Lo ngại Hồng Kông giữ ác cảm rủi ro trong chơi - XM

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
261
Điểm
16
Tuổi
25
  • Các thiên đường an toàn tỏa sáng và chứng khoán rút lui - chủ yếu là do lo ngại về Hồng Kông
  • Suy giảm triển vọng chính trị ở Ý có thể làm tăng thêm ác cảm rủi ro
  • Lịch bận rộn ngày hôm nay, với dữ liệu quan trọng của Vương quốc Anh, Đức và Hoa Kỳ sắp xuất hiện

1.pngChứng khoán vấp ngã trên các báo cáo Trung Quốc có thể đàn áp các cuộc biểu tình ở Hồng Kông
Lo ngại rủi ro là tên của trò chơi vào thứ Hai, khi các tiêu đề chính trị đáng lo ngại đã kích hoạt một vòng quay khác từ các tài sản rủi ro như cổ phiếu, và vào sự an toàn của các thiên đường như đồng yên và vàng Nhật Bản. Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn 1%, trong khi đồng yên tăng giá trên bảng, tiếp tục củng cố vị thế là đồng tiền chính hoạt động tốt nhất trong năm nay. Vàng đạt mức cao mới trong sáu năm trên $ 1520 / ounce.
Chất xúc tác chính đằng sau những động thái này là các báo cáo rằng Trung Quốc đang tập hợp lực lượng quân sự gần Hồng Kông, đã gửi thông điệp rằng Bắc Kinh có thể sắp sửa phá tan cuộc biểu tình kéo dài hai tháng. Các thị trường có lẽ đã nắm bắt được tình hình sau khi lãnh đạo Thượng viện Hoa Kỳ Mitch McConnell đã tweet một cảnh báo cho Trung Quốc rằng: Một cuộc đàn áp bạo lực sẽ hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thế giới đang xem thế giới.
Điểm mấu chốt là các hành động của Trung Quốc tại Hồng Kông có thể có tác động lan tỏa đến cuộc chiến thương mại với Washington. Mọi thứ đã không được tốt trên mặt trận thương mại, vì vậy các tiêu đề có khả năng củng cố quan niệm rằng mọi thỏa thuận sẽ không đến sớm. Hiện tại, ác cảm rủi ro có thể tiếp tục thống trị thị trường, đặc biệt là khi không có bất kỳ tin tức đáng chú ý nào khác để đánh lạc hướng các nhà đầu tư.
Bầu cử lờ mờ ở Ý làm tăng thêm rủi ro
Các yếu tố quan trọng khác có thể làm giảm tình cảm rủi ro là lo ngại chính trị của Ý và sự sụp đổ của tiền tệ và chứng khoán Argentina.
Chính phủ liên minh mỏng manh của Ý dường như đã sẵn sàng sụp đổ, khi hai nhà lãnh đạo đảng liên minh tấn công lẫn nhau, với Di Maio hôm qua nói rằng Salvini đã phản bội người dân Ý. Một chuyển động không tự tin trong chính phủ có thể được kích hoạt bất cứ ngày nào bây giờ, giữ cho rủi ro chính trị ở châu Âu rất nhiều sống. Đồng euro đã khá kiên cường trước những lo lắng như vậy cho đến nay, nhưng điều đó có thể thay đổi nhanh chóng nếu nền kinh tế lớn thứ ba của Eurozone bị ném vào vực thẳm chính trị.
Tại Argentina, đồng peso đã lao dốc cùng với thị trường chứng khoán quốc gia, sau khi Tổng thống đương nhiệm Macri thua cuộc bầu cử sơ bộ sớm bởi một biên độ rộng, đặt ra câu hỏi liệu các chính sách khắc khổ của ông sẽ tiếp tục.
Dữ liệu của Anh và Mỹ trên máy hôm nay
Ở Anh, số liệu việc làm cho tháng 6 là do phát hành. Một báo cáo việc làm vững chắc khác được dự kiến, nhưng không rõ liệu dữ liệu sao có thể nâng được đồng bảng bị đánh đập tại thời điểm này hay không, do rủi ro Brexit tăng cao.
Tại Đức, cuộc khảo sát ZEW cho tháng 8 có thể cung cấp một cái nhìn thoáng qua về việc liệu động cơ tăng trưởng của châu Âu có còn gặp khó khăn hay không, điều này có thể có ý nghĩa cho việc ECB sẽ hành động mạnh mẽ như thế nào vào tháng 9.
Ở Mỹ, con số lạm phát CPI cho tháng 7 có thể thu hút một số sự chú ý. Giá cả thị trường cho thấy rằng việc cắt giảm lãi suất một phần tư của Fed trong tháng 9 là gần như chắc chắn, và cũng xác định xác suất ~ 35% cho việc giảm lãi suất nửa điểm mạnh hơn. Tuy nhiên, giống như câu chuyện trước cuộc họp tháng 7, một động thái nửa điểm có vẻ quá mức và nếu các nhà hoạch định chính sách đẩy lùi sự ôn hòa của thị trường trong những tuần tới, điều đó có thể nâng đồng đô la.
2.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top