Không săn cá nhỏ - Trong kỹ thuật kinh doanh theo xu hướng FX-ED

phuongnguyen

Member
Tham gia
21/7/18
Bài viết
382
Điểm
18
Tuổi
25
Đến đây, tôi dám chắc rằng một số trong các bạn sẽ nghĩ “Này Ed, tôi chỉ mong thắng mỗi ngày 10 pip; tôi không muốn giữ lệnh giao dịch của tôi đến những 17 ngày!”. Vậy hãy xem lại việc này theo cách sau: Nếu bạn thực sự thu lợi nhuận 10 pip mỗi ngày, liên tục trong 17 ngày liền nhau, bạn sẽ chỉ thu được tổng cộng 170 pip so với phương án xấu nhất là 247 pip trong trường hợp ta đang bán. Ngoài ra, nếu xu hướng tăng tiếp tục, lợi nhuận có thể sẽ lớn hơn.

Đồng thời, nếu bạn vào các lệnh giao dịch ngắn hạn với mức lợi nhuận tiềm năng thấp, thì bạn liên tục phải trả chênh lệch giữa giá bán và giá mua. Chênh lệch giá bán và giá mua chính là trở ngại số một đối với mục tiêu lợi nhuận của bạn, và nếu bạn phải trả chênh lệch này càng nhiều lần thì càng có nhiều tiền của bạn chảy sang túi của những nhà tổ chức thị trường. Một nhà kinh doanh ngắn hạn thường xuyên luôn là người bạn tốt của những nhà tổ chức thị trường. Chưa kể việc bạn phải làm việc rất vất vả. Kinh doanh ngắn hạn là rất tốn sức.

Trong khi đó, nhà kinh doanh sử dụng Kỹ thuật xu hướng FX-ED chỉ di chuyển điểm dừng lỗ mỗi ngày một lần. Chỉ có vậy. Như người ta vẫn thường nói trong giới kinh doanh “bạn muốn làm việc năng nhọc hơn, hay bạn muốn làm việc thông minh hơn?”

Thêm nữa, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rằng một khi bạn bạn đã vào một lệnh và thu được hàng trăm pip lợi nhuận, bạn sẽ khó mà quay trở lại cách thức kinh doanh cũ của mình. Bạn sẽ tự hỏi tại sao ta lại lãng phí thời gian nhặt những xu lẻ từ dưới đất trong khi có thể làm ra được những khoản ra tấm ra món. Tại sao lại đi săn những con cá nhép trong khi biển cả còn có bao nhiêu là cá lớn?

Phương pháp “Chi phí bảo trì thấp”

Phương pháp kinh doanh này có chi phí bảo trì lệnh kinh doanh rất thấp. Nên nhớ rằng, chúng ta không phải đang tham gia một cuộc thi xem ai là người vào lệnh nhiều nhất. Một số nhà kinh doanh, đặc biệt là những người mới vào nghề, xem ra vẫn có suy nghĩ rằng nếu họ vào càng nhiều lệnh thì họ sẽ càng làm ra nhiều tiền. Trong thực tế, không có mối liên hệ nào giữa số lượng các lệnh tham gia thị trường và số lượng lợi nhuận thu được. Một lệnh giao dịch thực sự tốt sẽ đưa đến lợi nhuận bằng hàng tá các lệnh giao dịch ngớ ngẩn; do đó tôi khuyên các bạn nên chọn vào lệnh một cách cẩn thận.

Cái mà nhà kinh doanh cần làm với chiến lược này là di chuyển điểm dừng lỗ mỗi ngày một lần, sau khi cây nến ngày đã hoàn thành. Đây là chiến lược hoàn hảo cho những người không muốn dành cả ngày ngồi trước màn hình máy tính.

Đây cũng là chiến lược tuyệt vời cho những người bận làm việc toàn thời gian và không có điều kiện theo dõi thị trường liên tục. Hoặc cũng có thể là chiến lược dài hơi mà một nhà kinh doanh có thể sử dụng song song với các chiến lược ngắn hạn khác. Như chúng ta sẽ thấy từ nhiều loại chiến lược kinh doanh được đề cập tới, không nhất thiết phải giới hạn với chỉ một chiến lược duy nhất!
 
Nguyễn văn học

New Member
Tham gia
28/7/18
Bài viết
1
Điểm
1
Tuổi
23
Anh ơi a có thể chỉ cho e hiểu về cánh duy chuyển điểm dừng lỗ mỗi ngày 1 lần đươc không . Em cam ơn nhiều
 


admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/15
Bài viết
209
Điểm
43
Anh ơi a có thể chỉ cho e hiểu về cánh duy chuyển điểm dừng lỗ mỗi ngày 1 lần đươc không . Em cam ơn nhiều
Bạn có thể tự sửa bằng tay. Hoặc dùng EA tự động chỉnh sửa. Cái này rất nhiều. Bạn muốn cách nào mình chỉ cho.
 


Bình luận bằng Facebook

Top