Làm thế nào để bắt được runaway market trend

baonhien

New Member
Tham gia
10/1/18
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
29
#1
Không có gì bí mật khi một số chỉ số thị trường chứng khoán lớn đã hét lên trong thời gian gần đây. Ví dụ như nếu bạn nhìn vào bảng xếp hạng hàng ngày của S & P500, nó đã bị hoả hoạn hơn một năm nay, đặc biệt là kể từ nửa cuối năm 2017. Đối với những người bên ngoài không hoạt động giao dịch, dường như siêu dễ dàng tận dụng lợi thế này một chiều thị trường, nhưng không quá nhanh.


Đối với những người trong chúng ta những người đã xung quanh khối kinh doanh một vài lần, chúng ta biết cảm giác của con nai trong đèn pha trong những động thái runaway; bạn vẫn tiếp tục chờ đợi một sự kéo xuống để có được trên tàu, nhưng thị trường chỉ tiếp tục đi cao hơn hoặc thấp hơn, mà không có bạn. Hoặc, bạn tiếp tục nói với chính mình "trend này đã đi quá xa, nó phải đảo ngược sớm, phải không ?!" Vì vậy, điều này rõ ràng begs câu hỏi, làm thế nào chúng ta có thể tận dụng những 'trend runaway'?

Những điểm sau đây sẽ giúp bạn có được tốc độ làm thế nào để đúng cách giải quyết và tận dụng lợi thế của vẻ đẹp và sức mạnh của một thị trường trend chạy ...

Trend runaway là gì?

Thứ nhất, bạn phải rõ ràng về một trend runaway thực sự trông như thế nào. Mặc dù không có sự đồng ý chung về định nghĩa của những gì tạo thành một trend runaway, nó khá rõ ràng khi nào và khi nào thì không.

Có một khái niệm mà tôi gọi là "trend hoàn hảo", trong đó thị trường đang tôn trọng sự quay trở lại (trung bình), và các mức ngang gần đó khi nó đẩy lùi hoặc trật bánh ra khỏi họ mỗi khi cố gắng tại một vòng quay (thoả thuận). Tôi thảo luận về khái niệm này một chút nữa trong một bài viết tôi đã viết về cách xác định trend trên biểu đồ. Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào rất tốt, tôi dám nói 'hoàn hảo' ví dụ về một runaway hoặc 'hoàn hảo trend' đã được tiến hành trong hơn một năm trong S & P500 ...

runawaytrend.png


Một khái niệm để hiểu về những trend runaway này là một trong những đặc điểm mà chúng thể hiện là sự rút ngắn rất nhỏ hoặc trở lại giá trị. Đối với những người mới bắt đầu, giá trở lại giá trị đơn giản chỉ có nghĩa là giá kéo trở lại mức hỗ trợ (trong xu thế tăng) hoặc mức kháng cự (trong trend giảm), điều này cũng có thể được gọi là sự đảo ngược sang giá trị trung bình như đã đề cập trước đó. Vì vậy, để diễn tả nó ngắn gọn, trend càng mạnh, thì sự thu hẹp sẽ càng sâu trong nó. Hậu quả quan trọng của hiện tượng này là khi một thị trường không thu hẹp lại nhiều (vì nó đang có trend mạnh) và giá đang quay sang mức cao hay thấp mới mà không có mức ngang ngang rõ ràng (đặc biệt là trong trường hợp mới tất cả thời gian cao hay thấp, giống như S & P500 ngay bây giờ) để làm chậm chuyển động của nó, thị trường EASILY có thể tiếp tục tăng cao hơn hoặc thấp hơn.

Vì vậy, đó là một loại vòng lặp phản hồi tích cực nếu bạn muốn; giá đang di chuyển mạnh ở một hướng với ít hoặc không có sự rớt vì các nguyên tắc cơ bản của thị trường là rất mạnh và bởi vì không có các mức kỹ thuật để cản trở nó. Ngày càng có nhiều người đổ vào và giá cả vẫn cứ đi theo cùng một hướng, cung cấp cho bạn rất ít trong việc mua bán cổ phiếu, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng cơ hội này, có thể rất dễ dàng (dám nói) .

