Giao dịch run rẩy và Brexit vụng về bắt đầu tuần

Tham gia
21/1/19
Bài viết
242
Điểm
18
Tuổi
29
Giao dịch run rẩy và Brexit vụng về bắt đầu tuần

Hơi bị bầm tím nhưng chắc chắn không bị vùi dập, Phố Wall khập khiễng vào thứ Sáu sau những lần bỏ phiếu phi nông nghiệp (NFP) khổng lồ. Mặc dù bản in 20.000 việc làm thay vì 180.000 dự kiến không phải là điều mà các nhà đầu tư muốn thấy, tất cả các dữ liệu khác đều chỉ ra một bức tranh màu hồng hợp lý ở Mỹ. Thất nghiệp giảm xuống mức thấp kỷ lục, nhà ở bắt đầu tăng trở lại 1,2 triệu và dữ liệu tiền lương cho thấy tăng 3,4%. Hầu như các loại dữ liệu để làm đảo lộn các ứng dụng kinh tế được cung cấp cho NFP là một bộ dữ liệu dễ bay hơi vào thời điểm tốt nhất.

Điều này có thể giải thích tại sao chứng khoán Mỹ chỉ ghi nhận mức giảm khiêm tốn với S & P giảm 0,21%, Dow Jones 0,09% và Nasdaq 0,18% để đóng cửa trong tuần. Châu Á đã tồi tệ hơn nhiều với dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc sụp đổ 20%. Chỉ số chứng khoán Trung Quốc (CSI) 300 giảm 4,4%, trong khi Hang Seng và Nikkei đứng sát phía sau, cả hai đều giảm 2%. Lo lắng về Trung Quốc có thể sẽ là một chủ đề định kỳ ngày hôm nay ở châu Á khi chúng tôi chờ đợi thông tin chi tiết (vẫn) về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục thách thức những kẻ gây ra sự bất hạnh (trừ tác giả), chỉ giảm một cách khiêm tốn vào thứ Sáu, chấm dứt bảy ngày tăng trong chỉ số đô la. Đồng bạc xanh tiếp tục được hưởng lợi từ tình trạng trú ẩn khi sự phục hồi của trái phiếu 10 năm điểm chuẩn tiếp tục không suy giảm, kết thúc tuần tăng 13 điểm cơ bản. Dòng vốn trái phiếu hỗ trợ đồng đô la, vì thực tế là trong tất cả các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, Cục Dự trữ Liên bang có vị trí tốt nhất để bật vòi tiền tệ khi suy thoái kinh tế đến.

Lịch trình dữ liệu được đóng gói trong tuần này với một sự lan truyền địa lý tốt đẹp, bắt đầu với Sản xuất công nghiệp Đức vào chiều nay, tiếp theo là doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào tối nay. Thứ ba chứng kiến các khoản vay mua nhà ở Úc và con số lạm phát của Mỹ được công bố, nhưng sự kiện chính sẽ là cuộc bỏ phiếu Brexit của Anh, dựa trên một chuyển động có thể chấp nhận được hy vọng sẽ được đưa ra Hạ viện. Điều này có thể kéo theo với số phiếu liên tiếp vào thứ Tư và thứ Năm. Thứ năm chứng kiến Trung Quốc phát hành doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp rất được mong đợi.

Giao dịch trong tuần có khả năng được đánh giá cao, với sự biến động ngắn hạn xung quanh tin tức chính trị và dữ liệu. Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung gần như bị lãng quên đã bị chìm trong tiếng ồn dữ liệu nhưng vẫn là trò chơi duy nhất trong thị trấn và sẽ tạo ra giai điệu kinh tế vĩ mô cho phần còn lại của năm 2019. Cho đến lúc đó, các nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ bị kích hoạt. ngón tay trên hầu hết các lớp tài sản.

Forex

Đồng đô la Mỹ sẽ vẫn mạnh khi dòng chảy vào thị trường trái phiếu tiếp tục. Mùa thu thứ sáu có khả năng điều chỉnh sau khi các chỉ số đô la mở rộng hoạt động của họ cao hơn. Những người hốt hoảng ở Trung Quốc có thể sẽ thấy các loại tiền tệ trong khu vực ngày hôm nay, đặc biệt là ở Bắc Á. Đồng yên Nhật (JPY) có thể tạo ra xu hướng khi nó chứng kiến dòng chảy an toàn của chính nó vào thứ Sáu.

Đồng đô la Úc (AUD) và New Zealand (New Zealand) có thể vẫn chịu áp lực vì các ủy nhiệm cho sự ác cảm rủi ro của Trung Quốc. Một bản in cho vay mua nhà yếu của Úc vào ngày mai có thể đẩy nhanh xu hướng này do sự chao đảo trong thị trường bất động sản không may mắn của đất nước này vào lúc này.

Đồng bảng Anh (GBP) có thể được đưa vào hộp giao dịch quá khó khi chúng ta phải đối mặt với ba phiếu Brexit tiềm năng vào những ngày liên tiếp kể từ ngày mai. Đồng GBP đã đưa tất cả các khoản lãi gần đây trở lại để duy trì dưới 1.3000 sáng nay và việc vượt quá 1.3200 vẫn là một đề xuất rủi ro tiềm ẩn. Đồng bảng Anh giảm 0,4% hôm nay khi tờ Thời báo Tài chính đưa tin Thủ tướng May có thể buộc phải từ chức. Đường phố rất muốn mua bảng Anh của Nữ hoàng với bất kỳ dấu hiệu nào của sự đột phá của thỏa thuận Brexit hoặc gia hạn Điều 50, nhưng với ngày 29 tháng 3 đang đến gần, không có gì đảm bảo rằng ngày Brexit sẽ là ngày B hoặc ngày.

Chứng khoán

Thị trường châu Á có thể sẽ ở trong màu đỏ ngày hôm nay trừ khi có một thông báo thỏa thuận thương mại nhất định. Xung quanh khu vực, giai điệu đã thảnh thơi từ Phố Wall đến một mức độ nào đó, mang một triển vọng cụ thể hơn nhiều về Trung Quốc. Chứng khoán châu Âu có thể không nằm ngoài đường bắn nếu dữ liệu sản xuất công nghiệp của Đức tối nay kém.

Dầu

Cả dầu thô Brent và WTI đều đạt được mức tăng nhỏ trong giao dịch sớm sau ngày thứ Sáu giảm khoảng 1%. Sự gia tăng rất có thể là do chốt lãi nhẹ nhàng hơn là sự trở lại của niềm tin. Ý định mở rộng cắt giảm của họ sau tháng Tư tiếp tục được cân bằng bằng cách tăng sản lượng của Hoa Kỳ. Nhưng dữ liệu của Trung Quốc đã làm đảo lộn thị trường dầu mỏ và có khả năng sẽ nhô ra như một đám mây đen trong tuần này.

Vàng

Vàng đã tăng lên 1.299 USD / ounce vào thứ Sáu được hưởng lợi từ dòng chảy trú ẩn an toàn và đồng đô la yếu hơn. Với rất nhiều sự không chắc chắn trong tuần này, chủ đề đó có thể tiếp tục với những người mua kim loại màu vàng xếp hàng trên sàn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top