Indonesia: Lạm phát tiếp tục tăng trong tháng 4 - UOB

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
39,459
Điểm
38
Tuổi
32
Chuyên gia kinh tế tại Tập đoàn UOB Enrico Tanuwidjaja và Haris Handy xem xét các số liệu lạm phát mới nhất của nền kinh tế Indonesia.

Trích dẫn chính​

“Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Indonesia đã tăng lên 1,42% vào tháng 4 năm 2021, theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố. Đây cũng là mức lạm phát hàng năm cao nhất kể từ tháng 1 (1,55%), mặc dù vẫn thấp hơn mức mục tiêu của ngân hàng trung ương là 2,0% - 4,0%. Nhìn chung, sự gia tăng của lạm phát giá cả bất ổn và lạm phát giá được điều hành bù đắp cho sự giảm tốc của lạm phát cơ bản ”.

“Trong số 11 rổ lạm phát theo chi tiêu, lạm phát gia tăng chủ yếu là do thực phẩm, quần áo và giày dép, thiết bị nhà ở, giao thông vận tải, dịch vụ thông tin-truyền thông-tài chính và lạm phát giải trí cao hơn; giữa tháng Ramadhan và trước lễ hội Eid. "


“Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng lạm phát chính sẽ dần phục hồi và vượt quá mục tiêu lạm phát cuối năm 2021 của chính phủ (2,0% - 4,0%), trong bối cảnh chương trình tiêm chủng đang diễn ra, chính sách tiền tệ phù hợp và giải ngân kích thích tài khóa , do đó sẽ dẫn đến niềm tin và nhu cầu của người tiêu dùng cao hơn; đặc biệt là trong 2H21. "
 


Top