Phân tích toàn cảnh thị trường tài chính tiền tệ chứng khoán thế giới cuối tuần 20/1/2019 - Forex Vua

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,446
Điểm
63
Tuổi
30
Đàm phán thương mại Brexit và Mỹ-Trung là hai chủ đề chính tuần trước. Sau một tuần phim truyền hình, vẫn chưa rõ chính xác loại thỏa thuận Brexit nào sẽ có được thông qua Nghị viện. Có một số dự đoán cho Thủ tướng Anh Theresa May về kế hoạch B của bà vào thứ Hai. Tuy nhiên, cô có thể không giao hàng một lần nữa. Tuy nhiên, Sterling đã kết thúc như một người mạnh nhất vào tuần trước về nhận thấy cơ hội giảm dần đối với Brexit không có thỏa thuận.

Mặt khác, Dollar đã đạt được khi có dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại. Hoặc ít nhất, những lời từ phía Mỹ là tích cực. Sự phát triển cũng nâng cổ phiếu và lợi tức kho bạc. Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đang kéo dài kỷ lục mà không có hồi kết. Nhưng nó phần lớn bị bỏ qua bởi các thương nhân. Đô la New Zealand kết thúc là đồng đô la yếu nhất, tiếp theo là Franc Thụy Sĩ và sau đó là Yen.

Tình cảm được cải thiện về tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Tâm lý thị trường toàn cầu đã được nâng lên một cách rộng rãi bởi sự lạc quan rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc cuối cùng sẽ thực hiện một thỏa thuận thương mại để ngăn chặn chiến tranh thương mại toàn diện. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He đã xác nhận chuyến thăm Washington cho vòng đàm phán tiếp theo vào ngày 30-31 / 1. Trước đó, các ý kiến từ phía Mỹ nói chung là tích cực. Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã lưu ý vào thứ Sáu rằng, chúng tôi đang tiến bộ trong việc đàm phán ở quy mô lớn nhất giữa hai nước từ trước đến nay, chúng tôi đang bảo vệ mọi thứ. Anh ấy nói thêm rằng nó sẽ mất thời gian. Chúng tôi đang di chuyển."

Nó được báo cáo rằng Hoa Kỳ đang yêu cầu đánh giá thường xuyên về cải cách ở Trung Quốc vì sau này có lịch sử của những lời hứa chưa được thực hiện. Đồng thời, mối đe dọa thuế quan sẽ không biến mất ngay cả khi đó là một thỏa thuận, để đảm bảo thực hiện triệt để các cải cách đã được thống nhất. Đặc biệt, Mỹ được biết là có mối quan tâm lớn về bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trợ cấp công nghiệp và các rào cản thương mại khác, thay vì chỉ thâm hụt thương mại.

Mặt khác, nó cũng báo cáo rằng Trung Quốc đang đưa ra con đường sáu năm để loại bỏ thặng dư thương mại với Mỹ, vào năm 2024. Nó đã đứng ở mức 323 tỷ USD vào năm ngoái. Điều đó được coi là có thể thực hiện được ở phía Trung Quốc khi họ chỉ có thể chuyển hàng nhập khẩu từ các nước khác sang Mỹ. Nhưng điều đó có thể sẽ được coi là không thỏa đáng bởi Trump và UTRS Robert Lighthizer. Mối quan tâm của họ là nhiều hơn về việc mở ra tiếp cận thị trường ở Trung Quốc, thay vì chỉ bán cho Trung Quốc.

DOW mở rộng hồi phục, tăng thêm trong thời gian tới

Tuy nhiên, các nhà đầu tư rất hài lòng với tiến độ của Google cho đến khi DOW kết thúc mạnh mẽ một lần nữa và đóng cửa ở mức 24706,35. EMA 55 ngày đã được đưa ra một cách quyết đoán. Cho đến thời điểm hiện tại, miễn là hỗ trợ 24014,78, mức phục hồi từ 21712,53 sẽ hướng tới mức thoái lui 61,8% từ 26951,81 đến 21712,53 tại 24932,09. Hoặc nó có thể tăng hơn nữa đến mức thoái lui 78,6% tại 25820.34 trước khi đứng đầu.

