Khi giao dịch forex bạn đã có một điểm giới hạn chưa?

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
'Hy vọng điều tốt nhất, lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất' - Lee Child.

Mặc dù chúng ta có xu hướng trốn tránh từ 'hy vọng' trong giao dịch, nhưng câu mở đầu lại tạo ra tiếng vang khá tốt với thế giới giao dịch.

Nhưng các nhà giao dịch có thực sự lên kế hoạch cho điều tồi tệ nhất, hay họ chỉ dựa vào hy vọng?

Lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất

Sẽ có những trường hợp bạn thấy mình bị cuốn vào những chuyển động của giao dịch đến nỗi bạn đánh mất mục tiêu chính của mình: BẢO VỆ VỐN.

Để giúp tránh khỏi việc không theo dõi, việc chọn các điểm giới hạn có thể là điều cần xem xét để thêm vào kế hoạch giao dịch của bạn.

Điểm giới hạn là gì?

Điểm giới hạn là điểm tại đó mức độ chấp nhận rủi ro được xác định trước của nhà giao dịch đã đạt được. Hãy nghĩ về nó như một van an toàn dưới dạng một cơ chế được thiết kế để thông báo cho người giao dịch khi nào rút ngón tay ra khỏi cò súng và ngừng giao dịch.

Vì mỗi nhà giao dịch là khác nhau về khẩu vị rủi ro, các điểm giới hạn sẽ chủ quan.

Ba điểm chính mà chúng tôi tin rằng nên được đặt trong kế hoạch giao dịch của mọi người như sau:
  • Điểm cắt hàng ngày.
  • Điểm cắt hàng tuần.
  • Điểm cắt tổng thể.
Điểm cắt hàng ngày

Điều này có thể sẽ áp dụng cho các nhà giao dịch trong ngày, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến các nhà giao dịch swing trong trường hợp có một động thái lớn.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đồng ý rằng việc các nhà giao dịch trong ngày thực hiện ít nhất hai giao dịch trong một ngày là không bình thường. Sử dụng ví dụ về hồ sơ rủi ro 2% (rủi ro 2% vốn chủ sở hữu trên mỗi giao dịch) và giả sử rằng một người trải qua hai lần thua lỗ trong ngày, điều này sẽ chuyển thành khoản lỗ 4%.

Điểm giới hạn hàng ngày có lẽ là 4% sẽ giúp tránh làm trầm trọng thêm những mất mát này vượt quá mức này, cho phép một người quay trở lại trạng thái khách quan và sống để chiến đấu vào một ngày khác. Tuy nhiên, điều này là giả định rằng nhà giao dịch tôn trọng giới hạn cắt giảm và có kỷ luật để rời khỏi bàn làm việc cho đến ngày giao dịch tiếp theo!

Điểm cắt hàng tuần

Tương tự như điểm cắt hàng ngày, điểm cắt hàng tuần sẽ đi vào hoạt động nếu người giao dịch gặp phải tổn thất hàng ngày liên tiếp. Hãy nghĩ về điều này như một van an toàn bổ sung.

Theo ví dụ ở trên, nơi mức độ chấp nhận rủi ro hàng ngày là 4%, điều gì ngăn cản cá nhân này gặp phải năm lần thua lỗ hàng ngày liên tiếp, tổng cộng là 20%? Hoàn toàn không có gì là câu trả lời! Đây là nơi các điểm giới hạn hàng tuần bước vào cuộc cạnh tranh. Ví dụ, điểm giới hạn hàng tuần được đặt ở mức 8%, sẽ giúp kiểm soát tổn thất của tài khoản trong trường hợp thua lỗ liên tục. Mặc dù vậy, một lần nữa, điều này sẽ chỉ có hiệu lực nếu nhà giao dịch tôn trọng các giới hạn tại chỗ và ngừng giao dịch trong phần còn lại của tuần.

Điểm cắt tổng thể

Theo chúng tôi, điều này là rất quan trọng. Một điểm giới hạn tổng thể xác định mức độ chấp nhận rủi ro cho năm giao dịch. Với tham số này, nó sẽ giúp tránh một người làm cạn kiệt toàn bộ số tiền của họ, điều này có thể dễ dàng xảy ra trong một vài giao dịch khó chịu nếu không được kiểm soát. Một ví dụ có thể là 50% vốn chủ sở hữu của tài khoản. Điều này, mặc dù, sẽ khác nhau giữa các thương nhân.

Đừng là thương nhân mà không có kế hoạch!

Mất mát sẽ xảy ra. Điều này được đảm bảo. Rủi ro là một yếu tố quan trọng như vậy trong doanh nghiệp này và thật không may, vì vậy thường không được tôn trọng, và trong một số trường hợp, bị bỏ qua hoàn toàn. Đừng là một trong những thương nhân đó. Không có vốn bạn không có da trong trò chơi.

Khi chúng ta đi đến cuối bài viết này, hãy nhớ rằng các điểm giới hạn hoạt động theo cả hai cách. Mặc dù nó có thể giúp bảo vệ một người khỏi nuốt chửng tài khoản của họ trong một loạt các giao dịch trả thù, nhưng nó cũng có thể giúp tránh sự tham lam. Sử dụng các điểm giới hạn như một chiến lược để lập kế hoạch cho lợi nhuận cũng là điều mà các nhà giao dịch có thể muốn tập trung vào. Tham lam, theo chúng tôi, cũng mạnh mẽ như sợ hãi.
 
Bình luận bằng Facebook

Top