[FOREX]Cập nhật thị trường với sàn Tickmill

haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
LIỆU OPEC ĐÃ SẴN SÀNG THỰC HIỆN CHÍNH THỨC THỎA THUẬN

28/10/2016

OPEC đóng băng sản lượng

Giá dầu tăng sau tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng Algeria ông Noureddine Butarfa rằng OPEC đã có kế hoạch thực hiện chính thức một phần của thỏa thuận cắt giảm sản lượng. "Chúng tôi đang trong quá trình triển khai thực hiện các thỏa thuận Algeria," ông N. Butarfa cho biết.


Ông lưu ý rằng các chuyên gia bao gồm đại diện từ các nước sản xuất dầu mỏ sẽ thảo luận các kịch bản khác nhau của việc thực hiện thỏa thuận trên vào ngày 28 Tháng Mười. Một cuộc họp cũng sẽ được tổ chức vào ngày 24 và ngày 25 tháng 11 trước cuộc họp chính thức tiếp theo của OPEC vào tháng 11. Dự kiến OPEC sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu xuống 32,5-33 triệu thùng mỗi ngày. Trong trường hợp này, Iran, Libya, Nigeria vẫn được phép sản xuất ở mức sản lượng cao nhất.


Mức sản lượng đã đạt mức cao kỷ lục 33,64 thùng / ngày. Sản lượng chính thức cho các nước sẽ được quyết định tại cuộc họp của OPEC vào ngày 30 tháng Mười Một. Không chắc chắn rằng Nga sẽ tham gia thảo thuận. Đồng thời, Iran, thành viên của OPEC cũng yêu cầu không phải thực hiện cắt giảm sản lượng, xói mòn niềm tin rằng OPEC sẽ đạt được thảo thuận đóng bang sản lượng.


Đồng Bảng Anh


Đồng bảng anh đã tăng nhẹ khi nền kinh tế Anh cho thấy khả năng phục hồi sau sự hỗn loạn Brexit theo số liệu mới nhất về quý thứ ba của GDP. Tốc độ tăng trưởng quý III là 2,3% cao hơn mức dự đoán 2.1% bất chấp tương lai ảm đạm liên quan đến việc bỏ phiếu Anh rời khỏi EU.


Cặp USD / JPY tăng 0,22% lên 104,70 lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, cặp AUD USD giảm 0,48% do cán cân thương mại New Zealand thâm hụt nhiều hơn dự kiến. Trong khi đó, chỉ số đồng Đô la giảm -0,08% xuống 98,58.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 
haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC QUAY ĐẦU GIẢM ĐIỂM

31/10/2016

Các chỉ số chứng khoán Trung Quốc đóng cửa giảm giá vào thứ Sáu, do các nhà đầu tư lo ngại về tình hình kinh tế trong nước sau khi báo cáo doanh nghiệp được công bố. Cổ phiếu của các công ty về cơ sở hạ tầng giảm mạnh trong khi các mã cổ phiếu tài chính khởi sắc


Các CSI300 Index, theo dõi giá trị của chứng khoán của các công ty lớn nhất được giao dịch ở Thượng Hải và Thâm Quyến, giảm 0,1 % xuống 3.340,13 điểm. Chỉ số Shanghai Composite Index giảm 0,3 % và đóng cửa phiên giao dịch ở mức 3.104,27 điểm. Tuy nhiên trong tuần trước, chỉ số CSI300 đã tăng 0.4 phần trăm, kết thúc chuỗi tăng điểm trong tuần thứ ba liên tiếp.


Một hồi của của thị trường chứng khoán đã xua tan nghi ngờ tuần về việc liệunước này có thể duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững. Thu nhập dữ liệu cho thấy rằng lợi nhuận của lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tăng 7,7 % trong tháng Chín, sau khi giảm mạnh xuống còn 19,5 % trong tháng Tám.


Đồng thời, theo khảo sát của Reuters kết quả hoạt động của ngành sản xuất Trung Quốc có thể mở rộng một chút trong tháng Mười. Kết quả hàng quý từ các ngân hàng và các công ty môi giới khá lạc quan do quy định cho vay gần đây chính phủ nới lỏng đẩy các cổ phiếu ngành tài chính lên.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TRUNG QUỐC GIẢM GIÁ

01/11/2016

Các cổ phiếu Trung Quốc giảm trong phiên giao dịch hôm thứ hai, các nhà đầu tư được khuyến khích bởi những cảnh báo của các chính trị gia về bong bóng kinh tế và sự không chắc chắn xung quanh cuộc điều tra của FBI về bà Clinton.


Chỉ số CSI300, một thước đo của công ty vốn hóa lớn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến, gimr 0,1 phần tram xuống 3.336,28 điểm. Chỉ số ShComp đã giảm 0,1 phần trăm và đóng cửa gần mức 3.100. Trong những tháng qua, chỉ số CSI tăng 2,6 phần trăm, trong khi SSEC tăng 3,2 phần trăm.


Trung Quốc cần phải "tuân thủ một chính sách tiền tệ thận trọng và duy trì đủ thanh khoản, kiếm soát bong bóng thị trường và ngăn chặn rủi ro kinh tế và tài chính", Tập Cận Bình cho

Các nhà đầu tư còn rối vào thứ sáu là những thông tin tăng rằng FBI lại tiếp tục điều tra bà Hillary Clinton mười ngày trước khi cuộc bầu cử Mỹ sau khi bị rò rỉ của các email của cô đã được phát hành.


Đôla Mỹ tiếp tục tăng điểm sau giờ nghỉ vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng của việc tăng giá trong tháng mười hai. Dữ liệu cho thấy tăng trưởng GDP vượt ước tính vào ngày thứ sáu, cũng như những tình cảm của người tiêu dùng bỏ qua sự mong đợi. Các DXY tăng 0,22% lên 98,54 như cặp EUR / USD phải đấu tranh để duy trì mức 1,0950. Gấu cũng thống trị trên các cặp GBP / USD, lái nó đến mức 1,2150 hỗ trợ.


