Phân tích chuyên sâu toàn cảnh thị trường tiền tệ ngày 11-1-2019

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
2,610
Điểm
63
Tuổi
30
Đô la tiếp tục giao dịch như là yếu nhất cho ngày hôm nay và tuần. Điệp khúc của sự kiên nhẫn của Fed về sự hùng biện của Fed đã tiếp tục qua đêm với hai người đàn ông hàng đầu trong Chủ tịch Jerome Powell và Phó Chủ tịch Richard Clarida. Nhưng tác động cận biên trên thị trường dường như đang giảm dần. Cổ phiếu chỉ được nâng nhẹ trong khi không có đợt bán tháo kéo dài trong đồng bạc xanh. Dollar bây giờ sẽ xem xét dữ liệu CPI ngày hôm nay để kích thích cần thiết cho sự phục hồi. Ở trong thị trường tiền tệ, Yen là người yếu thứ hai, sau đó là Sterling. Tiền tệ hàng hóa thường cao hơn, dẫn đầu là Đô la Úc ngày nay.

Về mặt kỹ thuật, một sự phát triển đáng chú ý là sự phục hồi mạnh mẽ của EUR / CHF trong tuần này. Giao dịch ở mức 1.1339, tập trung ngay vào ngưỡng kháng cự 1.1348. Break sẽ xác nhận đảo chiều gần hạn sau khi rút hỗ trợ từ mức thấp 1.1173. Và điều đó sẽ mở đường trở lại mức kháng cự 1.1501. Nó sẽ là khoảng thời gian Yên vượt qua kết thúc sự phục hồi flash crash. USD / JPY dường như đã dẫn đầu. EUR / JPY và GBP / JPY cũng tiếp tục mất đà tăng. Chúng ta sẽ xem liệu có sự hồi sinh của sức mạnh Yên trước khi đóng cửa hàng tuần.

Ở các thị trường khác, DOW đã mở rộng sự phục hồi gần đây nhưng chỉ đóng cửa 0,51% tại 24001,92. Tuy nhiên, đòi lại xử lý 24k là một sự phát triển tích cực. S & P 500 tăng 0,45% và NASDAQ tăng 0,42%. Lợi suất kho bạc tiếp tục thể hiện sức mạnh ở cuối dài. Lợi suất 30 năm tăng 0,027 lên 3.051. Lợi suất 10 năm tăng 0,003 lên 2.731. Nhưng đường cong lợi suất vẫn được đảo ngược từ 1 năm (2.615) sang 2 năm (2.578) đến 3 năm (2.549) và 5 năm (2.568). Tại châu Á, Nikkei hiện tăng 0,94%. Thời báo Eo biển Singapore tăng 0,48%. Nhưng HSI Hồng Kông và Trung Quốc Thượng Hải SSE chỉ tăng lần lượt 0,19% và 0,11%.

Powell: Fed sẽ chờ đợi và kiên nhẫn theo dõi

Chủ tịch Fed Jerome Powell lặp lại ý kiến của các quan chức Fed khác và cho biết ngày hôm qua rằng các nhà hoạch định chính sách có thể kiên nhẫn trong động thái lãi suất tiếp theo. Và Fed sẽ chờ đợi và theo dõi trong vài tháng tới.

Powell cho biết tại Câu lạc bộ kinh tế Washington rằng Đặc biệt với lạm phát thấp và trong tầm kiểm soát, chúng tôi có khả năng kiên nhẫn và theo dõi một cách cẩn thận và cẩn thận khi chúng tôi tìm ra câu chuyện nào trong hai câu chuyện này sẽ là câu chuyện của năm 2019. Ông đề cập đến những rủi ro của quá nóng và chậm lại. Mặc dù vậy, ông vẫn cho rằng Fed sẽ tiếp tục thu hẹp bảng cân đối kế toán xuống mức độ nhỏ hơn đáng kể.

