháng qua do giá dầu tăng cao, cũng như thất bại trong khả năng cạnh tranh với các đối tác thương mại chính là Trung Quốc và Mexico. Và điều này là mặc dù thực tế rằng xuất khẩu của Hoa Kỳ cho hai nước này đã lên đến đỉnh cao ba năm. Donald Trump ngày càng có nhiều lập luận để củng cố các sáng kiến bảo hộ của mình, đây là một quả bom hẹn giờ trong quan hệ chính trị Mỹ với các đối tác thương mại.

Theo báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ, thương mại nước ngoài chiếm 0,43 % so với mức tăng 3,3 %GDP trong quý thứ ba. Theo chính quyền Trump, việc loại bỏ những thâm hụt ngân sách cùng với việc cắt giảm thuế có thể làm tăng trưởng GDP lên quỹ đạo ổn định là 3%.


Bảng Anh


Đồng tiền Anh đổi chiều, khi tin tức về tiến trình đàm phán về thỏa thuận của EU vào tuần trước lại được thay thế bởi các báo cáo về sự bất đồng. Hơn nữa, hôm thứ tư, kênh truyền hình của Anh báo cáo cảnh sát có thể ngăn cản nỗ lực của Thủ tướng Têrêxaêa, điều đó cho thấy rằng cuộc tập huấn của các nhà bảo thủ để tìm kiếm sự đánh đổi với Liên minh Châu Âu có thể có sự phản đối mạnh mẽ. Áp lực giảm đã dẫn cặp cặp GBP / USD xuống mức 1.3370, và sự phá vỡ tại 1.3350 dường như sẽ là dấu hiệu cho sự suy giảm.


Thị trường dầu

Sự lạc quan đã trở nên vô nghĩa và giờ đây các nhà đầu tư đang chuyển hướng tập trung sang việc sản xuất dầu của Mỹ, vốn đã đạt được sự cân bằng với Ả-rập Xê-út và Nga. Sự xuất hiện của một đối thủ lớn thứ ba trên thị trường không liên lạc với OPEC tạo ra triển vọng chán nản cho một nguồn cung toàn cầu, do đó các nhà đầu tư đang cố gắng phân tích nhu cầu về vị trí. Brent và WTI đã mất hơn nửa phần trăm vào thứ Tư và có thể sẽ tìm thấy sự hỗ trợ thấp hơn trước khi các nhà đầu tư xem xét các vị trí dài. Báo cáo của API đưa ra hôm thứ ba cho biết động thái hỗn hợp - các kho dự trữ dầu thô giảm mạnh, trong khi trữ lượng xăng và chưng cất tăng,

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
LIỆU TỶ LỆ THẨT NGHIỆP SẼ ĐƯỢC GIỮ Ở MỨC THẤP

08/12/2017

Theo các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters, thị trường lao động Mỹ có thể tạo thêm 200.000 việc làm mới, sau khi tăng 261 nghìn trong tháng Mười. Và điều này hoàn toàn có thể do tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp kỷ lục, cũng như, lạm phát yếu và đợt kích thích tài chính sắp tới. Trường hợp của nền kinh tế Mỹ vượt xa khuôn khổ những giáo trình kinh tế vĩ mô.


Mức tăng việc làm trong tháng 10 là do giảm thất nghiệp tạm thời, tăng sau khi có bão, Harvey và Irma. Báo cáo tháng 11 sẽ là lần đầu tiên chỉ số không ảnh hưởng bởi bão, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong các bài đọc NFP tháng 9 và tháng 10. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ duy trì ở mức thấp kỷ lục là 4,1%. Mức tăng trưởng lương trung bình sẽ tăng 0.3% trong tháng 11, sau khi mức tăng không hồi tháng trước. Về mặt hàng năm, tiền lương sẽ tăng từ 2,4% lên 2,7% trong tháng 11. Nhớ lại rằng chỉ số lạm phát Core PCE tăng nhẹ trong tháng 10 lên 1,5%, và khoảng cách với tiền lương tăng sức mua của quốc gia.


