Kho bạc Hoa Kỳ Sec. Người được đề cử Yellen cố gắng hỗ trợ đồng đô la mạnh trong việc đảo ngược giai điệu kỷ nguyên át chủ bài - Bloomberg

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
3,609
Điểm
0
Tuổi
24
Sáng sớm thứ Hai tại châu Á, Bloomberg đưa ra tin tức cho thấy sức ép đối với Bộ trưởng Tài chính sắp tới của Hoa Kỳ Janet Yellen đối với chính sách "đồng đô la mạnh".

Phần này cũng nêu bật các bình luận từ Larry Summers từng là Bộ trưởng Tài chính dưới thời Bill Clinton và cố vấn kinh tế quốc gia dưới thời Barack Obama. Tuyên bố cho thấy những động lực cho Yellen, “Sẽ là không khôn ngoan nếu tỏ ra tích cực phá giá hoặc thờ ơ với đồng đô la.”

Hy vọng về hành động của Yellen cũng được hỗ trợ bởi những nỗ lực trước đó của Hank Paulson, người từng là Bộ Tài chính thư ký dưới thời George W. Bush, bài báo cho biết.

Rủi ro giảm dần ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ thực hiện thỏa thuận kích thích ...​


Trong khi tin tức không thể cung cấp sức mạnh ngay lập tức cho đô la Mỹ, tâm lý rủi ro rộng rãi đã lấy manh mối từ các cuộc đàm phán kích thích của Hoa Kỳ, Brexit và các biến thể coronavirus mới (COVID-19). Điều đó nói rằng, S&P 500 Futures giảm 0,27% theo thời gian báo chí.

Đọc: Phá vỡ: McConnell cho biết các nhà lãnh đạo có dự kiến thỏa thuận về dự luật kích thích kinh tế
 


Top