Nhìn ra: Tác động của lạm phát đến thu nhập, Máy chạy bộ Peloton, Mối lo về bong bóng tiền điện tử để thúc đẩy sự biến động

Kathy_Lien

Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
690
Điểm
16
Tuổi
37
Giá bitcoin đã giảm vào cuối tuần và giảm tới 19,5% so với mức cao kỷ lục được công bố bởi tiền điện tử phổ biến trong tuần qua.
Thu nhập doanh nghiệp sẽ là trọng tâm chính trong tuần tới, với các nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến tác động của việc tăng chi phí biên lợi nhuận. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bằng chứng cho thấy áp lực lạm phát đang có ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ suất lợi nhuận doanh nghiệp.

CNBC đang báo cáo rằng từ Coca-Cola và IBM đến Johnson & Johnson và Netflix , các nhà đầu tư sẽ nghe thấy từ một loạt các công ty Mỹ. Cho đến nay, với một tuần, các công ty đang đánh bại ước tính thu nhập với biên độ rộng hơn 84%, theo Refinitiv.
Khoảng thời gian ba tháng này là khoảng thời gian đầu tiên được so sánh với lợi nhuận của năm trước đó đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tăng trưởng lợi nhuận cho S&P 500 là 30,2% đáng kinh ngạc trong quý cho đến nay, dựa trên các báo cáo và ước tính thực tế. Đó là khoảng thời gian ba tháng tốt nhất kể từ quý 3 năm 2010, theo FactSet.

Trong một tin khác, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) hôm thứ Bảy đã cảnh báo người tiêu dùng về sự nguy hiểm của máy chạy bộ Peloton Tread + sau khi có báo cáo về nhiều sự cố trẻ nhỏ và thú cưng bị thương bên dưới máy.

Giá bitcoin đã giảm vào cuối tuần và giảm tới 19,5% so với mức cao kỷ lục được công bố bởi tiền điện tử phổ biến trong tuần qua. Động thái này diễn ra sau những lo ngại mới về bong bóng trên thị trường tiền điện tử.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cảnh báo người tiêu dùng về mối nguy của máy chạy bộ của Peloton​

Cổ phiếu của Peloton có thể bị ảnh hưởng lớn vào thứ Hai sau cảnh báo từ một cơ quan an toàn quan trọng của chính phủ.

“Nhân viên CPSC tin rằng Peloton Tread + gây ra rủi ro nghiêm trọng cho trẻ em về trầy xước, gãy xương và tử vong”, cơ quan quản lý an toàn cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng người tiêu dùng có trẻ em nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Peloton trong một phản hồi về tuyên bố của cơ quan quản lý cho biết họ “gặp rắc rối với thông cáo báo chí đơn phương của CPSC về Peloton Tread + vì nó không chính xác và gây hiểu lầm.”

Công ty cho biết không có lý do gì để ngừng sử dụng Tread +, nhưng trẻ em dưới 16 tuổi không nên sử dụng máy chạy bộ.

Cơ quan quản lý cho biết họ đã biết về 39 sự cố trong đó có một trường hợp tử vong và đang điều tra tất cả các sự cố đã biết liên quan đến Peloton Tread +.

Bitcoin giảm từ mức cao gần đây khi tiền điện tử đạt được lượt truy cập cuối tuần​

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức 52.148,98 đô la vào sáng Chủ nhật, vài ngày sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.800 đô la. Ether và Dogecoin cũng chứng kiến giá của chúng giảm xuống, sau một tuần mà các nhà đầu tư lo lắng rằng thị trường tiền điện tử đang rơi vào tình trạng bong bóng.

Một báo cáo chưa được xác minh trên Twitter cho rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đang tìm cách trấn áp các tổ chức tài chính vì tội rửa tiền bằng tiền điện tử.

Cổ phiếu của Coinbase có thể giảm sau tin tức này vì điều đó có nghĩa là thị trường tiền điện tử có thể phải đối mặt với quy định khắt khe hơn của Hoa Kỳ. Tuần trước, nó đã trở thành công ty tiền điện tử lớn nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán.
 


Top