Malaysia: Tăng trưởng cả năm được dự báo là 4,7% - ING

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
1,382
Điểm
36
Tuổi
30
Prakash Sakpal, chuyên gia kinh tế tại ING, cho rằng tăng trưởng vững chắc hơn, lạm phát thấp và vị thế thanh toán bên ngoài lành mạnh - tất cả đang cùng nhau hỗ trợ niềm tin của nhà đầu tư tích cực vào nền kinh tế Malaysia trong tình trạng bất ổn kinh tế toàn cầu hiện nay.
Báo giá chính
Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng nền kinh tế tiếp tục vượt trội so với phần còn lại của thế giới khi căng thẳng thương mại toàn cầu mở rộng tầm cao mới. Chúng ta cũng không thấy ngành điện tử giá trị gia tăng thấp của Malaysia tiếp tục đánh bại sự suy thoái công nghệ toàn cầu, mặc dù một số chồi xanh của một khu ổ chuột công nghệ đã bắt đầu xuất hiện từ dữ liệu khu vực.

Nói rằng, chúng ta thấy tăng trưởng GDP trong phần còn lại của năm gần với mức cao nhất của dự báo 4,3-4,8% của BNM cho năm 2019. Chúng tôi duy trì dự báo tăng trưởng cả năm ở mức 4,7%. Chúng tôi đã cắt giảm dự báo lạm phát trong năm xuống còn 0,8% từ mức 1% và hiện đang tìm cách điều chỉnh lại 2% dự báo thặng dư tài khoản hiện tại của GDP cao hơn.
Chúng tôi không nghĩ rằng chính quyền sẽ thư giãn ngay bây giờ. Lạm phát thấp liên tục cho phép phạm vi nới lỏng chính sách của Ngân hàng Negara Malaysia (BNM). Chúng tôi đã mắc kẹt thêm 50 bp cắt giảm tỷ lệ BNM trong dự báo của chúng tôi về tỷ lệ chính sách cho phần còn lại của năm, đưa chúng lên 2,5% vào cuối năm. Mặc dù vậy, MYR vẫn là một loại tiền tệ châu Á kiên cường trong các thị trường mới nổi.
 
Bình luận bằng Facebook

Top