Các dữ liệu phù hợp với dự báo sẽ một lần nữa trở thành một cái cớ để chỉ trích cải cách thuế của đảng Cộng hòa muốn đưa ra một động lực tài chính mạnh mẽ trong sự tăng trưởng kinh tế. Giảm thuế đối với công ty sẽ tạo ra áp lực lớn hơn nữa đối với thị trường lao động, vốn đang phải đối mặt với sự thiếu hụt lao động. Tuy nhiên, các công ty có thể bắt đầu đầu tư vào tự động hoá các quy trình, điều này sẽ làm giảm nhu cầu lao động ngược lại.

Báo cáo tháng 11 của NFP có lẽ sẽ bắt đầu tạo ra những kỳ vọng về chính sách của FED vào năm 2018, trong đó ước tính sẽ lãi suất khoảng 2-4 lần. Nhớ lại năm nay, nhà chức trách tăng lãi suất 3 lần, không ngăn cản cho đồng đô la suy yếu 7% so với các đồng tiền chính khác.

Nền kinh tế Mỹ đòi hỏi ít nhất khoảng 90.000 việc làm mới mỗi tháng để giữ cho thất nghiệp trở nên quá nóng. Thiếu lao động chắc chắn sẽ dẫn tới sự gia tăng tiền lương, dự kiến sẽ có ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng.

Đô la tăng vào thứ Sáu lên mức 94,00 và có lẽ sẽ kết thúc tuần không đáng kể cộng với việc thông qua dự thảo về việc mở rộng tạm thời tài chính cho công việc của chính phủ Hoa Kỳ đã tăng cường hy vọng thành công trong cải cách thuế.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
Bitcoin tạo cơ hội short cho nhà đầu tư

11/12/2017


Thị trường tiền điện tử đã chính thức bước sang trang mới khi vào thứ hai với hợp đồng tương lai bitcoin đã chính thức được giao dịch trên sàn CBOE Chicago Stock Exchange. Giá hợp đồng giao tháng 1 bắt đầu từ 15,460 USD, nhưng ngay sau đó, nó đã tăng lên gần 19,000 USD. Khối lượng hợp đồng gần như đạt tới 3000 vào thời điểm viết bài báo.


Giá của hợp đồng kỳ hạn tỏ ra quá thất thường và chênh lệch lớn so với giá giao ngay. Dữ liệu của CBOE cho thấy với sự gia tăng trong thời gian thanh toán, hợp đồng đầu tiên trong tháng 1 tăng lên 18.000 đô la, sau đó giảm xuống còn 16.400 đô la, trong khi hợp đồng hầu như không thay đổi đối với hợp đồng tháng hai và tháng ba. Trên thực tế, thị trường kỳ vọng sẽ điều chỉnh về khoảng 20.000 đến 16.000 USD vào tháng 1 đến tháng 2, trước khi bitcoin có thể bắt đầu phục hồi trở lại.


Theo số liệu, rõ ràng là chênh lệch cho hợp đồng giao vào tháng 3 đạt 2.670 USD. Về cơ bản, điều này có nghĩa là một nhà đầu tư có thể mượn tiền, mua tín dụng, bán ba tháng tương lai ở mức 19.100 đô la và kiếm được lợi nhuận 2.670 đô la bây giờ, hoàn trả khoản vay trong ba tháng. Tuy nhiên, cơ hội chênh lệch khá khó do tính thanh khoản thấp trên thị trường. Kể từ khi bắt đầu giao dịch, chỉ có 50 hợp đồng giao vào tháng 3 đã được thực hiện, và mức phụ trội so với giá giao ngay có thể sẽ giảm trong tương lai.


