Phân tích toàn cảnh thị trường forex ngày 18/1/2019

admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
25/7/15
Bài viết
208
Điểm
43
Đồng bảng Anh mở rộng, Yên thấp hơn về sự thèm ăn rủi ro, đồng đô la đạt được lợi nhuận cao hơn

Yên giao dịch thường thấp hơn trong thị trường khá yên tĩnh ngày hôm nay. Sự thèm ăn rủi ro tăng cường nhẹ mặc dù đã mở rộng kỷ lục trong sự đóng cửa của chính phủ Hoa Kỳ. Có tin đồn rằng Hoa Kỳ đang xem xét đẩy lùi thuế quan để tạo thuận lợi cho đàm phán thương mại với Trung Quốc. Nhưng điều đó đã nhanh chóng bị từ chối. Tuy nhiên, những lời hùng biện về sự kiên nhẫn của Fed vẫn tiếp tục, đó là tình cảm ủng hộ. Trong tuần, Sterling tiếp tục cưỡi trên thất bại thỏa thuận Brexit của Theresa May và vẫn là người mạnh nhất. Dollar tiếp theo là mạnh thứ hai, với một chút trợ giúp từ sự phục hồi trong sản lượng. Kiwi là người yếu nhất theo sau là Franc Thụy Sĩ.

Về mặt kỹ thuật, hình thức phục hồi của GBP / USD 1.2391 được nối lại bằng cách phá vỡ 1.2930 qua đêm. Tăng hơn nữa sẽ được nhìn thấy đến kháng chiến 1.3174. EUR / GBP cũng đang trên đường xuống mức 0,8655 do mức giảm từ 0,9101 kéo dài. Sự phá vỡ mạnh mẽ của ngưỡng kháng cự 139,88 GBP / JPY hiện làm tăng cơ hội đảo ngược xu hướng lớn hơn. Kháng cự nhỏ 143,93 là trở ngại tiếp theo. USD / CHF cũng đang tiến gần đến mức kháng cự 0,9963. Phá vỡ ở đó sẽ xác nhận hoàn thành kéo sửa chữa gần đây trở lại từ 0,9963.

Tại các thị trường khác, Nikkei đóng cửa tăng 1,22% tại 20650,64. Hồng Kông HSI hiện tăng 1,21%. Trung Quốc Thượng Hải SSE tăng 1,15%. Thời báo Eo biển Singapore tăng 0,26%. Sản lượng JGB 10 năm của Nhật Bản tăng 0,0035 tại 0,015. Qua đêm, DOW tăng 0,67%. S & P 500 tăng 0,76%. NASDAQ tăng 0,71%. Lợi suất 10 năm tăng 0,28 lên 2,749. Nhưng năng suất 30 năm đã kết thúc không đổi tại 3.077.

Fed Evans: Chúng tôi đang ở thời điểm tốt để tăng lãi suất tạm dừng

Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans cho biết, tôi không lo lắng về việc lạm phát thoát khỏi tầm tay và Fed là một điểm tốt cho việc tăng lãi suất tạm dừng. Mặc dù vậy, anh ấy sẽ không ngạc nhiên nếu vào cuối năm nay, chúng tôi có một tỷ lệ quỹ cao hơn một chút so với hiện tại của chúng tôi. Tuy nhiên, đó sẽ liên quan đến một nền kinh tế tốt hơn và lạm phát tăng lên.

Evans cũng lưu ý rủi ro từ những bất ổn bao gồm cả sự chậm lại ở châu Âu và Trung Quốc, chiến tranh thương mại. Khi chính phủ ngừng hoạt động, ông cảnh báo với Càng lâu, tôi nghĩ nó sẽ trở thành một thách thức hơn một chút và sự không chắc chắn có nghĩa là mọi người sẽ trì hoãn thực hiện một số loại đầu tư nhất định và điều đó cũng không tốt cho triển vọng. Giáo dục

Kho bạc Hoa Kỳ phủ nhận tin đồn rằng Mnuchin nghiền ngẫm thuế quan Trung Quốc

WSJ hôm qua đã báo cáo rằng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đang xem xét ý tưởng dỡ bỏ một số thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc để tạo thuận lợi cho đàm phán thương mại với Trung Quốc. Nhưng một phát ngôn viên của Kho bạc đã nhanh chóng phủ nhận.

Người phát ngôn nói rằng, cả Bộ trưởng Mnuchin và Đại sứ Lighthizer đều không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào cho bất kỳ ai liên quan đến thuế quan hay các phần khác của cuộc đàm phán với Trung Quốc. Đây là một quá trình đang diễn ra với Trung Quốc chưa hoàn tất.

Mnuchin được coi là một con chim bồ câu trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, và ông có mối quan hệ khá tốt với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu. Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Mnuchin đã xem xét hoặc thậm chí đưa ra ý tưởng như vậy. Nhưng anh thường bị những người khác trong đội cô lập về vấn đề này. Vì vậy, nó không thực sự có ý nghĩa ngay cả khi anh ấy đã đưa ra đề nghị đó.

