Kinh tết toàn cầu chậm lại tiếp tục vào đầu năm 2019 - NAB

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
408
Thích
93
Điểm
28
Tuổi
29
#1
Theo các nhà phân tích tại NAB, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại tiếp tục chậm lại vào quý 4 năm ngoái, vì tăng trưởng ở Mỹ dự kiến sẽ đạt mức cao nhất năm 2018 và Trung Quốc và khu vực đồng Euro dẫn đầu mức thấp hơn.

Điểm tin chính

Các chỉ số ban đầu - như các biện pháp khảo sát PMI toàn cầu - chỉ ra sự mềm mại hơn nữa trong nền kinh tế toàn cầu vào đầu năm 2019. Các cuộc điều tra sản xuất yếu hơn cho thấy sản xuất công nghiệp toàn cầu - đã chậm lại trong vài tháng tới lần đọc gần nhất vào tháng 11 - có khả năng dễ dàng hơn nữa. Tuy nhiên, các chỉ số cho lĩnh vực dịch vụ lớn hơn đang nắm giữ tốt hơn, đặc biệt là ở các nền kinh tế EM.

Với điều kiện kinh tế nhẹ nhàng hơn, những kỳ vọng xung quanh chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương đã trở nên ôn hòa hơn - với ý kiến từ Fed Hoa Kỳ rằng họ sẽ có nhiều bệnh nhân hơn. Điều này đã giúp đảo ngược một số sự suy giảm trong điều kiện tài chính xảy ra vào cuối năm 2018.

Phần mềm dự báo tăng trưởng toàn cầu của chúng tôi đã được điều chỉnh thấp hơn vào năm 2019 - xuống mức lãi suất dài hạn 3,5% (từ 3,6% trước đó). Tăng trưởng chậm hơn ở Mỹ, khu vực đồng Euro và Trung Quốc là những động lực chính của xu hướng này. Chúng tôi hy vọng tăng trưởng sẽ ổn định ở mức này vào năm 2020, một phần là kết quả của sự thay đổi ôn hòa trong chính sách.
 

Bình luận bằng Facebook

Top