GBP/JPY: Người bán tập trung vào bộ phim Brexit trước doanh số bán lẻ của Anh, BOE

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
  • Sự phát triển của Brexit ảnh hưởng đến tâm lý thương mại, doanh số bán lẻ của Anh và cuộc họp của BOE đạt được sự tập trung vào thị trường trong kỳ nghỉ tại Nhật Bản.
  • Đường dây hỗ trợ ngắn hạn và SMA 200 ngày xuất hiện trên radar của người bán sau khi điểm yếu gần đây.
Cặp GBP / JPY giao dịch gần 146,15 trong khi tiến vào châu Âu mở cửa vào thứ năm. Cặp đôi đã giảm mạnh vào cuối ngày thứ Tư và mang theo sự yếu kém chỉ sau một đêm khi những phát triển xung quanh Brexit tiếp tục phóng đại những thời điểm không chắc chắn trước khi Anh rời khỏi EU. Trong khi các thị trường Tokyo chuẩn bị cho Ngày Vernal Equinox, cuộc họp chính sách tiền tệ bán lẻ của Anh và Ngân hàng Anh (BoE) sẽ được theo dõi chặt chẽ vì sự thúc đẩy mới.

Các tiêu đề khác nhau, từ những suy đoán rằng Thủ tướng Pháp sẽ sử dụng quyền phủ quyết để ngăn chặn việc gia hạn thời hạn Brexit cho lãnh đạo đảng Lao động đối lập, Jeremy Corbyn, rời khỏi cuộc họp giữa các đảng tiếp tục thúc đẩy đồng Bảng Anh (GBP) vào thứ Tư. Trong số đó, báo cáo rằng Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May đã đệ trình yêu cầu lên Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk về việc gia hạn Brexit ba tháng kể từ ngày 29 tháng 3 và những bình luận ủng hộ việc gia hạn ngắn dựa trên sự chấp thuận của Hạ viện Anh đã thu hút được sự chú ý lớn.

Ngay cả khi Brexit không có thỏa thuận bị từ chối và các nhà lập pháp Anh ủng hộ gia hạn thời hạn từ ngày 29 tháng 3, tất cả phụ thuộc vào hội nghị thượng đỉnh EU vì việc từ chối một thành viên EU với quyền phủ quyết có thể đẩy Anh ra khỏi khu vực đúng hạn. Do đó, những bất ổn xung quanh Brexit tiếp tục kéo GBP xuống dưới.

Các nhà đầu tư hiện có thể tập trung vào số liệu doanh số bán lẻ tháng 2 từ Anh bên cạnh báo cáo cuộc họp chính sách tiền tệ của BOE. Các số liệu bán lẻ có thể sẽ gây thêm lo lắng cho người mua Pound vì tăng trưởng hàng tháng dự kiến sẽ giảm -0,4% so với + 1,0% trước đó trong khi mức tăng YoY cũng có thể giảm xuống 3,3% từ mức 4,2%.

Các BOE có thể sẽ không thay đổi bất kỳ hành động chính sách tiền tệ cung cấp lãi suất ở mức 0,75% và chương trình nới lỏng định lượng tại 435.000.000.000 £. Mặc dù vậy, vài phút của cuộc họp mới nhất sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối liên quan đến việc Brexit cân nhắc như thế nào về hướng dẫn chính sách trong tương lai của ngân hàng trung ương.

Phân tích kỹ thuật GBP / JPY

Đường xu hướng tăng dần mười một tuần ở mức 145,00 bên cạnh con số trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 200 ngày là 144,70 trở thành hỗ trợ quan trọng cho cặp GBP / JPY.

Ngược lại, đường kháng cự 148,30, kéo dài sáu tháng ở mức 148,80 và 149,00 có thể tiếp tục thách thức người mua trước khi làm hài lòng họ với 150,00.
 
Bình luận bằng Facebook

Top