GCG Asia lừa đảo bị interpol bắt tại campuchia

chimsedinang

Member
Tham gia
14/6/18
Bài viết
39
Điểm
8
Tuổi
30
Founder GCG VỪA BỊ INTERPOL BẮT Ở CAMPUCHIA

Phnom Penh, Tổng Giám đốc Sở Cảnh sát Quốc gia, Tướng Neshavin đã mô tả GCG ASIA là một nhóm lừa đảo quốc tế và xác nhận rằng hầu hết các nạn nhân là từ Trung Quốc.

Neshavin cho biết hôm nay, theo điều tra, Tập đoàn tài chính Yan Fu không được đăng ký với Ngân hàng Quốc gia Campuchia và các bộ phận liên quan. Công ty đã bị lừa đảo ở Malaysia và Indonesia và sau đó trốn sang Campuchia để thành lập trụ sở.

Ông nói: "Theo thông tin chúng tôi có, mặc dù trụ sở chính ở Campuchia, không có người Campuchia nào có mặt. Hầu hết nạn nhân là người Trung Quốc. Công ty chủ yếu nhắm vào nước ngoài."

Sĩ quan cảnh sát cấp cao của Sở Cảnh sát Quốc gia nói với phóng viên Thời báo Campuchia rằng Darren Yaw, nhân vật cốt lõi của GCG ASIA, và vợ anh ta đã bị bắt sáng nay.

Qiu Fuhao và vợ đều là người Malaysia và đã được gửi đến đồn cảnh sát để điều tra thêm.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, một nhóm làm việc liên ngành gồm Cảnh sát Quốc gia, Ngân hàng Quốc gia, Sở Cảnh sát Phnom Penh và Ủy ban Chứng khoán Campuchia đã đến Văn phòng Tập đoàn Tài chính Philippines vào sáng nay để kiểm tra và sau khi kiểm tra tại công ty. Cánh cửa đã được niêm phong và văn phòng Tập đoàn tài chính Phnom Penh, văn phòng Phnom Penh đã tạm thời đóng cửa.

Theo trang web của Tập đoàn tài chính thịnh vượng, trụ sở của tập đoàn tại Phnom Penh sẽ sớm được hoàn thành và Thủ tướng Campuchia và Thống đốc Ngân hàng Quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc.

Yan Fu Finance cũng sử dụng bức ảnh của Thủ tướng Hun Sen để tuyên truyền sai sự thật. Tổng cộng có 4 bức ảnh được đăng trên trang web tài chính giàu có, cho thấy Dato Sri Tiến sĩ Darren Yaw, nhân vật cốt lõi của nhóm, tại sự kiện gây quỹ thường niên của Hội Chữ thập đỏ Campuchia, với một bức ảnh của Thủ tướng Hun Sen và ông Qiu Fuhao Ở Hun Sen một cách riêng tư, với ảnh của Hun Sen.

Thủ tướng Hun Sen đã đưa ra "Thông báo khẩn cấp an ninh quốc gia" trên Facebook tối qua (16), nói rằng tập đoàn tài chính GCG Asia đã lừa đảo sử dụng hình ảnh và tên của mình để công khai sai. Hun Sen đặc biệt nhắc nhở công chúng hãy cẩn thận với trò lừa đảo của tập đoàn tài chính GCG

Thủ tướng Hun Sen đã chỉ ra trong bài đăng rằng tập đoàn tài chính giàu có (tên tuyên truyền tiếng Anh là GCG ASIA) đã sử dụng hình ảnh và tên của mình và công khai trên trang web chính thức rằng Thủ tướng Campuchia Hun Sen là người ủng hộ tập đoàn và sẽ tham dự nhóm với tư cách thủ tướng quốc gia. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 20 của tháng.

Mặt khác, theo tin tức mà Thời báo Campuchia nhận được từ Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Phnom Penh, Tập đoàn tài chính thịnh vượng đã sử dụng tên của Ngân hàng Trung Quốc để thực hiện tuyên truyền lừa đảo.

Công ty tuyên truyền về tôn giáo đã đề cập rằng công ty sẽ phân phối dự thảo cho các thành viên tại lễ khai trương trụ sở Phnom Penh vào ngày 20 tháng 5 và các thành viên cũng có thể thu thập chúng tại chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc.

Ngân hàng Trung Quốc Chi nhánh Phnom Penh nói với các phóng viên rằng dựa trên điều này, ngân hàng đã xây dựng một kế hoạch phản ứng.

1ABC34E2-34E6-4D0D-B243-12D74101BD13.jpeg
25E52E29-D3DF-443F-80EA-454DA7CCB939.jpeg
 


uyên

New Member
Tham gia
3/7/19
Bài viết
4
Điểm
3
Tuổi
26
Sàn Mtrading, sàn giao dịch uy tín và hỗ trợ tốt hàng đầu Đông Nam Á. Liên hệ 035 907 3794.
 


Top