Gương mặt/cuộc sống doanh nhân

Anton2014

Active Member
Tham gia
2/1/19
Bài viết
333
Điểm
28
Tuổi
29
Brandon Tory - kỹ sư hay rapper?
Đứng trước lựa chọn trở thành kỹ sư hay rapper, cậu bé vô gia cư đã có quyết định táo bạo, đáng để nhiều người học hỏi

Năm 15 tuổi, gia đình Tory mất nhà và trở thành những người vô gia cư. Nhưng nhờ các khoản vay, học bổng và làm thêm, Tory tốt nghiệp đại học với bằng kỹ sư điện cùng lúc bén duyên với âm nhạc. Hiện nay, Tory đang tham gia phát triển trí tuệ nhân tạo với tư cách là kỹ sư phần mềm cao cấp tại Google. Anh tiếp tục theo đuổi âm nhạc, tổ chức các bữa tiệc nổi tiếng ở Los Angeles và có hàng ngàn người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trong nhiều năm trước khi có được thành công, Brandon Tory luôn cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn giữa hai nghề nghiệp: âm nhạc và kỹ thuật.

Tuy nhiên đến cuối cùng, Tory nhận ra không cần thiết phải lựa chọn. Bằng cách trân trọng tất cả các sở thích của mình, anh đã quyết tâm trở thành một nghệ sĩ và một kỹ sư công nghệ, cho phép hai nghề nghiệp cùng phát triển và hỗ trợ nhau.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC Make It, giám đốc điều hành Slack của April Underwood khẳng định việc một người có thể theo đuổi nhiều nghề nghiệp khác nhau chắc chắn sẽ trở thành xu thế trong thời gian tới.

Trên thực tế, nhiều dự án thành công, như Tumblr, được bắt đầu như một dự án tay trái. Hãy tạo ra cho mình nguồn thu nhập thụ động để an tâm theo đuổi những giấc mơ khác nhau cùng TT Consulting Việt Nam!
 
Anton2014

Active Member
Tham gia
2/1/19
Bài viết
333
Điểm
28
Tuổi
29
Tại sao cần phải đầu tư?

Đã bao giờ bạn để ý rằng dù kiếm ra bao nhiêu tiền thì cuối cùng cũng sẽ “nướng” hết sạch chưa?

Bạn từng thấy cảnh một người trúng số nhanh chóng trắng tay chỉ sau vài năm bao nhiêu lần rồi?

Đầu tư sẽ giúp chúng ta bảo toàn số tiền tiết kiệm của bản thân, phát triển những tài sản đang sở hữu. Đầu tư cũng không có tuổi nghỉ hưu, tài sản và lợi tức chúng ta gây dựng được từ quá trình đầu tư của mình sẽ tiếp tục được các thế hệ sau phát triển mà không mất đi. Còn thời gian chúng ta tiết kiệm được sẽ là vô giá, chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn để chăm lo vun đắp cho gia đình, làm những việc mình yêu thích, hoàn thành những ước mơ còn dang dở.
Vậy bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt đầu với TT Consulting nhé 😊
 


Anton2014

Active Member
Tham gia
2/1/19
Bài viết
333
Điểm
28
Tuổi
29
[Gương mặt/cuộc sống doanh nhân] Jack Ma: Người thông minh cần một lãnh đạo ngốc! Và thực ra tôi đần lắm!

Jack Ma nhận thấy một lãnh đạo giỏi chưa chắc đã là cốt cán công nghệ hoặc tinh thông nghiệp vụ, ông nói: “Người thông minh cần một lãnh đạo ngốc. Khi đội ngũ toàn là những nhà khoa học thì để nông dân làm lãnh đạo là phù hợp nhất, vì phương hướng tư duy không giống nhau, cách nhìn nhận vấn đề từ những góc độ khác nhau sẽ đem lại thành công”.

Jack Ma giỏi hoạch định chiến lược, nhưng lại mù tịt về công nghệ thông tin. Một tờ báo đã nhận xét về Jack Ma như sau: “Ông là một nhân tài về IT nhưng lại không biết gì về IT; Là một anh hùng Internet nhưng lại không hiểu gì về Internet”.