1.gif


Quan trọng hơn, DOW hiện đã quay trở lại trên 55 căn hộ 55 tuần EMA. Sự phát triển cho thấy các hành động giá từ 26951.81 chỉ đang điều chỉnh xu hướng tăng từ 15450,45, thay vì xu hướng tăng 10 năm từ 6469,95. Nếu đó là trường hợp, phạm vi hợp nhất được thiết lập khá nhiều.

2.gif


Đường cong lợi suất đảo ngược của Mỹ chuyển sang phẳng

Sự lạc quan cũng được phản ánh rõ ràng trong đường cong lợi suất của Mỹ. Từ 1 năm (2.610) đến 2 năm (2.616) đến 3 năm (2.604) và 5 năm (2.627), đường cong về cơ bản là bằng phẳng, thay vì đảo ngược.

3.gif

Lợi suất 10 năm cũng mở rộng sự phục hồi từ 2.554, đóng cửa ở mức 2.784 vào tuần trước. Về mặt kỹ thuật, sự hỗ trợ mạnh mẽ đã được nhìn thấy từ kênh dài hạn cũng như mức thoái lui 38,2% từ 1.336 đến 3.248 tại 2.517. Phá vỡ bền vững của EMA 55 tuần (hiện tại là 2.831) sẽ xác nhận hoàn thành việc kéo trở lại từ 3.248. Và điều đó cũng sẽ xác nhận rằng xu hướng tăng từ 1.336 đã được lưu.


Điều chỉnh chỉ số đô la có thể được hoàn thành

Sự phục hồi của chỉ số Dollar từ 95,02 đã tăng cao hơn vào tuần trước, đóng cửa ở mức 96,33. Sự phát triển đang chuyển biến tích cực cho chỉ số xem xét rằng nó đã thu hút hỗ trợ từ EMA 55 tuần. Mức tăng điều chỉnh của EUR / USD có vẻ đã hoàn thành sớm hơn dự kiến là 1.1569. Tương tự, quá trình điều chỉnh lại của USD / CHF cũng có khả năng hoàn thành vào 0,9176. USD / JPY đã đưa ra mức kháng cự quan trọng tại 109,46. Sự phát triển trên, sự phục hồi hơn nữa là cả cổ phiếu và sản lượng sẽ làm sống lại cơ hội tăng lãi suất của Fed trong nửa cuối năm nay. Và đó cũng nên là Dollar tích cực. Do đó, chúng tôi sẽ chú ý đến phản ứng từ EMA 55 ngày trong tuần này. Phá vỡ công ty sẽ mang lại thử nghiệm cao 97,71. Nhưng sự từ chối của EMA sẽ mở rộng sự điều chỉnh từ 97,71 với một sự suy giảm khác.

Sterling kết thúc mạnh mẽ sau bộ phim Brexit

Sau một tuần của bộ phim Brexit, Sterling đã kết thúc như một người mạnh nhất vào tuần trước mặc dù đã giảm một số lợi nhuận vào thứ Sáu. Nói tóm lại, thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May đã phải chịu thất bại lịch sử tại Commons vào thứ ba. Nhưng sau đó cô đã sống sót trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào thứ Tư. Bây giờ May đang tiếp tục với liên lạc của cô với các nghị sĩ Anh và EU để sắp xếp một thỏa thuận sửa đổi. Có thể dự kiến sẽ lên kế hoạch B vào thứ hai. Commons đã lên lịch để bỏ phiếu về chuyển động sửa đổi vào ngày 29 tháng 1.

Ở trong nước, không có cuộc thảo luận nghiêm túc nào giữa tháng 5 và lãnh đạo đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn. Corbyn khăng khăng rằng May có thể không có thỏa thuận nào ngoài bàn, nhưng May từ chối làm như vậy bởi vì nó không nằm trong quyền lực của Chính phủ để loại trừ không có thỏa thuận. Mặt khác, cựu Thủ tướng đảng Bảo thủ John Major chỉ trích rằng Thỏa thuận của cô ấy đã chết và tôi không nghĩ một cách trung thực rằng việc mày mò với nó sẽ tạo ra rất nhiều sự khác biệt nếu có sự khác biệt nào cả.

Với EU, có báo cáo rằng tháng 5 đang lặp lại cùng một yêu cầu liên quan đến điểm dừng của Ireland. Những điều này bao gồm thời hạn ràng buộc về mặt pháp lý, quyền Anh rút đơn phương hoặc cam kết hoàn tất thỏa thuận thương mại trước năm 2021. Có thể đã đàm phán với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo Ailen Leo Varadkar.