Powell cũng nhấn mạnh rằng các dự báo lãi suất quỹ liên bang không có kế hoạch. Ông cho biết, không có kế hoạch nào như vậy, và điều đó có điều kiện dựa trên triển vọng rất mạnh mẽ cho năm 2019. Ông nói thêm, không có đường dẫn nào được thiết lập sẵn cho các mức giá mà chúng tôi có thể linh hoạt và nhanh chóng di chuyển chính sách và chúng tôi có thể làm điều đó một cách đáng kể nếu điều đó phù hợp.

Fed Clarida: Kiên nhẫn là một đức tính mà ngày nay chúng ta có thể mua được

Phó chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết, chúng tôi có thể đủ kiên nhẫn để đánh giá cách điều chỉnh lập trường chính sách của mình để đạt được và duy trì các mục tiêu ủy thác kép của chúng tôi. Ông lưu ý rằng Fed bắt đầu năm 2019, gần với các mục tiêu được giao (sự ổn định về giá và việc làm đầy đủ) như chúng ta có trong một thời gian rất dài Do đó, sự kiên nhẫn của người Viking là một đức tính tốt và là một thứ mà ngày nay chúng ta có thể mua được.

Clarida cũng cảnh báo rằng những phát triển gần đây của nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính đại diện cho những cơn gió ngược đối với nền kinh tế Mỹ. Và, nếu Nếu những cơn gió ngược này được duy trì, chính sách tiền tệ thích hợp sẽ tìm cách bù đắp cho họ. Fed cần phải là người nhận thức về sự cân bằng mà chúng ta phải đạt được giữa (1) hướng tới tương lai và phòng ngừa và (2) tối đa hóa tỷ lệ cược là đúng.

Bullard: Fed đang đứng trước một sai lầm chính sách

Chủ tịch St. Louis, James Bullard, đã nói thẳng thừng rằng Fed đã đi đến điểm cuối của đường Road trên chu kỳ tăng lãi suất hiện tại. Ông cảnh báo rằng, tôi lo ngại rằng chúng tôi đang đứng trước một sai lầm về chính sách. Và, những gì tôi không muốn làm là dự án cần tăng thêm, rằng bằng cách nào đó chúng ta đang thiếu mục tiêu của mình.

Bullard cũng kêu gọi Fed nên lắng nghe thị trường cẩn thận và nghiêm túc hơn. Ông nói thêm rằng thị trường hầu như luôn luôn đúng trong tình huống đó và đó là điều Fed đã sai. Ông đã chỉ trích việc tăng lãi suất tháng 12 là một vụ vượt quá phạm vi mà ông đã tranh cãi. Nhưng hồi đó, anh không có phiếu bầu nào trong FOMC. Bullard là một cử tri năm nay.

Trung Quốc VP Liu đến thăm Washington vào tháng 1 để đàm phán thương mại cấp cao nhất

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung được thiết lập để thiết lập các cuộc đàm phán cấp cao nhất vào cuối tháng 1. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He rất có thể sẽ tới Washington vào cuối tháng này.

Anh ấy nói với các báo cáo rằng, ý định hiện tại là Phó Thủ tướng Liu Anh ấy rất có thể sẽ đến thăm chúng tôi vào cuối tháng này và tôi hy vọng việc đóng cửa của chính phủ sẽ không có tác động gì, chúng tôi đã gửi một phái đoàn đến Trung Quốc.

Trump cũng nói hôm qua rằng, chúng tôi đang đàm phán và có được thành công to lớn với Trung Quốc. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng Trung Quốc thực sự dễ đối phó hơn nhiều so với đảng đối lập. Trump liên quan đến sự bế tắc mà ông đang gặp phải với đảng Dân chủ trên bức tường biên giới.

CBI của Anh: Brexit không thỏa thuận có thể gây giảm 8% GDP, không thể quản lý được

Tổng giám đốc CBI của Anh Carolyn Fairbairn sẽ muốn chính phủ rằng Brexit không có thỏa thuận có thể gây ra sự sụt giảm -8% GDP, trong một bài phát biểu hôm nay.

