Khi nào báo cáo việc làm của Canada và nó có thể ảnh hưởng đến USD / CAD như thế nào?

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
7,627
Điểm
38
Tuổi
30
Canada tổng quan chi tiết việc làm

Thống kê Canada dự kiến sẽ công bố báo cáo việc làm hàng tháng cho tháng 10 sau thứ Sáu này lúc 13:30 GMT. Theo ước tính đồng thuận, số người có việc làm dự kiến sẽ tăng 15,9 nghìn trong tháng được báo cáo so với mức tăng 53,7K của tháng trước, trong khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 5,5%.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại TD Securities đang tìm kiếm nền kinh tế Canada để thêm 25 nghìn việc làm trong tháng 10, cao hơn kỳ vọng của thị trường. Tuyển dụng bầu cử liên bang tạm thời sẽ cung cấp một cơn gió đáng kể cho bản in tiêu đề; trong ba chu kỳ bầu cử trước đó, việc làm hành chính công tăng trung bình 32 nghìn trong tháng bỏ phiếu. Điều này sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức thấp nhất là 5,4%, trong khi hiệu ứng cơ sở bị tắt tiếng sẽ khiến công ty tăng trưởng tiền lương lên 4,4% (thị trường: 5,5%, 4,2%).

Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến USD / CAD như thế nào?

Trước khi phát hành khóa, cặp USD / CAD tiếp tục với cuộc đấu tranh để quyết định vượt qua rào cản SMA 100 ngày. Một kết quả tích cực đáng ngạc nhiên sẽ đủ để cung cấp một mức tăng tốt cho Đô la Canada và thúc đẩy một số hoạt động bán kỹ thuật tích cực quanh chính, điều này có thể đẩy nhanh sự quay trở lại mức thấp hàng tuần đầy thách thức, quanh khu vực 1.3115.

Ngược lại, cách đọc yếu hơn sẽ giúp cặp này vượt qua tay cầm 1.3200 và kiểm tra rào cản lớn tiếp theo của nó gần khu vực 1.3220-25. Một số giao dịch mua tiếp theo có thể tiếp tục thúc đẩy đà phát triển hơn nữa đối với khu vực 1.3280 trên đường mốc 1.3300.

Về thay đổi việc làm

Thay đổi việc làm do Thống kê Canada công bố là thước đo sự thay đổi số lượng người có việc làm ở Canada. Nói chung, sự gia tăng trong chỉ số này có ý nghĩa tích cực đối với chi tiêu của người tiêu dùng, điều này kích thích tăng trưởng kinh tế. Do đó, mức đọc cao được xem là dương hoặc tăng cho CAD, trong khi mức đọc thấp được xem là âm hoặc giảm.

Về tỷ lệ thất nghiệp

Các tỷ lệ thất nghiệp công bố bởi Cục thống kê Canada là số lượng công nhân thất nghiệp chia cho tổng lực lượng lao động dân sự. Nó là một chỉ số hàng đầu cho nền kinh tế Canada. Nếu tỷ lệ tăng lên, nó cho thấy sự thiếu mở rộng trong thị trường lao động Canada. Kết quả là, một sự gia tăng dẫn đến làm suy yếu nền kinh tế Canada. Thông thường, mức giảm của con số được coi là dương (hoặc tăng) đối với CAD, trong khi mức tăng được coi là âm hoặc giảm.
 
Bình luận bằng Facebook

Top