Các đồng rúp Nga mất giá trị của nó như là các nhà đầu tư giảm dần các mức cược vào tiền tệ trong những ngày chạy lên đến cuộc bầu cử Mỹ. Các cuộc đàm phán của OPEC cũng đã đóng một phần của nó bằng các đồng tiền dầu theo định hướng. Như kết luận của băng hoặc cắt sản xuất vẫn chưa được xác định. Giá dầu giảm mạnh cùng với các hàng hóa khác. Đồng Yen Nhật vật lộn với mức 105 như Dollar kiềm chế đà tăng kháng cáo của đồng tiền Nhật Bản.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN VÀ ÚC ĐỀU GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT

02/11/2016

Đồng yên dường như không phản ứng sau thông tin Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ giữ nguyên mức lãi suất khi quyết định trên đã được các nhà phân tích dự đoán. Lãi suất theo đó sẽ giữ nguyên tại mức -0,1% từ tháng 01/2016. Trong cuộc họp trước đó, Ngân hàng Trung ương cho biết chính sách sẽ tập trung kiểm soát lợi tức trái phiếu dài hạn và ngắn hạnvà ít tập trung vào lạm phát. Một báo cáo về triển vọng kinh tế mới đây cho thấy rằng Nhật Bản sẽ khó đạt được mục tiêu lạm phát 2% Theo BOJ, chỉ số CPI các ngành hàng chính sẽ đạt được mục tiêu vào năm 2019. Về cơ bản, điều này cho thấy rằng hiện nay Thống đốc Kuroda, sẽ để lại tất cả các nhiệm vụ chủ yếu cho người kế vị. Khi Kuroda nhậm chức chỉ số CPI tăng trưởng với tốc độ 1,6% vào đầu năm 2016 tuy nhiên sau đó sụt giảm về mức 0,2%. Tỷ giá USD / JPY là gần như không đổi ở mức 104,85.

Báo cáo chỉ số mua hàng (PMI) của Trung Quốc cho thấy tăng trưởng trong cả khu vực sản xuất và phi sản xuất. Điều này giảm bớt những quan ngại về sự suy giảm kinh tế do việc cải cách kinh tế và cắt giảm đầu tư cơ sở sản xuẩt. Chỉ PMI sản xuất đã tăng lên 51,2 cao hơn với múc dự đoán trước đó 50,3 điểm trong khi chỉ số PMI phi sản xuất ở mức 54,0 điểm, cao hơn so với tháng trước đó 0,3 điểm

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ nhuận tăng 0,61% lên 1,845 trong khi lợi suất trái phiếu Đức tăng 3,01% lên 0,172 điểm mức cao nhất trong sáu tháng. Lợi tức trái phiếu 30 năm của Nhật Bản không thay đổi với 0,508

Đồng đô la Úc tăng do Ngân hàng trung ương quyết định trì hoãn tăng lãi suất, giữ nguyên ở mức 1,50%. Động thái của Ngân hàng Trung ương cho thấy, tốc độ lạm phát hiện nay là phù hợp và dự đoán các rủi ro suy thoái kinh tế đã được hạ xuống. Cặp AUD / USD tăng 0,87% lên 0,7678.

Giao dịch GBP / USD gần như không thay đổi chỉ số PMI khu vực sản xuất, thấp hơn so với dự báo. Người đứng đầu BoE Mark Carney tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục tại nhiệm cho đến khi quá trình Brexit chính thức kết thúc.

Giá dầu thô giảm như thỏa thuận đóng băng đầu ra khó đạt được do sự bất hòa ngày càng tăng giữa các thành viên OPEC và không chắc chắn về sự tham gia của Nga trong thỏa thuận.

Chỉ số Dollar Mỹ giảm khỏi đỉnh điểm trước cuộc bầu cử Mỹ với mức giảm lớn nhất thấy so với đồng Euro, EUR / USD + 0,32% tại 1,1015. Vàng tiếp tục tăng giá, XAU / USD + 1,17% tại 1,288.05.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ VÀNG TĂNG MẠNH TRỞ LẠI

03/11/2016

Đồng đô la đã nhanh chóng rơi xuống từ đỉnh mà nó đạt được tuần trước trong khi thị trường trái phiếu thể hiện xu hướng tăng. Đầu tư trái phiếu trở thành kênh an toàn sau khi các cuộc thăm dò bầu cử mới nhất của Mỹ đều chưa chắc chắn kết quả của cuộc đua tổng thống. Theo Washington, Trump đã lôi kéo được 46% cử tri ủng hộ trong khi đó Clinton lôi kéo được gần 45% số phiếu của tri. Quan điểm bảo hộ của Trump làm cho ông mất điểm trên thị trường tài chính cũng như các kế hoạch kinh tế của ông có nhiều tiềm năng nguy hiểm cho các doanh nghiệp Mỹ. Mỗi khi các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ của ứng viên Đảng Cộng hòa tăng thì tài sản trú ẩn lại thu hút các nhà đầu tư.


Chỉ số Dollar tiếp tục đà giảm ngày thứ tư liên tiếp. Rơi xung từ đỉnh cao của tuần trướcvề mốc 97,40 ngày hôm nay. Có khoảng 68,4% dự đoán rằng lãi suất sẽ tăng trong tháng 12.


Đồng EU đã tăng 0,37%, do tỷ lệ thất nghiệp tại Đức vào tháng 10đã vượt dự đoán. Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,58% do dữ liệu nhà ở của Anh thấp hơn dự báo trong khi chỉ số PMI ngành xây dựng tăng trưởng nhanh hơn trong tháng Mười.


Đồng đô la New Zealand cũng tăng dothông tin thị trường lao động lạc quan với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,9% từ 5,1% trong tháng trước đó. Cặp USD / JPY đã giảm 0,87% xuống 103,23. Franc Thụy Sĩ tăng 0,44% khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩnrủi ro cuộc bầu cử Mỹ.


