Làm thế nào để cắt lỗ hiệu quả trong giao dịch forex

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,842
Điểm
48
Tuổi
29
Bạn đã bao giờ rút phích cắm trên một giao dịch, chỉ để thấy nó bao gồm hơn 200 pips trong vài giờ tới? Tôi có, và nó không phải là một cảm giác tốt đẹp. Ngược lại: bạn đã bao giờ nắm giữ một giao dịch thua lỗ, nghĩ rằng thị trường phải quay đầu sớm hay muộn? Một lần nữa, tôi đã làm điều đó.

Tôi đã mở rộng mức dừng lỗ của mình, để lộ thêm vốn của mình ra thị trường. Đây là những vi phạm trực tiếp đối với một quy tắc mà chúng tôi đơn giản là không thể bỏ qua: cắt lỗ nhanh chóng và để người chiến thắng đi xe miễn là có thể (về mặt logic).

Ma quỷ là chi tiết của khóa học, vì vậy hãy xem một số cách hợp lý để làm điều này.

Quản lý thương mại 101

"Về cơ bản, tôi chỉ giao dịch vào ngày đầu tiên của cuộc thi, sau đó quản lý giao dịch cho đến khi nó kết thúc" - Nhà giao dịch người Ý hiểu biết, người chiến thắng trong Cuộc thi giao dịch

Nhiều năm trước, tôi đã nghe một nhà giao dịch thành công nói về hiệu suất của anh ta trong một cuộc thi giao dịch. Anh ấy nói anh ấy chỉ có 1 giao dịch cả tuần, cho phép anh ấy thắng cuộc thi giao dịch hàng tuần.

Không đi sâu vào chi tiết về cách anh ấy quyết định giao dịch đó, những từ gây ấn tượng với tôi là "Tôi đã quản lý thương mại" Đó là khoảnh khắc đột phá khi tôi thực sự bắt đầu tách rời các khái niệm khác nhau:

Lựa chọn thương mại> Thực hiện thương mại> Quản lý thương mại

Toàn bộ quá trình giám sát giao dịch của bạn sau khi vị trí ban đầu được đặt được gọi là "quản lý giao dịch" và (không may) không được nói đến thường xuyên. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu một số thực tiễn hợp lý để giúp bạn quản lý các giao dịch của mình.

Tiền đề cơ bản đằng sau quản lý thương mại hợp lý là chúng ta nên để thị trường cho chúng ta biết khi nào nên giữ và khi nào thì đến lúc phải xếp lại. Các công cụ có thể giúp chúng tôi quản lý các giao dịch thành công là:

 • phân tích đỉnh / đáy
 • hành vi giá
Rõ ràng và rõ ràng

 • chất xám của chúng ta
Khi nào nên giữ

"Đó chưa bao giờ là suy nghĩ của tôi đã giúp tôi kiếm tiền; đó là việc tôi ngồi" - Jesse Livermore

Có thể là nhà đầu cơ giỏi nhất trong lịch sử, các bài học của Jesse Livermore được áp dụng ngày hôm nay khi chúng trở lại vào đầu những năm 1900. Chúng ta cần phải có sự kiên nhẫn và ngồi kín, để thị trường làm công việc bẩn thỉu cho chúng ta. Đây là một ví dụ:

5311

Biểu đồ hàng ngày EURNZD

Chúng ta hãy tưởng tượng muốn rút ngắn EUR / NZD sau khi thấy một sự thay đổi đơn giản trong cấu trúc. Lower Highs nhấn vào một hỗ trợ rõ ràng, sau đó bị phá vỡ. Điều đầu tiên cần ghi nhớ, khi quản lý giao dịch, là:

Khung thời gian chính của tôi là gì?

Trong trường hợp này, đó là biểu đồ hàng ngày. Sử dụng chất xám của chúng tôi, vì chúng tôi đang đưa mình vào một xu hướng dài hạn tiềm năng, điều đó có ý nghĩa với:

 • Đánh đổi 5 phút biểu đồ?
 • Quy mô ra sau 10 pips và kéo dừng lại ngang bằng?
 • Da đầu theo hướng của xu hướng?
 • Tập trung vào tất cả các động lực thị trường hàng ngày?
Rõ ràng, nó không. Khung thời gian chính của bạn về sự lựa chọn (thường là Daily là một lựa chọn tốt) quyết định các mục tiêu của bạn và phong cách quản lý thương mại có ý nghĩa nhất. Đặc biệt, khi chơi theo xu hướng hàng ngày:

 • Nhìn để ngồi càng lâu càng hợp lý
 • Bỏ qua mọi dữ liệu không phải là Cấp 1
 • Thêm vào vị trí nếu & khi có thể dựa trên các thiết lập của bạn
 • Chú ý đến không gian được bảo hiểm hàng tuần và hàng tháng
Vì vậy, bây giờ chúng tôi có mục tiêu trong tâm trí, chúng tôi có thể thả xuống biểu đồ 4H hoặc thậm chí 1H để tìm kiếm các mục ở / xung quanh mức chính đã bị phá vỡ:

