Khi nào thì báo cáo CPI của Canada và nó có thể ảnh hưởng đến USD / CAD như thế nào?

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,410
Điểm
38
Tuổi
30
Tổng quan về CPI của Canada

Báo cáo kinh tế của Canada vào thứ Tư có tính năng phát hành chính các số liệu lạm phát của người tiêu dùng cho tháng 10, dự kiến sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT. CPI tiêu đề được dự đoán sẽ tăng 0,3% trong tháng được báo cáo so với mức đọc -0,4% được ghi nhận trong tháng trước. Trong khi đó, tỷ lệ hàng năm và CPI cơ bản của BoC dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 1,9%.

Làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến USD / CAD?

Trước khi phát hành quan trọng, cặp USD / CAD đã được nhìn thấy xây dựng trên mức tăng mạnh qua đêm khoảng 120 pips và leo xa hơn mức 1.3300 lên mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 10. Không có bất kỳ sai lệch lớn nào, phản ứng của thị trường có thể vẫn còn tắt tiếng trước khi phát hành biên bản họp chính sách tiền tệ mới nhất của FOMC.

Trong khi đó, một sự đọc mạnh mẽ có thể cung cấp một mức tăng khiêm tốn cho đồng đô la Canada và thúc đẩy một số giao dịch dài hạn. Tuy nhiên, bất kỳ pullback có ý nghĩa nào cũng có khả năng tìm thấy một số lợi ích mua nhúng gần SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện ở gần khu vực 1.3275.

Ngoài ra, việc đọc nhẹ nhàng hơn có thể cung cấp một sự gia tăng bổ sung và nâng cặp này vượt xa hơn mức kháng cự cao nhất vào đầu tháng 10 gần khu vực 1.3330. Động lượng có thể tiếp tục được kéo dài tới mức cao hàng tháng của tháng 9, xung quanh khu vực 1.3380-85 trên đường mốc 1.3400.

Về CPI cơ bản của BoC
Chỉ số giá tiêu dùng lõi được phát hành bởi Ngân hàng Canada. Chỉ số CPI Core loại trừ trái cây, rau, xăng, dầu nhiên liệu, khí đốt tự nhiên, lãi suất thế chấp, vận chuyển liên tỉnh và các sản phẩm thuốc lá. Những lõi 8 dễ bay hơi này được coi là chỉ số chính cho lạm phát ở Canada. Nói chung, việc đọc cao dự đoán thái độ diều hâu của BoC và điều đó được cho là tích cực (hoặc tăng giá) đối với CAD.
 


Top