Các ngân hàng lớn của Mỹ như JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc. vẫn chưa quyết định phê duyệt các giao dịch liên quan đến hợp đồng tương lai bitcoin. Điều này được giải thích bởi thực tế là tình trạng của tiền tưe không rõ ràng, nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức nhỏ, và tác động đến danh tiếng trong trường hợp bong bóng vỡ. Tuy nhiên, Goldman Sachs Group Inc nói rằng nó sẽ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch như vậy, nhưng mỗi trường hợp sẽ được xem xét riêng lẻ.

Bất chấp sự ra mắt của giao dịch kỳ hạn, các nhà điều hành ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục chỉ trích cryptos. Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương New Zealand cho biết vào ngày chủ nhật rằng bitcoin là một bong bóng, và không thể dự đoán được vòng đời. Tuy nhiên, sự quan tâm của các nhà quản lý có thể không liên quan đến những mối đe doạ về ổn định tài chính, nhưng với danh tiếng của Ngân hàng Trung ương như là một cơ quan giám sát phải bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các khoản đầu tư rủi ro. Hơn nữa, đã có 40% khối lượng của tất cả các bitcoins chỉ trong tay 1000 người làm mọi người lo ngaị.


Chu kỳ thắt chặt chính sách


Tuần này, các quyết định về chính sách tiền tệ cần được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương của bốn nền kinh tế hàng đầu thế giới - ECB, Fed, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ. Những gợi ý trong việc thắt chặt chính sách cho thấy các nhà quản lý nhìn thấy dấu hiệu tăng nóng trong nền kinh tế toàn cầu cần được giải quyết bằng việc tăng chi phí đi vay.

Đô la Mỹ đang giao dịch giảm nhẹ, giảm mạnh nhất từ các cặp tiền tệ chính được thực hiện bởi cặp GBP / USD, tiếp tục đợt sụt giảm mạnh bắt đầu từ thứ Sáu. Bùng nổ từ mức 1.35 vào tuần trước, cặp này giảm xuống 1.3350, vì sự bất hòa lại nổi lên trong các cuộc đàm phán giữa Brussels và London về Bexit.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
Bitcoin tương lai chính thức giao dịch

12/12/2017

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ xem xét xu hướng hiện tại trên thị trường bitcoin tương lai. Sau khi bắt đầu giao dịch trên CBOE hôm thứ Hai, Bitcoin dự kiến thu hút hàng nghìn nhà đầu tư tổ chức, tuy nhiên khối lượng giao dịch chứng minh ngược lại:

Tổng cộng, hôm nay tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 500 hợp đồng đã được giao dịch, ít hơn vào thứ hai. Nhưng điều thực sự đáng báo động, là khoản phụ trội cho tất cả các hợp đồng đang âm, cho thấy sự tăng trưởng xu thế bán trên hợp đồng. Nói cách khác, các nhà đầu tư đang đặt cược vào sự sụp đổ của tiền ảo trong trung hạn, phản ánh sự thận trọng của thị trường giao ngay:


Vào thứ Hai, sau khi đạt tới mức giá 17.250 đô la, Bitcoin đã rơi Thứ Ba, và đã giảm gần một ngàn đô la tại thời điểm viết bài báo. Chắc chắn rằng, Bitcoin sẽ trở nên ổn định hơn khi bắt đầu giao dịch trong các hợp đồng tương lai, nhưng nó vẫn sẽ là một công cụ đầu cơ cao. Như đã được lưu ý trong bài viết trước, nếu có sự hợp tác giữa "cá mập lớn" bitcoin dễ làm giá và rơi vào bong bóng, tương lai mở ra cơ hội short cho các nhà đầu tư. Cũng cần phải hiểu rằng tương lai khó đoán, ứng dụng của Bitcoin gần như vẫn là câu hỏi lớn đối và nhà đầu tư, không giống như cổ phiếu, do đó nó chỉ nên được coi là đầu cơ. Với việc mua bitcoin đã tăng 20 lần trong năm nay, các nhà đầu tư chuyên nghiệp hãy sợ hãi rủi ro.

