Phân tích cặp tiền tệ USD/JPY ngày 21/1/2019

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,446
Điểm
63
Tuổi
30
  • USD / JPY đã tìm thấy ngưỡng kháng cự ở mức cao 109,88 vào tuần trước và đã trải qua giai đoạn cuối của phiên đóng cửa trôi xuống thấp hơn mặc dù đồng bạc xanh được chào giá tốt.
  • Vẫn còn một sự thận trọng đối với các cuộc biểu tình trong apatit rủi ro khiến USD / JPY dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, hành động giá của Thứ Sáu chủ yếu là đấu thầu, với mức tăng từ 109,06 đến 109,59 vào New York mở cửa.
Bulls nhặt dùi cui ở NY và lấy giá từ mức cao nói trên trước khi trôi dạt vào một khu vực gần Bắc Mỹ 109,69. Với các báo cáo thu nhập hỗn hợp, thị trường chứng khoán đã lấy tín hiệu tăng từ tin tức chính trị địa chính trị và trong nước thay thế. Việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ là vào ngày thứ 28 vào thứ Sáu và các nhà đầu tư đang băn khoăn về sự phân nhánh cho nền kinh tế Mỹ rằng một cuộc đình công chính trị kéo dài có thể gây thiệt hại.

"Chính phủ liên bang đóng cửa bước vào tuần thứ tư, kỷ lục dài nhất trong thời hiện đại, không có hồi kết. Các tác động bất lợi đối với nền kinh tế Mỹ tăng trưởng về mặt hình học với thời gian ngừng hoạt động; CEA ước tính kéo theo tăng trưởng GDP hiện nay 0,13pp mỗi tuần. Tại thời điểm này, lạm phát PCE tháng 12 sớm nhất hoặc tăng trưởng GDP quý 4 sẽ được phát hành vào tháng 2 ", các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý.

Tranh chấp thương mại Trung / Mỹ

Tuy nhiên, có một sự lạc quan về một thỏa thuận song phương tiềm năng cùng với những tia hy vọng sẽ sớm giải quyết tranh chấp thương mại Trung-Trung giúp bù đắp những lo ngại về việc chính phủ đóng cửa một phần kéo dài và kết quả hỗn hợp của công ty hỗ trợ chứng khoán Mỹ và rủi ro cân nhắc trên USD / JPY - (Trung bình công nghiệp Dow Jones, DJIA, tăng 336,25 điểm, tương đương 1,4%, đóng cửa ở mức 24,706,35 với mức tăng 3% hàng tuần. Chỉ số S & P 500 đã tăng 34,75 điểm hoặc 1,3% và Nasdaq Composite được thêm vào 1%).

Những kỳ vọng lạc quan về thương mại đã được củng cố bởi báo cáo của Bloomberg rằng các quan chức Trung Quốc đã đề nghị tăng nhập khẩu từ Mỹ thêm 1 nghìn tỷ đô la trong sáu năm tới, khiến thị trường chứng khoán đóng cửa cao hơn vào thứ Sáu, kéo dài chuỗi chiến thắng của nó sang phiên thứ tư.

Tuần tới

Trong tuần tới, mọi người sẽ chú ý đến việc chính phủ Mỹ đóng cửa, quan hệ Trung / Mỹ cũng như Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos và tăng trưởng của Trung Quốc với GDP quý 4 của Trung Quốc.

"Dữ liệu hoạt động cho các PMI tháng 10 và tháng 11 và tháng 12 là yếu, tất cả đều chỉ ra GDP chậm hơn. PMI sản xuất hỗn hợp giảm xuống 49,9 trong khi PMI dịch vụ tăng ở mức 53,3. Doanh số bán lẻ / xung lượng IP tăng GDP từ 6,5% xuống 6,4% / y. Thương mại hỗ trợ cho tăng trưởng khi sự sụt giảm trong nhập khẩu (-10% / q tính theo danh nghĩa) vượt xa mức giảm xuất khẩu 2,5% / q. Mkt dao động 6,2% -6,4%, "​
1.PNG
 


Top