Một khía cạnh quan trọng của trend runaway mà đôi khi bị bỏ qua là giá đóng cửa là yếu tố giá cả phù hợp nhất trong phân tích kỹ thuật của một thị trường. Bây giờ, tôi có ý nghĩa gì bởi điều đó? Vâng, trong một trend mạnh mẽ, chúng ta cần chú ý nhiều hơn đến giá đóng cửa hơn bất kỳ giá nào khác, bởi vì giá đóng cửa đó có thể là một đầu mối cho những gì sẽ xảy ra tiếp theo (đọc hành động giá). Giá đóng cửa cao hơn nhiều so với thị trường, đóng cửa là thông tin cho phép chúng tôi biết nếu có gì đó được xác nhận hoặc thất bại.

Khi cố gắng xác định xu thế và tìm kiếm dấu hiệu của trend runaway / mạnh đang bắt đầu, bảng xếp hạng hàng tuần sẽ được ưu tiên ... nhưng cẩn thận, các biểu đồ hình nến có thể 'ẩn' thông tin này hoặc làm cho khó nhìn thấy hơn lúc đầu. Vì lý do này, tôi luôn luôn quét qua biểu đồ đường hàng ngày và hàng tuần nhằm xác định một thị trường đang bắt đầu trend hoặc đang có trend. Có thể dễ dàng thấy trend đang diễn ra trong một biểu đồ đường thẳng (áp dụng cho đóng) bởi vì nó lọc ra tất cả các chùm / đuôi nến và chỉ cho bạn thấy hướng và mức độ chính và những gì xảy ra ở các cấp. Nếu bạn không tin tôi, hãy kéo biểu đồ nến hàng ngày và sau đó chuyển sang biểu đồ đường hàng ngày, bạn sẽ thấy thông tin mới có thể bạn chưa thấy ban đầu.

Xem các mức chính hàng tuần chính trong trend được xác lập. Điều này có thể bảo vệ chống lại rung chuyển-ra và cung cấp một hình ảnh rõ ràng hơn nhiều để lọc tất cả các cây gậy của nến. Để làm được điều này, bạn có thể chuyển qua biểu đồ đường dây vì nó sẽ lọc ra các thanh gạch / thanh giá để cho chúng ta một cái nhìn mượt mà hơn về bức tranh tổng thể.

linechart.png


Một ví dụ khác về biểu đồ nến / thanh so với biểu đồ dạng đường. Bạn nên kiểm tra biểu đồ đường để xem hình ảnh rõ ràng về trend

linechartrunawaytrend.png


Làm thế nào để giao dịch trend runaway

Được rồi, vì vậy bây giờ chúng ta biết trend chạy trốn là một cách cơ bản để xác định chúng, hãy thảo luận về cách bạn có thể tận dụng sức mạnh của chúng, vì vậy bạn không còn là 'con nai trong đèn pha' nữa.

Có lẽ điều lớn nhất cần hiểu là sẽ không có sự sụt giảm lớn đối với các mức trong một trend rất mạnh. Vì vậy, thay vì chỉ chờ đợi cho một pullback mà không bao giờ đến, chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể có được trên tàu một thị trường có trend mạnh mẽ.

Điều đầu tiên mà bạn sẽ tập trung vào là giảm trong ngày, tôi đang nói ở đây về khung thời gian biểu đồ 4 giờ và 1 giờ với tín hiệu hành động giá để xác nhận mục nhập. Bạn sẽ muốn áp dụng mức trung bình di chuyển mũ xấp xỉ hàng ngày 8 và 21 vì giá thường sẽ quay trở lại mức giá trị động hoặc vùng hỗ trợ / kháng cự này trước khi tiếp tục trend này. Chúng ta cũng có thể đánh dấu các mức hỗ trợ và mức kháng cự ngắn hạn hoặc cận gần để tìm kiếm giao dịch từ chúng. Một lựa chọn tốt khác là breakouts, cụ thể bên trong breakouts thanh trong một trend runaway, đây là khá phổ biến và để bạn tận dụng một trend mà không phải là kéo trở lại. Hãy xem xét một số ví dụ ....