Chứng khoán các thị trường mới nổi giảm trong khi giá trái phiếu tăng. Lợi tức của trái phiếu Đức và Mỹ giảm sau khi đạt đỉnh vào tuần trước. Vàng phuc hồi mạnh, đột phá của mức hỗ trợ $ 1.300.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ VÀNG BIỂN ĐỘNG MẠNH

04/11/2016

Vàng giảm dốc, ở giữa phiên châu Á khi các nhà đầu tư đánh giá lại khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ trong Tháng Mười Một do FED cung cấp các tín hiệu mới về chính sách tiền tệ tiếp theo. Theo tuyên bố của các nhà hoạch định chính sách, Cục dự trữ liên bang cần thêm các thông tin tốt hơn trong trường hợp lãi suất tăng. Ngoài ra, kết quả của cuộc bầu cử Mỹ cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường. Cuộc điều tra của FBI về vụ bê bối email đã giảm tỷ lệ ủng hộ bà Clintons, làm cho ứng viên Trump vượt lên dẫn trước.


Sau khi lên ngững 1300$ vào phiên ngày thứ 4, vàng giảm về gần mức 1286 $ vào phiên giao dịch Châu Á ngày thứ Năm. Chỉ sổ đô la Mỹ giảm xuống gần mức của ngày thứ 4. Sự dao động với biên độ rộng là do thị trường vẫn chưa chắc chắn về kết quả cuộc bầu cử của Mỹ


Đồng bảng Anh tăng lên mức 1,247 USD do quyết định của BoE giữ nguyên mức lãi suất 0,25%. Mục tiêu mua vào các tài sản vẫn được dữ nguyên ở mức 435 tỷ Bảng Anh. Đồng Bảng tăng giá cũng do quyết định của Tòa án tối cao yêu cầu chính phủ Anh phải ó đưcợc sự đồng ý của quốc hội để quá trình Brexit chính thức bắt đầu.

Báo cáo chỉ số mua hàng PMI công bố hôm nay cho thấy hoạt động kinh doanh tăng trưởng tốt trong tháng Mười. Chỉ số mua hàng trong lĩnh vực dịch vụ tăng lên 54,5 từ mức 52,6 trong tháng Chín. Chỉ số mua hàng tổng hợp (Composite PMI) đạt 54,8, cao hơn 1,3 điểm so với dự kiến.


Đồng Đô la Úc thấy phản ứng yếu so với chỉ số khả quan trong lịch vực dịch vụ, cặp AUD / USD tăng 0,1% lên 0,7668.


Giá dầu thô tăng sau khi trượt dài từ trên $ 50 xuống $ 45 do sự kỳ vọng về cắt giảm sản lượng của OPEC đã giảm và mức tăng kỷ lục trong kho dự trữ của Mỹ thể hiện trong các API và các báo cáo của Viện Dầu Mỏ Mỹ.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
HOÀI NGHI VỀ THỎA THUẬN CỦA OPEC

07/11/2016

Ali Al-Naimi, cựu bộ trưởng dầu mỏ của Ả Rập Saudi, bày tỏ sự hoài nghi về khả năng đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng trong cuộc họp của OPEC vào tháng mười một tại London. OPEC chiếm khoảng 30% sản lượng dầu toàn cầu, do đó họ khó có khả năng bình ổn thị trường một mình. Đặc biệt là việc giảm sản lượng khi các nhà sản xuất khác lại tăng sản lượng và không hợp tác

"Đáng chú ý là các nhà sản xuất khác sẽ sẵn sàng hợp tác," Ông Al-Naimi cho biết. Ngoài ra,cựu Bộ trưởng nhắc nhở mọi người rằng những nỗ lực trước đây nhằm tìm kiếm sự hợp tác của nhà sản xuất trong việc bình ổn giá dầu đã thất bại. Năm 2014, chỉ duy nhất một nước thành viên của OPEC là Saudi Arabia cắt giảm sản lượng đã không mang lại hiệu quả.


Thị trường dầu mỏ đang chờ đợi các phiên họp của OPEC vào ngày 30 tháng 11, dự kiến tổ chức này sẽ thiết lập hạn ngạch sản xuất cho các thành viên. Tuy nhiên, Iran và Iraq có khả năng không sẵn sàng tham gia thỏa thuận, các nhà sản xuấtkhác không thuộc OPEC như Nga, cũng khó có khả năng ủng hộ thỏa thuận.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
GIÁ DẦU TĂNG BẤT CHẤP ĐÔ LA PHỤC HỒI

08/11/2016

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ hai, khi thông tin được công bố FBI từ chối hình sự hóa vụ bà Hillary Clinton. Những email mới rò rỉ từ hộp thư cá nhân của ứng cử viên Đảng Dân chủ càng củng cố vị thế của bà vào đêm trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 08 tháng 11. FBI cho biết hôm chủ nhật rằng kết quả của một cuộc điều tra không có căn cứ truy tố bà Clinton.

Chỉ số Dollar đã tăng lên mức 97,69 điểm (+ 0,77%). Các tài sản trú ẩn giảm cùng với đồng Yên giảm 1,4 %xuống 104,54 Yên/USD và vàng giảm 1,25%. Cuối tuần USD / JPY đã giảm xuống còn 102,550 sau thông tin FBI đang điều tra vụ rò rỉ email của bà Clinton

Đồng Euro đã giảm 0,7 %xuống 1,1060 USD, tụt đỉnh bốn tuần qua tại $ 1,1143 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. USD/Franc đã tăng thêm 0,9 %từ $ 0,9768 tăng lên 0,9789 $.


Đôla Canada cũng tăng, mà có thể đã bị ảnh hưởng bởi khả năng chiến thắng của ông Trump người đã hứa sẽ đàm phán lại các điều khoản của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


Đồng Peso Mexico cũng tăng mạnh2% lên 18,63 so với USD, phản ứng lại khả năng thắng cử ông Trump.