Tại thời điểm này, chúng tôi không thấy bất kỳ tiến triển nào cho thỏa thuận của May, trong bất kỳ sửa đổi nào, để có đủ phiếu bầu từ quốc hội. Nhưng hãy xem cô ấy sẽ nói gì vào thứ Hai.

ECB và BoJ sẽ gặp nhau trong tuần này

Hai ngân hàng trung ương sẽ gặp nhau trong tuần này, ECB và BoJ. Tại cuộc họp vào tháng 12, ECB đã tỏ ra thận trọng khi lưu ý rằng các rủi ro được cân bằng rộng rãi bằng cách chuyển sang nhược điểm. Kể từ đó, dữ liệu kinh tế vẫn còn yếu. Cụ thể, CPI tiêu đề chậm lại ở mức 1,6% yoy trong khi CPI cơ bản không đổi ở mức 1,0%, cho thấy không có áp lực tăng. Nhưng hiện tại, sự suy giảm về triển vọng dường như không đủ mạnh để thúc đẩy ECB thay đổi hướng dẫn về phía trước. Đó là, ECB có thể sẽ duy trì các từ để giữ lãi suất không thay đổi ở mức hiện tại ít nhất là vào mùa hè năm 2019. Các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ chờ đợi các dự báo kinh tế mới vào tháng 3 trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Mặt khác, BoJ sẽ đưa ra các dự báo kinh tế mới trong tuần này và chúng ta có thể thấy sự điều chỉnh giảm trong ước tính lạm phát. Trong tháng 12, Nhật Bản tất cả các mặt hàng CPI đã chậm lại 0,3% yoy, giảm từ 0,8% yoy và kỳ vọng phù hợp. CPI cơ bản, tất cả các mặt hàng thực phẩm tươi sống, chậm lại 0,7% yoy, giảm từ 0,9% yoy và bỏ lỡ kỳ vọng 0,8% yoy. CPI cốt lõi, thực phẩm tươi sống, năng lượng, không thay đổi ở mức 0,3% hàng năm. Dữ liệu cho thấy rằng thậm chí giảm giá năng lượng giảm, lạm phát tiêu dùng vẫn tồn tại trong tuần. Và rõ ràng, sự phục hồi không được chuyển cho người tiêu dùng. Và kinh doanh vẫn miễn cưỡng tăng giá. Dữ liệu được thêm vào trường hợp để BoJ cắt giảm dự báo lạm phát. Trở lại vào tháng 10, BoJ dự kiến CPI cơ bản sẽ đạt 1,4% trong năm tài khóa 2019 và sau đó là 1,5% trong năm tài khóa 2020.

Chiến lược giao dịch định vị

Khi tâm lý thị trường được cải thiện, với sự phục hồi hơn nữa của chứng khoán, đường cong lợi suất trở lại bình thường và tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, chúng tôi hy vọng các nhà giao dịch sẽ bắt đầu tăng giá trở lại của Fed. Họ khá bi quan chỉ hai đến ba tuần trước, khi cơ hội cắt giảm vào tháng 12 cao hơn so với đi bộ đường dài. Do đó, chúng tôi sẽ tìm cơ hội để mua Dollar trước.

Tuần trước, chúng tôi đã lưu ý rằng việc mua Sterling rất hấp dẫn về cơ hội rút tiền từ Brexit. Tuần này, việc bán Sterling cũng có vẻ hấp dẫn khi cuộc biểu tình mất đà. Nhưng vẫn vậy, chúng tôi sẽ tránh nó vì kết quả Brexit vẫn không thể đoán trước. Sự phục hồi của USD / JPY từ 104,69 đang mở rộng và có vẻ mạnh mẽ. Nhưng cấu trúc vẫn cho thấy nó chính xác. Do đó, chúng tôi sẽ không dài USD / JPY. Chúng tôi cũng sẽ tránh bán AUD / USD vì nhược điểm sẽ bị hạn chế nếu cổ phiếu tăng trở lại.