Trong một bài viết tại trang web của CBI, Fairbairn đã nói về mối nguy hiểm của mối đe dọa Brexit không có thỏa thuận. Bà cảnh báo rằng Hậu quả kinh tế sẽ sâu sắc, lan rộng và lâu dài. GDP sẽ giảm tới 8%, nghĩa là ít tiền hơn cho các dịch vụ công cộng của chúng tôi và những người phụ thuộc vào chúng.

Sẽ có những chi phí và thuế quan mới, và các cảng sẽ bị phá vỡ. Các thỏa thuận thương mại với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị mất đi. Lĩnh vực dịch vụ sẽ là một thế giới bất lợi.

Nói tóm lại, cô ấy nói rằng không có thỏa thuận nào có thể được quản lý. Trong cuộc bỏ phiếu vào tuần tới tại quốc hội, bà nói rằng siêu trọng Và tuần tới, họ phải đối mặt với một thử nghiệm. Nếu họ gặp nó với sự thông minh hơn, cả nước có thể phải đối mặt với một Brexit vô trật tự, vô trật tự.

Về mặt dữ liệu

Doanh số bán lẻ của Úc tăng 0,4% trong tháng 11, phù hợp với kỳ vọng. Giấy phép xây dựng ở New Zealand đã giảm -2,0% mẹ trong tháng 11. Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản giảm -0,6% so với cùng kỳ trong tháng 11. Thặng dư tài khoản hiện tại đã mở rộng lên 1,44T JPY trong tháng 11.

Dữ liệu của Anh sẽ là một trọng tâm ngày hôm nay. GDP tháng 11, sản xuất và cán cân thương mại sẽ được đặc trưng. Nhưng chìa khóa cho số phận của Sterling nằm ở cuộc bỏ phiếu có ý nghĩa Brexit vào tuần tới, cũng như kế hoạch B tiếp theo khi nó bỏ phiếu.

Sau đó trong ngày, CPI của Mỹ sẽ đi vào giai đoạn trung tâm. Dữ liệu lạm phát là yếu tố chính để vực dậy sức mạnh của Dollar.

Triển vọng hàng ngày EUR / CHF
Pivots hàng ngày: (S1) 1.1265; (P) 1.1295; (R 1) 1.1352; Hơn…

EUR / CHF tăng lên cao tới 1.1335 cho đến khi tăng trở lại từ 1.1181. Sự phá vỡ của kháng cự kênh gần là một dấu hiệu của sự đảo chiều tăng. Xu hướng trong ngày là nhẹ ở mức tăng cho kháng 1.1348 trước. Break sẽ xác nhận hoàn thành toàn bộ sự suy giảm từ 1.1501 và nên nhắm mục tiêu kiểm tra lại mức kháng cự này. Về nhược điểm, phá vỡ 1.1278 sẽ biến thiên vị trung tính trở lại. Nhìn chung, trong trường hợp một mùa thu khác, chúng tôi mong đợi sự hỗ trợ mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ 1.1154 / 98 sẽ có nhược điểm để mang lại sự đảo ngược.

1.png


Trong bức tranh lớn hơn, các hành động giá từ 1.2004 hàng đầu trung hạn chỉ được coi là một sự điều chỉnh. Nhược điểm nên được bao gồm bởi vùng hỗ trợ 1,1198 (cao 2016) và thoái lui 61,8% từ 1,0629 đến 1,2004 tại 1,1154 để hoàn thành nó và mang lại sự phục hồi. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự chính 1,2 vẫn được dự kiến trong trung hạn dài hạn. Tuy nhiên, sự phá vỡ bền vững của vùng hỗ trợ được đề cập sẽ đánh dấu sự đảo ngược của xu hướng dài hạn. Trong trường hợp đó, hỗ trợ chính 1.0629 sẽ trở lại trọng tâm.

2.png
 

Bình luận bằng Facebook

Top