Tăng trưởng nhanh trước khi đưa ra hợp đồng tương lai giống như tạo ra sự phấn khích giả tạo. Thị trường phản ứng mạnh mẽ về bất kỳ tin tức như liên quan đến hợp pháp hóa nhưng kết quả chúng ta có mức giao dịch thấp, vượt quá nhu cầu về cung và không sẵn sàng của các ngân hàng lớn để rõ ràng các giao dịch crypto cho khách hàng của họ.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để thực hiện bán Bitcoin, đến khi hợp đồng tương lai CME đang diễn ra, cũng như các ngân hàng ở Mỹ, đang tìm cách cân bằng giữa danh tiếng và nhu cầu của khách hàng. Giá giao ngay bây giờ trở nên phụ thuộc vào tương lai, vì sự phấn khích đã cạn kiệt và bây giờ dường như thị trường giao ngay sẽ giao dịch phần thứ hai của quy tắc "mua vào những tin đồn, bán theo thông tin".

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
BÀ JANET YELLEN SẮP CHIA TAY FED

13/12/2017

Chính sách cứng nhắc

FED chính thức kết thúc giai đoạn hậu khủng hoảng cuối cùng với lãi suất tăng lần ba trong cuộc họp ngày hôm nay tuy nhiên các nhà đầu tư mong đợi những triển vọng về chính sách liên quan đến giải quyết các tác động từ chính sách kích thích trong mộ thập kỷ qua

Các bảo cáo của FED đều đưa ra quan đểm của bà Janet Yellen liên quan đến việc theo dõi chặt chẽ cải cách thuế, và ảnh hưởng của nó đối với lạm phát, thất nghiệp và những gợi ý về cách cơ quan quản lý về các vấn đề có thể gặp phải. Trong khi đó, dự báo về chi phí cho vay sẽ tăng gấp 4 lần, dẫn đến áp lực lạm phát gi trong khi xu hướng giảm thất nghiệp vẫn tiếp diễn.


Janet Yellen sẽ tổ chức một cuộc họp báo chia tay ngày hôm nay, sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho các nhà đầu tư. Người kế nhiệm của Yellen Jeremy Powell chia sẻ quan điểm với Janet về chính sách, có nghĩa là những quan điểm sẽ được phần nào tiết lộ ngày hôm nay, và sẽ là cơ sở để dự đoán chính sách tiền tệ trong năm tới. Phát biểu tại Thượng viện, Powell tuyên bố rằng ông "không thấy dấu hiệu quá nóng trong nền kinh tế", buộc các nhà kinh tế phải quay trở lại các dự báo thận trọng về chính sách của cơ quan quản lý. Như trước đây, người đứng đầu mới của Cục Dự trữ Liên bang sẽ không cho phép bản thân đưa ra các quyết định vội vàng .Tuy nhiên, cơ quan hành pháp sẽ phải chịu đựng những chi phí dưới dạng chậm chính sách.


Kể từ khi cơ hội cải cách thuế vẫn còn rất cao, Yellen có thể sẽ nhắc đến tác động của cắt giảm thuế đối với nền kinh tế. Đồng đô la sẽ phản ứng lại những nhận xét này ngày hôm nay. Tuy nhiên bà có thể sẽ không tiết lộ nhiều thông tin khi mà các chính sách cần dựa vào dữ liệu kinh tế ngoài ra bà sắp kết thúc nhiệm kỳ. Bài phát biểu của Yellen có lẽ sẽ tạo ra đợt bán USD ngày hôm nay sau một tuần tăng nóng trong 2 tuần so với với đồng tiền châu Âu.


Khác biệt được thu hẹp

Cuộc đấu tranh chính trị giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đã dẫn đến sự sụt giảm của đồng đô la trong phiên châu Á hôm thứ Tư do sự cạnh tranh mong manh của đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã bị lâm vào tình trạng nguy hiểm. Dân biểu đảng Dân chủ Doug Jones cử tri ở Alabama trước đối thủ Roy Moore bị buộc tội quấy rối tình dục. Tâm lý tiêu cực đối với đồng đô la được bù đắp bởi chỉ sổ PPI, tăng 0.4% trong tháng 11 và 3.1% theo năm. Điều này cho phép chúng ta kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tốt hơn, mang lại hy vọng cho quyết định của Fed trong năm tới.