Trong biểu đồ dưới đây, chúng ta thấy một ví dụ điển hình về một trend runaway gần đây và đang diễn ra trong chỉ số Dow Jones. Hãy chú ý đến những sự rò rỉ nhỏ đã xảy ra trong vòng 8 và 21 ngày (đường đỏ và xanh dương) vì đây sẽ là những cơ hội pullback phổ biến nhất của bạn trong một trend mạnh như vậy. Lưu ý mức ngang vì nó sẽ rất quan trọng trên biểu đồ tiếp theo ...

dailychartrunawaytrend.png


Tiếp theo, nhìn vào biểu đồ 4 giờ của cùng một thị trường từ phía trên. Việc kéo chúng tôi thảo luận ở trên với ema 8 ngày đã dẫn đến tín hiệu mua pin pin 4 giờ như chúng ta thấy bên dưới. Đây là cách bạn có thể nắm bắt thành công một trend runaway! Bạn có trend, sau đó tất cả những gì bạn cần là một mức hoặc một tín hiệu, như trong cách tiếp cận giao dịch T.L.S của tôi, ở đây chúng tôi đã có một trend mạnh mẽ và tín hiệu mạnh, sự bùng nổ.

4hour-runaway-chart.png


Trong biểu đồ tiếp theo, chúng tôi đang tìm kiếm một ví dụ gần đây (24 tháng 1 năm 2018) về cách sử dụng biểu đồ 1 giờ để tìm các mục có khả năng cao vào một trend chạy trốn. Đây là biểu đồ tương tự như trên, DOW30, chúng ta có thể thấy một sự chậm lại nhỏ vào tuần trước với ema 8 ngày ở bên trái, kết quả là tín hiệu thanh pin rất đẹp trên biểu đồ 1 giờ ở bên phải. Khi bạn nhìn thấy một tín hiệu như hình thức này, nó thực sự cần phải là không có trí tuệ để nhập nó, thiết lập dừng dưới chân pin thấp và in một số tiền ... Chìa khóa đang chờ đợi một tín hiệu như thế này để tạo thành và không nhảy vào chất lượng thấp / tín hiệu không rõ ràng hoặc trên bất kỳ nội dung nào trong khung thời gian 1 giờ ...

1hourrunawaytrend.png


Lưu ý quan trọng: Bây giờ, điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng tôi không phải là “giao dịch trong ngày” bằng cách làm như trên, thay vào đó, chúng tôi đang sử dụng 4 giờ hoặc 1 giờ hoặc biểu đồ hàng ngày để xác nhận mục trên các ngành nghề mà có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Chỉ vì bạn nhập vào một giao dịch trên một bảng xếp hạng trong ngày không làm cho bạn một nhà kinh doanh ngày! Sử dụng một đồ thị ngày để tìm một mục nhập vào một trend biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần mạnh mẽ chỉ đơn giản là một cách để tinh chỉnh và tìm một mục nhập vào một trend runaway, nhưng chúng tôi không nhảy vào và ra khỏi thị trường liên tục như một thương nhân ngày sẽ.

Để tận dụng breakouts trong một trend runaway, chơi yêu thích của tôi là bên trong các mẫu thanh và tín hiệu giao dịch fakey độc quyền của tôi. Bên trong các thanh phổ biến trong biểu đồ ngày trong một trend rất mạnh / runaway vì thị trường sẽ tạm dừng ngắn sau động thái gần đây nhất của nó trước khi quay cao hơn (trend đi lên) hoặc thấp hơn nữa (trend giảm). Dưới đây, bạn có thể thấy một số ví dụ về mụn thanh bên gần đây và một mô hình fakey đa thanh dẫn đến một sự tiếp nối trend và cung cấp hiểu biết buôn bán động giá một nguy cơ thấp, nhập cảnh giao dịch tiềm năng thưởng rất cao ...

insidebarsinrunawaytrend.png


Tâm lý của các trend runaway.

