Giá dầu biến động do nhà đầu tư xem xét GDP của Mỹ và các căng thẳng thương mại

Đức Thành

Member
Tham gia
12/7/18
Bài viết
287
Điểm
18
Tuổi
28

Giá dầu biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo GDP tăng mạnh trong quý II của Hoa Kỳ và cân nhắc về mối lo ngại căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Dầu thô WTI Futures giao tháng 9 tăng 0,3% lên 68,89 USD/thùng vào lúc 1:30 AM ET (05: 30 GMT), trong khi dầu Brent giao tháng 10 cũng giảm 0,1% xuống còn 74,75 USD/thùng.

GDP quý 2 của Mỹ tăng trưởng 4,1%, đánh dấu tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2014, nhưng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn ở mức cao bất chấp căng thẳng giữa Mỹ và EU đã dịu xuống. "Những lo ngại xung quanh căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn tác động lên giá dầu, trong khi việc tạm dừng các chuyến hàng của Saudi qua đường thủy của Biển Đỏ dường như đã thất bại trong việc tạo ra động lực để giá dầu tăng, "Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch APAC tại OANDA Brokerage cho biết.

Tuần trước, Ả rập Xê út cho biết họ tạm dừng tất cả các chuyến hàng dầu qua đường vận chuyển Biển Đỏ của Bab al-Mandeb sau cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu lớn của phong trào Houthi của Iran cũng đẩy giá dầu lên cao.

Sau vụ tấn công, Bộ trưởng Năng lượng Ả rập Khalid al-Falihsaid tuyên bố rằng ít nhất một trong số các tàu sân bay chở dầu thô đã bị thiện hại.

"Saudi Arabia tạm thời dừng tất cả các chuyến hàng dầu qua eo biển Bab al-Mandeb ngay lập tức cho đến khi tình hình trở nên rõ ràng hơn và việc vận chuyển hàng hải qua Bab al-Mandeb đảm bảo an toàn", Bộ trưởng cho biết.

Trong khi đó, các công ty năng lượng của Mỹ bổ sung ba giàn khoan dầu trong tuần tính đến ngày 27 tháng 7, lần đầu tiên trong ba tuần qua, số lượng dàn khoan đã tăng lên, dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy.

Chỉ số US Dollar Index, chỉ số theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,04% lên 94,51 vào thứ Hai. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ do gặp gỡ vào thứ Ba và thứ Tư và được kỳ vọng rộng rãi nhằm xác nhận triển vọng cho việc tăng lãi suất dần dần.
Đăng kí mở tài khoản nhận 20$ miễn phí, bonus 20% khi nạp tiền vào tài khoản: https://bit.ly/2LronDr
Follow Facebook: https://www.facebook.com/NPBFX.VN/
Website: http://www.npbfx.com/vi/
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bình luận bằng Facebook

Top