GBP/JPY: Các thương nhân cân nhắc sự bi quan của Brexit trong bối cảnh chính sách BoJ tĩnh khoảng 148,00

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,125
Điểm
48
Tuổi
29
  • GBP / JPY giao dịch gần 147,80 vào đầu ngày thứ Sáu.
  • Cặp đôi vẫn còn yếu về những nghi ngờ xung quanh khả năng giải quyết Brexit của các nhà lập pháp Vương quốc Anh.
  • Các thương nhân ít coi trọng cuộc họp của BoJ trước cuộc họp báo của Kuroda.
GBP/JPY bám sát mức 147,80 trước khi châu Âu mở cửa vào thứ Sáu. Đồng Yên Nhật (JPY) tăng mạnh so với Bảng Anh (GBP) trong phiên giao dịch đầu ngày vì những bất ổn xung quanh Brexit ủng hộ thiên đường an toàn chống lại GBP. Cũng cần lưu ý rằng các nhà giao dịch ít coi trọng quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vì nó phù hợp với kỳ vọng trên toàn thị trường.

GBP đã từ chối hôm thứ Năm mặc dù các thành viên của quốc hội (nghị sĩ) ủng hộ trì hoãn thời hạn Brexit từ ngày 29 tháng 3 khi Reuters báo cáo rằng Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng bà có thể yêu cầu trì hoãn ba tháng tới EU nếu quốc hội ủng hộ thỏa thuận của bà. Thời gian chỉ ra được coi là quá ngắn để giải quyết vấn đề mất hơn hai năm.
Vào đầu ngày thứ Sáu, các nhà lãnh đạo EU đã lên dây cót nói rằng Anh cần biện minh cho yêu cầu gia hạn xuất cảnh của họ đối với tất cả 27 quốc gia thành viên.

Không phải mọi thứ đều tiêu cực đối với Vương quốc Anh vì Tổng chưởng lý Anh Geoffrey Cox đã được tờ Telegraph của Anh báo cáo là đang chuẩn bị tư vấn pháp lý có thể hỗ trợ Thủ tướng Theresa May về vấn đề chống lưng của Ireland.
Ngoài ra, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình mà không thay đổi tỷ lệ nắm giữ chính sách hiện tại ở mức -0,10% trong khi duy trì mục tiêu lợi nhuận 10 GB JGB ở mức 0,00%. Ngân hàng trung ương Nhật Bản trích dẫn rủi ro từ các nền kinh tế ở nước ngoài trong khi hạ thấp dự báo về số lượng xuất khẩu và nhập khẩu. Các thị trường không mấy quan trọng đối với báo cáo của BoJ vì hầu hết được định giá.

Với rất ít dữ liệu có sẵn để theo dõi, các nhà giao dịch GBP / JPY sẽ quan sát các bình luận từ Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda, trong vài giờ tới, trong cuộc họp báo trước khi tập trung vào phát triển Brexit.

Phân tích kỹ thuật GBP/JPY

Trong khi 149.00 có thể thách thức những người mua GBP / JPY nhắm mục tiêu 150,00, một đường hỗ trợ dốc lên ở mức 147.10 / 15 có thể hạn chế sự sụt giảm ngay lập tức của cặp này, một sự phá vỡ có thể gợi lại 145,50 như một trích dẫn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top