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch ngày hôm thứ Hai saukhi giảm mạnh trong tuần trước. Giá dầu Brent tương lai tăng 1,34% lên 46,19 $ một thùng. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giao dịch gần $ 44,80 một thùng, tăng 1,61% so với phiên trước. Nhìn chung, các dữ liệu cơ bản cho thấy nó có một vài chất xúc tác cho sự phát triển của dầu. Các nhà phân tích nói rằng có một số khó khăn mà có thể cản trở việc đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng tại cuộc họp ngày 30 tháng 11 giữa các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và quốc gia ngoài nhóm OPEC như Nga.


Theo dữ liệu của Baker Hughes cho thấy lượng giàn khoan tăng lên 450 vào tuần kết thúc vào ngày 04 tháng 11, từ 441 trong tuần trước đó.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
THỊ TRƯỜNG GIẢM MẠNH SAU KẾT QUẢ TỔNG THỐNG MỸ

10/11/2016

Chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã tạo lên đợt sóng lớn đầu tiên của năm. Thị trường tài chính và chuyên gia chính trịđã đánh giá Trump là kẻ đi sau trong cuộc đua, nhưng họ đã bỏ lỡ 1 điều quan trọng - họ nhìn nhận Trump từ quan điểm riêng của họ, mà không nhận ra sự khác biệt trong "cách nghĩ duy lý" củaNgười Mỹcho rằng Trump mang đến những niềm tin về cải cách xã hội và kinh tế triệt để. Mang theo những mong ước của đạt bộ phận dân chúng, nước Mỹ đã quyết định chọn Trump, mặc dù cảm thấy không chắc chắn về sự lựa chọn của họ.


Chiến thắng của ứng cử viên đảng Cộng hòa đã tiết lộ chi tiết quan trọng về sự chia rẽ sâu sắc trong lòng nước Mỹ- cảm giác mà giới tư bản và giới chính trị như đang bỏ quên tầng lớp lao động, đối xử với họ như một lực lượng lao động giá rẻ, trong khi tiếp tục để làm giàu bằng việc bóc lột họ, cho đến khi ai đó chấm dứt nó. Clinton đã cố gắng để tạo sự thu hút bằng việc đưara các biện pháp cải cách dần dần, trong khi đó Trump đã đề xuất một số "liệu pháp sốc", thổi làn gió mới vào cuộc bầu cử Mỹ.

Cuộc điều tra FBI về bê bối email của bà Clinton, cũng đã giúp Trump để thu hẹp lại khoảng cách với bà Clinton và thậm chí vượt lên dẫn trước,. Mặc dù không có vi phạm nghiêm trọng nào được phát hiện, tuy nhiên cuộc điều tra vẫn ảnh hưởng đáng kể đến lòng tin của người Mỹ đối với Clinton

Trong khi một bản ghi âm về việc Trump nói chuyện tục tĩu về mối quan hệ của mình với phụ nữ đã không ảnh hưởng nhiều đến danh tiếng của Trump, khi ông công khai xin lỗi.


Khi cuộc bầu cử đã kết thúc, người ta càng nhận thấy điều khiến ông thắng cử chính là khả năng tìm ra những nhu cầu thực sự của cử trỉ, ông nói với những cử tri những điều mà họ muốn nghe và vẽ viễn cảnh tương lai tốt hơn.


Tuy nhiên, thị trường tài chính hiện nay đang đứng trên đỉnh của những thay đổi sâu rộng và có rất nhiều việc các nhà đầu tư cần xem xét đối với kết quả bất ngờ này

Các tài sản trú ẩn trờ thành lựa chọn của nhà đầu tư. Vàng tăng 3.3% lên $ 1,330, trong khi đồng yên Nhật Bản tăng vọt lên đến 101 so với USD.

Chỉ số Dollar Mỹ giảm xuống 96.0, mặc dù có dấu hiệu phục hồi. Cổ phiếu giảm mạnh sau kết quả bầu cử. Chỉ số RTS của Nga đã tăng 2,12%, trong khi đồng Rúp Nga tăng cường 0.80% dự đoán một thắt chặt mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.


Giá dầu WTI + 0.11%, Brent + 0,35%. Đồng dollar Úc giao dịch giảm 1 % so với đồng đô la Mỹ, do sự giảm giá trên thị trường hàng hóa.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
ĐỒNG NZD CẮT LÃI SUẤT

11/11/2016

Ngân hàng Dự trữ New Zealand cắt giảm lãi suất cho vay vào hôm thứ năm 25 b.p. xuống 1,75%. Theo các nhà hoạch định chính sách, ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng các điều kiện cho và các biện pháp kích thích kinh tế cùng lãi suất thấp sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo rằng lạm phát sẽ được duy trì trong khoảng từ 1-3% cho đến quý 4 năm 2018.


Graeme Wheeler, Thống đốc Ngân hàng Trung ương cho biết tại cuộc họp rằng "Mặc dù tình hình kinh tế đã được cải thiện ở một số nước, nhưng vẫn tiềm ẩn bất ổn chính trị và bất ổn thị trường cao. Hiện nay, lạm phát ở New Zealand đứng ở mức 0,4 dưới mức mục tiêu trong 8 tháng liên tiếp.


Đồng Đô la đã ổn định trở lại sau khi giảm mạnh do ảnh hưởng từ kết quả cuộc bầu cử. Chiến thắng của Donald Trump, đã tạo làn song bất ổn định mới trên thị trường.

Chí số USD so với rổ 6 đồng tiền chính, giao dịch quanh mức 98,66, giao dịch gần mức cao trong ngày. Chỉ số này đã giảm mạnh vào ngày thứ Tư xuống mức thấp nhất 95,91, do kết quả bất ngờ của cuộc bầu cử đã khiến thị trường vào biến động sâu rộng. Nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất ở Mỹ, dẫn đến một nhu cầu ngày càng tăng đối với đồng đô la.

