Mỹ và Trung Quốc vẫn cách nhau quá xa về đàm phán thương mại - ING

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
5,295
Điểm
38
Tuổi
30
Theo Raoul Leering, người đứng đầu phân tích thương mại quốc tế tại ING, tin tức hôm nay rằng Trung Quốc có thể chuẩn bị mua thêm đậu nành làm tăng thêm sự lạc quan rằng một thỏa thuận có thể bị đình công.

Tin chính

Đồng thời, Hoa Kỳ có kế hoạch hạn chế tài trợ của các công ty Trung Quốc thông qua thị trường vốn của Hoa Kỳ và đã công bố một danh sách đen các công ty Trung Quốc, cùng với các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc liên quan đến việc trấn áp người Duy Ngô Nhĩ ở phía Tây Trung Quốc. Điều này cho thấy căng thẳng giữa hai siêu cường vẫn ở mức cao.

Về vấn đề thương mại cụ thể, cần thận trọng. Mọi thứ đã trở nên phức tạp đối với Tổng thống Trump. Các cuộc thăm dò cho thấy các cử tri Mỹ đang ngày càng lo lắng về tác động của các chính sách kinh tế (đọc: thương mại) của ông, và chỉ hơn một năm nữa sẽ diễn ra trước cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo, nó sẽ hành xử ông ta đạt được thỏa thuận 'mini' nhanh chóng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự bất ổn kinh tế đã gây ra kinh doanh Mỹ tình cảm để lao và đặt rất nhiều đầu tư ở trạng thái giữ.”

Tuy nhiên, cơ hội của một thỏa thuận như vậy xảy ra nhanh chóng có vẻ thấp, vì Trump sẽ cần phải đưa ra ít nhất một số yêu cầu của mình, đó là những lằn ranh đỏ rõ ràng đối với Trung Quốc.

Cho đến bây giờ, cả hai nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc sẽ không muốn làm quen. Điều này có nghĩa là kết quả tốt nhất có thể đạt được cho vòng đàm phán sắp tới sẽ là Mỹ sẽ giữ mức thuế cao hơn của Mỹ vào ngày 15 tháng 10 và 15 tháng 12 để đổi lấy cam kết của Trung Quốc về việc đẩy mạnh mua sản phẩm năng lượng và nông nghiệp của Mỹ, hoặc một cái gì đó rất giống với điều này.
 
Bình luận bằng Facebook

Top