Mỹ: Lạm phát cao hơn và sự phục hồi kinh tế vững chắc - UOB

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
35,312
Điểm
38
Tuổi
31
Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Tập đoàn UOB Suan Teck Kin, CFA và Nhà kinh tế cao cấp Alvin Liew đánh giá về triển vọng của Hoa Kỳ .

Trích dẫn chính​

"Sự gia tăng lợi tức kho bạc Mỹ gần đây được cho là do kỳ vọng tái cơ cấu do vắc-xin thúc đẩy, Mỹ" lớn "về kích thích tài khóa và lo ngại lạm phát có thể dẫn đến thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến ."
“Mặc dù kết quả lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ vẫn ổn định, nhưng chúng là các chỉ số tụt hậu và mấu chốt của vấn đề là kỳ vọng về lạm phát cao hơn đã được hình thành, thể hiện qua sự tăng vọt về TIPS cũng như kỳ vọng của người tiêu dùng.”

“Các yếu tố hỗ trợ chính cho lạm phát của Mỹ vào năm 2021 bao gồm sự gia tăng tốc độ tăng trưởng tiêu dùng cá nhân. chi tiêu vốn, xây dựng nhà ở và hàng tồn kho trong đó những lĩnh vực này đã đóng góp chính vào quá trình phục hồi của Hoa Kỳ vào năm ngoái. Tỷ lệ tiết kiệm của Hoa Kỳ dự kiến sẽ bình thường hóa khi người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục các hoạt động xã hội và du lịch của họ và tăng chi tiêu. Nếu mức tăng chi tiêu của người tiêu dùng là đáng kể, thì rủi ro lạm phát cũng sẽ tăng theo. Nhược điểm chính đối với giá cả là sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường lao động ”.

“Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ lạm phát của Mỹ đang có xu hướng cao hơn, chưa ở giai đoạn“ quá nóng ”nhưng cán cân rủi ro ngày càng nghiêng về phía tăng. Dự báo tăng trưởng năm 2021 của chúng tôi vẫn ở mức 4,5% nhưng rủi ro đối với tăng trưởng thậm chí còn cao hơn, có thể là do lợi thế của việc triển khai vắc xin thành công và kích thích tài chính nhiều hơn vào nền kinh tế Mỹ. Hiện tại, chúng tôi kỳ vọng lạm phát dự báo sẽ ở mức trung bình 1,7% vào năm 2021 (so với dự báo trước đó là 1,2%), với những rủi ro cũng theo chiều ngược lại. ”

“Dự báo cuối năm 2021 của chúng tôi đối với sản lượng UST và SGS 10 năm đều đã được điều chỉnh cao hơn từ 1,20% lên 1,65%, dựa trên những tiến bộ tích cực trong tiêm chủng COVID-19 và phản ứng lành mạnh của các nhà hoạch định chính sách đối với sự gia tăng sản lượng cho đến nay”.
 


Top