Thị trường dầu


Cả hai loại dầu chính tăng điểm ngày hôm nay gần 1%, vì sự gián đoạn cung cấp của Vương quốc Anh thông qua đường ống dẫn ở Biển Bắc có thể sẽ kéo dài vài tuần do sự bắt đầu của công việc sửa chữa. Khối lượng của đường ống là 450.000 thùng/ngày và là một trong năm chiếc Brent Biển Bắc được cung cấp. Trữ lượng dầu thô ở Mỹ theo API đã tăng 7,8 thùng, điều này là dấu hiệu tốt cho WTI. Tuy nhiên, vào thứ ba, EIA đưa ra một dự báo ngắn hạn đáng thất vọng, cho thấy sự gia tăng sản xuất ở Mỹ 780 nghìn thùng lên mức 10.02 triệu thùng vào năm 2018, điều này đã gây ra một đợt bán tháo trên thị trường.


Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
LIỆU CHÂU ÂU ĐÃ VƯỢT LÊN MỸ

15/12/2017

ECB kiên quyết từ chối đưa ra gợi ý cho thị trường về kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ. Mario Draghi đã làm thất vọng với các nhà đầu tư hôm thứ năm cho rằng hiện tại ECB sẽ không thảo luận liệu có cần thiết để ngăn chặn sự hỗ trợ thanh khoản cho nền kinh tế hay không.

Hoạt động của ECB trên thị trường mua bán nợ sẽ giảm từ 60 tỷ xuống 30 tỷ trong tháng 1/2018 và sẽ tiếp tục cho đến tháng 9. Sau đó, các nhà hoạch định chính sách có thể xem xét khả năng tiếp tục giảm chương trình mua trái phiếu với gia hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, theo Draghi, Ngân hàng Trung ương bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của tỷ giá thấp và các rủi ro tài chính liên quan đến nó như tăng nóng của thị trường chứng khoán. Draghi bác bỏ ý tưởng rủi ro hệ thống hoặc những rủi ro liên quan đến sự hỗ trợ của ECB nhưng cảnh báo rằng có những dấu hiệu quá nóng trên thị trường chứng khoán ở một số nước của khối.

Lãi suất huy động và lãi suất không thay đổi.

Người đứng đầu ECB cũng lưu ý rằng Eurozone đang đi trước Mỹ về phục hồi kinh tế, tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương sẽ không tham gia vào cuộc đua tăng lãi suất. Rõ ràng, đồng euro yếu vẫn là mục tiêu của ECB, vì vậy không có lý do để mong đợi bất kỳ dấu hiệu tăng đường cong lợi tức. Cùng với cải cách thuế ở Hoa Kỳ và kỳ vọng tăng lãi suất 4 lần trong năm tới, trọng tâm đầu tư có thể sẽ được chuyển sang Hoa Kỳ khi lãi suất cao hơn. Đạt mức đỉnh 1.1850, cặp EUR/USD tụt xuống mức 1.1770 nhưng lại quay trở lại mức tăng vào thứ Sáu. ECB đã không cung cấp thông tin mới về tốc độ hoặc thời điểm thắt chặt, do đó sự tăng trưởng của đồng tiền châu Âu đối với đồng đô la có vẻ còn khá sớm để dự đoán

Cuộc họp FOMC

Ngược lại, Fed đã giữ lời hứa của mình vào Thứ Tư bằng cách tăng lãi suất lên 0.25 % và công bố các dự báo tăng trưởng kinh tế được cải thiện cho năm 2018, khẳng định kỳ vọng tăng gấp ba lần trong năm tới.

