Mỹ mở rộng - Chiến tranh thương mại, Powell, dầu, vàng

Tham gia
21/1/19
Bài viết
483
Điểm
18
Tuổi
30
Các cổ phiếu được thiết lập để mở cao hơn sau đợt bán tháo ngày hôm qua khi các thị trường bắt đầu trở nên lạc quan hơn một chút rằng các cuộc đàm phán thương mại cấp cao trong tuần này sẽ mang lại một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Các tiêu đề quan trọng sáng nay đã mang đến những giai điệu lạc quan khi Trung Quốc cho biết họ sẵn sàng thỏa thuận một phần bất chấp danh sách đen công nghệ và họ sẽ mua thêm 10 tỷ đô la hàng nông sản. Trong ngắn hạn, một thỏa thuận ngừng bắn thương mại tạm thời sẽ thúc đẩy mối quan tâm tăng trưởng toàn cầu. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán sẽ không đi vào cuộc biểu tình đầy đủ vì một giải pháp tạm thời có thể sẽ thấy rủi ro vẫn còn cho danh sách đen, hạn chế thị thực, tuân thủ giao hàng mua nông sản. Cho đến khi đạt được thỏa thuận rộng hơn, rủi ro về thuế quan mới sẽ vẫn còn khi Tổng thống Trump còn đương chức.

Các thị trường đã đưa ra một phản ứng hạn chế sau phản ứng đo lường của Chủ tịch Fed Powell rằng Fed sẽ tiếp tục mua Kho bạc, nhấn mạnh việc mua không nên nhầm lẫn như QE, đồng thời kiềm chế không cam kết giảm lãi suất 25 điểm cơ bản khác tại cuộc họp ngày 30 tháng 10. Fed có thể sẽ giải quyết căng thẳng thị trường tài trợ ngắn hạn tại cuộc họp chính sách tiếp theo. Trong những gì đang được coi là nhiều hơn của một chương trình kỹ thuật, Fed dự kiến sẽ thêm từ 200-400 tỷ đô la vào bảng cân đối của Fed. Tuy nhiên, chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy sự trở lại hoàn toàn của QE một khi Hoa Kỳ tiến gần hơn đến suy thoái. Powell có thể có thêm một vài lần cắt giảm lãi suất và vì triển vọng toàn cầu vẫn dễ bị tổn thương trước các rủi ro địa chính trị lớn và vì lạm phát vẫn được giữ vững.

Dầu

Rủi ro địa chính trị và một thỏa thuận thương mại tạm thời có thể giúp giá dầu tăng mạnh. Cuối sáng nay, báo cáo hàng tồn kho hàng tuần của EIA dự kiến sẽ cho thấy một sự gia tăng nhỏ khác trong kho dự trữ. Thị trường năng lượng dường như cố định hơn về phía cầu của phương trình và rủi ro địa chính trị. Giá dầu thô (WTI) dường như có sự hỗ trợ lớn ở mức $ 52,00 một thùng. Nếu giá dầu tiếp tục ổn định ở đây, giá có thể không tìm thấy ngưỡng kháng cự lớn cho đến khu vực $ 55,50.

Vàng

Xu hướng tăng giá của vàng vẫn dễ bị tổn thương trước bất kỳ xác nhận nào về thỏa thuận thương mại tạm thời giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Biến động đối với vàng sẽ vẫn cao, nhưng triển vọng tăng giá của vàng vẫn còn nguyên vẹn ngay cả khi chúng ta thấy thỏa thuận ngừng bắn. Vàng vẫn cần được hỗ trợ vững chắc theo nhu cầu của ngân hàng trung ương, rủi ro địa chính trị ở Trung Đông và làn sóng kích thích toàn cầu. Nếu khẩu vị rủi ro quay trở lại mạnh mẽ sau hai ngày đàm phán thương mại cấp cao tiếp theo, người mua nên quay lại nếu chúng ta thấy khu vực $ 1.45-1.480 một ounce được thử nghiệm.
 
Bình luận bằng Facebook

Top