Nhu cầu đồng đô la tăng khi triển vọng giao dịch Trung-Mỹ và Anh-EU giảm - FxPro

fxpro

Member
Tham gia
1/9/15
Bài viết
52
Điểm
6
Tuổi
30
Các chính trị gia đã quên làm thế nào để đàm phán. Hy vọng cho thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ cũng như Brexit Anh-EU đang tan chảy một lần nữa. Chính quyền Mỹ đang tiến lên để hạn chế dòng vốn vào Trung Quốc chỉ vài ngày trước khi đàm phán thương mại. Hơn nữa, Tổng thống Hoa Kỳ dường như đã sẵn sàng mở rộng các công ty được gọi là danh sách đen và tuyên bố sẵn sàng đầu tư vào các đối thủ châu Âu của các công ty CNTT Trung Quốc. Tất cả những tin tức này ngăn chặn nghiêm trọng những kỳ vọng từ các cuộc đàm phán thương mại sắp tới trong tuần này. Thị trường tài chính đã trở lại một sự suy giảm. SP 500 đã giảm 1,5% vào thứ ba và đồng đô la trở lại mức tăng trưởng, thêm 0,4% trên DXY. Nhu cầu tài sản bảo vệ chủ yếu khiến USD tăng cường lần này ngoài niềm tin vào sức mạnh kinh tế của Mỹ.

Hơn nữa, giá của các nhà sản xuất tại Mỹ trong tháng 9 yếu hơn nhiều so với dự kiến, làm tăng thêm kỳ vọng về lãi suất của Fed sẽ giảm vào cuối tháng. PPI giảm 0,3% MoM và giảm xuống còn 1,4% YoY so với dự báo 1,8%. Giá nhà sản xuất thường là một chỉ báo sớm về lạm phát của người tiêu dùng, do vào thứ năm.

Điều đáng chú ý hơn nữa là sự tăng trưởng của USD diễn ra so với thông báo của Powell về việc Fed mua tài sản trên bảng cân đối kế toán. Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang lưu ý rằng các biện pháp mới này, Fed sẽ công bố sau, nhưng chúng không nên bị nhầm lẫn với QE. Mục tiêu của họ sẽ là bình thường hóa tình hình trên thị trường tiền điện tử, không tạo thêm áp lực đối với lãi suất trong nền kinh tế. Nhu cầu thị trường đối với tài sản bảo vệ ngăn chặn các tín hiệu, trong thời gian bình thường sẽ góp phần làm suy yếu đồng đô la.

Một cách riêng biệt, GBP / USD đã trở về mức 1,22, mất 0,7% sau một đêm và trở lại mức thấp trong một tháng. Sau cuộc trò chuyện với Johnson, Merkel nói rằng cơ hội của một thỏa thuận đang giảm. Tất cả điều này mang lại sự không chắc chắn cho các thị trường, có thể kéo dài đến tuần tới khi hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra. Phần lớn các nhà quan sát có xu hướng tin rằng Vương quốc Anh sẽ nhận được một hoãn hoãn Brexit mới, vì kế hoạch hiện tại sẽ không được phê duyệt. Tin tức về sự chậm trễ của Brexit thường có ý nghĩa quyết định đối với đồng bảng Anh, nhưng bây giờ, do sự không chắc chắn gia tăng, khiến các thị trường thận trọng xem xét việc mua tiền tệ của Anh. GBP / USD hoàn toàn có khả năng quay trở lại khu vực khoảng 1,20 trên tin tức này, đặc biệt nếu đồng thời làm tăng nhu cầu đối với đồng đô la và các tài sản bảo vệ khác. Tuy nhiên, sự suy giảm trong lĩnh vực này trông giống như một kịch bản cực đoan.


9.png


10.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top