GDP của Nhật Bản tăng 0,3% trong quý 4 năm 2018

Tham gia
14/2/19
Bài viết
4
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
24
#1
Đồng đô la Mỹ đã phục hồi từ các khoản lỗ từ thứ Tư do báo cáo lạm phát tốt hơn một chút và thâm hụt ngân sách đã thu hẹp xuống còn 13,5 tỷ đô la hàng năm từ 23,2 tỷ đô la.

Về mặt kinh tế, dữ liệu từ Anh cho thấy lạm phát giảm hơn dự kiến là 1,8%. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò đã dự kiến sẽ giảm xuống 1,9%. Tỷ lệ lạm phát lõi tăng đều đặn lên 1,9%.

Tại Eurozone, sản xuất công nghiệp giảm hơn dự kiến là 0,9%. Các nhà kinh tế dự báo giảm xuống 0,4% trong tháng.

Riksbank của Thụy Điển đã tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào ngày hôm qua. Tỷ lệ repo giữ ở mức -0,25% như mong đợi. Ngân hàng trung ương báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong nửa cuối năm, điều này sẽ đưa lãi suất repo về 0%.

Tại Hoa Kỳ, giá tiêu dùng không thay đổi trong suốt tháng Một. Tỷ lệ lạm phát lõi tăng 0,2%, nằm trong dự kiến. Tuy nhiên, hàng năm, lạm phát tiêu đề tăng lên 1,6%, đạt điểm cao hơn dự kiến, trong khi lạm phát cơ bản giữ ổn định ở mức 2,2%.

Thêm dữ liệu

Các thị trường mở cửa cho dữ liệu GDP hàng quý từ Nhật Bản. Dữ liệu cho thấy GDP của Nhật Bản trong quý IV năm 2018 tăng 0,3% Điều này chậm hơn một chút so với kỳ vọng trung bình tăng 0,4%. Tuy nhiên, GDP quý IV vẫn tốt hơn so với mức giảm 0,6% của quý ba.

Trung Quốc công bố số liệu cán cân thương mại hàng tháng tăng lên 39,2 tỷ so với kỳ vọng giảm xuống còn 33,5 tỷ USD.
Phiên giao dịch châu Âu sẽ bắt đầu với số liệu GDP của Đức trong quý IV. Dữ liệu sẽ cho thấy GDP của Đức tăng 0,1% trong quý kết thúc vào tháng 12 năm 2018. Điều này diễn ra sau mức giảm 0,2% trong quý hai đánh dấu sự thu hẹp trong nền kinh tế.

Các số liệu GDP chớp nhoáng cho Eurozone là tiếp theo và không có thay đổi nào được dự kiến vì nền kinh tế của Eurozone dự kiến sẽ được xác nhận ở mức tăng trưởng 0,2% trong quý IV năm 2018.

Phiên giao dịch NY sẽ thấy báo cáo doanh số sản xuất từ Canada theo sau là báo cáo doanh số bán lẻ từ Hoa Kỳ.
Doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ tăng 0,1% trong tháng này, thấp hơn một chút so với mức tăng 0,2% so với tháng trước. Doanh số bán lẻ cốt lõi dự kiến sẽ không thay đổi trong tháng sau khi tăng 0,2% trước đó.

Dữ liệu chỉ số giá sản xuất cũng được khai thác ngày hôm nay. PPI tiêu đề sẽ tăng 0,1% trong tháng trong khi PPI cốt lõi dự kiến sẽ tăng 0,2% sau khi giảm 0,1% trong tháng 12.
 

Bình luận bằng Facebook

Top