Liu đã xác nhận dự kiến đến thăm Washington vào ngày 30-31 tháng 1. Kết quả của cuộc họp với USTR Robert Lighthizer sau đó là chìa khóa thực sự và toàn bộ cuộc đàm phán.

Đức và Trung Quốc đã ký các hiệp ước để tăng cường hợp tác ngành tài chính

Đức và Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực tài chính và chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại trong chuyến thăm hai ngày của Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz tới Bắc Kinh. Và ba hiệp định được ký kết, bao gồm các thỏa thuận với Ủy ban điều tiết bảo hiểm và ngân hàng Trung Quốc và Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc.

Trước cuộc họp hôm nay với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Scholz nói rằng điều quan trọng là, trái với những xu hướng gần đây mà chúng ta có thể quan sát ở nơi khác, chúng ta đang thấy sự tiến bộ trong hợp tác của chúng ta. Và, chúng tôi có rất nhiều lợi ích chung trong các vấn đề tài chính, và sau đó chúng tôi cần phải mang những quan điểm khác nhau lại với nhau. Tôi tin rằng đó là nhiệm vụ rất quan trọng của cuộc đối thoại tài chính này.

CPI cốt lõi của Nhật Bản chậm hơn dự kiến 0,7% trong tháng 12

Trong tháng 12, Nhật Bản tất cả các mặt hàng CPI đã chậm lại 0,3% yoy, giảm từ 0,8% yoy và kỳ vọng phù hợp. CPI cơ bản, tất cả các mặt hàng thực phẩm tươi sống, chậm lại 0,7% yoy, giảm từ 0,9% yoy và bỏ lỡ kỳ vọng 0,8% yoy. CPI cốt lõi, thực phẩm tươi sống, năng lượng, không thay đổi ở mức 0,3% hàng năm.

Dữ liệu cho thấy rằng thậm chí giảm giá năng lượng giảm, lạm phát tiêu dùng vẫn tồn tại trong tuần. Và rõ ràng, sự phục hồi không được chuyển cho người tiêu dùng. Và kinh doanh vẫn miễn cưỡng tăng giá.

Dữ liệu được thêm vào trường hợp để BoJ cắt giảm dự báo lạm phát vào tuần tới. Trở lại vào tháng 10, BoJ dự kiến CPI cơ bản sẽ đạt 1,4% trong năm tài khóa 2019 và sau đó là 1,5% trong năm tài khóa 2020. Những dự báo như vậy sẽ được cắt giảm để phản ánh sự suy giảm của dầu cũng như sự suy giảm toàn cầu.

Nhìn về phía trước

Swiss sẽ phát hành PPI trong phiên châu Âu trong khi Eurozone sẽ phát hành tài khoản hiện tại. Nhưng trọng tâm chính là doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh. Sau đó trong ngày, CPI của Canada sẽ gây chú ý nhất. Mỹ sẽ phát hành sản xuất công nghiệp và tình cảm của người tiêu dùng U Michigan.

Triển vọng hàng ngày GBP / USD

Pivots hàng ngày: (S1) 1.2878; (P) 1,2940; (R 1) 1.3047; Nhiều hơn nữa .

Sự phục hồi của GBP / USD từ 1.2391 được nối lại bằng cách lấy ra 1.2930 và đạt mức cao nhất là 1.3001 cho đến nay. Xu hướng trong ngày đang quay trở lại với xu hướng tăng và hiện tại sẽ nhắm mục tiêu mức kháng cự 1.3174, gần với mức thoái lui 38,2% của 1.4376 đến 1.2391 tại 1.3149. Vì sự phục hồi như vậy được coi là một mô hình khắc phục, chúng tôi mong đợi sự kháng cự mạnh mẽ từ đó để hạn chế sự tăng giá, ít nhất là trong lần thử đầu tiên. Mặt khác, dưới 1,2832 hỗ trợ nhỏ sẽ biến thiên vị trung lập trong ngày trước. Nhưng cuộc biểu tình tiếp theo sẽ vẫn được ủng hộ miễn là có 1.2668 hỗ trợ nhỏ.

13.png


Trong bức tranh lớn hơn, toàn bộ phục hồi trung hạn từ 1.1946 (mức thấp 2016) đã hoàn thành ở mức 1.4376, sau khi từ chối từ EMA 55 tháng. Cấu trúc và động lượng của sự sụt giảm từ 1.4376 lập luận rằng nó tiếp tục xu hướng giảm dài hạn từ mức 2.1161 (cao năm 2007). Và điều này bây giờ sẽ vẫn là trường hợp ưa thích miễn là 1.3174 kháng cấu trúc giữ. GBP / USD nên nhắm mục tiêu kiểm tra vào 1.1946 trước. Phá vỡ quyết định sẽ xác nhận quan điểm giảm giá của chúng tôi. Tuy nhiên, việc phá vỡ liên tục 1.3174 sẽ làm mất hiệu lực trường hợp này và biến triển vọng tăng.

14.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top