Phân tích kĩ thuật là gì?

forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
126
Điểm
18
Tuổi
29
Mỗi nhà đầu tư muốn chủ động trong việc rót vốn vào bất kỳ đâu đòi hỏi cần tìm hiểu, tính toán một cách kỹ lưỡng. Trên thị trường chứng khoán, việc có kỹ năng phân tích kỹ thuật là yếu tố quan trọng giúp mỗi trader có sự chủ động trong mọi hoàn cảnh, đem lại thành công cho mỗi người khi hoạt động trên thị trường chứng khoán. Tìm hiểu để biết phân tích kỹ thuật là gì, có đặc điểm ra sao để việc ứng dụng trong thực tế luôn đạt được thành quả như ý.
phan-tich-ki-thuat1.jpg

Thế nào là phân tích kỹ thuật?

Trong lĩnh vực tài chính, việc tìm hiểu để biết phân tích kỹ thuật là gì được nhận định là vấn đề nhận được sự quan tâm, chú ý nhiều nhất. Theo đó, đay chính là một phương pháp phân tích mà cách chuyên gia dựa vào các đồ thị, biểu đồ thể hiện diễn biến của giá cả, cũng như khối lượng giao dịch của cố phiếu trong thực tế. Từ những thông tin đó tiến hành phân tích biến động trong cung và cầu, có điều chỉnh và phương pháp ứng phó trước mắt. Chính yêu cầu này khi được đảm bảo giúp việc xác định thời điểm mua vàng, hay bán ra cổ phiếu trên thị trường luôn chính xác và đúng đắn nhất.

Đặc điểm cơ bản của phân tích kỹ thuật
phan-tich-ki-thuat2.jpg

Từ những đặc điểm, đặc trưng riêng của hình thức phân tích kỹ thuật giúp mỗi trader có sự chủ động trong việc ứng dụng hợp lý, bảo vệ cho lợi ích mà nhà đầu tư mong muốn khi hoạt động trên thị trường tài chính. Với phương pháp phân tích thị trường này mang những khác biệt nhất định làm nên nét đặc trưng mà mỗi chúng ta cần tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng:

- Thực hiện phân tích kỹ thuật nghĩa là sử dụng các mô hình, các quy tắc trao đổi được dựa trên biến đổi giá cả, biến đổi khối lượng với những chỉ số hữu ích như sức mạnh tương đối, hồi quy, mối tương quan giá cả,… đề mỗi nhà đầu tư chủ động nắm rõ thông tin.

- Khi phân tích kỹ thuật nghĩa là chúng ta tiến hành phân tích giá cả, khối lượng và những thông tin cơ bản khác của thị trường. Đây là hình thức, kỹ năng hoàn toàn khác biệt với phân tích cơ bản thị trường tài chính.

- Hiện nay hình thức phân tích kỹ thuật được sử dụng khá rộng rãi với đối tượng nhà đầu tư là thương nhân, các chuyên gia tài chính, các thương nhân trên sàn,… để có những thông tin hữu ích hỗ trợ cho quyết định đầu tư chắc chắn và an toàn hơn.

- Phân tích kỹ thuật vẫn bị một số chuyên gia cho rằng không đem lại được độ thuyết phục cao, thậm chí nhiều nhà khoa học cho rằng đây là phương pháp phân tích giả khoa học. Chính vì thế, phân tích kỹ thuật dường như không có được sự phát triển mạnh mẽ, trở nên phổ biến và rộng khắp như phân tích cơ bản.

- Với phân tích kỹ thuật được áp dụng thường dựa trên những giả định cụ thể như yếu tố tác động tới việc định giá chứng khoán qua giá cả thực tế của chứng khoán đó, mức giá cả chứng khoán hoàn toàn không biến động ngẫu nhiên mà chúng luôn thay đổi dựa trên một quy luật và xu hướng nhất định.
phan-tich-ki-thuat.jpg

Áp dụng phân tích kỹ thuật hỗ trợ giúp nhà đầu tư có thể phân tích, xác định được giá trị nội tại của chứng khoán để có cơ sở đưa ra dự đoán cho tương lai. Việc ứng dụng hình thức, kỹ năng phân tích tài chính này cần được thực hiện bởi các chuyên gia, có hiểu biết và thông tin hữu ích nhằm bảo vệ tốt hơn cho nhu cầu thực tế của con người trong lĩnh vực đầu tư sinh lời.
 




Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bình luận bằng Facebook

Top