Nhà đầu tư đã chọn rời bỏ các tài sản trú ấn khi tỷ giá USD / JPY tăng vọt 1% lên 106,76, trong khi vàng giảm xuống $ 1,280 trong hôm thứ Tư


Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso của Nhật Bản nói rằngNgân hàng trung ương Nhật Bản sẽ đáp ứng với những thay đổi trên thị trường tiền tệ nếu kết quả của cuộc bầu cử ở Mỹ dẫn đến một bước thay đổi đột ngột với đồng Yên. Đồng Euro được giao dịch ổn định ở quanh mức 1,0904 so với USD. Hôm thứ Tư, các cặp tiền này nhảy đến 1,1298 cao nhất kể từ ngày 08 tháng 9, trước khi giảm xuống 1,0902.


Đồng peso Mexico, đó là đồng tiền nhạy cảm nhất với các cuộc bầu cử Mỹ, giao dịch ở mức thấp kỷ lục do những dự đoán ảnh hương đến kinh tế cho đất nước từ chính sách nhập cư và thương mại. Tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, các quan chức ngân hàng trung ương Mexico nói rằng họ đang theo dõi biến động thị trường, và có biên pháp bình ổn nếu cần thiết.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
FED TỪ CÁI NHÌN CỦA CHÍNH QUYỀN TRUMP

14/11/2016

Cố vấn của Trump cho rằng Fed không có nhiều vai trò thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mặc dù ông nói rằng ông không bất kỳ mối liên hệ nào với chính phủ.

Một cố vấn kinh tế cấp cao của tổng thống mới được bầu Donald Trump, cho biết vào hôm thứ Năm rằng FED độc lập với chính phủ, nhưng đã thất bại trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


"Fed hoạt động độc lập", ông David Malpas trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CNBC.


"Nhưng vấn đề là Fed vẫn chưa mang lại những kết quả tốt. Chúng ta có một nền kinh tế tăng trưởng chậm chập. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có bao giơ xem xét nguyên nhân. "


Donald Trump, từng đặt câu hỏi về tính độc lập của FED, và cho rằng FED chỉ là con rối của chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Những cáo buộc trên đã bị bác bỏ bởi FED.


Malpas, người đã làm việc tại Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao dưới thời Tổng thống Ronald Reagan và George HW Bush, nói rằng Trump sẽ tập trung vào tạo việc làm trong các doanh nghiệp nhỏ bằng cách cải thiện chính sách và giảm thuế.


Theo Malpas, Cục Dự trữ Liên bang là một trong nhiều phần của chính phủ, làm chậm tốc độ tăng trưởng của Mỹ.


Cố vấn của Trump cũng không bình luận về các ứng cử viên sang giá cho các vị trí trong chính quyền của Donald Trump.

"Tôi nghĩ chúng ta không nên nói về Fed hôm nay", Malpas nói.


"Fed đang làm những gì nó đã làm. Fed đã phân tích các dữ liệu và sẽ xem xét tăng lãi suất trong tháng mười hai dự vào tốc độ tăng trưởng.Đó là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng của Mỹ có thể bắt đầu tăng tốc, và tôi nghĩ rằng đó là điều tốt cho chúng ta đất nước ".

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
ẢNH HƯỞNG CUỘC BẦU CỬ MỸ ĐÃ GIẢM

15/11/2016

Đồng đôla Mỹ đã quay đầu giảm điểm so với các đồng tiền chính khác nhưng vẫn duy trì ở mức cao nhất trong 14 năm trong bối cảnh dự đoán tăng lãi suất và tăng chi tiêu chính phủ của chính quyền Trump.


Chỉ số USD Index đã giảm tới mức thấp của phiên giao dịch ngày thứ 3, khoảng 0,32% xuống mức 99,71. Chỉ số này đã đạt đỉnh cao 100,24, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2015, đỉnh tiếp theo là 100,51 cao nhất kể từ tháng Tư năm 2003.


Khả năng FED tăng lãi suất trong tháng 12 đã tăng lên 85.8 % từ mức 81.1% của ngày thứ 2. Nhiều nhà đầu tư tin rằng các chính sách của Tổng Thống mới, sẽ dẫn đến sự gia tăng chi tiêu ngân sách, cắt giảm thuế và nới lỏng các quy định quản lý tài chính, sẽ góp phần vào việc cải thiện sự tăng trưởng kinh tế và lạm phát.


Đồng Đô la đã giảm so đối với Yên, với tỷ giá USD / JPY giảm mạnh xuống mức 107,98 sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm vào hôm thứ Hai.


Đồng EUR cũng tăng, kiểm nghiệm ngưỡng 108 vào thứ ba sau khi chạm đáy 8 tháng vào thứ 2 tại mức 1,0708. Đồng EUR tăng bất chấp số liệu GDPảm đạm của Đức, đã không đạt mức dự đoán. Số liệu công bố cho thấy tăng trưởng kinh tế của nước này ở mức 0.2% trong quý thứ ba (S.A.), Thấp hơn so với dự kiến 0,1%.


Trong khi đó, khảo sát của Đức ZEW cho thấychỉ số kỳ vọng kinh tế EU đã tăng lên 13,8 điểm từ mức 8,1 điểm như dự báo.Chỉ số GDP của Eurozone trong quý 3 đạt 1,6%, như dự báo


Đồng bảng Anh giảm 0,56% so với USD khi lạm phát ở Anh giảm theo số liệu công bố hôm thứ Ba. chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,9% trong tháng thấp hơn dự đoán tại mức 1,1%, giảm 0,1% so với tháng Chín.


Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ nhằm có cái nhìn rõ ràng hơn về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ, nhu cầu và lạm phát. Chỉ số này có ý nghĩa quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế theo ước tính của FED. Chỉ số doanh số bản lẻ được dự báo ở mức 0,5%, giảm 0,1% so với tháng Chín.


