Mỹ mở rộng - Trung Quốc bắt đầu miễn thuế, thị trường đang chờ Draghi, hồi phục dầu và vàng ổn định

Tham gia
21/1/19
Bài viết
440
Điểm
18
Tuổi
30
Chứng khoán Mỹ có khả năng đấu tranh giành lại lãnh thổ cao kỷ lục cho đến khi chúng ta có một bức tranh rõ ràng hơn về cả hai chu kỳ nới lỏng của ECB và Fed và nếu chúng ta chỉ thấy Trung Quốc trở nên tập trung hơn vào việc giảm tác động của cuộc chiến thương mại hơn là tìm cách giải quyết nó. Trung Quốc bắt đầu miễn thuế ngày hôm nay nhưng quyết định giữ cuộc sống khó khăn cho nông dân Mỹ. Trung Quốc đang cố gắng cung cấp một nhánh ô liu ở đây, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy họ đang từ bỏ chiến lược trả đũa vì Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt tiếp theo vào đầu tháng tới.

Các thị trường vẫn cố định về việc liệu chúng ta sẽ thấy tỷ lệ cắt giảm của ECB và công bố 30 hoặc 45 tỷ euro mỗi tháng mua tài sản trong một năm. Đây là domino đầu tiên cần phải rơi vào tranh luận về thị trường tăng giá đối với nhiều người. Nếu ECB cung cấp, chúng ta có thể thấy các đồng tiền trú ẩn an toàn bị ảnh hưởng, nhưng một động thái lớn có thể không xảy ra cho đến khi Fed có cuộc họp vào tuần tới. Draghi của ECB đã rất rõ ràng trong việc kích thích tín hiệu đang đến, nhưng các thị trường vẫn cố định về việc liệu Powell của Fed sẽ đầu hàng hay không.

Dầu

Dầu mạnh hơn đối với một số sự lạc quan về tác động thương mại và sau khi một đợt giảm giá hàng triệu thùng khác được báo cáo bởi Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Hôm thứ Hai, giá năng lượng đã bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Trump sa thải John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của ông. Bolton là một người cứng rắn và sự ra đi của anh ấy có thể mở đường cho một lập trường nhẹ nhàng hơn với Iran và Venezuela. Nếu sản xuất của Iran và Venezuela bắt đầu trở lại, chúng ta có thể thấy lợi ích hạn chế đối với bất kỳ sự xuống thang nào được đưa ra trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Giá dầu thô giảm khỏi mức cao sau khi báo cáo hàng tháng của OPEC nhắc nhở chúng tôi nhu cầu toàn cầu tiếp tục giảm và sau khi sản lượng tăng trong tháng Tám. Sự gia tăng trong sản xuất chủ yếu được lãnh đạo bởi Saudis.
Trong ngắn hạn, dầu thô Trung cấp West Texas có khả năng vẫn bị kẹt trong phạm vi từ $ 52 đến $ 60 một thùng.

Vàng

Có vẻ như pullback của vàng có thể đang kết thúc khi giá cố gắng treo lên mức 1.500 đô la một ounce. Một số lạc quan thương mại gần đây và quan điểm chia rẽ về những gì ECB sẽ làm đã khiến vàng bị mắc kẹt trong vùng đất không có người. Mặc dù chúng tôi có thể thấy sự chậm trễ trong việc ra mắt QE của ECB, nhưng điều đó có thể cung cấp một lần đẩy xuống cuối cùng trước khi chúng tôi thấy người mua tái xuất hiện hoàn toàn. Triển vọng trung hạn vẫn kêu gọi giá vàng cao hơn do hoạt động mua của ngân hàng trung ương vẫn mạnh và Fed dường như bị khóa trong một chu kỳ nới lỏng, bất chấp sự do dự của họ để nói như vậy.
 
Bình luận bằng Facebook

Top