Điều lớn nhất cần nhớ về tâm lý của bạn khi đối phó với các thị trường có trend rất mạnh mẽ là không quá suy nghĩ. Thị trường đi xa hơn chúng ta thường nghĩ rằng họ sẽ, vì vậy hãy nhớ giao dịch với trend cho đến khi nó kết thúc rõ ràng!

Một trong những động lực chính dẫn đến trend duy trì lâu dài là thực tế là thị trường tiếp tục tiêu diệt những người cá cược nó (có nhiều hơn bạn nghĩ), hãy nhớ rằng khi một nhà giao dịch đi quá ngắn và đánh cược vào một thị trường tăng trưởng, nếu thị trường đi lên, họ phải bao hàm vị trí đó bằng cách mua, điều này dẫn đến sự đi lên và một loạt các đơn hàng tươi. Những trend runaway này có thể tự xả theo cách này trong một thời gian rất dài, vì vậy đừng đặt cược vào chúng!

Cũng giống như một đoàn tàu vận tải là rất khó để dừng lại và mất nhiều thời gian để làm chậm lại cho phép một mình hướng ngược lại, một thị trường có trend mạnh mẽ là một lực lượng cần được tính đến với. Động lực và sức mạnh của nó cũng làm cho nó là điều kiện thị trường tốt nhất để giao dịch và cung cấp những điều gần nhất cho 'tiền dễ dàng' mà bạn sẽ tìm thấy trong lĩnh vực kinh doanh. Thật không may, những trend runaway này không diễn ra thường xuyên, vì vậy khi chúng ta phát hiện ra thị trường theo một trend runaway, chúng ta cần phải biết phải làm gì và chúng ta cần hành động dứt khoát, và các chiến lược được thảo luận ở đây hôm nay là một điểm khởi đầu tốt cho bạn .


Phần kết luận

Cuối cùng, ngay cả khi chúng ta biết được sự thiên vị của các biểu đồ và sự thiên vị đó là vô cùng hiển nhiên (như ngay bây giờ trên thị trường chứng khoán), chúng ta vẫn sẽ không có đủ tự tin để kích hoạt một giao dịch. Thương nhân thường bị đóng băng trong tình trạng không hoài nghi, tự nói với mình rằng "Thị trường này không thể đi xa hơn, nó chỉ cần đảo ngược!" Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ mất. Đừng tạo ra các kịch bản mà bạn cho rằng "phải xảy ra trên thị trường", thay vào đó, tập trung vào những gì đang thực sự xảy ra và chỉ sử dụng cho lợi thế của bạn cho đến khi nó không làm việc nữa.

Tôi đã tìm thấy trong 14 năm kinh doanh của tôi những trend runaway như những gì được trình bày ở trên là một trong những cơ hội tốt nhất để kiếm tiền, bởi vì như tôi đã chỉ ra, những động thái bền vững bền vững (lên hoặc xuống) thường đi xa hơn có vẻ hợp lý hoặc hợp lý, do lòng tham, sự phấn chấn và người ta buộc phải trang trải các vụ cược xấu họ đã làm với thị trường (cũng như các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ trend này). Với sự kết hợp của kiến thức phân tích kỹ thuật và kiến thức về tâm lý, chúng tôi đã đề cập đến ở đây hôm nay, với tư cách là thương lái, chúng tôi có một lợi thế cạnh tranh và cần khai thác nó khi nó có mặt. Những điều này được hoàn thiện thông qua nhiều năm màn hình và xem các điều kiện thị trường mở ra, không phải cái gì tôi có thể dạy bạn qua đêm, nhưng bạn chắc chắn có thể áp dụng các khái niệm mà tôi dạy trong các khóa học của tôi và trên trang này nói chung để giúp bạn phát hiện trend lợi nhuận ồ ạt từ họ.
 

Bình luận bằng Facebook

Top