Giá dầu thô tăng 3% trong khi chứng khoán thị trường mới nổi có nhiều diễn trái chiều. Chỉ số RTS của Nga đã tăng 1,61%, Brazil Bovespa tăng 0,80% trong khi chỉ số của ấn độ Ấn Độ Nifty 50 giảm 2,26%.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
CHÍNH SÁCH MỚI CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN

18/11/2016

Pound thoát khỏi vùng màu đỏ trong khi đó đô la giảm giá do doanh số bán lẻ báo hiệu việc tăng tiêu dùng tại Anh. Thay đổi hàng tháng của doanh số bán lẻ đã được cho thấy không có bằng chứng về tác động từ Brexit đối với người tiêu dùng Anh, mặc dù quá trình rời khỏi EU vẫn chưa bắt đầu chính thức. Các dữ liệu việc làm cho thấy một sự giảm dần tỷ lệ thất nghiệp, những điều đã chứng minh rằng nền kinh tế Anh vẫn kiên cường trước những thách thức Brexit.


Đồng Dollar Úc giao dịch trong một biên độ hẹp như các số liệu việc làm không rõ nét, nên không gây phản ứng trực tiếp nào từ thị trường tiền tệ.


Đồng bạc xanh mất thăng bằng sau khi đạt đỉnh 13-năm vào ngày thứ tư, do những dự đoán của FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, làm các nhà đầu tư tích trữ nhiều Dollars. Dữ liệu từ nhóm CME dự báo 90,6 % FED sẽ tăng lãi suất 25 b.p.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ngừng mua lại nợ với số lượng không giới hạn ở mức lãi suất cố định. Bước đi này là một phần chính sách của BOJ nhắm mục tiêu đường cong lợi suất trái phiếu,

"Lãi suất có thể tăng ở Hoa Kỳ, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta cho phép tăng lãi suất tại Nhật Bản theo họ", Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, ông Haruhiko Kuroda. Biện pháp can thiệp của Nhật Bản khuyến khích mua vào trái phiếu trên toàn thế giới. Lợi suất trái phiếu ở Nhật Bản, Đức, Úc và các nước khác giảm báo hiệu một nhu cầu mới, trong khi các tài sản trú aanr giảm. Vàng tăng 0,49% quanh vùng kháng cự $ 1,330. Đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ cũng tăng giá so với USD.


Người mua mở rộng hoạt động đối với dầu thô tạo thành một đợi mua vào mớiì sau khi sụt giảm gần đây. Nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức từ Doha, nơi các nhà sản xuất dầu sẽ tìm biện pháp khắc phục từ tình trạng thừa cung toàn cầu dai dẳng. thỏa thuận đóng băng đầu ra có đạt được hay không còn là chủ đề của những suy đoán khi không có sự thống nhất giữa các thành viên trong khối về vấn đề này.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
AN TOÀN VÀ NGUY HIỂM

21/11/2016

Các thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Sáu tuần trước khi các cổ phiếu trong lĩnh vực năng lượng và giao thông giảm mạnh, chấm dứt chuỗi tăng điểm của chứng khoán trong nước.

Chỉ số CSI300 Index, đo lường các mã "blue chip" đã giảm 0,6 phần trăm xuống 3.417,46 điểm. Trong khi đó chỉ số Composite Index của sàn chứng khoán Thượng Hải mất 0,5 % và đóng cửa ở mức 3.192,86 điểm. Chỉ số SSEC giảm 0,1 %. Các cổ phiếu phần lớn tăng giá trong tuần trước, tuy nhiên, sự sụt giảm trong thị trường hàng hóa kéo chứng khoán Trung Quốc xuống, tạo ra một áp lực lên cổ phiếu hàng hóa.


Hầu hết các ngành kết thúc ngày giao dịch thứ Sáu trong sắc đỏ. Cổ phiếu của các công ty vận tải mất 2,2%. Đồng thời, ngành bất động sản nhận được sự hỗ trợ từ việc mua vào mạnh mẽ cổ phiếu Vanke, đã tăng lên mức 2,7 %. Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã tăng ngày thứ Sáu nhưng kết thúc tuần thứ tư liên tiếp trong sắc đỏ. Điều này là ra do lo ngại rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, sẽ nhưng dòng vốn mạnh mẽ vào các thị trường mới nổi.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/11/2016

22/11/2016

Đồngđô la Mỹ


Đồng đô la Mỹđã giảm từ mức đỉnh 14 năm, vì các yếu tố hỗ trợ suy yếu. Mọi người đều đang theo dõi Trump, cũng nhưng các kế hoạch của ông đối với đồng đô la và chứng khoán Mỹ trong tương lai. Khoảng 95,4 % lãi suất sẽ tăng trong tháng mười hai.


Dầu


Giá dầu tăng khi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho biết, tại hội nghị ở Lima, rằng Nga sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC. Ông cũng lưu ý rằng sự bất đồng nghiêm trọng giữa các thành viên OPEC đã được giải quyết và bây giờ nó không còn là vấn đề để đật được thảo thuận. Cả hai chỉ số thô Brent và WTI tăng 2 %


Đồng Pound


Tiền tệ Anh dường như suy yếu trong ngày thứ Sáu trong sự vắng mặt của các yếu tố hỗ trợ tăng giá. Việc Anh rời khỏi EU khi nào vẫn chưa rõ ràng, khi mà là điều kiện chưa được đặt ra cho các doanh nghiệp địa phương. Điều này đã tác động xấu đến đồng tiền.


Thị trường mới nổi


Các nhà đầu tư quay trở lại thị trường mới nổi, vì họ thấy không có hồi phục trong tương lai từ đồng đô la Mỹ. Sự tăng giá trên thị trường hàng hóa hỗ trợcổ phiếu của các công ty của Nga, Brazil và Đông Nam Á. Đồng thời, cặp USD / JPY giảm 0,2%, do đồng đô la đã kém hấp dẫn ám và sự thay đổi nhu cầu đối với tài sản trú ẩn. Rúp tiếp tục tiến bộ thúc đẩy bởi sự tăng dầu, hút sự chú ý của các thương nhân thực hiện.


Thị trường trái phiếu


Các trái phiếu của Mỹ và Đức thể hiện khác biệt. Lợi tức trái phiếu Mỹ 10 năm giảm, cho thấy một nhu cầu tăng. Trong khi lợi tức của các khoản trái phiếu 10 năm Đức tăng nhẹ và lợi tức của trái phiếu Nhật Bản không thay đổi.


