Tham gia
12/7/18
Bài viết
286
Thích
7
Điểm
18
Tuổi
27
#1
Một trong những cuộc thảo luận phổ biến nhất trong diễn đàn giao dịch là bao nhiêu một nhà giao dịch nên mạo hiểm cho mỗi giao dịch. Nhiều người trong số họ đi theo tiêu chuẩn 1% đến 2% trong khi những người tích cực hơn đôi khi khuyên bạn nên mạo hiểm nhiều như 5%.

Điều bạn cần hiểu là việc chấp nhận rủi ro không phải là việc theo đuổi một chiều. Chắc chắn có những quy tắc cơ bản mà bạn theo dõi, nhưng vẫn còn nhiều lợi nhuận trong thời gian dài để tạo yếu tố trong sở thích cá nhân của bạn.

forex riskRisk tolerance về cơ bản cho bạn biết mức độ thoải mái của bạn với việc có thể mất tiền để đổi lấy lợi nhuận tiềm năng.

Những người có thu nhập ổn định hoặc kinh nghiệm trong thị trường tài chính có xu hướng tích cực hơn, trong khi những người có nghĩa vụ tài chính khác và kinh nghiệm giao dịch hạn chế thường đi theo con đường ít rủi ro hơn đến lợi nhuận.

Thật không may, đây không phải lúc nào cũng là trường hợp cho các nhà giao dịch ngoại hối. Quá nhiều người mới được thu hút bởi triển vọng của lợi nhuận nhanh chóng, dễ dàng và, bởi vì họ có kinh nghiệm kinh doanh hạn chế, họ thường kết thúc tham gia vào nhiều rủi ro hơn họ có thể xử lý.

Vấn đề với rủi ro nhiều tiền hơn bạn cảm thấy thoải mái là viễn cảnh thua lỗ sẽ làm hỏng suy nghĩ kinh doanh của bạn và giúp bạn không đưa ra quyết định giao dịch đúng. Bạn sẽ kết thúc dựa trên các quyết định về số dư tài khoản của mình thay vì đào tạo.

Ví dụ: các giao dịch demo của bạn cho thấy rằng bạn có lợi nhất khi bạn đặt các điểm dừng của mình cách 100 pips so với giá đầu vào của bạn. Nhưng bởi vì bạn không cảm thấy thoải mái với những tổn thất mà điểm dừng 100 pip sẽ kéo theo, bạn đóng các giao dịch thua lỗ của bạn tại cơ hội sớm nhất.


Sau đó bạn đập đầu vào bàn khi giá quay lại và cuối cùng đi theo con đường của bạn. Bạn thậm chí có thể thực hiện các giao dịch trả thù và tăng gấp đôi số tiền thua lỗ cho đến khi bạn thổi tài khoản của mình!
Vậy làm thế nào để bạn biết mức độ tích cực của bạn với mỗi giao dịch? Dưới đây là một số cân nhắc:

VÒNG ĐỜI

Bạn có nguồn thu nhập ổn định không? Nếu bạn đang mong đợi các khoản tiền lương thông thường, thì bạn sẽ không nhớ mất mát ở đây và ở đó và bạn có thể tập trung vào các kỹ năng giao dịch của mình.

Nhưng nếu bạn mong đợi lợi nhuận giao dịch trở thành nguồn thu nhập duy nhất hoặc trả các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác, thì bạn có thể sẽ phải chịu rất nhiều quyết định dựa trên lòng tham lam và tham lam và phải tuân theo các kích thước vị trí nhỏ hơn.

VỐN KINH DOANH


Bạn đã đầu tư bao nhiêu vào doanh nghiệp giao dịch của mình? Một tài khoản giao dịch lớn hơn có thể tồn tại các vị trí lớn hơn cho mỗi giao dịch. Do đó, các nhà giao dịch có tài khoản nhỏ không nên giao dịch các lô hàng tiêu chuẩn hoặc thậm chí cả các lô nhỏ sẽ kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ ở mức biến động nhỏ nhất.

KHUNG THỜI GIAN

Bạn dự định giữ giao dịch của mình trong bao lâu? Kích thước vị trí thường nhỏ hơn cho các giao dịch dài hạn, vì chúng cần chịu được nhiều biến động hơn. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia giao dịch trong ngày hoặc xoay, bạn có thể tăng kích thước vị trí trung bình của mình lên một chút.

KINH NGHIỆM

Nếu bạn đã giao dịch đủ lâu, bạn sẽ tự tin hơn vào bản năng và quyết định giao dịch của mình. Trên thực tế, việc nâng kích thước vị trí của bạn có thể là bước tiếp theo trong việc cải thiện trò chơi giao dịch của bạn. Nhưng nếu bạn mới làm quen với mui xe và bạn vẫn đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc, thì giao dịch với kích thước vị trí nhỏ hơn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Hãy nhớ rằng không có công thức duy nhất để thực hiện rủi ro. Bạn có thể đọc các cuốn sách và blog khác nhau và hỏi các nhà giao dịch khác trong diễn đàn, nhưng vào cuối ngày, bạn có bao nhiêu rủi ro cho mỗi giao dịch tùy thuộc vào khả năng chịu rủi ro của chính bạn.

Bạn có thể bắt đầu với rủi ro 1% tài khoản của bạn cho mỗi giao dịch và xem cách thức hoạt động cho bạn. Giảm số tiền nếu bạn thấy mình lo lắng về số dư của mình thay vì bạn thực hiện kế hoạch giao dịch của mình tốt như thế nào. Tăng kích thước vị trí trung bình của bạn nếu bạn thấy rằng lợi nhuận tiềm năng không đủ thúc đẩy cho bạn.

Bạn có thể không nhìn thấy nó, nhưng khả năng chịu rủi ro của bạn ảnh hưởng đến mọi quyết định giao dịch của bạn. Tìm số dư hạnh phúc có thể thực hiện đủ thay đổi đáng kể trong tài khoản của bạn và cho phép bạn tập trung vào việc cải thiện kỹ năng giao dịch của mình cùng một lúc và cuối cùng bạn sẽ tìm được cách để có khả năng sinh lời nhất quán.
Đăng kí mở tài khoản nhận 20$ miễn phí, bonus 20% khi nạp tiền vào tài khoản: https://bit.ly/2LronDr
Follow Facebook: https://www.facebook.com/NPBFX.VN/
Website: http://www.npbfx.com/vi/
 

Bình luận bằng Facebook

Top