Lo sợ doanh số bán lẻ tăng cường ở Anh và Mỹ - FXPro

fxpro

Member
Tham gia
1/9/15
Bài viết
32
Điểm
6
Tuổi
30
Thị trường chứng khoán châu Á tăng trưởng vào sáng thứ Sáu do gợi ý kích thích mới từ chính phủ Trung Quốc. MSCI châu Á Thái Bình Dương đã tăng thêm 0,2% vào sáng thứ Sáu, trong khi chỉ số A50 của Shanghai Blue Chip China tăng 0,8%.

Lời hứa kích thích không chứa bất kỳ chi tiết nào ngoài những đảm bảo xung quanh việc tăng thu nhập khả dụng. Rõ ràng, chính quyền Trung Quốc đang cố gắng tăng cường nhu cầu trong nước theo cách này, trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh tranh chấp thương mại với Mỹ.

Đồng thời, thị trường nợ vẫn thận trọng, lưu ý đến nhu cầu tăng đối với trái phiếu chính phủ bảo hộ - một dấu hiệu rõ ràng của mối quan tâm xung quanh tốc độ tăng trưởng dài hạn. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất thuyết phục chúng tôi rằng những kỳ vọng thận trọng của thị trường nợ là một cách tiếp cận hợp lý hơn là sự lạc quan của thị trường chứng khoán.

Mỹ báo cáo dữ liệu bán lẻ rất mạnh ngày hôm qua. Doanh số bán lẻ trong nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 0,7% so với mức tăng trưởng dự kiến là 0,3%.

Theo quan điểm của chúng tôi, sự tăng trưởng của doanh số bán lẻ ở Mỹ và Anh là một dấu hiệu khá xấu cho nền kinh tế. Tại Mỹ., Người tiêu dùng có thể vội vàng mua hàng trước khi áp dụng mức thuế mới đối với nguồn cung từ Trung Quốc, điều này sẽ làm tăng giá hàng hóa. Một vài tháng trước, sự tăng đột biến này đã đứng về phía các công ty, và bây giờ làn sóng tải trước đã đến tay người tiêu dùng, vì thuế quan đã được áp dụng cho thiết bị điện tử tiêu dùng.

Đồng thời, việc sử dụng năng lực của Mỹ đã giảm dần kể từ tháng Hai và tăng trưởng công nghiệp đã giảm từ mức cao nhất là 5,4% YoY vào tháng 9 năm ngoái xuống chỉ còn 0,5%.

Tình hình tương tự ở Anh, nơi doanh số bán lẻ tăng 0,2% trong tháng 7 thay vì mức giảm dự kiến là 0,3%. Đồng thời, tỷ lệ sản xuất giảm 0,6% so với năm trước. Đối mặt với sự sụt giảm của đồng bảng Anh và sự không chắc chắn ngày càng tăng về hậu quả của Brexit, mọi người đang vội vàng mua hàng hóa trước khi giá dự đoán tăng sau khi rút khỏi EU.

Ở Trung Quốc, sự suy giảm mạnh được quan sát thấy ở cả tiêu dùng và công nghiệp, đã chậm lại mức thấp nhất trong 17 năm. Những nỗ lực của chính phủ để hỗ trợ nhu cầu trong nước, trong trường hợp này, chỉ có thể có tác động tích cực rất ngắn hạn đối với nền kinh tế. Nếu tranh chấp thương mại và sự không chắc chắn tiếp tục làm xói mòn sản xuất, sự gia tăng tạm thời trong hoạt động tiêu dùng sẽ không thể đảo ngược xu hướng tăng trưởng kinh tế suy yếu
 
Bình luận bằng Facebook

Top