Trong những thay đổi quan trọng, chúng ta có thể thấy những mong đợi của Fed trên thị trường lao động. Theo báo cáo của FOMC, việc làm sẽ "tăng mạnh mẽ" trong khi tuyên bố trước đây nói rằng "thị trường lao động sẽ tiếp tục tăng". Nói cách khác, thất nghiệp, như một động lực tăng trưởng bắt đầu suy yếu. Yellen cũng lưu ý rằng người kế nhiệm, Jeremy Powell, ủng hộ sự đồng thuận trong quyết định của FED, một lần nữa gợi ý rằng với người đứng đầu của Fed, chính sách này sẽ chỉ có những thay đổi nhỏ.

Trong các tuyên bố mới nhất của cơ quan quản lý, các nỗ lực đang được thực hiện để tạo ra một sự cân bằng giữa các phản ứng với những thay đổi tích cực trong nền kinh tế và lạm phát yếu, hạn chế các ý định của các quan chức để thắt chặt chính sách. Thêm vào đó, lý do lạm phát yếu vẫn chưa được giải quyết, báo cáo CPI cho thấy vào thứ Tư. Chỉ số giá cơ bản đã giảm xuống 1,7% vào tháng 11, mặc dù thị trường dự báo tăng trưởng 1,8%. Dường như ảnh hưởng của thiên tai bắt đầu suy yếu.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
NHỮNG LO NGẠI PHÍA TRƯỚC

16/12/2017

Đô la giảm mạnh so với các đồng tiền chính khác trong mối lo ngại mới về việc đảng Cộng hòa tiến hành cải cách hệ thống thuế mới và thông báo của FED, được đưa ra do cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ hôm thứ Tư.

Đồng đôla đã chịu áp lực sau khi hai thượng nghị sĩ từ đảng Cộng hòa hôm thứ Năm đề xuất thay đổi đối với dự luật cải cách thuế.

Một đa số đơn giản trong Thượng viện đủ để đưa ra dự luật một tín hiệu xanh. Hiện tại, đảng Cộng hòa tại Thượng viện có 52 ghế trên 100.

Theo dự đoán của phần lớn các nhà phân tích, kết quả cuộc họp hôm thứ Tư, FED tăng lãi suất cơ bản 0.25 % iểm cơ bản lên 1.50%. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang đã không thay đổi dự báo của mình cho ba lần tăng lãi suất trong năm 2018 và năm 2019. Điều này mang lại thất vọng cho nhà đầu tư do dự kiến bốn tăng lãi suất trong năm tới.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
ĐỒNG ĐÔ LA ÚC CÓ THỂ TĂNG MẠNH

19/12/2017

Sự thoái trào của thị trường

Thị trường giao dịch trong dải thu hẹp trên thị trường ngoại hối cho thấy sự "bình tĩnh" tạm thời trong tâm lý của các nhà đầu tư, điều này nhiều phần là do chuẩn bị cho năm mới và số lượng tin những ngày cuối năm không nhiều.

Cải cách thuế và Đô la Mỹ

Các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa đã sẵn sàng để nhận được sự chấp thuận của Quốc hội về kế hoạch kích thích tài chính và tổ chức một cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ ba tuần tới, nhưng đồng USD dường như phản ứng khá thờ ơ với điều này. Cơ hội thất vọng là khá ít, vì các đảng viên Cộng hòa có đa số trong Thượng viện và bất kỳ sự chống đối nào từ đảng Dân chủ là vô ích. Đô la Mỹ có thể sẽ nhận được hỗ trợ từ những tin tức về việc thông qua cải cách, nhưng nó sẽ không thể thay đổi xu hướng toàn cầu, như nó đã xảy ra đầu năm nay. Thêm vào đó, đại diện của Cục Dự trữ Liên bang Neil Kashkari, người đã phản đối tăng lãi suất, thêm sự bi quan cho những cảm giác rằng ông sẽ tuân thủ chặt chẽ với sự phụ thuộc vào dữ liệu và chờ đợi bằng chứng về việc lạm phát đạt được mức mục tiêu vào năm 2018.