Vàng


Các kim loại quý đã tăng 0.5% , khi các nhà đầu cơ đẩy giá lên trong sự vắng mặt của một áp lực giảm hơn nữa.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
CHỨNG KHOÁN MỸ BỨT PHÁ

23/11/2016

Chứng khoán Mỹ

Tất cả ba chỉ số chứng khoán chính - S & P500, DJIA và Nasdaq đang tiến đến mức kỷ lục cao nhất lần đầu tiên cao nhất kể từ năm 1999. Mười ngành trong mười một ngành của chỉ số S & P500 đều tăng trưởng, do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, tăng trưởng trong lĩnh vực năng lượng và triển vọng tăng trưởng lạc quan của kinh tế Mỹ .


Khả năng tăng lãi suất trong tháng 12


Các tỷ lệ cược khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tại mức 95,4 %, khi người đứng đầu FED tại New-York, William Dudley, tăng sự tự tin trong việc nâng cao điều kiện cho vay trong tháng mười hai. Trong báo cáo của mìnhvề kỳ vọng tiêu dùng và lạm phát, ông nói rằng ông vẫn lạc quan về khả năng FED sẽ đạt được mục tiêu lạm phát của nó trong vài năm tới.


Dầu


Giá dầu tăng khi người đại diện của Libya tại OPEC Mohammed Aun nói rằng ủy ban cao cấpsẽ tăng hạn ngạch sản xuất mới cho các thành viên OPEC, mặc dù quyết định cuối cùng vẫn chưa đạt được đưa ra. Có một số lo ngại về việc tìm kiếm thảo thuận với Iran, khi các quan chức của OPEC đã phát biểu rằng hầu hết các thành viên OPEC sẵn sàng hợp tác. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đã sẵn sàng để hỗ trợ sáng kiến cắt giảm lượng sản xuất để giúp ổn định thị trường. Cả 2 chỉ số dầu WTI và Brent tăng 0,5 % vào thứ ba.


Đô la Mỹ

Đồng đô la đã không ổn định sau khi đạt mức cao kỷ lục gần đây. Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,05% xuống 100,89. Đồng Eurothể hiện tín hiệu mạnh trở lại , trong khi Pound cùng với đồng yên Nhật Bản đang phải vật lộn để tiến vào vùng xanh. Đồng Rúp Nga tăng do các tín hiệu từ thị trường dầu. Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhờ vào đồng đô la yếu.


Các kim loại quý


Giao dịch Vàng tăng mạnh do đồng đô la suy yếu.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
IRAQ TỪ CHỐI THỰC HIỆN ĐÓNG BĂNG SẢN LƯỢNG

24/11/2016

Dầu

Giá dầu đứng tại mức đỉnh ba tuần qua khi có hy vọng rằng các nước OPEC sẽ đi đến một thỏa thuận về việc đóng băng sản lượng, từ đó bình ổn thị trường nhanh chóng. Một trong các yếu tố không chắc chắn chính là Iraq, khi họ từ chối sản xuất tuân theo hạn ngạch nhất định.


Đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹtăng trong phiên giao dịch lên mức 101, sau khi có lưỡng lự trong đầu tuần này. Đồng Pound giảm lớn nhất so với các đồng tiền chủ chốt khác, trong khi đồng Euro gần như không thay đổi so với USD. Các loại tiền tệ an toàn cũng không có nhiều biến động, khi USD / JPY giảm 0,01%, cặp USD / CHF giảm 0,07%, do nhà đầu tư lạc quan về sự tăng tốc của kinh tế Mỹ.


Các tài sản trú ẩn

Giao dịch vàng khá bi quan, khi có những dấu hiệu cho thấy một nhu cầu tháp đối với các tài sản có mức lợi tức giảm dần, do gần 100% khả năng FED sẽ lãi suất vào tháng 12 . Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường trái phiếu làm cho lợi tức của trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất tháng tư, khi người đứng đầu ECB ông Draghi đầu lưu ý rằng tốc độ lạm phát thấp có thể buộc các ngân hàng để mở rộng nới lỏng tiền tệ. trái phiếu Mỹ giảm trong khi một số trái phiếu thị trường mới nổi cho thấy một nhu cầu tăng.


Báo cáo kinh tế

Các chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Đức đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng lên 55,0 từ 54,2 trong tháng mười, vượt dựa đoán tại 54,0. Đồng tiền chung châu Âu gần như không bị ảnh hưởng, khi các dữ liệu sơ bộ cho thấy hôm thứ Tư, các hoạt động kinh tế trong khu vực châu Âu bất ngờ tăng trong tháng Mười Một. Ngày đầu đó, các lĩnh vực sản xuất và khu vực dịch vụ tăng trưởng nhanh hơn so với dự đoán.Các báo cáo đã không có tác động đáng kể đến Euro.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
TIÊU DÙNG MỸ TĂNG MẠNH

25/11/2016

Đơn hàng lâu bền

Đồng đô la Mỹ tiến gần đến đỉnh mới trong thứ năm, do sự tăng trưởng mạnh mẽ của đơn đặt hàng hóa lâu bền vượt qua dự báo. Số lượng đơn hàng lâu bền tại Mỹ tăng 4,8%, so với mức giảm -0.3% trong tháng Chín, cho thấy rằng người Mỹ đang sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Điều đáng chú ý là chỉ tiêu này đi ngược lại với chỉ số niềm tin người tiêu dùng, giảm xuống 98,6 điểm từ mức 101.0 điểm tháng 9.


Biên bản họp của ủy ban thị trường mở liên bang


Báo cáo từ biên bản hợp FOMC tháng mười một cho thấy niềm tin của các nhà hoạch định chính sách đối với triển vọng kinh tế Mỹ. Những báo cáo mới càng củng cố khả năng FED chuẩn bị chính sách thắt chặt trong tháng mười hai. Trong phiên họp, hầu hết thành viên của cơ quan quản lý đã ủng hộ không tăng lãi suất"ở thời điểm hiện tại", thông tin này được Fed phát hành ngày 02 tháng 11.


