Pfizer đạt được lợi ích khi FDA thiết lập để phê duyệt vắc xin cho thanh thiếu niên sớm

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
3,597
Điểm
38
Tuổi
25
Cổ phiếu của Pfizer tăng hơn 3% hôm thứ Hai trong bối cảnh đồn đoán rằng FDA sắp phê duyệt vắc-xin COVID-19 của nhà sản xuất thuốc cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi. Đây là cách giao dịch động thái này.
Cổ phiếu của tập đoàn sinh học khổng lồ Pfizer Inc. ( PFE ) đã tăng 3% vào thứ Hai sau khi một quan chức liên bang cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ cấp phép vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi vào tuần tới. Hơn nữa, quan chức giấu tên cho biết cơ quan này dự kiến sẽ phê duyệt vắc xin hai liều của nhà sản xuất thuốc này cho cả trẻ nhỏ vào cuối năm nay.
Thông báo được đưa ra một tháng sau khi một thử nghiệm lâm sàng do công ty thực hiện cho thấy hiệu quả 100% ở khoảng 2.000 thanh thiếu niên. Hiện tại, FDA mới chỉ chấp thuận vắc-xin Pfizer sử dụng khẩn cấp ở Hoa Kỳ cho những người trên 16 tuổi. Quốc gia này đã đặt hàng 300 triệu lọ thuốc tiêm của nhà sản xuất vào cuối tháng 7 và đã quản lý 131 triệu liều cho đến nay.
Kể từ ngày 4 tháng 5 năm 2021, cổ phiếu Pfizer có giá trị thị trường là 222,2 tỷ đô la, phát hành tỷ suất cổ tức hấp dẫn 4,04% và giao dịch cao hơn khoảng 6% trong 12 tháng qua. Kể từ đầu năm, cổ phiếu này đã tăng 8,2%, chỉ kém mức tăng 11,62% của S&P 500 so với cùng kỳ. Từ quan điểm định giá, cổ phiếu giao dịch với thu nhập kỳ hạn gấp 12 lần, thấp hơn 7,7% so với mức trung bình 5 năm là 13 lần.

Chế độ xem phố Wall​

Tháng trước, nhà phân tích G. Porges của SVB Leerink đã hạ mục tiêu giá cổ phiếu của công ty đầu tư xuống 39 đô la từ 40 đô la nhưng vẫn duy trì xếp hạng 'Hoạt động thị trường' của mình. Porges kỳ vọng gã khổng lồ dược phẩm sẽ công bố mức EPS quý hiện tại là 80 cent, tăng một xu so với dự báo trước đó của ông.

Ở những nơi khác, cổ phiếu nhận được 6 xếp hạng "Mua" và 15 xếp hạng "Giữ". Hiện tại, không có nhà môi giới nào khuyến nghị bán cổ phiếu. Mức độ bao phủ đã chuyển biến tích cực hơn một chút trong những tháng gần đây khi những lo ngại về cục máu đông tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 đối thủ. Mục tiêu giá của 12 tháng nằm trong khoảng từ mức cao nhất là $ 53 đến mức thấp nhất là $ 36, với mức trung bình được chốt ở mức $ 39.

Triển vọng Kỹ thuật và Chiến thuật Giao dịch​

Cổ phiếu Pfizer đã tạo ra một sự bứt phá ấn tượng từ mô hình cờ hiệu với khối lượng trên mức trung bình vào thứ Hai, cho thấy khả năng tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch sắp tới. Hơn nữa, đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA) đã vượt trở lại trên đường SMA 200 ngày trong tuần này để tạo thành tín hiệu mua “chữ thập vàng” tăng giá.

Các nhà giao dịch tích cực có vị thế mua ở đây nên nhắm mục tiêu quay trở lại mức cao nhất tháng 12 năm 2020 ở mức 43,08 đô la và quản lý rủi ro bằng cách đặt lệnh cắt lỗ ở đâu đó bên dưới đường xu hướng thấp hơn của cờ hiệu.
 


Top