Mục tiêu chính cho lạm phát FED chỉ số PCE tăng trong tháng 10 chỉ còn 1,6% . Và điều này chỉ là do ảnh hưởng của thiên tai.

Đồng tiền châu Âu

Euro đã có thể củng cố một chút về những dấu hiệu ổn định chính trị trong khu vực Châu Âu khi Angela Merkel dường như đã tìm thấy các đồng minh để tạo ra một liên minh. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu chỉ trong năm mới, điều này không quan trọng lắm. Từ dữ liệu kinh tế vĩ mô, chỉ số khí tượng kinh doanh của Viện IFO ở Đức cũng có thể sẽ không có tác động đáng kể lên đồng Euro.

Sự tăng trưởng toàn cầu của đồng đôla Úc

Triển vọng tăng trưởng toàn cầu của AUD / USD vào năm 2018 đã được củng cố sau khi ngân hàng trung ương Úc bày tỏ sự tin tưởng vào tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong năm tới trong thông cáo báo chí gợi ý sự chuyển đổi của chính sách thắt chặt mà nền kinh tế đã chờ đợi bảy năm.

Giá dầu

Giá dầu vẫn còn tích cực do giảm cung cấp thông qua đường ống dẫn dầu Forties, một trong những hệ thống vận chuyển dầu Brent lớn nhất. Thời gian sửa chữa, theo đại diện của Ineos công ty vẫn còn hai đến bốn tuần. Ảnh hưởng của việc cắt giảm sản xuất bởi OPEC và nhóm bên ngoài tổ chức, bao gồm cả Nga, vẫn còn chưa rõ ràng vì các đối thủ cạnh tranh từ Mỹ trong khi đó đã tăng sản lượng lên mức Nga và Ả-rập Xê-út. EIA báo cáo rằng sản lượng sẽ tiếp tục tăng và điều đó làm cho khó ước tính sự cân bằng cung và cầu dài hạn trên thị trường. Các yếu tố cục bộ có thể sẽ vẫn là động lực chính cho sự thay đổi giá cả, như trên toàn cầu thị trường đang bế tắc.


Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
26
BITCOIN GIẢM THẢM

22/12/2017

Tuần này được xem là tuần đáng nhớ trong đối nhà đầu tư Bitcoin. Bitcoin đã mất gần một phần ba giá trị, giảm mạnh từ 20.000 đô la Mỹ xuống 13.000 đô la vào ngày thứ sáu chỉ trong 5 ngày, đối thủ chính BCH gần 30% hôm thứ 6, đạt 3.700 USD trong tuần này.


Lý do chính cho đợt giảm giá này do thị trường không ổn định, giống như mô hình kim tự tháp, và các nhà đầu tư có động thái chốt lời. Bên cạnh việc bị chỉ trích bởi các chính phủ điều khiến một số nhà đầu tư đã sợ hãi, chất xúc tác cho sự sụt giảm là sự phá sản của YoBit exchange sau một cuộc tấn công của hacker. Đồng thời, việc đình chỉ giao dịch trên sàn Coinbase cũng là một sự kích hoạt cho sự thất bại sau khi nghi ngờ giao dịch nội gián.


Cơ quan quản lý của Ngân hàng Trung ương Đan Mạch đã gọi đầu tư vào "trò chơi gây chết người" đó là tiền điện tử. Người đứng đầu RBA, cũng như cựu chủ tịch Dự trữ Liên bang, Alan Greenspan, cực kỳ tiêu cực về bitcoin.


Các nhà đầu tư đã rút ra 170 tỷ USD từ thị trường cryptocurrency chỉ trong một ngày, và vào cuối năm mới, sự sụp đổ này có thể sẽ tiếp tục sau sự hoảng loạn và lo lắng. Bitcoin dự kiến sẽ tìm kiếm hỗ trợ ở mức $ 9,500- $ 10,500, nhưng hoạt động mua có thể bắt đầu sau kỳ nghỉ.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


Top