Đồng Euro, Franc Thụy Sĩ và đồng Yên Nhật giảm mạnh so với USD. Cặp USD / JPY đã tăng 0,55% lên 113,15, USD / CHF được giao dịch ở mức cao hơn trong thứ tư gần 0,04%. Đồng bảng Anh vẫn ổn định như gần như các tác động đã bị quên lãng do các báo cáo công bố gần đây không thể hiện các dấu hiệu nghiêm trọng của một tác động tiêu cực từ Brexit.


Dầu


Cập nhật mới dự trữ dầu thô từ Viện dầu mỏ Mỹ khấy động thị trường, tuy nhiên không mang lại nhiều tác động trên thị trường năng lượng. Dự trữ của Mỹ giảm bất chất những kỳ vọng về tăng trưởng trữ lượng dầu mỏ. Dầu tiếp tục tăng nhẹ do giới đầu tư chờ đợikết quả của OPECs kế hoạch cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên thỏa thuận gặp khá nhiều khó khăn. Iraq đã được yêu cầu nhiều miễn trừ cắt giảm sản lượng do cuộc chiến tranh với các phần tử cực đoan trong khi thỏa thuận với Iran vẫn còn khá mong manh.

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
KINH TẾ ANH PHỤC HỒI

28/11/2016

So với ba tháng trước đó GDP của Anh đã tăng 0,5% trong quý thứ ba năm 2016, và tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức từ cục thống kê quốc gia (ONS). Những chỉ số lạc quan mới công bố đạt dự đoán của giới phân tích. Trong giai đoạn tháng tư-tháng sáu, tăng trưởng của nền kinh tế Anh trung bình khoảng 0,7% so với quý trước, và tăng 2,1% so với cùng kỳ.


Chi tiêu tiêu dùng tại Anh trong quý trước tăng 0,7% sau khi tăng 0,9% trong quý trước đó. Chi tiêu chính phủ tăng 0,4%, trong khi đó trong ba tháng trước đó gần như sự thay đổi.


Các dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh thể hiện khả năng phục hồi cao cú sốc Brexit. Điều này cho thấy các hậu quả của Brexit vẫn chưa được thể hiện, khi các doanh nghiệp có thể phải đối mặt với khó khăn vào tháng 3 năm 2017.


Tổng khối lượng đầu tư vào tài sản cố định trong giai đoạn tháng bảy-tháng chín tăng 1,1%, trong khi xuất khẩu tăng 0,7% sau khi giảm 1% trong quý trước đó. Nhập khẩu giảm 1,5% sau khi tăng 1,3%.


"Đầu tư kinh doanh vẫn ổn định sau quyết định của Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, " - báo cáo của ONS- "với sự tăng trưởng trong chi tiêu của người tiêu dùng và ngành dịch vụ được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng kinh tế ".

Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
 


haitickmill

Member
Tham gia
15/8/16
Bài viết
302
Điểm
18
Tuổi
25
ĐÔ LA MỸ QUAY ĐẦU

28/11/2016

Đô la Mỹ


Hôm thứ Hai, Đô la Mỹ giảm mạnh nhất kể từ khi kết quả của cuộc bầu cử Mỹ được công bố. Chỉ số đồng USD, đo lường giá trị đô la Mỹ với 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 70 cent xuống mức hỗ trợ ngắn hạn 101,50-100. Đồng đô la Mỹ tiếp tục áp dụng với các áp lực giảm giá:


Mong đợi về quyết định của OPEC về một thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Mức độ lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ đạt đỉnh

Báo cáo niềm tin tiêu dùng và thu nhập của người Mỹ, tạo sự không ổn định trên thị trường.

Cả hai báo cáo kinh tế đã ảnh hướng lớn đến lộ trình tăng lãi suất trong năm tới, khi tâm lý thị trường cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong nền kinh tế Mỹ. Giao dịch trên mức đỉnh trong 14 năm là một thách thức đơi với đồng đô la đặc biệt là do các làn sóng mua vào mới đây được hậu thuẫn chủ yếu bởi sự lạc quan chung chung.

Thị trường hàng hóa

Trên thị trường hàng hóa, vàng đang cố gắng để lấy lại thăng bằng, tăng thêm 1% trong khi các kim loại quý khác cũng tăng giá. Các nhà đầu tư dầu mỏ cũng khá lạc quan về một quyết định tích cực từ OPEC Giá kẽm đã tăng lên đến một đỉnh cao của hơn chín năm trong phiên giao dịch tại London hôm thứ Hai. Chì tăng lên mức đỉnh năm năm do nhu cầu sử dụng cho sản xuất và xây dựng tăng. Kể từ đầu năm 2016 kim loại màu đã tăng giá gần 30% sau ba năm giảm liên tục. Giá kẽm tăng hơn 80%.

Cổ phiếu


Trái ngược sự lạc quan thị trường hàng hóa, thị trường chứng khoán giao dịch trong sắc đỏ vào ngày thứ 2. Phần lớn các chỉ số châu Âu và Vương quốc Anh đã giảm, ngoại trừ tạiTây Ban Nha chỉ số IBEX 35 cho tăng nhẹ. Các thị trường mới nổi , chỉ số chứng khoán tại Brazil và Ấn Độ cổ phiếu tăng lên, trong khi chứng khoán Nga giảm

Các đồng tiền chính


Đồng Euro tăng giá trước bài phát biểu của Draghi, trong khi đồng Pound lại tiếp tục giảm do đồng tiền không thể thoát khỏi những áp lực tiêu cực từ những lo lắng về tác động tiêu cực của Brexit và những kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ của của Ngân hàng Trung Ương Anh. Đồng Yên Nhật tăng 0,85% so với USD, đồng Franc Thụy Sĩ tăng thêm 0,35% so với USD khi nhà đầu tư quay lại với các tài sản trú ấn.

Arthur Idiatulin

Tickmill Market Expert
 


Bình luận bằng Facebook

Top