5312

Biểu đồ 4 giờ EURNZD

Thị trường cho thấy sự yếu kém khi thoái lui đến mức đột phá. Vì vậy, chúng ta có thể logic một vị trí ngắn. Nhưng chúng ta đặt điểm dừng lỗ ban đầu ở đâu? Chúng tôi cần một điểm dừng lỗ phù hợp với các mục tiêu của chúng tôi và điều đó hợp lý với cấu trúc của thị trường, nhưng cũng mang lại cho chúng tôi rủi ro khá cao: phần thưởng.

Một khả năng là trên mức cao gần đây mà chúng ta đang thiếu. Đó là một vị trí dừng lỗ tích cực hơn, có thể khiến chúng ta bị loại khỏi thị trường trong trường hợp tăng gấp đôi hoặc tăng đột biến trong một sự kiện tin tức. Chúng ta nên chuẩn bị tinh thần để tham gia lại thị trường nếu điều đó xảy ra, với điều kiện là biểu đồ chính của chúng ta (Hàng ngày) duy trì áp lực giảm giá.

Một khả năng thứ hai, bảo thủ hơn là đi lên 2 lần. Vì vậy, chúng ta không nên bị ngừng hoạt động sớm, nhưng phần thưởng tiềm năng của chúng ta cũng bị pha loãng. Vì vậy, nếu chúng ta xem xét khu vực mục tiêu logic đầu tiên, (hình chữ nhật màu xám trong biểu đồ):

 • Nhập cảnh phá vỡ Pin-Bar giảm giá @ 1.6450, dừng lỗ 1.6550 (100 pips), mục tiêu đầu tiên 1.6320 (130 pips). Vì vậy, Rủi ro-Phần thưởng cho mục tiêu tiềm năng số 1 là thuận lợi.
 • Nhập cảnh phá vỡ Pin-Bar giảm giá @ 1.6450, dừng lỗ 1.6650 (200 pips), mục tiêu đầu tiên 1.6320 (130 pips). Vì vậy, phần thưởng rủi ro cho mục tiêu tiềm năng số 1 không thuận lợi.
(Đây chỉ là một ví dụ và mục tiêu tiềm năng đầu tiên đối với một số nhà giao dịch cũng có thể nằm sâu hơn nữa.)

Sau lần nhập đầu tiên, trong mọi trường hợp, chìa khóa là ngồi chặt cho đến khi mục tiêu bị bắn trúng hoặc:

 • điểm dừng lỗ được nhấn
 • thị trường bắt đầu đảo ngược hướng đi của nó
nhưng trong trường hợp của chúng tôi, thị trường tiếp tục đi theo con đường của nó

5313

Biểu đồ 4N EURNZD

Lưu ý cách chúng ta không thể di chuyển mức dừng lỗ ban đầu của mình mặc dù T1 bị tấn công bởi vì thị trường đã không tạo ra mức cao khác thấp hơn để chúng ta theo dõi điểm dừng của chúng ta phía sau. Chỉ sau khi pullback tiếp theo, thị trường mới có cơ hội như vậy.

Vì vậy, chúng ta có thể đi ra ngoài chỉ đơn giản là ngồi và theo dõi điểm dừng khi thị trường lùi lại và tạo ra sự dao động thấp mới. Vì vậy, điểm dừng lỗ của chúng tôi sẽ tự nhiên được kéo dài ngay trên mức dao động cao thấp hơn, khi thị trường tiếp tục nhấn thấp hơn:

5314

Biểu đồ 4N EURNZD

Và chỉ trong một dịp, chúng ta sẽ theo dõi chặt chẽ về giá đã làm. Khi Daily (biểu đồ chính), sau khi in mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn, đã in mức thấp cao hơn.

Trong một xu hướng giảm, khi giá in mức thấp cao hơn (điều này được xác nhận sau khi đóng cửa vào ngày hôm sau), nhà giao dịch xu hướng cần phải chú ý vì đó là sự mất đi sức mạnh của xu hướng. Giá có thể quay vòng, hoặc đơn giản là có thể bị đình trệ. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết trước, vì vậy chúng tôi chỉ có thể cẩn thận và trong những trường hợp như thế này, hãy chuẩn bị để rút phích cắm trong giao dịch của chúng tôi.

5315

Biểu đồ hàng ngày EURNZD

Tuy nhiên, điểm dừng của chúng tôi không bao giờ được kích hoạt và giá tiếp tục đi xuống, mang lại cho chúng tôi một giao dịch mà chúng tôi đã nhập với giá 100 hoặc 200 pips, và hiện đang trong màu đen hơn 1000 pips (10 R). Kết quả này hoàn toàn dựa trên cách ngồi của chúng tôi, theo phong cách Hepmore thuần túy.

