forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Điểm
18
Tuổi
29
Một nhà đầu tư khi theo đuổi cách phân tích kỹ thuật thì đồ thị nến CandleStick là một mô hình tài chính mang những đặc điểm riêng, có khả năng giúp chúng ta đưa ra đánh giá đúng đắn và chính xác nhất. Việc tìm hiểu thông tin, nắm bắt những điều cần biết về mô hình tài chính này để việc ứng dụng trở nên hợp lý và thích hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.
1.jpg

Đồ thị nến – CandleStick là gì?

Phương pháp phân tích kỹ thuật này được biết tới là mô hình tài chính với mục đích sử dụng giúp mô tả những chuyển động giá của một chứng khoán cụ thể, một phái sinh tài chính hay một loại tiền tệ nhất định. Đây chính là sự kết hợp giữa đồ thị dòng và đồ thị thanh tạo nên một đồ thị cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích và cần thiết. Trong đồ thị nến – CandleStick được biểu thị đầy đủ các thông tin như điểm mở, điểm đóng, điểm cao, điểm thấp được đưa ra phân tích.

Hiện nay, phương pháp kỹ thuật này được ứng dụng chủ yếu trong việc phân tích các mẫu của vốn, giá trị tiền tệ theo nhu cầu thực tế của nhà đầu tư.

Các dạng đồ thị nến – CandleStick cơ bản

Đồ thị CandleStick hiện nay được đưa vào sử dụng giúp phân tích các thông tin tài chính hiệu quả có hai dạng cơ bản là:

- Đồ thị Nến Tăng (Bulish Candle): Biểu thị giá đóng cửa có độ cao hơn giá mở cửa, được thể hiện bằng màu xanh lá cây, hay màu trắng.

- Đồ thị Nến Giảm (Bearish Candle): Biểu thị thông tin gái đóng cửa thấp hơn so với giá mở cửa, được thể hiện bằng hai màu đỏ hoặc đen.

Các thành phần cơ bản của đồ thị nến – CandleStick

Trong đồ thị nến có 3 thành phần cơ bản được thể hiện. Đó là:

- Phần Bóng Nến Trên (Upper Shadow): Đây là một đường thẳng đứng nằm ở vị trí giá cao nhất trong một ngày giao dịch và đóng cửa khi nến tăng hoặc mở khi nến giảm.

- Phần Thân Nến (Real Body): Thể hiện sự khác biệt giữa tình trạng mở và đóng thông qua màu của nến.

- Phần Bóng Nến Dưới (Slower Shadow): Đây là đường thẳng đứng ở vị trí giữa giá thấp nhất trong ngày và mở cửa khi nến tăng, đóng cửa khi nến giảm.

Một số hình nến cơ bản trong đồ thị nến – CandleStick
2.jpg

Trong đồ thị nến sự kết hợp giữa thân nến và ngọn bấc của nến khi có sự khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác biệt nhất định. Cụ thể là:

- Trường hợp nến dài xuất hiện khi phiên giao dịch có những chênh lệch nhất định giữa giá mở cửa và đóng cửa lớn.

- Trường hợp nến ngắn xuất hiện khi phiên giao dịch có những chênh lệch về giá mở cửa và đóng cửa nhỏ.

- Trường hợp nến Doji xuất hiện khi giá đóng cửa và đóng cửa bằng nhau.

- Trường hợp nến đỉnh xoay khi phiên giao dịch của thanh nến nhỏ, ngọn bậc trên và dưới đều dài hơn thân nến thể hiện được sự thiếu ổn định của thị trường.

Hiểu biết đặc điểm đồ thị nến – CandleStick, những thông tin cần thiết giúp việc áp dụng trong phân tích thị trường tài chính diễn ra thuận lợi. Những nhận định đúng đắn đảm bảo mọi quyết định đầu tư được chính xác và thu về lợi nhuận cao.
 
Sửa lần cuối:

Bình luận bằng Facebook

Top