Quả thật Jack Ma “mù tịt” về công nghệ. Một hôm, phóng viên được mời tới phòng làm việc của Jack Ma để phỏng vấn, có lẽ xuất phát từ yêu cầu của chủ đề thảo luận hôm đó nên Jack Ma mở laptop, chuẩn bị trình chiếu tài liệu. Nhưng loay hoay hồi lâu mà ông vẫn chẳng thể nào mở được, cuối cùng, ông chủ Alibaba đành gọi điện nhờ thư ký riêng.

Phóng viên cứ tưởng Jack Ma gặp phải vấn đề hóc búa, bèn đứng cạnh kiên nhẫn chờ thư ký giải quyết. Nhưng thư ký chỉ thoáng chốc đã tìm ra tài liệu đó. Khi ngó xuống màn hình máy tính, phóng viên mới phát hiện thứ Jack Ma muốn tìm chẳng qua là một file word không thể thông dụng hơn. Phóng viên cực kỳ kinh ngạc, một vấn đề dơn giản mà ngay cả lão nông tri điền vừa tập tành máy tính cũng có thể giải quyết vậy mà Jack Ma đành bó tay?

Điều đáng nói là Jack Ma còn kiên quyết duy trì “trình độ” IT của mình, không hề có ý “cầu tiến”, thậm chí ông còn cho rằng: “Việc giữ vững trình độ gà mờ là rất tuyệt vời”. Theo ông tự nhận thì từ nhỏ ông đã không phải là người thông minh: “Thực ra tôi đần lắm, não bé tí, chỉ có thể nghĩ từng vấn đề một, cậu nêu 3 vấn đề cùng một lúc, tôi xử lý không kịp”.

Nhưng điều đó không thể ngăn cản Jack Ma dẫn dắt đội ngũ của mình tạo nên kỳ tích, bởi vì theo quan điểm của ông: “Xây dựng một đội ngũ tài hoa quan trọng hơn việc có một nhà lãnh đạo tài hoa”. Trên phương diện lãnh đạo, Jack Ma có bí quyết của riêng mình, đó là đội ngũ nhân viên mang tên “thầy trò Đường Tăng” của ông.

Theo Jack Ma thì một nhà lãnh đạo như Đường Tăng sẽ luôn kiên trì với mục tiêu của mình. Tôn Ngộ Không tuy tự phụ nhưng lại rất cần cù, năng lực tốt; Trư Bát Giới tuy hơi lười nhưng lại có tinh thần tích cực, lạc quan; Sa Tăng chưa bao giờ nhắc tới lý tưởng, chỉ tập trung làm việc chuyên cần.

Nhận thấy những đặc điểm đó của từng người, Đường Tăng đóng vai trò là người lãnh đạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Ngài biết Tôn Ngộ Không phải quản chặt, vì vậy sẽ niệm vòng kim cô; Trư Bát Giới nhiều tật xấu, nhưng không bao giờ phạm sai lầm lớn, nên thi thoảng phê bình là được; Riêng Sa Tăng thi thoảng cần động viên, khích lệ. Và chỉ bằng như vậy, “dream team” đã được hình thành.

Có lẽ chính nhờ áp dụng phương pháp này mà Jack Ma đã cùng đội ngũ của mình đạt được thành công như ngày hôm nay.
-------------------------
Nguồn Trí thức trẻ

👉 Hãy để tài chính của bạn vượt qua giới hạn vốn có. Đầu tư ngay!
✏ Inbox: họ tên + số điện thoại để được tư vấn và hỗ trợ tại FB TT Consulting Việt Nam
 


Anton2014

Active Member
Tham gia
2/1/19
Bài viết
333
Điểm
28
Tuổi
29
Làm giàu... chậm

Trong một lần gặp mặt, Jeff Bezos ông chủ của đế chế Amazon đã hỏi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett một câu hỏi:

– Phương pháp đầu tư của ông vô cùng đơn giản… rất nhiều người có thể trở thành người giàu có thứ hai trên thế giới nhờ phương pháp này. Tại sao không ai sao chép lại phương pháp của ông nhỉ?