Bây giờ cho một ví dụ khác:

5316

Biểu đồ hàng ngày của USDCAD

Lần này chúng tôi vẫn đang sử dụng biểu đồ hàng ngày làm biểu đồ chính của chúng tôi và chúng tôi đang mua một xu hướng tiềm năng thay đổi lên. Vì vậy, giống như ví dụ trước, hãy quay lại biểu đồ 4H để xác định mức dừng lỗ và quản lý giao dịch của chúng tôi.

5317

Biểu đồ USDCAD 4H

Vì vậy, ở mức đột phá (1.2960 vào ngày 16 tháng 5 năm 2016), chúng tôi lại một lần nữa lựa chọn 2 điểm dừng. Một lựa chọn bảo thủ hơn, và một lựa chọn tích cực hơn. Điều quan trọng là phải nhất quán.

Nếu bạn giao dịch bằng cách sử dụng tùy chọn tích cực, thì hãy cố gắng giao dịch bằng cách sử dụng tùy chọn tích cực thường xuyên nhất có thể để thống kê giao dịch của bạn có thể giúp bạn hiểu được những ưu và nhược điểm của nó. Áp dụng tương tự nếu bạn áp dụng các tùy chọn bảo thủ hơn.

Vì vậy, trong ví dụ của chúng tôi, giao dịch tiến triển nhanh chóng cho đến khi mức thấp nhất gần đây nhất là vi phạm vào đầu tuần sau. Giờ thì sao? Chúng ta có bắt đầu tìm kiếm quần short? Tuyệt đối không!

Chúng ta cần nhớ lại trọng tâm ban đầu của mình: Biểu đồ hàng ngày. Chừng nào mà mức thấp nhất hàng ngày gần đây nhất (trong một xu hướng tăng) hoặc tăng cao (trong một xu hướng giảm) giữ bất kỳ sự thoái lui nào, thì chúng ta vẫn có thể quay lại thị trường khi mức thoái lui kết thúc và giá bắt đầu quay trở lại theo xu hướng.

Và đó chính xác là những gì xảy ra:

5318

Biểu đồ USDCAD 4H

Khi sự thoái lui kết thúc, giá bắt đầu tìm người mua và dịch chuyển trở lại theo xu hướng của chúng tôi. Một lần nữa, sự kiên nhẫn thường được đền đáp trên thị trường. Tất nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng đi theo hướng này.

Khi nào cần gấp

Rõ ràng, khi chúng ta cần cào bằng giao dịch của mình là khi giá không hợp tác tốt.

5319

Bảng xếp hạng hàng ngày của New Zealand

Mặc dù có kế hoạch trước giao dịch tốt nhất, đôi khi thị trường không hợp tác. Bằng chứng về điều này là khi vào ngày nhập cảnh, hoặc vào ngày hôm sau, giá đơn giản là không đi đến đâu hoặc nó đẩy lùi mục nhập của bạn.

Lưu ý rằng chúng tôi đang quan sát giá trên cùng khung thời gian chính. Chúng tôi sẽ không quản lý giao dịch của chúng tôi dựa trên hành động giá 4H hoặc 1H. Chúng ta cần phải phù hợp với khung thời gian chính của chúng ta ở đây.

 • Khi bạn có được một ngày bên trong, giá đang củng cố và nói chung, tốt nhất là thắt chặt điểm dừng của bạn bởi vì từ hợp nhất, giá có thể đi cả hai chiều.
 • Khi bạn nhận được Búa hoặc Pin-Bar, điều đó có nghĩa là thị trường đã cố gắng tạo ra xu hướng nhưng sau đó đã quay trở lại bằng vũ lực. Một lần nữa, đã đến lúc thắt chặt điểm dừng của bạn.
Nhưng bạn không cần hành động giá chính xác để cho bạn biết điều gì đó đang thay đổi. Hãy suy nghĩ một cách logic: nếu bước đi mạnh mẽ, nhìn chung bạn sẽ có những đợt đóng cửa mạnh mẽ theo xu hướng của chúng tôi. Chỉ khi giá bắt đầu đóng cửa theo xu hướng mà bạn cần bắt đầu quản lý giao dịch của mình và chú ý.

Lời khuyên

Ngồi, và không giao dịch vi mô, là một trong những thành phần quan trọng để thành công lâu dài trên thị trường. Kiên nhẫn sẽ cho phép bạn đi xe chiến thắng của bạn. Quan sát logic sẽ cho phép bạn cắt lỗ ở mức logic đầu tiên.

Một số nhà giao dịch nói rằng ngồi qua các giao dịch chiến thắng, đặc biệt là khi họ đang chìm sâu vào tiền, khó hơn là nhận được nhiều điểm dừng. Bạn có những gì nó cần để ngồi chặt chẽ?
 

Bình luận bằng Facebook

Top