Giao dịch forex bằng tiền nóng

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
Tiền đáng sợ, hoặc như chúng ta muốn gọi nó là 'tiền nóng', là vốn mà một nhà giao dịch có một tình cảm gắn bó mạnh mẽ. Nói cách khác, đó là tiền mà một người KHÔNG THỂ đủ khả năng để mất, và do đó, không nên thực sự sử dụng nó để giao dịch thị trường. Một ví dụ về tiền nóng là quỹ cho thuê của một người hoặc ngân sách thực phẩm.

Bạn có thể không biết điều này, nhưng giao dịch bằng tiền nóng có ảnh hưởng cực kỳ bất lợi đến giao dịch của bạn.

Giao dịch bằng tiền nóng

Cố gắng biện minh cho việc sử dụng vốn cần thiết cho chi phí sinh hoạt là một sai lầm thảm khốc! Hầu như trong mọi trường hợp, tác động cảm xúc sẽ không chỉ ảnh hưởng xấu đến khả năng của bạn trong việc xác định các cơ hội giao dịch có xác suất cao, mà còn ảnh hưởng đến cách bạn thực sự quản lý các giao dịch. Theo Mark Douglas, tác giả của The Disciplined Trader, nỗi sợ mất tài sản của mỗi người cũng dữ dội như nỗi sợ mất mạng.

Thật khó để tìm ra một sự tương tự tốt hơn thế này!

Làm thế nào tiền nóng có thể ảnh hưởng đến khả năng giao dịch của bạn?

Duy trì một tư duy trung lập là rất quan trọng trong kinh doanh này. Trên thực tế, nó có lẽ là một trong những yếu tố chính có thể quyết định liệu một người có thành công hay không. Đối với hầu hết các phần, bạn cần phải hoàn toàn thoải mái khi giao dịch. Lo lắng về kết quả của giao dịch tiếp theo, hoặc năm giao dịch tiếp theo, KHÔNG phải là cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoạt động. Thật không may, đây chính xác là những gì bạn sẽ làm nếu bạn giao dịch với vốn nóng.

Giả sử trong một khoảnh khắc bạn đã giao dịch thành công với một tài khoản trực tiếp nhỏ, được tài trợ bằng 'tiền lạnh' - về cơ bản ngược lại với tiền nóng. Chiến lược giao dịch của bạn rất đơn giản để làm theo và lợi nhuận của bạn đang tăng đều đặn. Nếu bạn muốn tăng giá trị của tài khoản bằng tiền nóng, bạn có thể sẽ bắt đầu đoán lần thứ hai thiết lập hoàn toàn hợp lệ. Bạn thậm chí có thể bắt đầu do dự và không bóp cò khi bạn cần. Nó cũng có thể, như được đề cập ngắn gọn ở trên, ảnh hưởng đến cách bạn quản lý giao dịch của mình. Bạn có thể, với rủi ro liên quan đến tiền nóng, đóng giao dịch thắng quá sớm và cho giao dịch thua lỗ không gian để chạy.

Giao dịch bằng tiền lạnh

Một cách dễ dàng để xác định xem bạn có giao dịch bằng tiền lạnh hay không là tưởng tượng rằng bạn đã mất tất cả số tiền trong tài khoản của mình. Nó sẽ ảnh hưởng đến mức sống của bạn hoặc xóa sạch toàn bộ tiền tiết kiệm của bạn? Nếu câu trả lời là không, thì có lẽ bạn đang giao dịch bằng tiền lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn trả lời có, thì bạn có thể muốn xem xét lại kích thước tài khoản của mình. Mặc dù chúng tôi hiểu rằng không ai thích mất tiền, nóng hay lạnh, nhưng điểm chúng tôi đang cố gắng vượt qua ở đây là kết nối cảm xúc với giá trị tài khoản của bạn sẽ ít hấp dẫn hơn nếu bạn giao dịch bằng tiền lạnh.

Một cách tuyệt vời, nhưng bảo thủ, xây dựng một tài khoản được tài trợ bằng tiền lạnh là xây dựng một 'nấc thang'. Điều chúng tôi muốn nói là chỉ đơn giản là bắt đầu bằng cách đầu tư một số vốn mà bạn cảm thấy lạnh. Từ thời điểm đó, chỉ thêm tiền (tốt nhất là tiền lạnh) vào tài khoản này một khi bạn có thể thiết lập tính nhất quán. Điều này giúp xây dựng sự tự tin của một người.

Một ví dụ về sự hình thành bậc thang có thể là một tài khoản $ 500 để bắt đầu, nó sẽ chỉ được tăng ONCE, dòng dưới cùng cho thấy mức tăng 10%. Điều này có thể mất một tháng hoặc một năm. Không quan trọng. Nếu 10% là mục tiêu của bạn và điều này đã đạt được, thì bạn được phép thêm tiền bổ sung. Điều này có thể được tiếp tục cho đến khi bạn đạt được một tài khoản thỏa đáng. Bằng cách này, bạn đang xây dựng tài khoản của mình một cách có kiểm soát chỉ bằng tiền lạnh.

Kết Luận


Để giao dịch thành công, bạn không chỉ cần có một kế hoạch và phương pháp giao dịch được xác định rõ ràng, bạn cũng cần giảm bớt nỗi sợ hãi đến một mức độ được coi là lành mạnh. Nói cách khác, bạn cần tôn trọng thực tế rủi ro nhưng không để phán đoán của mình bị suy yếu bởi FEAR. Giao dịch với vốn lạnh sẽ giúp định vị bạn trong trạng thái tâm trí này.
 
Bình luận bằng Facebook

Top