Warren Buffett mỉm cười rồi trả lời từ tốn:
– Bởi vì không ai muốn làm giàu chậm cả!
Quả thực là vậy! Quy luật của tự nhiên là con người phải biết lật, biết bò, biết đứng sau đó mới có thể đi và chạy. Cũng như khoa học đã chứng minh để thành thục một kỹ năng con người ta cần đến 10.000 giờ luyện tập. Ấy vậy mà với kỹ năng làm giàu người ta lại muốn một bước thành tài ngay.
Người ta chỉ nhìn vào khối tài sản hơn 82 tỷ đô la của tỷ phú Warren Buffett mà không ai biết rằng ông đã mua cổ phiếu đầu tiên khi chỉ mới 11 tuổi. Người ta nhìn vào đế chế Amazon đang thống trị thương mại toàn cầu và biến Jeff Bezos thành người giàu nhất thế giới mà ít ai biết rằng văn phòng đầu tiên của họ là một căn phòng vô cùng ọp ẹp ở tầng hầm, công ty Amazon 13 - 14 năm liền không có lãi vì toàn bộ khoản tiền mặt luôn được sử dụng với mục đích tái đầu tư.
Vì ai cũng muốn giàu nhanh có phải vì thế mà ai cũng nghèo lâu.
TT Consulting tại các trang mạng xã hội khác:
📌 Instagram: https://www.instagram.com/ttconsulting_vietnam/
📌 Và đừng quên đón xem kênh YouTube: https://goo.gl/gZcHbu
 


Oddyanne

Member
Tham gia
24/12/18
Bài viết
31
Điểm
8
Tuổi
32
Tôi tin rằng bạn cần phải đa tài để tăng cơ hội thành công. Bạn không cần phải cứng nhắc và không theo đuổi những thứ khác nhau. Thế giới đang trải qua những điều khác nhau và một trong số đó là tình trạng thất nghiệp. Chúng ta cần phải có những thuộc tính như vậy để thu hút các công ty đến với chúng ta.
 


Anton2014

Active Member
Tham gia
2/1/19
Bài viết
333
Điểm
28
Tuổi
29
Top 4 tỷ phú giàu nhất thế giới

1. Jeff Bezos và gia đình - 131 tỷ USD

Đây là năm thứ hai liên tiếp ông chủ Amazon giữ ngôi vị người giàu nhất hành tinh. Khối tài sản của Jeff Bezos đã tăng thêm 19 tỷ USD chỉ sau một năm. Hồi tháng 1, Jeff Bezos và vợ mình, MacKenzie, tuyên bố ly hôn sau 25 năm chung sống. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết về việc chia tài sản chưa được tiết lộ. Hiện tỷ phú 55 tuổi đang giữ 16% cổ phần của Amazon và sở hữu tờ báo Washington Post cùng công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.
2. Bill Gates - 96,5 tỷ USD

Vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes năm nay vẫn thuộc về Bill Gates. Sau 1 năm, khối tài sản của nhà sáng lập Microsoft tăng thêm 6,5 tỷ USD. Tỷ phú 63 tuổi hiện chỉ còn nắm hơn 1% cổ phần của Microsoft. Cùng vợ Melinda, Bill Gates đang điều hành quỹ Bill and Melinda Gates Foundation, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Bill Gates đã có 12 lần là người giàu nhất thế giới vào các năm 2001-2007, 2009 và 2014-2017.
3. Warren Buffett - 82,5 tỷ USD

Dù khối tài sản sụt giảm 1,5 tỷ USD, thứ hạng của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet vẫn không thay đổi so với năm 2018. Tỷ phú Buffett đang điều hành Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty, trong đó có Geico, Duracell, Dairy Queen. Ông đã hứa sẽ cho đi 99% tài sản của mình. Năm 2018, tỷ phú 88 tuổi quyên góp 3,8 tỷ USD, hầu hết trong số này là cho quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates.
4. Bernard Arnault và gia đình - 76 tỷ USD

4 vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2019 không có biến động so với năm trước. Đứng ở vị trí thứ tư là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH. Tập đoàn LVMH hiện sở hữu 70 thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Sephora, Givenchy, Hublot. Khối tài sản của tỷ phú 70 tuổi tăng thêm 4 tỷ USD so với năm 2018.
TT Consulting Việt Nam
 


Anton2014

Active Member
Tham gia
2/1/19
Bài viết
333
Điểm
28
Tuổi
29
Tôi tin rằng bạn cần phải đa tài để tăng cơ hội thành công. Bạn không cần phải cứng nhắc và không theo đuổi những thứ khác nhau. Thế giới đang trải qua những điều khác nhau và một trong số đó là tình trạng thất nghiệp. Chúng ta cần phải có những thuộc tính như vậy để thu hút các công ty đến với chúng ta.
Không biết ý bạn là gì? Mình chưa hiểu lắm!
 


Bình luận bằng Facebook

Top