So sánh Euro và Franc Thụy Sĩ, Franc là loại được ưa thích để bán vì EUR / CHF đã thu hút sự hỗ trợ từ tay cầm 1,12 và nó đang cố gắng kéo dài sự phục hồi. Trên thực tế, CAD / CHF dài là một ứng cử viên quá cân nhắc đến sức mạnh ở Loonie nhờ giá dầu tăng. USD / CAD cũng ở gần xu hướng giảm. Nhưng so sánh USD / CHF và CAD / CHF, USD / CHF đang ở mức tăng trung hạn rõ ràng hơn. Do đó, USD / CHF được ưu tiên.

4.png


Nhìn vào USD / CHF, trước tiên, cấu trúc của sự sụt giảm từ 1.0128 cho thấy rằng điều đó đúng. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường xu hướng trung hạn cũng cho thấy mức tăng trung hạn từ 0,9186 vẫn đang được tiến hành. Tuần trước sự kháng cự kênh gần hạn cho thấy rằng việc điều chỉnh đã hoàn thành ở mức 0,9716. Và, sự gia tăng lớn hơn có thể đã sẵn sàng để tiếp tục.

5.png


Mặc dù, vì USD / CHF đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 0,9963 và EUR / CHF đã rút lui trước 1,1340 / 8, chúng tôi sẽ chọn mua USD / CHF khi nhúng. Đó là, chúng tôi sẽ mua USD / CHF với giá 0,9920 (giữa đường từ 0,9963 đến 4 giờ 55 EMA tại 0,9876). Dừng sẽ được đặt tại 0,9825, dưới 0,9856 hỗ trợ nhỏ. Mục tiêu được đặt ở mức 1.0300, vì chúng tôi hy vọng rằng sự tăng giá sẽ mở rộng để có mức kháng cự 1.0342 (cao 2017). Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng là 1: 4 là chấp nhận được.

6.png


Triển vọng hàng tuần GBP / USD
Sự điều chỉnh tăng của GBP / USD từ 1.2391 đã kéo dài đến 1.3001 vào tuần trước nhưng đã hình thành một đỉnh tạm thời ở đó và rút lui. Xu hướng ban đầu là trung tính trong tuần này cho một số hợp nhất đầu tiên. Cuộc biểu tình tiếp theo được dự kiến miễn là 1.2668 tổ chức hỗ trợ nhỏ. Ở phía tăng điểm, trên 1.3001 sẽ nhắm mục tiêu mức kháng cự 1.3174, gần với mức thoái lui 38,2% của 1.4376 đến 1.2391 tại 1.3149. Chúng tôi mong đợi sự kháng cự mạnh mẽ từ đó để hạn chế sự tăng giá, ít nhất là trong lần thử đầu tiên. Về mặt nhược điểm, phá vỡ hỗ trợ 1.2668 sẽ lập luận rằng sự phục hồi như vậy đã hoàn thành và biến sự thiên vị trở lại nhược điểm để kiểm tra lại mức thấp 1.2391.

7.png


Trong bức tranh lớn hơn, toàn bộ phục hồi trung hạn từ 1.1946 (mức thấp 2016) đã hoàn thành ở mức 1.4376, sau khi từ chối từ EMA 55 tháng. Cấu trúc và động lượng của sự sụt giảm từ 1.4376 lập luận rằng nó tiếp tục xu hướng giảm dài hạn từ mức 2.1161 (cao năm 2007). Và điều này sẽ vẫn là trường hợp ưa thích miễn là 1.3174 kháng cấu trúc giữ. GBP / USD nên nhắm mục tiêu kiểm tra vào 1.1946 trước. Phá vỡ quyết định sẽ xác nhận quan điểm giảm giá của chúng tôi. Tuy nhiên, việc phá vỡ liên tục 1.3174 sẽ làm mất hiệu lực trường hợp này và biến triển vọng tăng.


Trong bức tranh dài hạn, triển vọng bằng GBP / USD vẫn giảm. Sự phục hồi từ 1.1946 đã bị từ chối vững chắc bằng cách giảm EMA 55 tháng. Cặp tiền bị giới hạn dưới mức thoái lui 38,2% từ 2,1161 (cao năm 2007) xuống còn 1,1946, cũng như đường xu hướng giảm kéo dài hàng thập kỷ. Khi phá vỡ 1.1946, mục tiêu tiếp theo sẽ là 61,8% chiếu từ 1,7190 đến 1,1946 từ 1.4376 tại 1.1135.

8.png

9.png
 


Top