Nghi ngờ sàn giao dịch lừa đảo trì hoãn yêu cầu rút tiền của khách hàng

WikiFX

New Member
Tham gia
24/7/19
Bài viết
16
Điểm
1
Tuổi
28
10156


【Sàn giao dịch】AILEN
【Tình hình cai quản】kinh doanh vượt hạn mức
【Người khiếu nại】Anh Kim
【Lý do khiếu nại】Không rút được tiền

Thị trường ngoại hối tại thời điểm hiện nay không ngừng xuất hiện thêm các sàn giao dịch mới, cũng khiến cho các nhà đầu tư gặp khó khăn hơn rất nhiều trong việc quyết định chọn lựa. Hơn nữa quá trình này lại không cho phép bất kỳ một sự sơ suất nào, vì chỉ cần không đủ tập trung chú ý và hiểu biết, nhà đầu tư rất dễ mắc vào những chiêu trò lừa đảo của các sàn giao dịch bất hợp pháp. Trong thời gian gần đây, anh Kim đã liên hệ với WikiFX để tố cáo sàn giao dịch đen AILEN với các hành vi lừa gạt khách khách bắt nguồn cũng từ chính những lý do đã được đề cập ở trên.

10157
anh
Thông tin căn cước người khiếu nại

Tóm tắt tình hình

Vào đầu tháng 6 năm nay, anh Kim đã mở tài khoản và tiến hành nạp tiền giao dịch tại sàn môi giới AILEN, đơn vị này công khai tuyên bố là tuân thủ chặt chẽ các quy định và được cai quản kiểm soát trực tiếp bởi NFA (Hiệp hội giao dịch tương lai quốc gia). Trong khoảng thời gian khi mới bắt đầu thực hiện giao dịch, dưới sự khuyến khích mang phần xúi giục của các chuyên viên tại sàn môi giới này, anh Kim đã liên tục đầu tư hơn 400,000 nhân dân tệ (tương đương hơn 56,000 đô la Mỹ), tuy nhiên khoản đầu tư kếch sù này cũng không đem lại cho anh Kim lợi nhuận là bao, không những thế trong quá trình thực hiện lệnh giao dịch, anh Kim cũng để tổn thất khoảng hơn 70,000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 10,000 đô là Mỹ). Sau đó, vì lo ngại trước khả năng kiểm soát của bản thân, anh Kim đã chủ động rút ra hơn 200,000 nhân dân tệ từ tài khoản giao dịch của mình. Ngày 27 tháng 7, anh Kim tiếp tục gửi đi yêu cầu rút thêm 5000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, tình hình không giống như lần trước, đề nghị của anh trải qua 3 ngày chờ đợi vẫn không được xét duyệt. Sau đó, do mất hết kiên nhẫn với khoản đầu tư này, anh Kim đã quyết định xin rút tất cả số dư còn lại trong tài khoản vào ngày 30 tháng 7. Thế nhưng sự tình vẫn không có chiều hướng chuyển biến tích cực, sàn giao dịch tiếp tục không phê duyệt cho yêu cầu rút tiền của anh Kim. Khi anh Kim liên hệ với chuyên gia tư vấn đầu tư tại sàn, thì đối phương cho biết rằng bản thân cũng là người bị hại, tuy nhiên cũng không đưa thêm bất cứ dẫn chứng nào để chứng minh và xác thực. Anh Kim sau đó cũng nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhưng cũng không nhận lại được bất kỳ hồi âm nào. Cho đến thời điểm hiện tại, tài khoản giao dịch của anh Kim vẫn có số dư khoảng 16,000 đô la Mỹ chưa được xử lý, sàn môi giới AILEN cũng không tiến hành xem xét các yêu cầu rút tiền, nghi ngờ tồn tại yếu tố gian lận cố tình thất thoát tài khoản của khách hàng.

10158

Ghi chép giao dịch nạp tiền của anh Kim

10159

Yêu cầu rút tiền liên tục không được xét duyệt

10160

Dịch vụ chăm sóc khách hàng không có hồi âm

Phân tích tình hình


Trường hợp xảy ra với anh Kim bắt nguồn từ việc vướng vào bẫy quảng bá của sàn AILEN công khai tuyên bố nền tảng có sự cai quản chính quy và hợp pháp từ NFA. Trên thực tế, các thông tin phân tích chi tiết liên quan cho thấy nền tảng giao dịch này tồn tại nhiều điểm đáng ngờ.

1. Thông tin đăng ký tại cơ quan cai quản và công bố tại trang web chính thức không đối ứng

10161


10162


Trang web chính thức của AILEN cung cấp thông tin giấy phép đăng ký do NFA quy định mà công ty sở hữu có mã số 0502205, tuy nhiên dữ liệu tại trang web chính thức của NFA cho thấy mã số đăng ký này thuộc về công ty có tên ACERICH và công ty này cũng đang ở trong tình trạng tạm ngừng hoạt động.

10163


Điều kỳ lạ hơn nữa là tại trang web chính thức của NFA chúng tôi cũng có tra cứu được thông tin cai quản của chính sàn AILEN, tuy nhiên số giấy phép đăng ký lại là 0520444. Nguyên nhân đằng sau sự việc này, hiện tại chúng tôi chưa có thêm thông tin nhưng có thể kết luận chắc chắn thông tin của sàn môi giới AILEN có sự sai lệch giữa các kênh tin tức.

2. Tên miền mới tạo lập

10164


Thông qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi cũng phát hiện ra rằng ngày đăng ký tên miền của trang web chính thức sàn giao dịch AILEN là ngày 24 tháng 1 năm 2019, tức là mới chỉ được tạo lập và sử dụng trong vòng thời gian khoảng nửa năm. Điều này cũng thể hiện kinh nghiệm, trình độ nghiệp vụ của AILEN cũng chưa đạt đến mức có thể tin cậy.

3. Phần mềm giao dịch

10165


Cơ sở dữ liệu của WikiFX APP cho thấy phần mềm được sử dụng bởi AILEN là phần mềm MT4/5 nhãn trắng, bộ server đặt tại Singapore và HongKong, Trung Quốc. Vì các vấn đề liên quan đến kiểm soát rủi ro, nhà đầu tư nên hết sức cẩn trọng khi tiến hành các thao tác giao dịch tại AILEN nói riêng và các sàn môi giới sử dụng phần mềm nhãn trắng nói chung

Tổng kết

Ứng dụng WikiFX cho thấy AILEN sở hữu giấy phép giao dịch tài chính phổ thông được cấp bới NFA, tuy nhiên trước mắt đang tồn tại rủi ro về việc kinh doanh quá hạn mức, điểm đánh giá 1.20, độ tin cậy rất thấp, WikiFX khuyến nghị các nhà đầu tư nên đề phòng sàn giao dịch này.

10166


Ngoài ra, tổng kết từ báo cáo trên, nhà đầu tư cần xem xét và lựa chọn sàn môi giới với một góc nhìn toàn diện hơn để có thể đưa ra các quyết định đúng đắn và hợp lý nhất cho quá trình đầu tư cũng như an toàn tài chính của chính bản thân mình.
 
Bình luận bằng Facebook

Top